Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp thơm ngon hấp dẫn lạ miệng

Bánh crepe ngàn lớp kể từ khi du nhập vào Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt ẩm thực đối với các bạn trẻ. Món bánh vừa lạ miệng vừa dễ ăn này khiến người người, nhà nhà mê đắm vì độ béo ngậy. Nhưng có lẽ bánh crepe xoài ngàn lớp chính là chân ái của rất nhiều người đam mê ẩm thực. Dưới đây là cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp tại nhà đơn giản và dễ thực hiện.

Nguyên liệu thực hiện bánh crepe xoài ngàn lớp

tiki-sale-4

1. Phần crepe

  • 3 quả trứng gà
  • 490ml sữa tươi
  • 180g bột mì đa dụng
  • 40g bơ nhạt
  • 30g đường
  • Tinh chất vanilla

2. Phần kem trứng xoài

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 200g thịt xoài, xay nhuyễn
  • 70g đường (gia giảm tuỳ ý)
  • 30g bột mì đa dụng
  • 300ml sữa tươi, đun ấm
  • 8g gelatin
  • 60ml nước lạnh
  • 300ml kem tươi 30-35% béo
  • 20g đường

Các bước tiến hành bánh crepe xoài ngàn lớp

1. Phần vỏ bánh

  • Bước 1: Phần vỏ bánh là một trong những yếu tố cốt lõi để làm nên vị ngon của bánh. Để làm được, bạn phải đánh đều hỗn hợp sữa với bơ vàng và trứng bằng máy đánh trứng. Sau đó thì cho thêm tinh chất vani vào để làm tăng mùi thơm của vỏ bánh.
  • Bước 2: Cho phần bột mì vào với hỗn hợp trứng sữa ở trên và đánh đều cho đến khi chúng trở nên mịn.
  • Bước 3: Lọc qua một cái rây và dùng màng bọc thực phẩm để ủ bột trong vòng 30 phút. Bạn cũng có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bột tăng độ kết dính hơn.
XEM NGAY:  Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

cach-lam-banh-crepe-xoai-ngan-lop-2

2. Phần nhân bánh

tiki-sale-5
  • Bước 4: Để làm phần nhân kem, trước tiên bạn phải đánh đều lòng đỏ trứng cùng với đường. Hãy đánh cho đến khi hỗn hợp này có màu vàng nhạt thì bạn ngưng tay.
  • Bước 5: Tiếp tục cho thêm phần sữa ấm vào hỗn hợp trứng và trộn đều. Tiếp đến là đặt chúng trên bếp đun cho đến khi nào mà hỗn hợp này đặc sệt lại. Tuyệt đối là không để chúng quá chín nếu không sẽ bị vón cục lại.
  • Bước 6: Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp thì không thể thiếu xoài phải không nào. Xoài sau khi mua về thì đem rửa sạch và lột vỏ bên ngoài. Tiếp đến là thái xoài thành những miếng nhỏ và đem xay cho thật nhuyễn.
  • Bước 5: Chia phần xoài thành 2 phần bằng nhau để vừa làm nhân, vừa quét lên mặt bánh.

cach-lam-banh-crepe-xoai-ngan-lop-3

  • Bước 6: Cho gelatin vào ngâm trong khoảng 60ml nước lạnh. Khoảng 10 phút sau thì cho vào lò vi sóng hay đun cách thủy để cho gelatin tan hết.
  • Bước 7: Đánh bông lượng kem tươi cùng với đường cát cho đến khi lớp kem được mịn. Cho tiếp phần gelatin đã đun nóng và trộn đều vào hỗn hợp trên.
  • Bước 8: Trộn kem xoài + trứng ở trên vào nhau và ủ trong vòng 30 phút.

cach-lam-banh-crepe-xoai-ngan-lop-1

  • Bước 9: Tiến hành rán bánh lên chảo cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. Đợi bánh nguội thì xếp xen kẽ với hỗn hợp kem đã làm ở trên. Sau khi làm xong thì cho thêm phần xoài xay nhuyễn thêm để tăng mùi vị.
  • Bước 10: Đem bánh bỏ vào tủ lạnh trong khoảng từ 2 cho đến 3 tiếng đồng hồ.
XEM NGAY:  3 Cách làm bánh chuối rán bột mì giòn rụm từ nguyên liệu có sẵn tại nhà

Tham khảo: Cách làm bánh Papparoti cực đơn giản và thơm ngon tại nhà

Thành phẩm bánh crepe xoài ngàn lớp ngon lạ miệng

tiki-sale-6

Bánh crepe xoài ngàn lớp sẽ giúp thực đơn món tráng miệng của bạn trở nên mới lạ. Tùy vào khâu chuẩn bị nguyên liệu mà bạn có thể trang trí bánh theo nhiều cách khác nhau. Màu vàng của bánh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Khi ăn thì bạn cùng dao cắt ra để trông đẹp mắt và kích thích vị giác. Nếu bạn không hảo ngọt thì bạn nên cắt giảm lượng đường ngay từ những khâu đầu tiên.

cach-lam-banh-crepe-xoai-ngan-lop-4

Những gia đình nào có em bé thì các mẹ nên cho thêm trái cây tươi bên trên. Như vậy sẽ thu hút được trẻ và vừa cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng có trong trái cây. Tuy nhiên vì quá ngọt nên mẹ chỉ nên cho trẻ ăn 1 lần trong 1 tuần. Nếu ăn quá nhiều sẽ rất dễ bị sâu răng và béo phì.

Đọc thêm: 4 Cách Làm Kem Sữa Chua Siêu Ngon Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè

Lưu ý khi làm bánh crepe xoài

Để bánh crepe xoài ngàn lớp được thơm ngon và giòn, bạn nên làm phần vỏ bánh mỏng. Nếu quá dày thì bánh sẽ không chín đều và rất khó để tạo hình.

Trứng gà là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp. Bạn nên ưu tiên chọn những quả trứng tròn, màu cam đất, vỏ chắc. Như thế lỏng đỏ trứng mới béo và tạo màu cho nhân bánh đẹp hơn.

XEM NGAY:  Trung thu ăn gì? Top 12 món ăn truyền thống phải thử trong dịp này

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì nên chuẩn bị bột làm bánh từ 1 cho đến 2 ngày trước. Khi làm chỉ chỉ lấy ra và rán bột trên chảo nóng.

cach-lam-banh-crepe-xoai-ngan-lop-5

Ưu tiên sử dụng những loại chảo chống dính để bột bánh không bị khét hay dính trên chảo.

Bánh crepe sau khi ra thành phẩm thì nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để bánh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Vì làm như vậy nhân bánh rất dễ bị ôi thiu và mốc meo.

Trái xoài dùng để làm bánh thì không nên chọn xoài quá chín hay quá sống. Cách tốt nhất là chọn xoài vừa chín tới để tăng thêm độ giòn và ngọt cho bánh crepe.

Ngoài cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp, bạn có thể thay thế bằng hương sầu riêng, matcha hay socola đều được. Cách làm cũng tương tự như trên và cực kỳ đơn giản khi thực hiện tại nhà. Bạn đọc nên thử làm cho những thành viên trong gia đình của mình thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý: Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password