Cách làm bánh mousse mềm mịn tại nhà công thức cực đơn giản

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 243

Bánh Mousse là loại bánh ăn vào rất ngon nên được mọi người cực kì yêu thích. Hương vị của các loại hương khác nhau kết hợp cùng với vị béo ngậy của phần kem sẽ làm tất cả mọi người đều phải mê mẩn. Ăn miếng bánh kem vào thật mềm, tan trong miệng khi đói bụng sẽ rất ngon. Và nếu bạn muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhưng lại ngại vấn đề vệ sinh và dịch bệnh thì đừng bỏ qua bài viết này. Bằng những gì chúng tôi đã cố công tìm hiểu dưới đây là phần hướng dẫn cách làm bánh mousse ngon và đơn giản.

Cách làm bánh mousse chanh leo

Bánh Mousse làm từ nguyên liệu chanh leo có màu sắc bắt mắt, hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ kích thích vị giác. Chanh leo làm bánh mousse có thể nói là một món bánh ngon không thể nào chối từ được. Cụ thể bánh mousse chanh leo như sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chanh leo 4 quả
  • lòng đỏ trứng 2 quả
  • 1 lá gelatin
  • Bột nở (baking powder): 1g
  • Đường: 50g
  • Bơ chảy: 30g
  • 1/2 thìa cafe bột mì
  • 200g whipping cream
  • Bột mỳ: 15 gram
  • Bột ngô: 5 gram
  • Sữa tươi không đường: 10ml
  • Tinh chất vanilla: 1/2 thìa cà phê.
  • 1 túi bánh oreo hoặc creamo

2. Các bước làm bánh mousse chanh leo

Để làm bánh mousse chanh leo chúng ta có đến 2 phần. Và cách làm bánh mousse chanh leo cụ thể như sau:

Phần 1: Làm phần đế bánh

Ở phần kam đế bánh này đòi hỏi ở bạn sự khéo léo và sự quan sát thật kỹ. Bạn nghiền nhỏ ra phần bánh oreo cho vào cùng bơ và đường đổ vào khuôn để vào trong tủ lạnh.

Phần 2: Làm lớp Mousse

  • Bước 1: Gelatin bạn ngâm vào nước để nở mềm ra. Chanh leo lấy hết phần ruột đem đun ở mức lửa vừa, khoảng 5 phút thì sẽ tắt bếp. Khi đun nóng hạt chanh sẽ vỡ lớp màng sẽ dễ lọc hơn, đồng thời nước cốt chanh cũng có được màu đậm đặc và thơm ngon hơn.cach-lam-banh-mousse-1
  • Bước 2: Bạn lọc nước chanh leo để lấy phần nước cốt, cho thêm nước để lọc kỹ hơn và không bị bỏ sót. Nước cốt thu được tầm khoảng 150ml là đủ.
  • Bước 3: Cho 2 quả lòng đỏ của trứng vào, thêm 50g đường đánh nhẹ, thêm bột mì vào trộn đều, tiếp tục thêm bơ chảy và cuối cùng là rót vào 100ml nước cốt chanh leo quấy cho đều.
  • Bước 4: Hỗn hợp khi khuấy đều vào nồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa, khi đun cần khuấy đều và quấy liên tục, đợi đến khi hỗn hợp sôi lục bục thì bạn bắc khỏi bếp. Tiếp theo cho tiếp gelatin vào quấy mạnh tay và đợi nguội.
  • Bước 5: Phần kem tươi và đường bạn đánh mềm đợi khi hỗn hợp chanh leo đã được nguội hẳn thì đổ vào rồi trộn đều cho hòa quyện.
  • Bước 6: Phần đế của bánh đã cứng để ra, cho vào lượng kem mousse lên, dàn đều kem cho mặt bánh phẳng đẹp. Xong xuôi bạn sẽ bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Bánh có thể làm thêm một lớp thạch tráng lên mặt để màu sắc hơn, cách thực hiện này cũng khá đơn giản. Ngâm khoảng 2 lá gelatin vào nước, sau đó cho thêm 30ml nước cho vào lò vi sóng quay chảy. Lấy nước cốt chanh leo còn lại đem hòa cùng với đường rồi cho hỗn hợp gelatin quay chảy vào khuấy đều lên là xong. Sau 1 tiếng thì bạn bắt đầu bỏ ra rót hỗn hợp vào bánh Mousse rồi lại cất vào tủ lạnh để đông lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành được món bánh Mousse chanh leo như ý rồi đấy.

Tham khảo: Cách làm bánh crepe ngàn lớp socola thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền

Cách làm bánh mousse xoài

Bánh Mousse xoài sẽ có được vị thơm chua ngọt béo ngậy, màu vàng rất bắt mắt, để có được chiếc bánh Mousse xoài thật ưng ý xem các bước làm dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xoài chín (khoảng 1kg)
  • Bánh quy 120g
  • Kem sữa tươi 300g
  • Bơ lạt 60g
  • Gelatin 20g
  • Đường khoảng 110g
  • Khuôn bánh
  • Máy xay, máy đánh trứng

2. Các bước làm bánh mousse xoài

Cũng tương tự với cách làm bánh mousse chanh leo, bánh mousse xoài chúng ta cũng làm riêng 2 phần:

Phần 1: Làm đế bánh

Bánh quy bạn đem nghiền nhỏ, bơ thì đem hấp cách thủy để cho nóng chảy. Trộn bơ và bánh lại đều với nhau sau đó cho vào khuôn để vào tủ lạnh khoảng 30 – 40 cho đông lại.

Phần 2: Làm phần Mousse xoài

  • Bước 1: Xoài đem gọt vỏ thái nhỏ, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó bạn đem lọc để loại bỏ phần xơ xoài. Nên để riêng ra ngoài bát khoảng 20 gram xoài xay để làm phần mặt bánh sau khi đã hoàn thành.
  • Bước 2: Chia gelatin ra thành hai phần vào mỗi bát, ngâm cùng với 20ml nước lạnh đổ đều cho mỗi bát trong 15 phút để gelatin nở ra. Sau đó, thêm vào 10 gram gelatin đã ngâm vào hỗn hợp xoài phía trên và khuấy đều.cach-lam-banh-mousse-2
  • Bước 3: Kem tươi khi đánh đều, đến khi kem có độ bông vừa đủ thì cho kem vào hỗn hợp xoài đã xay và trộn đều.
  • Bước 4: Đổ tiếp hỗn hợp xoài và kem lên phần đế bánh đã làm từ trước, sau đó cho chúng vào tủ lạnh, ngăn mát trong khoảng 120 phút.

3. Cách làm phần mặt bánh mousse xoài

  • Bước 1: Bạn lấy phần xoài còn lại thêm vào một ít nước, thêm 20 gram đường nếu thích có vị ngọt có thể tăng. Sau đó hãy cho hỗn hợp xoài đường lên bếp, đun cho đến khi đường tan ra.
  • Bước 2: Hỗn hợp đã tan đường thì bạn cho thêm gelatin vào khuấy đều và để nguội. Sau đó, đổ tiếp phần nước xoài lên phần kem đã đông trong khuôn. Phần cuối là là bạn sẽ trang trí bề mặt tùy vào tay nghề bạn có thể trang trí hoặc không. Sau đó để chúng trong tủ lạnh khoảng hơn một giờ đồng hồ.

Tham khảo: Cách làm bánh tiramisu ngàn lớp thơm ngon ngây ngất dễ làm cực đẹp mắt

Cách làm bánh mousse trà xanh

Làm bánh Mousse trà xanh - matcha mousse cake rất mát mắt, mịn màng chắc chắn ai cũng phải mê mẩn, mà lạ lùng là trà xanh thêm vào bánh gì nước gì cũng đều thêm phần hấp dẫn ý!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 lá gelatin (4g)
  • 40 g (3 tbsp) đường
  • 1 lòng đỏ trứng gà to
  • 3-4 g (1 tsp) tinh bột ngô
  • 100 ml (1/3 cup + 4 tsp) sữa tươi không đường
  • 5 g (2 1/2 tsp) bột trà xanh
  • 200ml kem tươi (30 – 40% béo)

2. Cách bước làm mousse trà xanh

  • Bước 1: Ngâm phần gelatin vào nước mát 10 – 15 phút tới khi gelatin được nở mềm.
  • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào cùng 30g đường vào nồi, đánh cho tới khi trứng bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt.
  • Bước 3: Rây phần bột ngô và bột trà xanh vào nồi, trộn đều cùng với trứng đường. Từ từ cho sữa (hơi ấm nóng) vào nồi, vừa đổ sữa vừa quấy cho đều tay. Có thể lọc lại hỗn hợp sau khi trộn qua rây để có thể loại bỏ các vụn bột vón.
  • Bước 4: Nấu hỗn hợp này với lửa vừa, quấy liên tục tới khi hỗn hợp được chín và có dạng hơi sệt, không còn vị bột sống thì mới bắc khỏi bếp. Nếu hỗn hợp đặc nhanh và nếm thử khi thấy còn vị bột thì cho vào 2 – 3 thìa cafe sữa, quấy cho đều rồi tiếp tục nấu trên lửa nhỏ nhất tới khi hỗn hợp chín hẳn.
  • Bước 5: Vắt phần lá gelatin kiệt nước rồi thả vào nồi trong khi hỗn hợp đang còn rất nóng. Nhanh tay quấy đều, hơi nóng sẽ giúp cho gelatin tan hết và hoà quyện với phần kem trứng trà xanh.cach-lam-banh-mousse-3
  • Bước 6: Lọc qua rây để loại bỏ phần vón cục nếu có. Để hỗn hợp kem trứng nguội về ở nhiệt độ phòng. Dùng nilon bọc thực phẩm áp lên trên mặt lớp kem trứng để tránh kem đóng màng trong khi nguội.
  • Bước 7: Cho tiếp 120ml kem tươi lạnh vào và đánh kem tươi tới khi bông mềm.
  • Bước 8: Đổ phần kem trứng trà xanh đã được nguội hoàn toàn vào âu đựng kem tươi và trộn đều theo kĩ thuật fold.
  • Bước 9: Chia kem mousse mới vừa trộn xong vào các hũ, với công thức trên bạn sẽ làm được 4 hũ cỡ 100 ml. Để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ tới khi mousse đông lại.
  • Bước 10: Đánh cho bông phần kem tươi còn lại (80 ml) cùng với 10g đường tới khi kem bông cứng. Cho kem vào trong túi bắt kem rồi phun lên mặt phần mousse trà xanh. Cuối cùng hãy rắc một ít bột trà lên trên. Bảo quản mousse này trong tủ lạnh, dùng trong 2 ngày.

Cách làm bánh mousse oreo

Bánh Mousse thêm oreo xốp ngon mềm, đậm đà chưa bao giờ hết hấp dẫn với tín đồ hảo bánh ngọt. Hãy xem cách làm bánh Mousse oreo tại nhà ngon như cỡ nhà hàng 5 sao mà không cần bột tạo đông Gelatin này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột cacao nguyên chất
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Oreo

2. Các bước làm bánh mousse oreo

  • Bước 1: Cho kem tươi vào trong tô, đun cách thuỷ cho whipping ấm, không đun quá sôi. Cho vào Whipping đã làm ấm trộn đều cùng với bột cacao nguyên chất cho chúng đều vào nhau.
  • Bước 2: Cho lần lượt một lượng sữa tươi, đường và cả bột bắp vào tô lớn trộn đều cùng với hỗn hợp kem cacao ở bên trên vào tô, khuấy cho đều.cach-lam-banh-mousse-4
  • Bước 3: Đun hỗn hợp trên bằng cách cho vào nồi đun với lửa nhỏ, quá trình vừa đun bạn vừa khuấy. Đun tầm đến khi hỗn hợp đặc sền sệt lại, thì tắt bếp là được.
  • Bước 4: Bước này bạn sẽ tiến hành lọc mịn hỗn hợp và đổ vào khuôn, bạn có thể lót giấy nến vào trong khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn. Để lọc được phần bột mịn bạn đẩy qua dây lọc sau đó cho oreo lên mặt và để chúng nguội cho bánh vào tủ lạnh trong vào 5- 6 giờ đồng hồ.

Tham khảo: 3 Cách làm bánh rán Doremon siêu hấp dẫn chuẩn công thức

Cách làm bánh mousse không cần whipping cream

Tương tự như cách làm bánh Mousse chanh leo ở các bước tiến hành làm bánh mousse không cần whipping cream cũng vậy. Bạn cũng cần làm phần đế bánh, phần nhân của Mousse và phần bề mặt. Phần nguyên liệu thay vì chuẩn bị chanh leo bạn có thể chuẩn bị hương cam, phần đế bánh sẽ là oreo cho vào khuôn để tủ lạnh.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cam: 2 quả
  • lòng đỏ trứng 2 quả
  • 1 lá gelatin
  • Đường: 50g
  • Bơ chảy: 30g
  • 1/2 thìa cafe bột mì
  • Bột mỳ: 15 gram
  • Bột ngô: 5 gram
  • Bột nở (baking powder): 1g
  • Sữa tươi không đường: 10ml
  • Tinh chất vanilla: 1/2 thìa cà phê.
  • 1 túi bánh oreo hoặc creamo

2. Các bước làm bánh mousse không cần whipping cream

  • Bước 1: Bỏ lòng đỏ trứng vào đánh đều với kem phô mai vào âu lớn và trộn đều.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan phần kem tươi đến khi kem bông cứng, có chóp là được. Có thể dùng thêm đường cho bánh ngọt hơn.
  • Bước 3: Trộn hỗn hợp kem tươi này với hỗn hợp trứng kem ở bước 1 bạn sẽ thu được lớp kem cho phần Mousse.cach-lam-banh-mousse-5
  • Bước 4: Cho khoảng 150 ml nước cam vào nồi cùng với lá gelatin, 100gr đường. Hỗn hợp này khi đun sôi, khuấy cho đến khi đường tan hết và để nguội.
  • Bước 5: Tiếp tục trộn hỗn hợp kem cùng với phần nước cam vừa thu được (đã để nguội) sẽ được phần Mousse cam ở dạng nước hơi sệt.
  • Bước 6: Đổ phần kem Mousse cam vừa làm lên trên phần đế của bánh, sau đó dàn đều, rồi cho bánh vào trong ngăn mát khoảng 120 phút để phần Mousse đông lại.

Bánh mousse là loại bánh ăn vặt rất tuyệt vời không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng phải mê đắm. Với phần hướng dẫn các cách làm bánh mousse với nhiều hương vị khác nhau, chúng tôi rất mong bạn có thể áp dụng được và thành công đấy nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều