Cách làm bánh quy tại nhà đơn giản trang trí đẹp mắt cực hấp dẫn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 193

Cách làm bánh quy những tưởng rất khó nhưng không. Chỉ cần chút kiên trì, khéo léo bạn có thể tự tay chế biến món bánh quy ngay tại nhà mà không phải mua ngoài hàng. Bánh có độ giòn xốp, mùi thơm bơ béo ngậy và có thể biến tấu kết hợp thành nhiều hương vị khác nhau cực độc đáo. Khám phá ngay 4 cách làm bánh quy siêu đơn giản ngay sau đây.

Cách làm bánh quy yến mạch

Bánh quy yến mạch truyền thống chính là cách làm cơ bản, đơn giản nhất. Bạn có thể trổ tài vào bếp với món bánh cực dễ này.

1. Nguyên liệu

  • Bột mì: 110g
  • Yến mạch: 110g
  • Đường: 120g
  • Dừa nạo: 100g
  • Bơ lạt: 115g
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Baking soda: 1 tsp
  • Mật ong: 4tsp
  • Vanilla: 1 tsp
  • Nước nóng: 3 tbsp ở mức 80 độ C

2. Chế biến

Bước 1: Rang dừa

  • Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng rồi đổ dừa đã nạo vào rang đến khi thấy vàng đều và tỏa mùi thơm.
  • Dừa khá dễ cháy nên khi rang bạn chỉnh lửa ở mức vừa không quá to hay quá nhỏ.

Bước 2: Làm bột bánh quy

  • Trộn yến mạch với bột mì, dừa đã rang, đường trắng, ít muối vào âu và trộn đều tay.
  • Cách thủy bơ, mật ong cho tan chảy.
  • Hòa baking soda vào nước ấm 80 độ C cho tan hết rồi đổ chung vào hỗn hợp bơ và mật ong.
  • Cho hỗn hợp bơ, mật ong vừa trộn cùng vani vào âu bột đã trộn ban đầu.
  • Dùng phới hoặc tay trộn đều tất cả cho đến khi tạo thành khối bột đồng nhất, hòa quyện với nhau.
  • Nếu bạn thấy bột hơi khô thì cho thêm 1 tbsp nước vào rồi tiếp tục nhào bột thật đều cho đến khi mềm và dẻo.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và cho bột nghỉ khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Tạo hình bột

  • Hết thời gian bột nghỉ bạn đem bột ra để tạo hình bánh.
  • Nặn bánh thành từng viên tròn vừa ăn, ấn cho cục bột hơi dẹt xuống rồi xếp vào khay lót sẵn giấy nến.

Bước 4: Nướng bánh

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước để làm nóng tầm 10 phút.
  • Sau đó cho bánh quy vào và giữ nguyên mức nhiệt này trong 15 phút đầu khi nướng bánh.
  • Sau 15 phút kiểm tra thấy bánh hơi vàng thì giảm mức nhiệt xuống 170 độ C và nướng tiếp 5 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn và giòn hơn.

Chờ cho bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò nướng và để nguội, hạn chế di chuyển bánh mạnh tay vì lúc này bánh rất dễ vỡ. Giờ đây bạn có thể trình bày bánh lên đĩa và thưởng thức được rồi. Bánh quy dùng được trong 2 tuần và nên bảo quản trong hộp, túi kín có túi hút ẩm.

cach-lam-banh-quy-1

Tham khảo: Cách làm bánh nhãn tại nhà ngon, giòn xốp như đặc sản Nam Định

Cách làm bánh quy không cần bơ

Một chút mật ong, ít mứt, tách trà cùng một vài món bánh là bạn đã có ngay bữa trà chiều đơn giản nhưng tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

  • Yến mạch: 90g
  • Bột cacao: 5g
  • Bột matcha: 5g
  • Chuối: 100g
  • Dừa nạo: 10g
  • Dầu dừa: 20ml
  • Mật ong: 20ml
  • Vani: ½ thìa cà phê
  • Hạt chia: ½ thìa cà phê
  • Phô mai: 2 lát
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy nến, máy xay sinh tố,...

2. Chế biến

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Đổ yến mạch vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành bột mịn trong khoảng 15 phút.
  • Dằm nhuyễn chuối hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ ra.
  • Phô mai cắt lát mỏng to tầm 1 lóng tay.
  • Cho vào âu lần lượt bột yến mạch, chuối xay, dừa nạo, mật ong, dầu dừa trộn đều tất cả với nhau. Cho thêm vào tinh chất vani, hạt chia trộn đều thành hỗn hợp bột có độ kết dính. Bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất và không dính tay.

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Chia khối bột đã nhào thành 3 phần bằng nhau.
  • Ở phần bột đầu tiên bạn cho bột ca cao vào, số bột matcha bạn lần lượt thêm vào 2 phần bột còn lại. Dùng tay nhào đều bột cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
  • Tiếp theo chia 3 phần bột này thành những phần bột nhỏ hơn khoảng 10g, nặn bột thành các viên tròn nhỏ. Bạn nhấn nhẹ cho viên bột dẹt xuống thành miếng bột mỏng rồi cho phô mai cắt nhỏ vào giữa rồi gấp kín các mép bột lại. Bạn có thể tạo hình tròn hoặc bất cứ hình nào tùy sở thích với các viên bột khác.

Lưu ý: Khi nướng ở nhiệt độ cao phô mai bị tan chảy ra ngoài mặt bánh. Để tránh điều này bạn nên miết kín các mép quanh viên bột lại.

Bước 3: Nướng bánh quy

  • Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C để khoảng 5 phút cho nóng đều.
  • Lấy miếng giấy nến lót vào trong khay nướng và xếp lần lượt các viên bột lên.
  • Hạ nhiệt độ nồi chiên không dầu xuống 160 độ C và nướng trong 10 phút. Hết thời gian bạn trở mặt bánh và nướng thêm lần 2 thêm 5 phút nữa là xong.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh quy không cần bơ nhưng có sợi dừa, mật ong nên ăn khá đặc biệt. Khi ăn bánh không quá cứng mà vẫn giữ được độ mềm và ẩm nhờ dầu dừa cùng chuối. Món bánh này không trứng, không bơ, sữa, đường nên cũng chứa rất ít calo. Bên trong bánh có phô mai tan chảy béo ngậy kết hợp cùng chuối và dừa giúp ăn ngon miệng hơn nhưng không hề ngán. Những bạn ăn kiêng có thể làm thêm món bánh quy này để làm quà ăn vặt cũng rất tốt.

cach-lam-banh-quy-2

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy thơm mùi bơ sữa có vị ngọt bùi giòn rụm trong miệng. Sau đây là cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon lại đơn giản.

1. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 120g
  • Bơ lạt: 90g
  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Đường bột/đường cát mịn: 50g
  • Nho khô: 50g

2. Chế biến

Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ

  • Cho bơ lạt vào bát tán nhuyễn rồi cho lòng trắng trứng gà vào khuấy đều. Đổ đường bột vào trộn cho đến khi tan hoàn toàn.
  • Nếu thích bánh có hương vị đậm đà hơn bạn có thể thêm ½ thìa vani và chút muối vào.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

  • Rây qua bột mì cho mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ vừa trộn. Nhào đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.
  • Bạn có thể chia nhỏ lượng bột tránh cho vào cùng lúc vì dễ làm bột bị vón ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Bước 3: Nặn bánh

  • Bạn trải giấy nến lên tấm lưới bên trong nồi chiên không dầu. Đổ tất cả hỗn hợp vừa tạo vào dụng cụ bắt kem.
  • Bạn nặn bánh xoắn tròn để tạo hình bánh quy lên giấy nến với đường kính vừa vặn là được.
  • Trường hợp không có dụng cụ bắt kem bạn có thể lăn khối bột, cắt nhỏ thành lát vừa ăn hoặc tạo hình tùy thích. Nếu muốn bánh trông hấp dẫn hơn bạn có thể đặt vào giữa miếng bánh thêm nho khô, hạnh nhân vụn hoặc các loại hạt bạn thích trước khi nướng.

cach-lam-banh-quy-3

Bước 4: Nướng bánh

Vặn nồi chiên không dầu về nhiệt độ 140 độ C và nướng trong 12 phút. Sau đó lật mặt bánh và nướng thêm ở mức nhiệt 160 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

  • Bánh quy nướng trong nồi chiên không dầu có màu vàng ươm đẹp mắt, ăn giòn rụm. Bạn có thể nhâm nhi cùng ly trà nóng buổi chiều sẽ rất tuyệt vời.

Lưu ý: Khi tách lòng trắng trứng bạn cần tránh để dây lòng đỏ vào vì sẽ làm bánh có vị lạ.

cach-lam-banh-quy-4

Tham khảo: Cách làm bánh mousse mềm mịn tại nhà công thức cực đơn giản

Cách làm bánh quy không cần lò nướng

Bạn ăn chiếc bánh quy giòn tan, thơm lừng, hơi béo và có chút mặn mặn cảm thấy rất ngon. Nhưng bạn nghĩ để làm ra chiếc bánh thơm ngon này cần đến lò nướng rất phức tạp. Đừng lo, không cần lò nướng bạn cũng có thể thực hiện được món bánh quy này.

1. Nguyên liệu

  • Bột mì: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: 3g
  • Men instant: 3g
  • Bột phô mai: 3g
  • Baking soda: 1g
  • Đường bột: 3g
  • Dầu ăn: 15ml
  • Mè đen: 1 thìa cà phê
  • Mè trắng: 1 thìa cà phê
  • Rong biển vụn ăn liền: 10g
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, âu, rây,...

2. Chế biến

Bước 1: Trộn bột

  • Đập vào tô 2 quả trứng gà. Rây bột mì trực tiếp vào tô trứng, cho thêm men instant, baking soda, muối, đường bột, bột phô mai và dầu ăn vào.
  • Bạn dùng phới trộn bột hòa quyện hoàn toàn các nguyên liệu với nhau.

Bước 2: Nhào bột

  • Đeo bao tay vào và nhồi bột liên tục cho đến khi tạo thành khối mềm dẻo, bạn sờ vào không còn dính tay.
  • Tủ lên âu chiếc khăn ẩm và cho bột nghỉ trong 60 - 90 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Bộ ủ nở lên gấp đôi bạn nhồi và cắt thành 3 phần đều nhau.
  • Đặt mỗi phần bột vào trong giấy nến rồi gấp lại. Dùng cán bột cán qua lớp giấy cho đến khi bột mỏng dẹp lại khoảng 2mm.
  • Bạn gỡ giấy nến ra và rắc đều lên mặt bột ít rong biển vụn ăn liền, mè trắng cùng mè đen.
  • Tiếp tục gấp giấy nến lại và cán thêm vài lần cho các nguyên liệu dính chắc vào bột.
  • Bạn gỡ giấy nến ra và dùng dụng cụ cắt gợn sóng để cắt bột thành hình chữ nhật nhỏ.
  • Lấy nĩa đâm trực tiếp lên mặt bột tạo thành các lỗ đều nhau.

Bước 4: Nướng bánh quy

Sử dụng chảo chống dính để nướng bánh quy. Bạn làm nóng chảo rồi hạ nhỏ lửa. Đặt bánh vào rán trực tiếp mà không cần dầu ăn đến khi mặt bánh vàng giòn thì lật lại làm chín mặt còn lại.

cach-lam-banh-quy-5

Bước 5: Thành phẩm

Bánh quy nướng bánh chảo chống dính giòn rụm, thơm lừng có vị mặn mặn, béo béo. Món này bạn có thể ăn nhiều mà không thấy ngán như các món bánh quy ngọt khác. Khi ăn bạn thưởng thức cùng ly trà nóng hay nước ngọt có ga đều rất tuyệt.

Nướng bánh xong bạn để nguội rồi cho vào hộp đậy kín nắp, túi nilon cột kín miệng. Tránh cất bánh khi còn nóng sẽ làm bánh bị hấp hơi, nhanh ỉu và nhanh hư.

Bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tháng, ngăn đông 3 tháng còn ở nhiệt độ phòng là 1 tuần.

Tham khảo: 3 Cách làm bánh chuối rán bột mì giòn rụm từ nguyên liệu có sẵn tại nhà

Chỉ với mấy bước cơ bản bạn đã thu hoạch được những chiếc bánh quy thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm bánh quy đơn giản giúp bạn tự thực hiện tại nhà vừa an toàn lại sạch sẽ. Có dịp bạn hãy trổ tài để đãi cả nhà những chiếc bánh quy đặc biệt made by me thôi.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều