3 Cách làm bánh chuối rán bột mì giòn rụm từ nguyên liệu có sẵn tại nhà

Chuối là một loại trái cây cực kỳ quen thuộc cũng như rất phổ biến với người Việt, không chỉ có hương vị thơm ngon, ngọt ngào mà nó còn là nguồn cung cấp chất xơ lý tưởng cho cơ thể, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Bên cạnh đó, chuối cũng rất giàu kali và các loại vitamin khác cần thiết dành cho cơ thể. Nếu bạn thích chuối nhưng lại ngán những cách ăn thông thường, bạn có thể chế biến chuối thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo ngay cách làm bánh chuối rán bột mì trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh chuối rán bột mì không cần bột gạo

Tuổi thơ chúng ta ai mà chẳng có lúc mê mẩn món chuối rán, món bánh thơm giòn, ngon ngọt khó cưỡng. Đến bây giờ hương vị dịu ngọt của nó vẫn luôn khiến cho ai đó bồi hồi nhớ về những ngày thơ bé. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp để học cách làm bánh chuối rán bột mì không cần bột gạo giòn ngon này nhé!

cach-lam-banh-chuoi-ran-bot-mi-1

1. Nguyên liệu để làm bánh chuối rán bột mì không cần bột gạo

  • Chuối: 8 quả
  • Bột mì cần 500gr
  • Nước cốt dừa: khoảng 2 muỗng canh
  • Sữa đặc 6 muỗng canh ( gia giảm dựa trên khẩu vị của mỗi người )
  • Nước: 250 ml
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 ít

2. Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Bạn nên lựa chọn những quả chuối chín không đều màu (chẳng hạn có quả vàng, quả xanh), có các vết đốm đen hoặc hồng đậm, kích thước quả to vừa phải vì đây thường sẽ là những nải chuối chín tự nhiên cũng như không sử dụng hóa chất.
  • Chuối chín một cách tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống nếu có màu xanh nhưng trái lại chín vàng đều thì có thể đã được ngâm hóa chất. Ngoài ra, chuối chín cây thường sẽ có một mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều.
  • Tránh chọn mua những quả chuối mà đã bị dập nát, kích thước quả quá to vì có thể là chúng đã được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng.

3. Cách làm bánh chuối rán bột mì không cần bột gạo

Bước 1:Pha hỗn hợp bột mì

Cho vào tô 500gr bột mì, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 6 muỗng canh sữa đặc và 250ml nước, dùng đũa đánh đều tay để có được một hỗn hợp đặc sệt.Tiếp đó, bạn sẽ cho vào trong hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi tiếp tục khuấy thật đều để nghệ trộn lẫn vào bên trong hỗn hợp.

XEM NGAY:  Cách nấu vịt xáo măng thơm ngon đậm đà cực dễ làm tại nhà

cach-lam-banh-chuoi-ran-bot-mi-2

Bước 2: Lột vỏ rồi cán dẹt chuối:

Bạn đem chuối đi lột vỏ. Chuẩn bị một cái thớt, lót 1 miếng nilon ở phía trên, sau đó thoa một lớp dầu ăn lên vùng nilon sẽ đặt chuối đề khi ép chuối sẽ không bị dính. Đưa chuối vào nơi có dầu ăn, xếp miếng bao nilon lại, tiếp tục cuộn một vòng bao nilon nữa để cố định quả chuối. Dùng một miếng nhựa mỏng đặt lên trên quả chuối, dùng sức ấn miếng nhựa xuống để ép chuối thành lát chuối mỏng.

Bước 3: Tẩm bột và chiên chuối

Cho lát chuối đã được cán dẹt vào bên trong hỗn hợp bột đã chuẩn bị sẵn khi nãy, để lớp bột áo thật đều 2 mặt lát chuối.Bắc lên bếp khoảng 1/2 chảo dầu, đợi đến khi dầu sôi bạn cho lát chuối đã tẩm bột lên miếng nhựa (hoặc cái vá) rồi thả từ từ vào chiên ngập trong dầu.Trong lúc chiên bạn phải nhớ trở đều 2 mặt của bánh đến khi lát chuối phồng và vàng đều cả 2 mặt là được.

Bước 4: Trưng bày thành phẩm

Với các bước làm cực kỳ đơn giản bạn đã có ngay một món chuối rán bột mì mà không cần bột gạo thơm ngon nức mũi rồi. Đem ngay món bánh mềm dẻo này bày ra dĩa và thưởng thức ngay đi thôi.

cach-lam-banh-chuoi-ran-bot-mi-3

Vỏ bánh sẽ vàng giòn, bên trong sẽ mềm mại và có vị ngọt của chuối. Vào những ngày mưa lạnh mà được ăn một miếng chuối rán nóng giòn thì đúng là không còn gì bằng!

Tham khảo: Cách Làm Bánh Chuối Hấp Dẻo Ngọt Thơm Cực Ngon Miệng Dễ Làm

Cách làm bánh chuối rán bột mì với trứng

tiki-sale-4

Lại thêm một cách làm bánh chuối rán bột mì tại nhà đơn giản, thơm ngon mà ai cũng có thể thử đó là dùng bột mì và trứng, hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món ăn vặt siêu dễ này nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh gồm:

  • Chuối 4 Trái
  • Bột mì 250G
  • Đường trắng 80G
  • Trứng gà 2 Quả
  • Dầu ăn 1/2 Chén

2. Cách làm bánh chuối rán bột mì và trứng:

Bước 1: Pha hỗn hợp bột

Đánh tan trứng gà, cho vào 1 muỗng cà phê muối, đường, rồi đánh đến khi hòa tan hoàn toàn. Tiếp tục cho 250gr bột mì vào khuấy đều cho đến khi nhận được một hỗn hợp đặc mịn ưng ý.

Bước 2: Sơ chế quả chuối

Chuối bạn sẽ bóc vỏ, cán thành lát mỏng, bạn có thể cắt dọc theo quả chuối hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn với khẩu phần của bạn đều được.

XEM NGAY:  Cách làm cá chép kho riềng dân dã thơm lừng cực ngon miệng

Bước 3: Chiên bánh

Nhúng chuối vào trong hỗn hợp bột mì vừa pha khi nãy, chú ý nhúng đều xung quanh miếng chuối để tránh tình trạng lúc chiên chuối chín không được đều.

Bật bếp lên và cho dầu ăn vào ngập chảo, khi dầu sôi cho chuối đã nhúng bột vào rán với lửa nhỏ, tuyệt đối không để lửa lớn vì sẽ dễ làm cháy bánh, trở đều tay cho đến khi bánh chuối nở phồng và vàng giòn thì có thể vớt ra cho vào dĩa đã để sẵn giấy thấm dầu.

cach-lam-banh-chuoi-ran-bot-mi-4

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ bằng cách làm bánh chuối rán bột mì đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng được thưởng thức món bánh giòn thơm khó cưỡng này ngay thôi. Hãy đứng dậy và thử làm thôi nào!

Tham khảo: Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon Giòn Rụm Nóng Hổi Cực Dễ

Cách làm bánh chuối rán bột mì bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn e ngại dầu mỡ, không thích những chiếc bánh chuối rán ngập dầu thì bánh chuối được làm ra từ nồi chiên không dầu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh chuối rán bột mì tại nhà với nồi chiên không đầu thôi nào:

cach-lam-banh-chuoi-ran-bot-mi-5

1. Nguyên liệu làm Bánh chuối rán bằng bột mì đa dụng

Dành cho 4 người ăn:

  • Chuối: 3 quả
  • Bột mì đa dụng: 4 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh rưỡi
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Topping: 1 ít (những loại hạt khô hoặc trái cây khô tùy thích)

2. Cách làm bánh chuối rán bột mì

Bước 1: Trộn bột với chuối

Chuối sau khi mua về, bạn lột bỏ vỏ rồi cho vào tô và dầm nhuyễn chuối. Tiếp theo đó cho vào tô 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều hỗn hợp này.Sau đó bạn đập tiếp 1 quả trứng gà vào bên trong tô, khuấy đều, rồi thêm vào đó 1 muỗng canh rưỡi sữa đặc và dùng đũa hay phới lồng trộn thật đều cho đến khi nhận được hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.Cuối cùng bạn cho tiếp 1 ít topping nho khô vào hoặc bất cứ loại trái cây khô nào, hạt khô theo sở thích của riêng bạn là đã hoàn thành phần bột bánh.

Bước 2: Nướng bánh

Cho 1 ít dầu ăn vào trong khuôn bánh, trán thật đều và cho phần hỗn hợp bột bánh chuối đã chuẩn bị khi nãy vào.Nồi chiên không dầu chúng ta làm nóng trước với 180 độ trong vòng 5 phút. Sau đó cho hỗn hợp bánh vào và nướng với 160 độ C trong 25 – 30 phút.Kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm đâm vào bánh, nếu bánh không dính trên tăm tức là bánh của bạn đã chín và có thể lấy ra thưởng thức được rồi nhé!

XEM NGAY:  Cách làm chả giò tôm thịt siêu ngon giòn rụm cực hấp dẫn

Bước 3: Thành phẩm

Bánh chuối sẽ có màu vàng bắt mắt, mùi hương rất thơm của chuối. Bánh mềm dẻo, ngọt vừa phải, kèm với phần topping chua chua nhè nhẹ làm tăng vị ngon cho bánh. Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối rán bột mì đơn giản này nha!

3. Cách bảo quản bánh

tiki-sale-5

Bánh chuối rán nếu chưa sử dụng hết thì bạn có thể cắt thành những phần nhỏ, để vào trong hộp đựng thực phẩm hoặc trong túi zip rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh để cho bánh có thời gian sử dụng lâu hơn. Khi muốn dùng bánh bạn chỉ cần mang ra và cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút là đã có thể thưởng thức rồi đó nha.

Một số lưu ý khi với cách làm bánh chuối rán bột mì

tiki-sale-6
  • Có thể mua bột mì ở đâu: Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm và mua được bột mì tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng bán nguyên vật liệu để làm bánh, siêu thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua bột mì tại các trang thương mại điện tử.

cach-lam-banh-chuoi-ran-bot-mi-0

  • Khi chiên bánh, bạn nên chọn những loại chuối sứ ( còn được gọi là chuối tây) vừa chín tới, bởi loại chuối này lúc chiên sẽ không bị bở, có vị ngọt tự nhiên và không chát giống như các loại chuối khác.
  • Bánh chuối khi chiên đòi hỏi lớp vỏ bánh ở bên ngoài phải vàng giòn, không bị cháy cũng như không cứng.
  • Khi pha bột, tránh đổ nước quá nhiều hoặc quá nhanh sẽ khiến bột dễ bị vón cục, loãng hoặc không phủ được miếng chuối và khó chiên. Bạn cần đổ nước từ từ và kết hợp vừa đổ nước vừa khuấy thật đều.
  • Cần đợi khi dầu sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên nên để nhỏ lửa để bánh không bị cháy.

Tham khảo: Cách làm món bánh chuối nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Với những chia sẻ chi tiết về 3 cách làm bánh chuối rán bột mì này thì hy vọng sẽ mang lại nhiều điều hữu ích và sẽ có thêm vào thực đơn của nhà bạn món bánh chuối rán ngọt ngào thơm phức này nhé. Chúc các bạn học được cách làm bánh chuối rán bột mì ngon nhất phù hợp nhất cho riêng bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password