Bật Mí 8 Cách Làm Bánh Crepe Ngàn Lớp Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 391

Bánh crepe là món ăn luôn chiếm trọn tình cảm của mọi thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn và đặc biệt. Ấn tượng hơn có lẽ phải nhờ tới sự kết hợp của các nguyên liệu khác nhau khiến món ăn trở nên lạ mắt và ngon miệng. Tuy cách làm bánh Crepe ngàn lớp có phần khá phức tạp nhưng qua bài viết này đó không còn là điều khó khăn với các bạn nữa. Hãy dõi theo bài viết và nắm bắt những thông tin cần nhất để có thể tạo ra những chiếc bánh Crepe hấp dẫn cho chính mình và những người thân yêu cùng thưởng thức.

Bánh Crepe là gì?

Bánh Crepe là một loại bánh mềm mỏng đến từ Pháp, làm từ cách nguyên liệu dễ kiếm như bột mì, trứng, sữa, bơ cùng một vài nhân ngọt hoặc mặn tùy theo sở thích và khẩu vị của người ăn. Từ lâu đây đã là món bánh truyền thống và phổ biến của Châu Âu, đến những năm gần đây món bánh đã du nhập và được rất nhiều người ở Việt Nam quan tâm. Hiện nay, với sự sáng tạo của các nhà đầu bếp, bánh crepe xuất hiện với nhiều hương vị và hình dáng hết sức đẹp mắt và ngon miệng.

bánh crepe 2

Các vị bánh Crepe thường gặp

Bánh Crepe là một loại bánh vô cùng hấp dẫn và thú vị. Một loại bánh được làm trên chảo với kem và phần nhân theo sở thích của mỗi người. Tùy theo nhân bánh khác nhau mà nó mang đến những hương vị khác nhau và đặc biệt cho riêng nó. Với sự sáng tạo và các sở thích khác nhau, người ta đã làm bánh Crepe theo các vị phổ biến dưới đây:

bánh crepe 1

  • Bánh Crepe vị oreo
  • Bánh Crepe vị tiramisu
  • Bánh Crepe vị socola
  • Bánh Crepe vị trà xanh
  • Bánh Crepe vị xoài
  • Bánh Crepe vị dâu tây
  • Bánh Crepe cầu vồng
  • Bánh Crepe vị chuối socola
  • Bánh Crepe vị sầu riêng
  • Bánh Crepe vị hoa đậu biếc
  • Bánh Crepe vị trân châu
  • Bánh Crepe vị khoai lang tím
  • Bánh Crepe vị phô mai
  • Bánh Crepe vị Chanh
  • Bánh Crepe nhân mặn ( gà, nấm, tôm thịt, salad rau, trứng,…)

Đọc thêm: Cách làm món bánh nhãn Nam Định giòn tan, thơm lừng tại nhà

Hướng dẫn 8 công thức làm bánh Crepe ngàn lớp đơn giản tại nhà

1. Cách làm bánh Crepe ngàn lớp đơn giản tại nhà

Nguyên vật liệu làm món bánh Crepe tại nhà

Phần bánh crepe cần các nguyên liệu sau đây:

  • Bột mì ( bột số 8): 110 gram
  • Đường : 25- 37 gram
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 3 quả lớn
  • Sữa tươi không đường: 290 ml
  • Bơ hoặc dầu: 30ml
  • Bơ hoặc dầu để láng chảo: vừa đủ

bánh crepe 3

Phần nhân kem gồm các nguyên liệu sau:

  • Kem tươi – Whipping Cream: khoảng 200 ml
  • Đường: 1 thìa
  • Vani hoặc vỏ chanh để tạo mùi thơm

Các dụng cụ cần thiết:

  • Chảo chống dính có đường kính khoảng 25 – 30 cm
  • Máy đánh trứng

Hướng dẫn công thức làm món bánh Crepe đơn giản tại nhà

Bước 1: Tiến hành làm phần bột bánh

bánh crepe 4

  • Bước đầu tiên để làm món bánh Crepe là làm hỗn hợp bột bánh. Cho bột mì, bột trà xanh ( socola hoặc tùy theo vị mình muốn), đường vào một cái tô lớn hoặc âu, tiến hành trộn đều.
  • Đun chảy phần bơ sau đó cho vào âu bột, thêm vào sữa tươi không đường, trứng gà sau đó đánh đều để các nguyên liệu đồng nhất và hòa quyện.
  • Sau cùng rây phần bột qua 1 lần để loại bỏ các phần lợn cợn, giúp phần bánh sau khi thành phẩm mịn màng hơn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ ít nhất là 20 phút hoặc có thể để qua đêm.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

  • Cho một lượng vừa đủ bơ hoặc dầu vào để tráng qua bề mặt chảo
  • Cho một lượng bột vừa đủ, nghiêng chảo tráng thật đều và mỏng. Để vậy khoảng 30 – 40 giây thì trở mặt còn lại khoảng 10 giấy hoặc có thể lấy ra luôn
  • Làm lần lượt cho đến khi hết bột vỏ bánh.

bánh crepe 6

Bước 3: Làm phần kem bánh Crepe

Cho whipping cream và đường vào tô, đánh đều. Thêm vào đó một vài giọt vani hoặc một chút vỏ chanh để tăng mùi thơm cho bánh ( bạn có thể thêm hoặc không, điều này không bắt buộc và không làm hỏng công thức bánh).

Bước 4: Xếp vỏ bánh và kem để hoàn thiện bánh

Cho vỏ bánh lên đĩa sau đó phết lên một lớp whipping cream lên trên, rồi lại xếp lớp vỏ bánh tiếp theo. Tùy theo từng hương vị yêu thích mà bỏ nhân vào giữa 2 lớp vỏ bánh theo ý mình. Tiếp tục phết whipping cream và vỏ bánh cho đến khi có được chiều cao ưng ý.

Xem thêm: Bỏ túi 2 cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn

2. Bánh crepe ngàn lớp oreo 

Nếu bạn đã mê vị kem đắng đắng của oreo mà cũng mê cả bánh crepe nữa, thì hãy thử ngay bánh crepe oreo liền nào. Bánh ngàn lớp oreo nhưng cực kỳ mềm mịn nha. Chỉ cần cắn vào 1 miếng bạn sẽ cảm nhận được kem oreo tan ngay trong miệng quyện với vị bánh oreo thơm lừng. Món bánh này sử dụng để tráng miệng hay đãi bạn bè gia đình thì còn gì bằng.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-7

Nguyên liệu làm Bánh crepe oreo ngàn lớp dành cho 3 người bao gồm:

  • Bột mì 200 gr
  • Bột ca cao đen 5 gr
  • Bơ nhạt 70 gr (nấu chảy)
  • Bánh oreo 6 cái (dùng trang trí)
  • Vỏ bánh oreo nghiền 23 gr
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Whipping cream 435 ml
  • Trứng 4 quả
  • Socola trắng 110 gr
  • Socola đen 70 gr (loại tùy thích)
  • Đường 60 gr
  • Muối 1/5 muỗng cà phê

3. Bánh crepe tiramisu ngàn lớp

Các tín đồ của tiramisu chắc chắn không thể bỏ qua món bánh crepe ngàn lớp phủ cacao thơm béo này. Các bước làm bánh vô cùng đơn giản, không cần lò nướng vẫn có thể làm được. Thành phẩm ra lò chắc chắn ai nhìn cũng thích, ai ăn cũng ghiền. Bạn làm để ăn hay để chiêu đãi trong các buổi tiệc cũng rất phù hợp.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-8

Nguyên liệu làm Bánh crepe tiramisu dành cho 2 - 3 người

  • Lòng đỏ trứng gà 5 cái
  • Đường bột 100 g
  • Phô mai mascarpone 200 g
  • Whipping cream 200 ml
  • Bột mì 160 g
  • Bột ca cao 20 g
  • Đường 40 g
  • Trứng gà 3 quả
  • Tinh chất vani 5 ml
  • Bơ lạt đun chảy 40 g
  • Sữa tươi không đường 430 ml (hâm ấm)

4. Bánh crepe socola ngàn lớp

Socola kết hợp với lớp kem thơm béo lúc nào cũng cho ra thành phẩm tuyệt vời hết. Bởi dư vị đăng đắng của socola sẽ dung hòa với vị béo của lớp kem, tránh làm cho bánh bị ngấy khi ăn nhiều. Nếu thích bánh đậm đà vị socola hơn thì bạn hãy phủ nhẹ 1 lớp bột socola lên trên bánh, vừa giúp bánh đẹp mắt hơn và mùi vị ngon hơn nữa.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-9

Nguyên liệu làm bánh crepe socola dành cho 4 người

  • Bột làm bánh 70 gr (bột mì số 8)
  • Bột cacao 20 gr
  • Bơ lạt 20 gr
  • Socola 100 gr
  • Lá gelatin 1 lá (1.5gr)
  • Heavy cream 275 ml (hoặc whipping cream)
  • Sữa tươi 300 ml
  • Baking powder 1 gr (bột nở)
  • Trứng gà 2 quả
  • Dầu ăn 15 ml
  • Đường 100 gr
  • Muối 1 gr
  • Nước 35 ml
  • Cốt bánh bông lan socola 1 miếng

5. Bánh crepe trà xanh ngàn lớp

Tiếp theo là món bánh siêu phẩm - bánh crepe trà xanh. Lớp bánh crepe dẻo dai, thơm vị trà xanh thêm lớp kem béo ngậy, vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẫn. Trà xanh không chỉ giúp cho món bánh crepe có mùi thơm đặc trưng mà còn làm mùi vị trở nên đặc biệt, món bánh này dù là trẻ em hay người lớn cũng mê như điếu đổ.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-10

Nguyên liệu làm Bánh Crepe trà xanh dành cho 8 người

Crepe trà xanh

  • Trứng cỡ vừa 3g
  • Sữa tươi không đường 470ml
  • Bơ lạt 40g
  • Cafe vani chiết xuất 1/4 thìa (có thể bỏ qua)
  • Bột mì đa dụng 170g
  • Bột trà xanh nguyên chất 10g
  • Đường 40g

Kem trứng

  • Trứng 3 quả
  • Đường 75g
  • Bột mì đa dụng 30g
  • Sữa tươi ấm 300ml
  • Cafe vani chiết xuất 1/2 thìa
  • Gelatin 6g (hoặc 3 lá gelatin + 50ml nước mát để ngâm)
  • Kem tươi để lạnh 300ml (30 - 35% béo)
  • Đường 20g

6. Bánh crepe xoài ngàn lớp

Xoài chín gọt vỏ ăn ngay đã ngon mà dùng để làm bánh cũng ngon không kém phần. Bánh crepe xoài ngàn lớp khi cắt ra có thể thấy từng lớp bánh được xen kẽ bởi các lớp kem và xoài vàng tươi đẹp mắt.

Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát và thơm phức của những lát xoài, vị béo của kem bơ cùng sự ngọt nào quyến rũ của lớp phủ bên ngoài. Đây là món bánh rất thích hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè đấy!

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-11

Nguyên liệu làm Bánh Crepe xoài ngàn lớp dành cho 8 người

Phần bột bánh

  • Trứng 3 quả
  • Đường 40 gr
  • Muối 1 gr
  • Cake flour 150 gr
  • Sữa 375 gr
  • Bơ lạt tan chảy 50 gr

Phân nhân kem và kem phủ

  • Xoài tươi 300 gr
  • Bơ lạt 300 gr
  • Đường bột 250 gr
  • Whipping cream 100 gr
  • Tinh chất vani 10 gr
  • Sốt xoài 80 gr

Lớp phủ trang trí

  • Socola trắng 100 gr
  • Whipping cream 40 gr
  • Starch sirup 60 gr
  • Lá gelatin 5 gr
  • Sốt xoài 80 gr
  • Màu thực phẩm 1 ítn(vàng; cam; trắng)

7. Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

Dâu tây kết hợp với từng lớp bánh dai mịn và lớp kem thơm béo sẽ tạo nên món bánh crepe dâu tây ngàn lớp xinh xắn, thơm ngon. Món bánh "siêu xịn", đẹp đẽ này thật ra rất dễ làm, chỉ cần chú ý làm theo công thức hướng dẫn là có thể thành công từ lần đầu đấy!

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-12

Bánh cắt ra sẽ thấy từng lớp kem xen kẽ lớp bánh dâu trông cực kỳ hấp dẫn, phía trên cho thêm 1 vài quả dâu tây căng mọng là có ngay thành phẩm xuất sắc.

Nguyên liệu làm Bánh crepe dâu tây ngàn lớp dành cho 4 người

  • Bột bánh pancake 150 g (hoặc bột mì số 8)
  • Whipping cream 300 ml
  • Heavy cream 70 ml
  • Dâu tây tươi 50 gr (trang trí)
  • Mứt dâu tây 60 gr
  • Nước cốt dâu tằm 1 muỗng canh
  • Trứng gà 4 quả
  • Lá gelatin 5.5 lá
  • Bơ lạt đun chảy 30 gr
  • Dầu thực vật 40 ml
  • Màu đỏ thực phẩm
  • Sữa tươi 540 ml
  • Đường 110 gr
  • Muối

8. Bánh crepe cầu vồng ngàn lớp

Bánh crepe cầu vồng là sự pha trộn từng lớp bánh nhiều màu sắc khác nhau với nhiều lớp kem béo mịn cho ra chiếc bánh xinh xắn. Bánh có công thức vô cùng dễ dàng không cần sử dụng lò nướng vẫn có thể thực hiện được. Trong khí trời se lạnh, ngồi nhâm nhi bánh cùng một tách trà thì còn gì bằng.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-13

Nguyên liệu làm Bánh Crepe cầu vòng dành cho 7 người

Phần bánh

  • Trứng gà 5 quả
  • Sữa tươi không đường 625 g
  • Muối 1 g
  • Vani 5 g
  • Bột mì số 8 250 g (hoặc bột số 11 nhé)
  • Bơ lạt 90 g

Phần kem

  • Whipping Cream 500 g
  • Đường 50 g

Những thành lưu ý nên biết khi làm món bánh Crepe

Công đoạn làm bánh tuy hơi phức tạp nhưng nhìn chung vẫn dễ làm và dễ dàng thu về một thành phẩm tuyệt vời. Đi kèm với thành phẩm đó là những lưu ý nho nhỏ như sau:

  • Ở phần nhân bánh, bạn có thể chọn lựa rất nhiều hương vị khác khác nhau tùy theo sở thích của người ăn như sầu riêng, bột trà xanh, socola, khoai lang tím, chuối,… hoặc có thể là các nhân mặn
  • Nếu trong nhà bạn có bơ lạt, thì hãy thay thế bơ lạt cho dầu, điều này sẽ giúp bánh thơm và ngon hơn rất nhiều.
  • Tùy theo sở thích, sự sáng tạo mà bạn có thể xếp bánh theo nhiều kiểu khác nhau. Điều này sẽ giúp bánh thêm phần lạ mắt hơn.
  • Không nên phết quá nhiều kem lên bánh, chỉ cần một lượng vừa đủ, tránh ngán cho người ăn. Đồng thời, việc phết ít kem sẽ khiến phần kem không tràn ra ngoài, bánh sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

bánh crepe 14

Một công thức tuy hơi phức tạp xong bù lại nguyên liệu lại vô cùng dễ tìm và các bước lại rất dễ thao tác. Bạn có thể dễ dàng làm ra món bánh crepe ngàn lớp để đãi người thân hay bạn bè của mình. Chúc bạn thành công với cách làm bánh crepe này!

Tìm hiểu: Chia sẻ cách làm siro mận đơn giản giải khát cực đã mùa hè

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều