Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp ngon mềm nhìn thích mê

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 185

Bánh crepe trà xanh là món tráng miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên cách làm bánh crepe trà xanh lại cực kỳ phức tạp. Nếu làm không đúng quy trình thì bánh crepe ngàn lớp sẽ không ngon và bị cứng. Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để có một miếng bánh crepe trọn vị thích mắt!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh

  • Sữa tươi không đường: 470 ml
  • Bơ lạt: 40 g
  • Cafe vani chiết xuất: 1/4 thìa
  • Bột mì đa dụng: 170 g
  • Bột trà xanh nguyên chất: 10 g
  • Đường: 40 g
  • Trứng: 6 quả
  • Đường: 75 g
  • Bột mì đa dụng: 30 g
  • Sữa tươi ấm: 300 ml

cach-lam-banh-crepe-tra-xanh-2

  • Cafe vani chiết xuất: 1/2 thìa
  • Gelatin: 6 g
  • Kem tươi để lạnh: 300 ml
  • Đường: 20 g

Các bước chế biến bánh crepe trà xanh

1. Phần bột bánh

Bước đầu tiên của cách làm bánh crepe trà xanh là đập vỡ 3 quả trứng và cho trứng vào một cái tô. Sau đó thì đánh trứng đều tay, cho sữa không lạnh vào.

Tiếp tục đánh đều tay hỗn hợp trên và bắt đầu làm nóng chảy bơ. Để tiết kiệm thời gian hơn thì bạn nên ngâm bơ trước trong nước nóng.

Rây bột mì cùng với trà xanh nguyên chất và đường cho thật mịn. Đổ từ từ phần hỗn hợp trên vào cùng bột mì và trộn đều mọi thứ. Tiếp tục rây hỗn hợp để loại bỏ những vụn bột bị vón cục để bánh được mịn hơn.

Ủ phần bột làm bánh crepe trà xanh trong vòng 20 cho đến 30 phút.

cach-lam-banh-crepe-tra-xanh-3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

2. Ráng bột

Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ và vặn lửa ở mức vừa phải. Tiếp theo là cho bột bánh vào chảo và trải đều chúng lên bề mặt chảo. Lưu ý là bước này bạn nên nhẹ tay để tránh bị khét.

Khi bánh đã chín thì bạn sẽ đem ra khay và làm tiếp cho đến khi hết bột. Nếu ăn nhiều hơn thì bạn có thể chuẩn bị phần bột nhiều hơn bên trên.

Tham khảo: 8 cách làm sữa chua ngon sánh mịn, cực đơn giản tại nhà

3. Làm phần nhân bánh

Phần nhân bánh chính là tâm hồn của bánh crepe trà xanh. Ở bước này, bạn tiến hành tách 3 quả trứng gà và lấy riêng phần lòng đỏ.

Tiếp theo thì cho vào tô và dùng máy đánh trứng cho đến khi lòng đỏ bông mịn. Một điểm cần lưu ý là đánh cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.

Tiếp tục rây bột mì vào tô và trộn đều tay để khi chín bánh sẽ trông đẹp mắt. Cho phần sữa ấm vào tô cùng với lòng đỏ trứng và một ít hương liệu tổng hợp.

Dùng rây lọc hỗn hợp này và cho nào nồi đun nóng.

Đun hỗn hợp trên ngọn lửa và nhớ rằng hãy luôn khuấy liên tục để bánh, trứng được chín kỹ.

cach-lam-banh-crepe-tra-xanh-4

Bật bếp đun nồi hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy liên tục trong khi đun để tránh trứng bị chín và làm hỗn hợp bị vón cục. Khi kem trứng đặc và bóng, bạn nếm thử không thấy có vị bột nữa là đã chín thì tắt bếp.

Đổ phần hỗn hợp đã chính cho vào tô và tiến hành ủ trong thời gian từ 30 cho đến 35 phút đồng hồ.

Bước cuối cùng của cách làm bánh crepe trà xanh là tiến hành làm kem tươi. Kem sẽ được đánh bông và mịn, tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn nên cho nhiều hay ít. Bước này cũng nên cho hỗn hợp gelatin cùng phần hỗn hợp trứng đã ủ để kem được sánh và dễ dính khi phết bánh.

Đọc tiếp: Cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh cực đơn giản

4. Phết lớp nhân bánh

Cách phết lớp nhân bánh crepe trà xanh cũng rất đa dạng và dễ làm làm. Tuy nhiên cách đơn giản nhất là xếp xen kẽ một lớp bánh và một lớp kem. Cho một lớp bánh bên dưới rồi phết kem lên trên, cứ như thế làm cho đến khi hết bánh.

Lưu ý là hãy dùng đế lót để tránh kem bị dính ra bàn, gây mất vệ sinh.

Để bánh có tạo hình bắt mắt hơn thì bạn sẽ rắc thêm bột trà xanh xung quanh bánh.

Để bánh khi ăn được ngon miệng hơn thì bạn nên cho bánh vào bên trong tủ lạnh. Sau 2 tiếng thì lấy ra ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon và béo của bánh crepe trà xanh.

cach-lam-banh-crepe-tra-xanh-1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

5. Lưu ý khi làm bánh crepe trà xanh

Nếu như hỗn hợp trứng hay sữa bị đông cứng thì bạn nên đun sôi qua nước nóng. Như vậy khi làm phần nhân bánh thì sẽ ngon và béo ngậy hơn.

Việc để bột càng lâu trong tủ lạnh sẽ khiến cho lớp bánh khi rán bị dai. Do vậy mà bạn nên thêm một chút nước và dùng thanh lăn cán bột cho thật mịn. Sau đó thì bỏ lên chảo và rán với nhiệt độ vừa phải.

cach-lam-banh-crepe-tra-xanh-6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Phần vỏ bánh không nên làm quá dày vì sẽ khiến bánh không chín. Độ dày bánh thích hợp thường là 0.3 cm.

Bơ thực vật là lựa chọn hoàn hảo khi bạn làm bánh crepe trà xanh. Loại bơ này sẽ giúp bánh trở thêm thơm ngon và béo hơn. Một lựa chọn khác là bạn có thể thay lượng kem tươi bằng các loại kem khác để thay đổi khẩu vị.

Gợi ý: 5 cách làm kem bơ dẻo mịn mát lạnh giải nhiệt mùa hè tại nhà

Thưởng thức bánh crepe trà xanh ngàn lớp ngon khó cưỡng

Với cách làm bánh crepe trà xanh trên thì bạn sẽ có một món ăn tráng miệng thơm ngon và mới lạ. Bánh khi ăn sẽ có phần nhân hoàn tan vào trong miệng và kích thích vị giác của chúng ta. Một mẹo nhỏ khi ăn bánh crepe thì hãy chuẩn bị thêm một tách trà nóng. Như vậy sẽ không bị ngán hay dễ bị lên cân.

Hy vọng với những cách làm bánh crepe trà xanh trên thì sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bánh. Nếu bạn muốn website review thêm cách làm bánh nào thì hãy để lại bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh Macaron cực đơn giản, ngon khó cưỡng tại nhà

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều