Cách làm bánh crepe ngàn lớp vị oreo siêu ngon đơn giản cực hấp dẫn
Bánh crepe có nguồn gốc từ nước Pháp và rất phổ biến ở các nước châu Âu. Món bánh này được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản nhưng cho ra thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Bánh crepe cũng được biến hoá đa dạng thành nhiều hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người. Cách làm bánh crepe ngàn lớp cũng vì thế đã trở nên phổ biến đối với các tiệm bánh hiện nay. Trong đó có cách làm bánh crepe ngàn lớp vị oreo siêu ngon, đơn giản và đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh crepe ngàn lớp vị oreo
- Bột mì: 200g
- Bột cacao đen: 5g
- Bơ nhạt: 70g
- Bánh oreo: 6 cái
- Vỏ bánh oreo nghiền nhỏ: 23g
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Trứng gà: 4 quả
- Socola trắng: 110g
- Socola đen: 70g
- Đường: 60g
- Muối: ⅕ thìa cà phê
- Whipping Cream: 435ml
- Dụng cụ: Chảo chống dính, khuôn tròn, dao phết kem, phới lồng,...
Các bước thực hiện làm bánh crepe ngàn lớp vị oreo
Bước 1: Đánh trứng
- Bạn đập 4 quả trứng gà cho vào tô lớn rồi dùng phới lồng đánh đều.
- Tiếp tục cho thêm vào tô 40g đường cát, ⅕ thìa cà phê muối đánh cùng trứng cho đến khi tan hết.
Bước 2: Rây bột
- Bạn dùng rây để rây 200g bột mì và 5g bột cacao chỉ giữ lại bột mịn.
- Cho số bột đã rây vào tô trứng.
Xem thêm: Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp thơm ngon hấp dẫn lạ miệng
Bước 3: Đánh hỗn hợp bột
- Tiếp đến bạn đổ vào tô trứng 200ml sữa tươi không đường và khuấy cho thật đều. Cho tiếp 100ml sữa và 15g vỏ bánh oreo đã tách kem, nghiền nhuyễn cùng khuấy đều.
- Bạn cho tiếp vào hỗn hợp 200ml sữa tươi không đường còn lại vừa khuấy đều.
- Cuối cùng bạn thêm vào 70g bơ lạt đã nấu chảy và khuấy cho thật đều.
- Hỗn hợp được tạo thành có kết cấu mịn mượt nhờ đã được lọc qua rây. Bạn cần để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Rán vỏ bánh crepe
- Hết thời gian cho bột nghỉ bạn lấy bột ra và khuấy cho đều lại.
- Bắc chảo lên bếp, đổ vào ½ thìa cà phê dầu ăn tráng đều dầu khắp lòng chảo.
- Bật lửa nhỏ, đợi chảo nóng đều bạn đổ vào khoảng 200ml hỗn hợp bột vừa trộn. Tráng đều bột tạo thành lớp mỏng phủ khắp lòng chảo chống dính. Đợi cho bánh phồng lên thì bạn lật mặt bánh rán cho đến khi màu bánh hơi rám nâu.
- Bạn lấy bánh ra đặt vào khay hoặc đĩa cho nguội tự nhiên.
- Tiếp tục các thao tác rán bánh cho đến khi hết bột.
- Làm bánh crepe cần rán từng lớp bánh mỏng nên khi đổ bột bạn cần chú ý điều này. Bánh có nhiều lớp chồng từ từng lớp bánh cho đến khi chúng trở nên dày dặn, đẹp mắt.
Bước 5: Làm kem tươi
- Bạn lấy socola trắng đã chuẩn bị cho vào bát đun cách thuỷ cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
- Chuẩn bị tô gồm 400gr whipping cream, 20g đường và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp khoảng 50%. Lúc này hỗn hợp đã có độ mịn mướt nhưng vẫn còn độ lỏng chưa bông.
- Bạn cho tiếp 110g socola trắng đã nấu chảy và 8g bột bánh oreo đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp và đánh cho đến khi tất cả các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
- Bạn cho 70g socola đen và 35ml whipping cream vào bát nấu cách thuỷ. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi socola đen tan chảy. Đợi nguội hoàn toàn rồi đổ hỗn hợp socola đen vào túi bắt kem chuẩn bị sẵn.
Bước 6: Tạo hình bánh
- Lấy khuôn tròn đường kính 15cm đã chuẩn bị và cắt bỏ hết các phần rìa bánh xung quanh.
- Đặt một miếng bánh lên đĩa rồi cho một lượng kem oreo vừa đủ dàn đều lên miếng bánh.
- Chồng trực tiếp lên lớp kem một miếng bánh khác rồi bắt đầu dàn kem.
- Cứ 3 lớp bánh và kem bạn lấy một muỗng canh bột bánh oreo đã nghiền thành bột rắc đều lên bánh.
- Thực hiện lặp lại các bước cho đến khi hết nguyên liệu.
Xem thêm: Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp ngon mềm nhìn thích mê
Bước 7: Trang trí bánh crepe
- Số kem oreo còn lại bạn phủ bên ngoài bánh. Dùng dao để phết đều kem cho láng mặt bánh.
- Số socola đen đun chảy từ trước đã được cho vào túi bắt kem bạn bóp phủ lên mặt bánh.
- Kem oreo còn lại cũng cho vào túi bắt kem gắn đuôi bắt kem. Bạn bắt kem oreo tạo viền trang trí xung quanh mặt bánh cho đẹp.
- Số bánh oreo còn nguyên bạn gắn lên bánh oreo hoặc dùng trái cây để trang trí thêm bên ngoài cho bắt mắt.
Thưởng thức bánh crepe ngàn lớp vị oreo
Bánh crepe ngàn lớp vị oreo đạt yêu cầu phải có độ mềm mịn, lớp kem tan ngay trong miệng hoà quyện cùng vị thơm lừng từ socola, cacao. Trong đó còn có whipping cream béo ngậy khiến bạn thích mê.
Sau khi làm xong, bạn cho bánh lên đĩa phẳng và trang trí bằng những trái cây bắt mắt hoặc kết hợp socola, oreo bên ngoài. Bánh crepe có hình thức đẹp không khác gì bạn mua ngoài tiệm.
Bánh crepe đã làm xong có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày và ngăn đá 2 tháng. Nếu bạn muốn bảo quản bánh tốt thì phải chờ bánh thật nguội, xếp bánh với miếng giấy nến ở giữa, bọc toàn bộ bánh bằng màng bọc thực phẩm cho vào hộp nhựa rồi đậy kín. Hộp nhựa phải kín thì bánh crepe mới không bị khô. Khi muốn dùng bạn cho bánh ra đĩa, dùng một đĩa khác úp lên và quay trong lò vi sóng 15 - 20 giây. Lấy bánh từ ngăn đá thì bạn phải đợi rã đông bánh xong mới quay được trong lò vi sóng.
Bánh crepe có thể dùng để làm bữa sáng, bữa ăn nhẹ hay uống trà chiều đều được. Với cách làm bánh crepe ngàn lớp vị oreo siêu ngon siêu đơn giản trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với cách làm bánh crepe oreo này.
Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.
-
-
Quản trị viên
Xem Thêm Phản Hồi -