4 Cách làm bánh su kem vỏ giòn, chuẩn công thức thơm ngon

Món bánh su kem thơm ngon, béo ngậy dần đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc với các tín đồ “hảo ngọt”. Đặc điểm của loại bánh này chính là sự kết hợp của phần vỏ bánh giòn tan cùng lớp nhân kem mát lạnh, khi ăn sẽ cực kỳ “đưa miệng”. Việc làm bánh su kem cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ mua. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng mình để học cách làm bánh su kem vỏ giòn, chuẩn công thức thơm ngon bất bại.

1. Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu gồm: 140ml sữa tươi không đường, 75g bột mì gia dụng, 1 muỗng cafe đường, 4 – 6 quả trứng, 100g bơ, ¼ thìa cafe muối, 20g bột bắp, 60g đường, 300ml sữa tươi không đường.

cach-lam-banh-su-kem-1

5 Bước làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà

Bước 1: Thực hiện làm phần vỏ bánh su kem

Trước tiên, bạn để bột không bị vón cục rồi rây bột mì vào một cái tô lớn để bột được mịn hơn.

Sau đó, bạn lấy 1 cái nồi rồi cho khoảng 240ml sữa tươi không đường, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 100g bơ, 1/4 thìa cà phê muối rồi đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi và bơ tan hết.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trên sôi cùng bột mì và trộn thật đều cho đến khi bột dẻo và không còn dính vào nồi là có thể tắt bếp.

Khi tắt bếp, bạn cho khoảng 2 quả trứng gà vào rồi trộn hỗn hợp thật đều. Khi chúng đều, bạn lót miếng giấy nến nhỏ hoặc giấy loại chống dính ở vỏ nồi chiên không dầu và cho hỗn hợp vào túi nặn kem có lắp sẵn đui sao cỡ lớn rồi nặn thành từng hình chóp nhỏ trên những tấm giấy đó.

Bước 2: Nướng vỏ bánh bằng nồi chiên không dầu

Khi đã nặn bột bánh xong, bạn cho vào nồi chiên không dầu rồi nướng trong khoảng 15 – 20 phút với mức nhiệt khoảng 170 độ C.

Sau đó, bạn mở ra thấy bánh nở to, có màu vàng nâu và bề mặt có vẻ hơi cứng lại là có thể đem gắp ra giá cho nguội. Nếu kiểm tra thấy bánh chưa đạt đến mức bạn muốn, bạn có thể chiên tiếp trong khoảng 5 – 10 phút ở mức nhiệt 160 độ rồi lại lấy ra để kiểm tra.

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Đà Nẵng bạn nên thử và mua về làm quà biếu

Bước 3: Thực hiện làm nhân bánh

Bạn cho vào bát lớn khoảng 4 lòng đỏ trứng gà cùng 30g bột bắp, 60g đường rồi trộn chúng lên thật đều. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 300ml sữa tươi vào và khuấy cho thật đều.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trên qua một rây lọc vào 1 nồi và vừa khuấy vừa đun hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là có thể tắt bếp.

Cuối cùng, khi phần nhân đã chuẩn bị xong, bạn để chúng ở nhiệt độ thường trong khoảng 5 – 10 phút là có thể vào cho tủ lạnh.

cach-lam-banh-su-kem-2

Bước 4: Cho phần nhân bánh vào vỏ bánh đã chuẩn bị

Khi bánh đã nướng xong và nguội hẳn, bạn cắt một đường nhỏ ở thân bánh hoặc 1 cái lỗ nhỏ dưới đáy bánh. Sau đó, bạn lấy phần nhân trong tủ lạnh ra vào cho đầy vào phần vỏ bánh.

Bước 5: Thành phẩm đạt được

Bánh su kem sau khi hoàn thành sẽ có độ dai giòn thơm ngon của vỏ bánh kết hợp cùng độ mát lạnh của phần nhân. Bạn có thể sử dụng món bánh này để làm món tráng miệng, món ăn vặt hoặc sử dụng chung cùng trà để trò chuyện với bạn bè vào lúc xế chiều hoặc tối.

2. Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh su kem không cần lò nướng gồm: 3 quả trứng, 130g bột mì, 100ml dầu ăn, 200ml nước, 300ml sữa tươi không đường, 90g đường, 1 muỗng cafe vania, 20g bột bắp.

cach-lam-banh-su-kem-3

4 Bước làm bánh su kem không cần lò nướng đơn giản, ai cũng làm được

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột

Bạn cho nước và dầu ăn vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi, sau khi nước dầu sôi, bạn tắt bếp đi rồi cho bột mì vào rồi sử dụng phới đánh trứng để đảo thật đều tay. Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng vào rồi khuấy lên cho thật đều. Khi bột và trứng đã quyện vào nhau thì bạn thực hiện đập tiếp quả trứng thứ 2 vào rồi trộn hỗn hợp lên thật đều và cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết số lượng trứng mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 2: Thực hiện chiên bột bánh bằng chảo

Bạn bắc chảo dầu lên bếp rồi đợi chảo nóng, bạn cho hỗn hợp bột đã trộn ở bước trên vào rồi chiên ở lửa nhỏ. Bạn có thể sáng tạo hình dáng, kích cỡ của bánh tùy theo sở thích. Cứ chiên như vậy cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu thì gắp ra giấy thấm dầu để nguội bớt.

XEM NGAY:  Cách làm phô mai que thơm béo, giòn tan, dễ làm, ăn cực cuốn

Bước 3: Chuẩn bị phần nhân kem thơm ngon, béo ngậy

Bạn cho sữa, bột mì, vanila cùng bột bắp và đường vào rồi khuấy lên cho thật đều. Sau đó, bạn cho lòng đỏ trứng vào và khuấy lên cho thật đều. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và chỉnh ở lửa nhỏ rồi khuấy đều cho phần kem thêm đặc sánh, mịn màng.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

cach-lam-banh-su-kem-4

Cuối cùng, bạn chỉ phần kem vào túi rồi bơm vào phần vỏ bánh đã chiên và chuẩn bị ở bước 2 là đã có ngay cho mình những chiếc bánh su kem thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng người thân, bạn bè.

3. Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành làm bánh su kem bằng nồi cơm điện gồm: 240ml sữa tươi không đường, 225g bơ lạt, 1 thìa đường, ½ thìa cafe muối, 200ml whipping cream, 175g bột mì cùng 4 – 5 quả trứng.

cach-lam-banh-su-kem-5

Các bước thực hiện làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bạn cho phần sữa tươi, muối, đường cùng bơ vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ chờ đến khí ôi, bạn cho bột mì vào khuấy lên cho thật đều, Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa chuẩn bị ra một tô lớn rồi cho thêm trứng vào. Sau đó, bạn đập từng quả trứng vào rồi khuấy lên cho thật đều cho đến khi chúng dính lại với nhau. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng vừa đánh vào túi bóp kem.

Bước 2: Bạn đổ nước lọc vào nồi cơm điện rồi cho khay hấp lên và đừng quên phủ bằng một lớp giấy nướng bánh rồi phết thêm chút bơ lên và bóp phần kem lên đó. Sau đó, đóng nắp rồi chọn ở chế độ “Cook” ở nồi cơm với thời gian khoảng 25 – 30 phút.

cach-lam-banh-su-kem-6

Bước 3: Khi đã xong, bạn chọn chế độ “Warm” rồi để thêm khoảng 5 phút nữa hãng mở nắp và lấy bánh. Như vậy, bạn đã làm xong phần bánh su kem thơm ngon để thưởng thức cho bữa xế chiều.

XEM NGAY:  Cách nấu chè dưỡng nhan siêu ngon thanh mát bổ dưỡng dễ làm

4. Cách làm bánh su kem với whipping cream

Các nguyên liệu bạn cần mua để thực hiện làm bánh su kem với whipping cream gồm: 130g bột mì, 200ml nước, 1/4 thìa muối, 125g bơ, 5 quả trứng, 250g đường, 500ml whipping cream. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm chocolate nếu yêu thích và muốn nhân bánh thêm thơm ngon.

cach-lam-banh-su-kem-7

Bước 1: Bạn cho 125g bơ cùng ¼ thìa muối vào một cái nồi lớn và thêm cùng 200ml nước và khuấy đều để bơ tan. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột mì vào và dùng phới lồng trộn lên thật đều cho đến chúng tạo thành một hỗn hợp mượt là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở 200 độ C rồi đập lần lượt trứng vào và khuấy lên cho thật đều để hỗn hợp không bị dính vào với nhau.

Bước 3: Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bánh vào túi bắt kem rồi gắn đuôi tùy chọn. Tiếp theo, bạn để chúng lên khay nướng đã chống dính và đừng quên để khoảng cách thích hợp để chúng nở đều và bắt mắt hơn. Bạn hẹn giờ lò nướng trong khoảng 30 – 35 phút với mức nhiệt 200 độ C.

Bước 4: Bạn đánh bông phần whipping cream với đường để làm phân nhân thơm ngon, béo ngậy rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Bạn đun cách thủy phần chocolate đã chuẩn bị cùng bơ và khuấy lên cho thật đều tay để chúng tan ra. (Ở bước này, bạn có thể thực hiện hoặc không, tùy theo sở thích ăn của bạn thì có thể làm thêm phần chocolate).

Bước 6: Khi bánh đã nướng xong, bạn lấy bánh ra để nguội, cắt ngang phần thân bánh rồi bơm nhân kem tươi vào bên trong và đừng quên phết thêm lớp chocolate mỏng, nhẹ và bắt mắt để thưởng thức.

cach-lam-banh-su-kem-8

Nếu muốn ngon hơn, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra để thưởng thức cho bữa xế chiều hay tráng miệng sau bữa tối cùng gia đình, bạn bè.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bánh su kem vỏ giòn, chuẩn công thức thơm ngon bất bại mà chúng mình muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp các nàng có thể dễ dàng vào bếp và tự tay chuẩn bị món bánh thơm ngon này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password