5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Cực Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt giá rẻ quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với những nguyên liệu đơn giản dễ dàng mua được ở các siêu thị hoặc chợ chúng ta có thể bắt tay vào bếp thực hiện món ăn vặt vui miệng này ngay lập tức. Dưới đây là những cách làm bánh tráng trộn có hương vị đặc sắc và dễ thực hiện để có thể thưởng ngay tại nhà mà không cần phải lo về vấn đề vệ sinh.

Cách làm bánh tráng trộn sa tế ngay tại nhà.

Đây là món bánh tráng trộn mà không phải ai cũng có thể làm đúng khẩu vị được, chính vì thế chúng tôi đã cho ra một công thức bánh tráng trộn sa tế sau khi tham khảo qua nhiều hàng quán để cho ra một cách làm bánh tráng trộn sa tế ngon nhất.

cach-lam-banh-trang-tron-2

1. Nguyên liệu.

  • Bánh tráng 1 bịch ( loại tròn hoặc vuông bạn mua ở siêu thị và tạp hóa đều được)
  • Xoài xanh 1 quả
  • Tép sấy khô( loại chế biến sẵn ở siêu thị hoặc chợ đều bán) và khô bò (100 gram)
  • Trứng cút 10 quả
  • Dầu ăn, sa tế, nước tương và muối ớt
  • Hành tím củ khô, hành lá
  • Đậu phộng 100 gram
  • Quả tắc 10 quả
  • Rau răm 1 bó nhỏ

2. Dụng cụ.

Thau, dao bào sợi rau củ, dao, thớt,…

3. Các bước trộn bánh bánh tráng trộn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm bánh tráng trộn.

Bánh tráng cắt thành các đoạn vừa ăn chiều dài khoảng 2 cm và chiều rộng 1cm. Tiếp theo đó xoài xanh rửa sạch và gọt và bào thành sợi dài.

Với hành củ tím nhỏ thì các bạn cắt mỏng và đảo với dầu nóng cho đến khi hành hơi vàng 1 tí và vớt ra dầu ( lưu ý khi phi hành với dầu phải đảo đều và hơi ngả vàng thì phải vớt ra ngay không thì hành rất dễ bị chín quá và đắng). Sau đó bạn cho 1 thìa sa tế vào bát hành phi và đảo đều hỗn hợp.

Hành lá thì các bạn cắt nhỏ và cho thêm khoảng 2 thìa dầu nóng khi phi hành vào và đảo đều.

Tiếp đó, các bạn nấu nước sôi lên và cho trứng cút vào và nấu tầm 5-7 phút và vớt ra ngâm với nước lạnh tầm 5 phút rồi sau đó lột sạch vỏ.

Với bò khô các bạn có thể mua loại xé sợi hoặc mua loại miếng rồi xé sợi.

Rau răm các bạn nhặt và rửa sạch qua với 3 lần nước.

Bước 2: Trộn bánh tráng với các nguyên liệu được đã được sơ chế.

Lấy một cái thau inox hoặc một cái nồi để có thể dễ dàng trộn tất cả các nguyên liệu mà bạn sơ chế và lấy 1 cái tô lớn cho sa tế, muối ớt, nước tương, và nước quất vào trộn đều và lưu ý tùy vào số người ăn mà lượng bánh tráng và hỗn hợp nước cốt để trộn bánh tráng khác nhau.

XEM NGAY:  Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon tuyệt vời như ngoài hàng

Với cách làm bánh tráng trộn sa tế được chúng tôi hướng dẫn ở trên các bạn đã có thể có một món ăn vặt ngon để có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Tham khảo: Cách làm nộm sứa hoa chuối giòn ngon, thanh mát đơn giản

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh cực kỳ ngon và hấp dẫn tại nhà.

Tiếp theo đây là công thức làm bánh tráng trộn Tây Ninh đúng hương vị mà chúng tôi đề cử trong 5 cách làm bánh tráng trộn tại nhà cho các bạn.

cach-lam-banh-trang-tron-3

1. Nguyên liệu.

  • 1 gói bánh tráng
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • Bò khô xé sợi 100 gram
  • Tép khô chế biến sẵn
  • 5 quả tắc
  • Ớt bột hoặc sa tế tùy khẩu vị của các bạn
  • Đậu phộng 100 gram
  • 1 bó rau răm
  • 1 muỗng muối Tây Ninh
  • Hành khô đã chế biến hoặc củ hành tím khô nhỏ
  • 1 nắm hành lá
  • Nước tương và đường

2. Dụng cụ.

Thau inox, dao, dao bào rau củ, thớt, rổ,…

3. Các bước chế biến nguyên liệu.

Bánh tráng cắt thành miếng vừa ăn tầm 5-6 mm theo chiều rộng. Tiếp theo đó, trứng cút luộc và lột sạch vỏ.

Rau răm lặt và rửa sạch qua với nước, hành là thì cắt nhỏ và củ hành tím cắt mỏng đảo qua dầu nóng và vớt ra, sau đó cho dầu nóng khi phi hành vào hành lá đã cắt (tầm 2 muỗng) còn nếu các bạn mua hành phi chế biến sẵn thì chỉ cần đun nóng dầu và đổ hành lá đã cắt vào và đảo đều. Với xoài xanh, các bạn gọt sạch vỏ và bào thành sợi dài. Đậu phộng các bạn rang lên và bóc sạch vỏ.

Đọc tiếp: Cách làm mì xào hải sản đơn giản, dễ làm ai cũng thích ăn

4. Công thức trộn bánh tráng trộn Tây Ninh siêu đơn giản.

Các bạn lẫy thau inox hoặc 1 cái nồi lớn đã chuẩn bị và cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào để trộn đều. Cho thêm 1 muỗng muối Tây Ninh, nước tương 1,5 -2 muỗng, đường 1-2 muỗng ( tùy khẩu vị ) rồi trộn đều lên để vừa khẩu vị.

Tiếp đó, cho đậu phộng và rau răm vào và trộn đều để có thành quả là bánh tráng trộn Tây Ninh.

Chỉ cần bỏ ra 15- 30 phút các bạn có thể thực hiện được món bánh tráng trộn Tây Ninh vừa ngon và vô cùng đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà để thưởng thức.

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn siêu đơn giản ngay tại nhà.

Để làm được món bánh tráng trộn Sài Gòn siêu đơn giản và ngon ngay tại nhà các bạn có thể tham khảo công thức bánh tráng trộn Sài Gòn chúng tôi hướng dẫn sau đây.

XEM NGAY:  Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp ngon mềm nhìn thích mê

cach-lam-banh-trang-tron-4

1. Nguyên liệu.

  • 1 bịch bánh tráng
  • 10 quả trứng cút
  • 100 gram bò khô xé sợi
  • 1 quả xoài xanh
  • 100 gram tép khô chế biến sẵn
  • 2 củ hành tím nhỏ
  • 10 quả tắc
  • 1 bó rau răm
  • Đậu phộng 100 gram
  • 100 gram muối tôm
  • 100 gram hành lá
  • Dầu ăn, xì dầu, ớt bột, đường, hạt nêm và giấm.

2. Dụng cụ

Thau inox, dao gọt sợi rau củ, thớt, găng tay thực phẩm,…

3. Các bước chế biến nguyên liệu và trộn bánh tráng.

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu.

Bánh tráng cắt tầm 5-6 mm vừa tầm ăn, tiếp đó rửa và gọt xoài theo sợi, với trứng cút thì các bạn luộc chín và lột vỏ.

Rau răm thì các bạn rửa sạch với nước và cắt nhỏ, đậu phộng thì các bạn rang vàng và làm sạch vỏ. Hành lá cắt nhỏ và trụng qua với dầu ăn đun nóng. Và hành tím các bạn cắt mỏng và phi vàng và vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Chế biến nước sốt trộn bánh tráng.

Lấy 5 muỗng xì dầu, 3 muỗng muối tôm, 3 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 10 quả tắc cắt và vắt lấy nước bỏ đi hạt rồi trộn chung và khuấy đều lên.

Bước 3: Trộn bánh tráng.

Lấy 1 thau inox hoặc một nồi lớn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào và bỏ khô bò và trộn đều lên. Các bạn nên cho từ từ nguyên liệu như nước sốt để nếm từ từ xem đã vừa miệng chưa, tùy vào khẩu vị ăn cay hay đậm đà thì nếm theo khẩu vị hay ăn tùy sở thích của các bạn.

Như vậy chỉ cần với ít nguyên liệu dễ mua và một ít thời gian bỏ ra (15-30 phút) thì các bạn có thể làm theo cách làm bánh tráng trộn được chúng tôi gợi ý để có một món ăn vặt ngon thưởng thức tại nhà.

Tìm hiểu: Cách làm hoành thánh chiên vàng giòn, thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh tráng trộn sốt me ngon và hấp dẫn tại nhà.

Bánh tráng trộn sốt me là một món ăn vặt ngon và cực kỳ hấp dẫn với giới trẻ ngày nay, vì hương vị chua ngọt xen lẫn làm gậy lên vị giác rất lạ với những món bánh tráng trộn khác và sau đây là hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn sốt me siêu đơn giản mà chúng tôi gợi ý để các bạn có thể thực hiện tại nhà.

cach-lam-banh-trang-tron-5

1. Nguyên liệu.

  • 1 quả xoài xanh
  • 100 gram thịt bò xé sợi
  • 1 bịch bánh tráng
  • 10 quả trứng cút
  • 1 bó rau răm
  • Me ương ương gần chín hoặc là 20ml nước cốt me đã làm sạch
  • Đường trắng
  • 20 ml xì dầu
  • 20 ml giấm
  • Đậu phộng rang
  • Sa tế và ớt

2. Dụng cụ.

Nồi, thau inox, dao, thớt, găng tay thực phẩm,…

3. Công đoạn làm nước sốt me chua ngọt hấp dẫn.

Bước 1: Lấy nước cốt me, cho me chín vào 1 cái bát rồi cho vào bát nước nóng, rồi lấy thìa nghiền thịt của quả me ra và ngâm tầm khoảng 10-15 phút sau đó cho qua ray và lọc lấy nước và bỏ hạt.

XEM NGAY:  Cách làm muối ớt xanh để được lâu, chấm hải sản ngon nhức nách

Bước 2: Cho xì dầu, dấm, đường, vào tô và đảo đều lên. Tiếp đó, rang đậu phộng và làm sạch vỏ, sa tế thì các bạn cho thêm ớt vào để tăng hương vị cay của món bánh tráng trộn sốt me.

Trứng cút các bạn luộc chín và lột sạch vỏ, xoài xanh thì bào thành sợi, rau răm rửa sạch với nước.

4. Trộn bánh tráng.

Cho các nguyên liệu đã chế biến vào 1 nồi lớn rồi, rưới nước sốt me và đeo bao tay thực phẩm và trộn điều các thành phần với nhau để có món bánh tráng trộn sốt me.

Với cách làm bánh tráng trộn sốt me đơn giản như chúng tôi hướng dẫn, các bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút thì đã có thể hoàn thành món bánh tráng trộn vô cùng hấp dẫn để thưởng thức với bạn bè và gia đình.

Xem tiếp: 4 Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn tan

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành đúng hương vị miền Nam ngay tại nhà.

Bánh tráng mỡ hành một món ăn vặt nổi tiếng ở Tp. Hồ Chí Minh và rất lạ đối với các bạn ở tỉnh thành khác, vì thế hôm nay chúng tôi đưa ra cách làm bánh tráng trộn mỡ hành siêu đơn giản để các bạn có thể trải nghiệm và nếm thử hương vị này ngay tại nhà.

cach-lam-banh-trang-tron-6

1. Nguyên liệu.

  • 1 bịch bánh tráng
  • 700 ml dầu ăn
  • 1 nắm hành lá, 2 củ hành tím
  • Muối tôm

2. Dụng cụ.

Chảo, dao, kéo,…

3. Công đoạn chế biến nguyên liệu và trộn bánh tráng.

Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ, tiếp theo hành tím cắt nhỏ và phi qua dầu cho vàng và vớt ra để ráo, rồi tiếp đó các bạn lấy dầu nóng cho vào hành lá cắt nhỏ. Và bánh tráng cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 1: Trộn bánh tráng.

Lấy 1 thau inox hoặc 1 nồi lớn cho bánh tráng, một muỗng muối tôm, mỡ hành, hành tím phi vào và đeo găng tay thực phẩm rồi trộn đều các nguyên liệu để hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Lấy 1 dĩa bày ra và thưởng thức món ăn.

Bánh tráng trộn mỡ hành là một món ăn vặt cực kì đơn giản và các bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để thực hiện món ăn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè đúng không nào.

cach-lam-banh-trang-tron-7

Chúc các bạn thành công với 5 cách làm bánh tráng trộn mà chúng tôi gợi ý để có thành phẩm cùng thưởng thức cùng người thân và bạn bè ngay tại nhà.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 địa chỉ bán bánh tráng trộn ngon nổi tiếng tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password