Cách làm bánh khoai lang tím ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà

Bánh khoai lang tím là một món ăn vặt thơm ngon được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay. Cách làm bánh khoai lang tím rất đa dạng với nhiều biến tấu giúp món bánh khoai lang tím càng hấp dẫn và thơm ngon. Vậy có những cách làm bánh khoai lang tím đơn giản nào được áp dụng nhiều hiện nay? Bài viết mách bạn các cách làm bánh khoai lang tím ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn

Bánh khoai lang tím chiên giòn là một cách làm bánh khoai lang tím phổ biến hiện nay, đây cũng là món bánh được khá nhiều người ưa thích bởi sự béo ngậy và giòn giòn. Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

  • Khoai lang tím: 300gr
  • Bột mì đa dụng: 100gr
  • Bột chiên giòn: 200gr
  • Bột bắp: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Dầu ăn: 300ml
  • Đường: 60gr

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-1

Nên chọn mua những củ khoai lang tím có kích thước vừa, hình dáng thuôn dài và không bị trầy xước ở phần thân. Khi dùng tay ấn vào củ khoai lang có độ cứng vừa phải và không bị mềm nhũn.

Không nên mua những củ khoai lang có xuất hiện đốm đen, củ đã mọc mầm. Thêm vào đó, không nên chọn những củ khoai lang quá to vì dễ chọn trúng củ khoai bị xơ, khi ăn mất đi độ ngọt bùi tự nhiên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

Khoai lang tím mua về rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, bùn cát dính trên củ khoai lang. Sau đó, dùng dao để gọt sạch phần vỏ và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút đến 15 phút.

Sau khi ngâm nước muối pha loãng xong, vớt tất cả khoai lang ra rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Dùng dao cắt khoai lang tím thành các khoanh dày khoảng 1 lóng tay.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-2

Tiếp theo, cho khoai lang tím đã cắt thành các khoanh vào nồi xửng hấp và tiến hành hấp khoai lang trong vòng 15 phút. Khi khoai lang tím chín thì gắp cho ra đĩa để nguội.

Bước 3: Làm bánh khoai lang tím

Cho khoai lang tím đã hấp vào máy xay sinh tố rồi cho thêm 100ml sữa tươi không đường và 50gr đường. Sau đó, xay hỗn hợp khoai lang tím ở mức lớn cho đến khi hỗn hợp khoai lang tím sánh mịn.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-3

Tiếp theo, cho hỗn hợp khoai lang tím đã xay nhuyễn lọc qua rây lọc, lọc từ 2 lần đến 3 lần để loại bỏ hết phần cặn. Tiếp đó, cho hỗn hợp khoai lang tím đã lọc mịn vào trong nồi.

Cho vào tô, 40gr bột bắp và 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều cho bột tan đều vào hỗn hợp. Tiếp đến cho hỗn hợp bột đã hòa tan đều vào nồi khoai lang tím đã được lọc mịn.

XEM NGAY:  8 Cách Làm Panna Cotta Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

Sau đó, khuấy đều và đun ở lửa nhỏ, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy, đến khi hỗn hợp sánh mịn lại thì tắt bếp. Tiếp đến cho hỗn hợp khoai lang tím đã sánh mịn vào hộp nhựa có bọc sẵn màng bọc thực phẩm.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-4

Nén chặt hỗn hợp khoai thành 1 khối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 tiếng đến 5 tiếng. Tiếp tục, lấy hỗn hợp khoai lang tím ra rồi cắt thành các miếng khoai hình chữ nhật có độ dày khoảng ½ lóng tay.

Bước 4: Lăn hỗn hợp khoai lang tím qua bột

Cho 100gr bột mì và 10gr đường vào chén rồi trộn đều, sau đó cho thêm 3 muỗng canh nước lọc rồi tiếp tục khuấy cho bột và đường tan hết. Tiếp đó, cho từng miếng khoai lang tím đã cắt nhúng vào chén bột mì vừa pha và áo thêm một lớp bột chiên giòn.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-5

Bước 5: Chiên bánh khoai lang tím vàng giòn

Bắp chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 300ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng thì cho từ từ các miếng khoai lang tím vào chiên và chiên ở lửa nhỏ. Chiên khoảng 7 phút đến 10 phút cho đến khi bánh khoai lang tím vàng giòn hai mặt thì vớt ra cho vào tô lót giấy thấm dầu.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-6

Thành phẩm là món bánh khoai lang tím chiên giòn thơm phức, khi ăn cảm nhận được độ giòn rụm của bánh. Món bánh khoai lang tím chiên giòn ngon hơn khi chấm với tương ớt.

Cách làm bánh khoai lang tím phô mai

Bánh khoai lang tím phô mai là một cách làm bánh khoai lang tím được đông đảo giới trẻ mê tít hiện nay. Cách làm bánh khoai lang tím phô mai ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

  • Khoai lang tím: 400gr
  • Phô mai: 200gr
  • Bột gạo: 150gr
  • Dầu ăn: 200ml
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 80ml

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-7

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

Khoai lang tím mua về rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, bùn cát dính trên củ khoai lang. Sau đó, dùng dao để gọt sạch phần vỏ và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút.

Sau khi ngâm nước muối pha loãng, vớt khoai lang ra rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Dùng dao cắt khoai lang tím thành các khoanh dày khoảng 1 lóng tay.

Tiếp theo, cho khoai lang tím đã cắt thành các khoanh vào nồi xửng hấp và tiến hành hấp trong vòng 15 phút. Khi khoai lang tím chín thì gắp cho ra tô và dùng dụng cụ chuyên dụng để nghiền nát khoai lang tím.

XEM NGAY:  Cách làm sườn nướng đậm vị, thịt mềm, ẩm được yêu thích nhất

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-8

Bước 3: Trộn bột làm bánh khoai lang tím

Cho thêm vào tô khoai lang tím đã được nghiền nát, 2 muỗng cà phê đường, 150gr bột gạo, ½ muỗng cà phê muối và 80ml nước lọc. Sau đó, dùng tay đã bọc bao tay hoặc đã vệ sinh sạch sẽ nhấn mạnh cho đến khi bột tạo thành một khối, mặt bột mịn và bột không dính tay.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-9

Bước 4: Làm và chiên bánh khoai lang tím phô mai

Lấy một ít hỗn hợp khoai lang tím cho lên tay vo tròn rồi ép mỏng. Tiếp đó, cho 1 ít phô mai vào chính giữa và bọc kín lại, vo tròn thành viên khoai lang tím vừa ăn.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-10

Bắp chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 200ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng thì cho từ từ các viên khoai lang tím phô mai vào chiên và chiên ở lửa nhỏ. Chiên khoảng 7 phút đến 10 phút cho đến khi bánh khoai lang tím phô mai vàng giòn đều thì vớt ra cho vào tô lót giấy thấm dầu.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-11

Thành phẩm là món bánh khoai lang tím phô mai thơm phức, khi ăn cảm nhận được độ giòn rụm của phần vỏ, bên trong thì mềm, ngọt ngọt hòa quyện với phô mai béo ngậy dai dai. Món bánh khoai lang tím phô mai ngon hơn khi chấm với một ít mayonnaise hoặc chấm với tương ớt.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-12

Tham khảo: Cách làm bánh tart trứng ngon hơn cả KFC cực nhanh, đơn giản ngay tại nhà 

Cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Bánh khoai lang tím Hàn Quốc là một cách làm bánh khoai lang tím được đông đảo giới trẻ mê tít. Cách làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

  • Khoai lang mật hoặc khoai lang vàng: 400gr
  • Bột khoai lang tím: 50gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 260gr
  • Bột mì đa dụng: 30gr
  • Phô mai: 50gr
  • Siro bắp hoặc siro mật ong: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 110ml
  • Bơ lạt: 50gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 10ml

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-13

Nên chọn mua khoai lang mật những củ màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật bên ngoài vỏ. Không nên chọn những củ khoai lang mật bị rổ màu đen và quá mềm, vì dễ chọn trúng củ khoai bị xơ, khi ăn mất đi độ ngọt bùi tự nhiên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh khoai lang

Khoai lang mật mua về rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, bùn cát dính trên củ khoai lang. Sau đó, dùng dao để gọt sạch phần vỏ và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút.

Sau khi ngâm nước muối pha loãng, vớt khoai lang ra rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Dùng dao cắt khoai lang mật thành các khoanh dày khoảng 1 lóng tay.

XEM NGAY:  Cách làm bún bò Nam Bộ đậm đà hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà

Tiếp theo, cho khoai lang mật đã cắt thành các khoanh vào nồi xửng hấp và tiến hành hấp trong vòng 15 phút. Khi khoai lang chín thì gắp cho ra tô và dùng dụng cụ chuyên dụng để nghiền nát khoai lang.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-14

Bước 3: Trộn và nhồi bột làm bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Cho vào tô 30gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê muối và 260gr bột năng rồi trộn đều hỗn hợp. Cho tiếp vào tô 10ml dầu ăn, 15ml siro bắp hoặc siro mật ong, 1 quả trứng gà và 80ml sữa tươi không đường, sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-15

Cho thêm 40gr bơ lạt vào hỗn hợp bột và dùng tay để nhồi bột đến khi hỗn hợp bột mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hỗn hợp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 4: Làm nhân và gói bánh khoai lang Hàn Quốc

Cho vào tô khoai lang mật đã được nghiền nát, 30gr sữa tươi, 10gr bơ lạt và 15gr mật ong. Sau đó dùng tay trộn đều hỗn hợp nhân bánh khoai lang để các nguyên liệu hòa vào nhau.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-16

Chia hỗn hợp bột và hỗn hợp nhân khoai lang mật thành các phần bằng nhau với trọng lượng mỗi phần từ 45gr đến 50gr. Tiếp đó, nặn phần nhân khoai lang mật thành hình thuôn dài giống như khoai lang.

Dùng tay đè dẹp phần bột thành miếng mỏng rồi cho nhân khoai lang mật vào chính giữa rồi dùng tay gấp mét bột thật kín và tạo hình như củ khoai lang.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-17

Bước 5: Nướng bánh khoai lang tím Hàn Quốc

Cho 50gr bột khoai lang tím ra dĩa rồi lăn bánh khoai lang qua một lớp bột khoai lang tím. Sau đó dùng tăm tre châm nhẹ lên bề mặt của bánh khoai để tạo hình giống củ khoai lang thật.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-18

Tiếp theo, mang toàn bộ bánh khoai lang tím Hàn Quốc cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 1700C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh khoai lang tím Hàn Quốc chín, cho bánh ra đĩa rồi thưởng thức.

Thành phẩm là bánh khoai lang tím Hàn Quốc dậy mùi thơm ngây ngất, bên trong nhân khoai vàng óng ánh và giữ được độ mềm và vị ngọt của khoai lang mật. Khi cắn một miếng bánh khoai lang tím Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận sự béo ngậy của bơ lạt hòa quyện với độ bùi bùi của khoai lang.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim-19

Tham khảo: Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

Trên đây là thông tin về các cách làm bánh khoai lang tím ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà. Với những thông tin đề cập trong bài viết, hy vọng bạn đọc bỏ túi các cách làm bánh khoai lang tím thơm ngon để làm cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password