Cách làm hoành thánh chiên vàng giòn, thơm ngon chuẩn vị

Vị béo ngậy và tan trong miệng cùng với sự giòn giòn bên ngoài lớp vỏ là thứ khiến chúng ta khó có thể quên khi ăn bánh hoành thánh chiên. Đây là món ăn được xuất xứ từ Trung Hoa vô cùng ngon và được khá nhiều người yêu thích. Mỗi ngày một món ăn, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm hoành thánh chiên thơm ngon vàng giòn tại nhà.

Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt

tiki-sale-4

1. Nguyên liệu

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mua nguyên liệu để làm hoành thánh chiên cho 2 người ăn

  • Thịt heo xay 100g
  • Lá hoành thánh 300g
  • Hành băm 1/2 thìa cà phê
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Bột canh 1/2 thìa cà phê
  • Thịt bạn cũng có thể xay nguyên hoặc băm nát tùy theo sở thích và khẩu vị riêng của bạn

hoanh-thanh-chien-1

Cách để chọn mua thịt heo tươi và ngon

  • Bạn hãy chọn mua thịt heo có màu hồng, không có mùi lạ, mỡ màu trắng, không nên chọn loại thịt có màu tái nhợt và đã có mùi hôi.
  • Bạn có thể dùng tay để ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt heo đàn hồi ngay, không để lại các vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chắc chắn đây là miếng thịt ngon.
  • Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải thật đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hoặc chảy nhớt.
  • Khi mua thịt heo, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thành các thớ dọc và không nên chọn thịt có các bọc nhỏ màu trắng xen kẽ giữa thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm sán, khi bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

2. Các bước làm

Bước 1: Ướp nhân

Cho hỗn hợp bao gồm 100gr thịt heo xay, nửa muỗng canh hành băm, một chút hành lá cắt nhỏ, nửa muỗng cà phê bột canh vào bát tô và trộn đều. Hãy đảo đều hỗn hợp khoảng 3 – 5 phút cho nhuyễn và thấm gia vị.

Bước 2: Gói hoành thánh

Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm hoành thánh chiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đâu tiên hãy cho khoảng 1 muỗng cà phê nhân vào giữa phần lá hoành thánh, sau đó hãy gấp đôi thành hình tam giác, dùng một ít nước dán mép bánh lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân hoành thánh thì ta sẽ đến với công đoạn tiếp theo

XEM NGAY:  Cách làm thịt kho tàu truyền thống trọn vị ngon đúng điệu

Bước 3: Chiên hoành thánh trên chảo dầu

hoanh-thanh-chien-2

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ cho đến khi dầu nóng cho hoành thánh vào chiên đến khi vàng đều, rồi hãy gắp ra giấy thấm dầu.

Tham khảo: Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Đơn Giản, Ngon Miệng Dinh Dưỡng

3. Thành phẩm

hoanh-thanh-chien-3

Món hoành thánh chiên với nhân thịt vô cùng dễ thực hiện, có vỏ giòn giòn, nhân thơm ngon ngậy, ăn nóng kèm với tương ớt hoặc nước tương đều tuyệt vời!

Cách làm hoành thánh chiên nhân tôm

1. Nguyên liệu

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mua nguyên liệu để làm hoành thánh chiên nhân tôm đủ cho 2 người ăn

  • Tôm 400g
  • Lá hoành thánh 300g
  • Hành băm 30 gr
  • Nấm mèo 50 gr
  • Gia vị 10 gr (hạt nêm/tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

  • Cách chọn mộc nhĩ ngon

Chọn loại mộc nhĩ có tai to, cánh dày, gốc ít tai nấm con.

Mặt trên của nấm thường có màu hổ phách sậm, hơi bóng,còn mặt dưới có màu cà phê sữa, xem xét thật kỹ nấm có bị mốc trắng hay không.

Không nên chọn những miếng mộc nhĩ đen vì loại này không được giòn, sau khi ngâm nước ấm dễ bị nhũn và nát.

cách làm hoành thánh chiên 10

  • Cách chọn tôm sao cho tươi ngon và sạch

Khi chọn tôm tươi bạn nên chọn những loại tôm có vỏ bên ngoài trong suốt còn hơi của mùi nước biển chứ không quá tanh, không nên mua những loại tôm có màu quá tối hay có màu sắc không được đồng đều.

Tôm tươi thường có phần đuôi xếp chồng lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì chắc chắn tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm trở nên mập mạp hơn.

Xem thêm: Cách làm takoyaki cực ngon miệng, chuẩn vị Nhật Bản tại nhà

XEM NGAY:  5 cách nấu chè khoai lang ngon, ngọt lịm thanh mát ngày hè

2. Các bước làm

Bước 1: Sơ chế kỹ càng nguyên liệu

Tôm khi mua về đem rửa sạch, dùng kéo và cắt bỏ râu, tiếp theo bạn cắt phần vỏ tôm từ đầu đến đuôi tôm, rút bỏ phần chỉ đen, rồi đem cắt nhỏ phần thịt tôm.Đem nấm mèo khô ngâm vào trong nước khoảng từ 1 – 2 tiếng cho nấm nở đều, sau đó để ráo nước và băm nhỏ nấm.

  • Cách ngâm mộc nhĩ đúng cách

Trước khi ngâm mộc nhĩ, bạn nên xả sơ qua với nước lạnh cho sạch cát và bụi bẩn.

Chỉ nên ngâm mộc nhĩ tối đa trong 3 – 4 tiếng, không nên ngâm mộc nhĩ quá lâu vì có thể khiến nấm sản sinh một số độc tố gây hại cho sức khỏe.

Chỉ nên ngâm mộc nhĩ khô trong nước lạnh, không nên ngâm trong nước nóng vì sẽ sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe.

Bước 2: Trộn nhân

Cho hỗn hợp bao gồm tôm xay, nửa muỗng canh hành băm, một chút hành lá cắt nhỏ, nửa muỗng cà phê bột canh vào bát tô và trộn đều. Hãy đảo đều hỗn hợp khoảng 3 – 5 phút cho nhuyễn và thấm gia vị.

Bước 3: Gói hoành thánh

Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm hoành thánh chiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đâu tiên hãy cho khoảng 1 muỗng cà phê nhân vào giữa phần lá hoành thánh, sau đó hãy gấp đôi thành hình tam giác, dùng một ít nước dán mép bánh lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân hoành thánh thì ta sẽ đến với công đoạn tiếp theo

hoanh-thanh-chien-4

Khi gói hoành thánh lưu ý rằng bạn không nên lấy hết tất cả vỏ hoành thánh ra ngoài không khí vì như vậy miếng hoành thánh sẽ bị khô khi gói. Nên lấy từng miếng một ra khỏi bọc nilon và gói đến đâu thì lấy ra đến đó là tốt nhất. Bạn cần thoa một chút nước để hòa tan lượng bột được phủ đều lên lá hoành thánh để các lá không bị dính bết vào nhau khi bảo quản.

Dùng nước hoặc trứng gà đánh tan để tạo độ dính cũng như là kết nối các mép bánh với nhau để nhân không bị phòi ra ngoài khi chế biến.

XEM NGAY:  Top 10 Quán phở ngon Sài Gòn cực nổi tiếng ăn một lần là ghiền

Bước 4: Chiên hoành thánh ngập dầu

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ cho đến khi dầu nóng cho hoành thánh vào chiên đến khi hoành thánh được vàng đều, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.

3. Thành phẩm

hoanh-thanh-chien-5

Món hoành thánh chiên nhân tôm với phần vỏ ngon và giòn, khi cắn thì nhân tôm bên trong nóng hổi và ngậy béo, nêm nếm vô cùng đậm đà, đảm bảo ăn miếng nào là nghiện ngay miếng đó!

Đọc tiếp: Cách làm món vịt om sấu đơn giản chuẩn vị nhất bạn nên xem

Cách làm hoành thánh chiên nhân khoai môn thịt heo

tiki-sale-6

1. Nguyên liệu

  • Lá hoành thánh: 100gr
  • Thịt heo băm: 300gr
  • Khoai môn: 200gr
  • Hành tím, tỏi băm: 1 thìa
  • Nấm mèo băm sẵn: 100gr
  • Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

cách làm hoành thánh chiên 11

  • Bước 1: Khoai môn sau khi mua về hãy gọt sạch vỏ, rửa sạch và bào thành sợi dài và mỏng.
  • Bước 2: Hãy rộn đều tất cả hỗn hợp bao gồm thịt heo xay + khoai môn bào sợi + nấm mèo + 2 thìa hạt nêm + nửa thìa hạt tiêu. Để hỗn hợp nhân bánh nghỉ trong 15 phút cho thấm đều gia vị.
  • Bước 3: Cho thêm 1 thìa nhân vào chính giữa phần lá hoành thánh. Tiếp đến hãy gấp đôi lá hoành thánh lại thành tam giác rồi phết 1 chút nước lọc vào mép lá để chúng dính với nhau.
  • Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, để lửa vừa cho dầu sôi thì cho bánh hoành thánh vào để chiên.
  • Bước 5: Chiên bánh hoành thánh cho đến khi bánh chín vàng 2 mặt thì hãy tắt bếp.

3. Thành phẩm

tiki-sale-5

hoanh-thanh-chien-6

Gắp bánh hoành thánh ra đĩa cho ráo dầu. Sau đó, hãy thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng cùng với tương ớt và tương cà chắc chắn sẽ rất ngon.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 3 cách làm hoành thánh chiên thơm ngon và đơn giản tại nhà. Rất mong sau bài viết này bạn có thể tự tay chế biến được món hoành thánh chiên để chiêu đãi cả nhà.

Gợi ý: Cách làm bánh Papparoti cực đơn giản và thơm ngon tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password