Cách làm bánh tráng nướng ngon đúng vị cực đơn giản tại nhà

Bánh tráng nướng là món ăn vặt không chỉ giới trẻ mà mọi độ tuổi đều yêu thích. Đặc trưng của món ăn này chính là sự kết hợp hài hòa của rất nhiều nguyên liệu như trứng, chả, xúc xích, hành phi,… tạo nên hương vị độc đáo vừa giòn thơm lại béo ngậy. Nếu chưa từng thử nghiệm cách làm bánh tráng nướng nhiều bạn sẽ nghĩ nó khó nhằn. Nhưng với các bước làm đơn giản, dễ thực hiện bằng chảo chống dính, nồi chiên không dầu sau đây khiến món ngon này sẽ trở thành món tủ của bạn.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính dễ làm

tiki-sale-4

Không cần đến bếp than, bếp củi, chỉ với chảo chống dính ngay tại nhà bạn cũng có thể hoàn thành món bánh tráng nướng giòn ngon hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

cách làm bánh tráng nướng 2

  • Bánh tráng: 10 cái
  • Thịt băm/xay: 100g
  • Tôm khô: 100g
  • Trứng cút: 20 quả
  • Xúc xích: 3 cái
  • Hành lá: 10g
  • Gia vị: Tương ớt, đường, muối, bơ lạt, ớt, sốt Mayonnaise
  • Dụng cụ cần có: Chảo chống dính, thớt, dao…
  • Nguyên liệu trên đây chuẩn bị cho 2 người ăn. Bạn có thể tăng giảm định lượng sao cho phù hợp với nhu cầu.

2. Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá cắt rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Để riêng phần đầu và phần lá với nhau.
  • Xúc xích cắt thành những lát chéo mỏng, vừa ăn.
  • Thịt xay ướp qua một ít gia vị như đường, muối cho vừa ăn.
  • Tôm khô ngâm rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Nếu bạn thay trứng cút thành trứng gà thì đem đập vào bát, khuấy đều hoặc đem đổ trực tiếp lên bánh khi nướng trên chảo.

Xào thịt xay

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa đến khi nóng chảo thì thêm ít dầu ăn vào.
  • Đổ phần đầu hành đã cắt nhỏ vào chảo, phi thơm.
  • Hành chín vàng bạn đổ thịt đã ướp vào đảo đều.
  • Đợi khoảng 2 – 3 phút cho thịt chín, ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
XEM NGAY:  Cách làm cá lăng kho tộ truyền thống đậm đà hấp dẫn dễ làm

Nướng bánh tráng

  • Lấy chảo chống dính khác đặt lên bếp. Khi thấy chảo nóng thì chỉnh lửa nhỏ lại.
  • Để vào chảo một miếng bánh tráng, quét bơ đều mặt trên của bánh.
  • Cho lên khoảng 1 thìa thịt xay và rắc đều ít hành lá.
  • Đập 2 quả trứng cút cho lên tiếp. Bạn dùng thìa để tán đều trứng, dàn các nguyên liệu khắp mặt bánh.
  • Nếu bạn dùng trứng gà chỉ cần 1 quả tránh làm nhão bánh.
  • Thêm xúc xích và tôm khô
  • Bạn cho tiếp xúc xích cắt mỏng và rải ít tôm khô lên mặt bánh.
  • Thêm gia vị

cách làm bánh tráng nướng 1

Bước cuối cùng để hoàn thiện cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm tương ớt, sốt mayonnaise lên rồi gấp đôi chiếc bánh lại, đặt lên đĩa đã chuẩn bị.

Bạn nên thưởng thức ngay khi bánh mới ra lò còn nóng hổi để giữ được độ giòn ngon tuyệt vời.

Tham khảo: 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Cực Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu không chỉ để nướng thịt cá, rau củ. Giờ đây, bạn còn có thể thỏa mãn bản thân bằng món bánh tráng nướng làm bằng nồi chiên không dầu giòn ngon mà không lo cháy khét, ngấm dầu nữa.

1. Nguyên liệu

cách làm bánh tráng nướng 3

  • Bánh đa nem/Bánh tráng bột gạo: 10 cái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Thịt băm: 100g
  • Xúc xích: 2 cái
  • Bơ lạt: 2g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Con ruốc
  • Gia vị: Ít dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu
  • Dụng cụ cần có: Nồi chiên không dầu, cọ quét.

2. Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắc chảo cho thêm ít dầu ăn lên bếp. Đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi vàng thơm.
  • Bỏ thịt băm vào chảo xào chín và nêm nếm ít hạt tiêu cho thơm.
  • Xúc xích bạn cắt lát mỏng.
  • Trứng gà đánh tan cùng 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • Nướng bánh tráng
  • Dùng cọ để quét một lớp bơ đã làm tan lên bánh tráng.
  • Tiếp theo bạn tráng trứng đã đánh tan đều khắp mặt bánh.
  • Bạn cho thêm các loại nguyên liệu như thịt băm, con ruốc, xúc xích, hành lá rải đều lên mặt bánh tráng. (số lượng topping cho tùy thích)
  • Bạn khéo léo để đặt bánh tráng vào nồi chiên không dầu. Bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng từ 130 – 160 độ C trong khoảng 4 – 6 phút.
  • Hết thời gian bạn có thể giữ nguyên hoặc cuộn tròn, gấp đôi lại đặt lên đĩa.
XEM NGAY:  Cách nấu chè trôi nước ba màu đẹp mắt nóng hổi ngon mềm dẻo

Thưởng thức

cách làm bánh tráng nướng 5

Bánh tráng nướng làm bằng nồi chiên không dầu nên cho thêm ít mayonaise hoặc tương ớt lên để thưởng thức. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng, cắn từng miếng để cảm nhận được vị nóng hổi, giòn rụm như tan ngay trong miệng. Mùi thơm từ bơ, vị béo ngậy từ trứng gà và thịt đậm đà hòa quyện vào nhau.

Đọc thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Cay Siêu Ngon Cực Gây Nghiện

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt ngon đúng điệu

tiki-sale-6

Nếu bạn từng đến tham quan Đà Lạt hẳn không thể không biết đến món bánh tráng nướng đặc biệt của nơi đây. Món ăn được nướng bên bếp than đỏ rực trong buổi tối se lạnh. Ngồi nhâm nhi hương vị thơm ngon bên bếp nồng ấm áp càng khiến mọi người khó quên.

cách làm bánh tráng nướng 4

1. Nguyên liệu

  • Bánh tráng: 1 bịch
  • Trứng cút: 10 quả (có thể thay bằng 3 quả trứng gà)
  • Củ hành tím khô: 100g
  • Hành lá: 100g
  • Sả: 50g
  • Sa tế: 100g
  • Mắm ruốc Huế: 100ml
  • Gia vị khác: Hạt mè, dầu ăn, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.

2. Thực hiện

tiki-sale-5

Sơ chế nguyên liệu

  • Lột vỏ hành tím, rửa sạch, để ráo nước và bào mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu vào cho già thì đổ hành tím đã thái vào phi thơm. Khi chín vàng đều bạn vớt xác hành ra cho lên giấy thấm dầu cho ráo.
  • Sả rửa sạch, bóc bẹ khô xung quanh rồi đập dập, thái nhỏ.
  • Bắc chảo, thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nhỏ lửa cho già thì đổ sả vào. Bạn phi thơm khoảng 1 – 2 phút thấy sả vàng đem đổ ra bát.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước và đem thái nhỏ.
  • Bắc chảo bật lửa, đổ ½ hành lá cắt nhỏ với 2 muỗng canh dầu ăn vào để làm mỡ hành. Dầu ăn cho nhiều hơn để làm hành trộn nhìn bóng dầu ngon ngon béo ngậy thơm lừng. Lưu ý không để hành chín quá. Khi làm xong bạn đổ ra bát con.
XEM NGAY:  Cách làm bánh nhãn tại nhà ngon, giòn xốp như đặc sản Nam Định

Nướng bánh tráng

  • Làm tại nhà nên bạn có thể nướng trên bếp gas bằng cách dùng vỉ nướng hoặc dùng chảo chống dính.
  • Đầu tiên, đặt bánh tráng và rải đều các gia vị gồm: 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê sả, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế.
  • Bạn đập lên mặt bánh tráng 3 quả trứng cút hoặc 1 quả trứng gà rồi dùng cọ đảo nhanh trứng và các gia vị cho đều khắp mặt bánh.
  • Bạn để lửa nhỏ hơn để tránh bánh bị cháy cũng như giúp các nguyên liệu có đủ thời gian chín đều.
  • Lúc này bạn rắc hành lá còn lại lên mặt bánh, số lượng tùy thích.
  • Khi bánh chín bạn thêm nước sốt tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise rồi rắc hành phi lên.

cách làm bánh tráng nướng 6

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác lên nếu thích.

Cuối cùng bạn đặt bánh vào đĩa là có thể bắt đầu thưởng thức món bánh tráng nướng vị Đà Lạt thơm ngon, chất lượng đảm bảo rồi.

Tổng hợp 3 cách làm bánh tráng nướng ngon đúng vị cực đơn giản tại nhà. Chỉ bằng chảo chống dính hoặc nồi chiên không dầu cùng những nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có thể tự tay thực hiện món ăn vặt ngon nổi tiếng này một cách nhanh chóng. Bắt tay vào làm để xem bạn làm có chuẩn ngon như ngoài hàng không nào!

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password