3 Cách làm bánh rán Doremon siêu hấp dẫn chuẩn công thức
Thời thơ ấu chắc hẳn ai cũng đã từng đọc những cuốn truyện Doraemon và biết đó cũng chính là món yêu thích của người máy đó phải không nào. Có lẽ cũng từ cuốn truyện đó mà món bánh này ngày càng trở nên phổ biến và hot hơn bao giờ hết. Hôm nay, hãy cùng trổ tài vào bếp để học cách làm bánh rán Doremon đơn giản, siêu ngon.
Cách làm bánh rán Doremon không nhân bằng bột mì không cần bột nở
1. Nguyên liệu làm bánh rán Doremon:
- 150g bột mì
- 2 quả trứng
- 25ml mật ong
- 50g đường
- 15ml rượu trắng
- 15ml dầu ăn
- 100ml nước
2. Cách làm bánh rán Doremon không nhân:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để thay thế cho máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng một chai nhựa, dùng dao cắt bỏ phần đáy chai, sau đó cắt theo chiều dọc dạng tua rua từ dưới lên là hoàn thành.
- Bạn tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô riêng. Sau đó, bạn cho 100g đường vào tô chứa lòng đỏ trứng gà, dùng chai nhựa đánh hỗn hợp lên cho thật đều cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Với lòng trắng trứng, bạn có thể cho một chút đường, bạn sử dụng chai nhựa đánh cho đến khi trứng bông và có thể tạo thành chóp đứng là được.
Bước 2: Làm bột
- Bạn khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ trứng (có thể cho thêm vani) nếu gia đình nhà bạn có. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào tô lòng trắng trứng, dùng phới dtej trộn thật nhẹ nhàng theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
- Tiếp theo, bạn chia 300g bột mì thành nhiều phần nhỏ, sau đó, rây mịn từng phần vào hỗn hợp trứng rồi trộn lên cho thật đều, mịn mượt, bông và không bị vón cục là được.
Bước 3: Rán bánh
- Bạn bắc Chảo chống dính lên bếp rồi làm nóng ở lửa vừa, sau đó hạ lửa nhỏ dần, dùng thìa múc hỗn hợp bánh vào chảo.
- Bạn rán từng cái lên bánh ở trên lửa nhỏ, khi mặt bánh bên dưới chín thì có thể rán và lật cho đến khi vàng đều 2 mặt là được.
- Bạn cứ tiếp tục thực hiện như trên cho đến khi hết phần bột còn lại.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh rán Doremon không nhân vừa chín tới và chỉ cần ngửi thôi đã thơm nức mũi, từng miếng bánh mềm mịn, bông xốp cùng bị bùi bùi, béo ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã biết cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở để có thể thưởng thức cùng người thân, bạn bè của mình.
Tham khảo: Cách làm bánh tiramisu ngàn lớp thơm ngon ngây ngất dễ làm cực đẹp mắt
Cách làm bánh rán Doremon nhân socola
1. Nguyên liệu làm bánh rán Doremon nhân socola:
- 4 quả trứng gà
- 200g bột mì
- 200g đường
- 20ml mật ong
- nửa thìa bột nở
- 15ml nước
- 1 muỗng cà phê vani
- 200g socola đen
2. Cách làm bánh Doremon nhân socola:
Bước 1: Chuẩn bị
- Đun hỗn hợp sữa và vani
- Bạn cho sữa và Vani vào một nồi rồi đun cho đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội
Bước 2: Khuấy đều nguyên liệu
- Bạn sử dụng một nồi to khác rồi cho lòng đỏ trứng gà và đường vào và đánh thật đều cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm bột mì, bột cacao, tiếp tục đánh đều.
- Khi bạn thấy các nguyên liệu đã được khuấy đều vào nha, cho tiếp sữa và Vani đã nấu ở trên vào rồi khuấy tiếp.
Bước 3: Đun sôi
Bạn đem hỗn hợp trên đun sôi trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Làm vỏ bánh
- Bạn cho 4 quả trứng gà vào tô cùng đường, mật ong đánh đều cho tan hết trứng.
- Bạn rây bột mì cùng bột nở vào hỗn hợp trứng rồi đảo cho thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Sau đó, bạn lấy ra rồi cho 15ml nước lọc rồi đảo cho thật đều để bột loãng bớt ra.
Bước 5: Rán bánh
Bạn bắc bảo lên bếp rồi cho 1 chút dầu ăn hoặc bơ vào đun nóng rồi có thể đổ ra, dùng giấy lau dầu. Tiếp theo, sử dụng 1 muôi to múc 1 bột để tạo thành hình tròn rồi bắt đầu rán. Bạn nên để ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín và lật liên tục để bánh không bị cháy.
Bước 6: Thành phẩm
Bất cứ lúc nào thèm, bạn chỉ cần lấy ra phết một chút phần nhân bánh lên là có thể thưởng thức. Bánh rán Doremon mềm mịn kết hợp với hương vị ngọt ngọt, pha chút đắng nhẹ, sền sệt của sốt socola sẽ là món ăn được cả người lớn hay trẻ nhỏ đều cực kỳ yêu thích.
Tham khảo: Cách làm bánh cam giòn ngon, hấp dẫn cực kì đơn giản tại nhà
Cách làm bánh rán Doremon bằng bột pha sẵn
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g bột bánh rán Doremon
- 70ml nước lọc.
2. Các bước thực hiện:
- Bước 1: Bạn hòa bột bánh Doremon cùng 70ml nước lọc cho đến khi ra hỗn hợp mịn là được.
- Bước 2: Bạn làm nóng chảo với lửa lớn trong khoảng 1 phút, sau đó nhấc chảo xuống đặt vào khăn ẩm trong khoảng 10 giây.
- Bước 3: Bạn múc 1 muôi bột bánh và tạo thành hình tròn, để lửa nhỏ trong khoảng 1 phút 30 giây. Khi thấy xuất hiện lớp bọt khí li ti trên mặt bánh thì lật mặt còn lại và cũng rán trong khoảng 1 phút 30 giây là được.
Bánh rán Doremon làm từ bột pha sẵn không cần bột nở và bánh sẽ có độ ngọt vừa phải, nếu thích ăn kèm các loại nhân như đậu xanh, socola thì bạn có thể kẹp vào giữa để tăng thêm hương vị món ăn.
Tham khảo: Cách làm bánh mì gối sandwich thơm ngon, mềm mại dễ làm nhất
Như vậy, bài viết hôm nay đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh rán Doremon đơn giản, siêu ngon. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tự mình làm được món bánh tuổi thơ này để thưởng thức cùng người thân, bạn bè.
Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.
-
-
Quản trị viên
Xem Thêm Phản Hồi -