Cách làm bánh crepe ngàn lớp socola thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 236

Cách làm bánh crepe ngàn lớp tại nhà đã không còn là điều mới lạ. Vậy bạn đã bao giờ thử làm một chiếc bánh crepe ngàn lớp vị socola chưa? Một chiếc bánh crepe ngàn lớp socola ngập tràn hương thơm khiến bạn trầm trồ. Từng lớp bánh mềm mịn, béo ngậy xen lẫn chút vị ngọt đắng từ socola. Bạn có muốn tự tay thực hiện món bánh để thưởng thức cùng gia đình không? Cùng xem cách làm bánh crepe ngàn lớp socola thơm ngon béo ngậy ngay sau đây.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-socola-1

Nguyên liệu chế biến bánh crepe ngàn lớp socola

  • Bột mì gia dụng: 70g
  • Bột cacao nguyên chất: 20g
  • Socola đen: 100g
  • Baking powder: 1g
  • Đường cát: 100g
  • Muối: 1g
  • Gelatin: 1 lá
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Dầu thực vật: 15ml
  • Nước: 35ml
  • Heavy cream (whipping cream): 275 ml
  • Cốt bánh gato socola: 1 miếng
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, tô, phới trộn,....

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-socola-2

XEM THÊM TẠI TIKI

Các bước thực hiện món bánh crepe socola ngàn lớp

Bước 1: Làm đế bánh Oreo

  • Bạn lấy 10 bánh oreo và tách rời phần nhân kem và vỏ bánh riêng ra. Số lượng bánh bạn có thể tăng giảm tùy theo sở thích.
  • Đổ tất cả vỏ bánh vào túi zip hoặc cối rồi nghiền mịn.
  • Cho thành phẩm ra tô và đổ thêm vào 45g bơ lạt đun chảy rồi trộn đều chúng với nhau.
  • Chuẩn bị một cái khuôn tròn có kích cỡ nhỏ hơn hoặc bằng cỡ chảo làm bánh crepe.
  • Lót giấy nến phía dưới đáy rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn. Bạn dàn đều và nén chặt hỗn hợp rồi cho vào ngăn đông để phần đế bằng bánh oreo cứng lại.

Xem thêm: Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp ngon mềm nhìn thích mê

Bước 2: Rây và trộn bột

  • Lấy 2 quả trứng gà, 40g đường cát, ít muối, 20g bơ lỏng, 30ml sữa tươi không đường đánh tan và khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Dùng rây để rây 70g bột mì, 20g bột cacao, 1g baking cho vào hỗn hợp sữa.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-socola-1

XEM THÊM TẠI TIKI

  • Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp trên theo 1 chiều cho đều.
  • Rây thêm 1 - 2 lần nữa nhằm loại bỏ hoàn toàn lớp cặn cho hỗn hợp có độ mịn cao nhất.
  • Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ủ bột trong ít nhất 1 tiếng. Ủ bột nhằm phá vỡ một số thành phần gluten có trong bột giúp bánh mềm mịn và không còn bị chai.

Bước 3: Rán vỏ bánh

  • Thoa lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn lên mặt chảo chống dính.
  • Đợi chảo nóng đều bạn nhấc chảo ra khỏi bếp rồi đổ một ít bột vào tráng mỏng.
  • Nghiêng nhẹ tay để bột lan đều các hướng khắp mặt chảo.
  • Chờ hai mặt bánh chín, lóc khỏi mặt chảo mà không bị dính.
  • Đổ bánh ra đĩa và tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Mỗi lần làm bạn cần đổ thật ít bột, chỉ tráng một lớp mỏng. Bởi từng lớp bánh càng mỏng thì khi xếp chồng lên sẽ tạo được nhiều lớp hơn. Khi cắt bánh bạn sẽ thấy chúng rất đẹp với từng tầng từng tầng xếp chồng lên nhau cực kỳ hút mắt.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-socola-3

XEM THÊM TẠI TIKI

Bước 4: Làm kem socola

  • Bạn làm vụn 100g socola đen rồi đem chưng cách thủy cho nóng chảy hoàn toàn. Đựng socola trong một tô lớn.
  • Chờ hơi nước bốc lên cho thành tô nóng đều bạn tiếp tục đổ vào khoảng 50ml sữa tươi không đường. Bạn dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho socola tan chảy nhanh hơn.
  • Chờ cho hỗn hợp tan đều hoàn toàn bạn mang ra làm nguội bằng cách để vào khay đá lớn hoặc chưng trong thay nước.
  • Khi thấy socola nguội tương đối thì bạn cho vào 240ml heavy cream hoặc whipping cream.
  • Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh mạnh và đều tay. Khuấy hỗn hợp 1 chiều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi nhấc hỗn hợp lên tạo thành hình chóp dễ đổ.

Bước 5: Phết kem lên bánh

  • Đặt khuôn tròn lên bánh đã rán sẵn. Dùng dao cắt bỏ những phần dư thừa xung quanh. Thực hiện tương tự với phần cốt bánh bông lan socola chuẩn bị sẵn.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-socola-2

XEM THÊM TẠI TIKI

  • Phết đều một lớp kem lên mặt bánh bông lan, đặt lên 1 miếng bánh crepe, tiếp tục phết kem đều như vậy.
  • Cứ tiếp tục đan xen 1 lớp bánh crepe với 1 lớp kem cho đến khi hết số bánh đã rán.
  • Sau cùng, bạn phủ kín toàn bộ bánh bằng kem socola rồi đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Lưu ý phết một lớp sốt kem thật mỏng để bánh không bị nhanh ngán khi ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp thơm ngon hấp dẫn lạ miệng

Bước 6: Trang trí bánh

Về cơ bản phần chính đã hoàn thành. Đến lúc này là công đoạn trang trí cho bánh thêm bắt mắt hơn. Bạn có thể rắc chút bột cacao lên trên hoặc trang trí bánh bằng những đường whipping cream trắng hay trái cây tươi.

Nhưng để bánh đúng với tên gọi bánh crepe ngàn lớp socola thơm ngon béo ngậy thì chúng ta nên làm thêm phần sốt chảy cho bánh.

  • Ngâm lá gelatin với 35ml nước lạnh.
  • Cho 35g heavy/ whipping cream, 45g đường cát cùng 15g bột cacao vào nồi.
  • Bật lửa thật nhỏ và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nóng.
  • Đến khi hỗn hợp đều và nóng lên bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và thêm gelatin vào. Vắt ráo gelatin khi vớt ra khỏi nước lạnh.
  • Dùng rây để lọc hỗn hợp này 1 - 2 lần cho mịn rồi để nguội tự nhiên.
  • Chờ sốt nguội hẳn bạn đổ nhẹ nhàng từ trên xuống dưới lên bánh cho sốt cacao chảy đều phủ khắp mặt bánh.
  • Đưa bánh crepe đặt lại tủ lạnh để bên ngoài tạo thành lớp vỏ cứng.

cach-lam-banh-crepe-ngan-lop-socola-4

Thưởng thức món bánh crepe ngàn lớp socola

Bánh crepe đạt yêu cầu cần sở hữu lớp bánh mềm mịn, cuộn chặt với nhau. Lớp kem được dàn đều không quá dày để hình dáng bánh đẹp và cân bằng vị ngọt đắng từ kem và socola. Bánh thơm nhẹ mùi cacao pha chút béo béo ngậy ngậy. Khi cắt bánh lộ đường vân đã được trang trí kem tươi hoặc hoa quả nhìn cực kỳ thu hút.

Bạn có thể thưởng thức bánh crepe cùng ly trà hoặc cà phê là hoàn mỹ. Bánh crepe ngàn lớp socola có thể bảo quản lạnh trong khoảng 3 ngày vẫn tươi ngon.

Cách làm bánh crepe ngàn lớp socola không hề khó. Để tạo ra chiếc bánh ngon cũng không cần nhiều nguyên tắc như các loại bánh nướng khác. Cách làm bánh crepe socola ngàn lớp trên đây còn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị. Hãy bắt tay vào làm để cả gia đình phải ngạc nhiên về sự khéo tay cùng khả năng làm bánh “thần sầu” của mình nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều