Cách làm bánh Papparoti cực đơn giản và thơm ngon tại nhà

Bánh Papparoti là một loại bánh ngọt nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Mexico. Mùi vị của loại bánh này khá ngon, thơm và không bị ngán khi ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tạo một mẻ bánh Papparoti chuẩn vị Mexico. Nếu bạn cũng muốn làm bánh này cho gia đình của mình thì hãy tham khảo cách làm bánh Papparoti đơn giản ở bên dưới.

Cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu

tiki-sale-4

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột cà phê hòa tan sẵn
  • Bơ lạt: 55 gam
  • Men nở : 5 gam
  • Trứng gà: 60gam
  • Phô mai: 60g
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Đường ăn kiêng: 75g
  • Muối
  • Dầu ăn

banh-papparoti-2

2. Dụng cụ cần có

3. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải đun sôi 90ml sữa tươi đã chuẩn bị ở trên. Khoảng 2 phút thì tắt bếp và cho vào đó 5 gam men nở, khuấy đều.
  • Bước 2: Tiếp tục cho muối, đường, nước và nước và khuấy cho đến khi đường tan ra. Sau đó thì cho hỗn hợp trên và trứng gà vào nhau rồi đánh thật đều tay. Đồng thời cho thêm cả bột mì, dầu ăn, bơ đã chuẩn bị vào cùng.
  • Bước 3: Dùng máy hoặc tay đánh bột cho đến khi bột mịn, có màu vàng tươi. Khoảng thời gian đánh nên từ 3 cho đến 5 phút và phải tăng tốc độ lên dần..

banh-papparoti-10

  • Bước 4: Khởi động nồi chiên không dầu 3 phút để làm nóng nồi và làm cho bột không dính. Bạn cần phải phết 1 lớp thật mỏng quanh khây bột để tránh bánh bị khét.
  • Bước 5: Ủ bột để bánh khi làm sẽ có độ nở và bông xốp hơn.

banh-papparoti-4

  • Bước 6: Sau khi ủ xong, bạn dùng lực tay để ép bọt khí bên trong bột ra ngoài. Tiếp đến là chia thành 10 phần bằng nhau và tạo hình cho bánh.
  • Bước 7: Tiếp tục ủ bột bằng khăn trong khoảng thời gian 10 phút đồng hồ. Ở bước này, bạn dùng cây cán từng lớp mỏng để bánh mau chín hơn. Hãy cho phô mai vào bột rồi lăn cho đến khi viên phô mai hòa tan vào phần bột.
  • Bước 7: Cho giấy nến hoặc giấy bạc vào nồi chiên không dầu và đặt bánh vào bên trong. Khoảng 3 phút sau thì bạn sẽ lấy ra và phết thêm lớp lòng đỏ trứng và bơ để tạo mùi. Để bánh ngon hơn thì bạn nên cho thêm cả kem tan chảy bên trong. Với những bước đơn giản như trên thì bạn đã hoàn thành bánh Papparoti ngon lành rồi đấy!
XEM NGAY:  Cách nấu chè bắp lá dứa thanh mát bắt mắt giải nhiệt mùa hè

banh-papparoti-5

Lưu ý khi làm bánh

Đối với bột men nở, bạn có thể trộn trực tiếp với sữa để rút ngắn thời gian. Tuy nhiên cần phải chắc chắn là bột phải được ủ trong khoảng thời gian như trên.

Nhồi bột thật đều tay để các gia vị và đường có thể hòa tan vào nhau. Tránh trường hợp bột bị vón cục hay còn sần sùi vì sẽ khiến bánh bị sống.

Tham khảo: Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

Cách làm bánh Papparoti bằng lò nướng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bánh:

  • Bột mì: 270g
  • Sữa bột: 15g
  • Men bánh mì: 5g
  • Đường cát: 40g
  • Trứng gà
  • Sữa tươi không đường: 110ml
  • Bơ: 35g
  • Muối

Phần nhân bánh:

  • Bơ mặn: 80g
  • Đường: 30g
  • Hương vani
  • Lớp phủ bên ngoài của bánh
  • Bơ: 35 g
  • Hỗn hợp 40g đường xay+ 1 gói cà phê+ 1 muỗng nước nóng 1/2 trứng gà+ 40g bột mì+ 10g sữa bột

2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho men nở vào nước ấm, khuấy thật đều, sau đó thì cho sữa tươi vào. Đánh tan hỗn hợp trong 2 phút và chuẩn bị một cái tô lớn. Tiếp tục cho 270g bột mì , muối, đường vào và nhồi bột cho thật mịn.
  • Bước 2: Tiếp tục cho bơ vào hỗn hợp và nhồi đến khi nào thấy bột sáng bóng, mịn và không dính tay là được.
  • Bước 3: Chia bột thành những phần bằng nhau và vo tròn lại. Dùng khăn hay bao nilon trùm kín bột và ủ trong 1 giờ đồng hồ. Để xem bột đã nở chưa, bạn dùng tay ấn và ép không khí ra ngoài. Tiếp tục để bột trong 10 phút và bắt đầu làm phần nhân bên trong bánh.
XEM NGAY:  Cách làm trân châu từ các loại bột ngon, dai cực đơn giản

banh-papparoti-6

  • Bước 4: Cho vào một cái tô lớn 80 gram bơ mặn hương vani+30 gram đường, trộn đều. Cho phần nhân vào bên trong bánh và vo đều lại để nhân không chảy ra. Tiếp tục ủ bánh trong 2 tiếng để khi nướng bánh sẽ nở ra.
  • Bước 5: Để màu sắc của bánh trong hấp dẫn thì bạn cần làm hỗn hợp này. Đầu tiên là cho 40 g đường +35g bơ vào một cái chén và đánh đều tay. Tiếp đến là cho vào túi vắt kem và để trong tủ lạnh, ngăn mát khoảng 30 phút.

banh-papparoti-1

  • Bước 6: Lót lớp giấy nến bên trong lò nướng và cho bánh vào. Đặt nhiệt độ 180 độ C và hẹn giờ trong 15 phút là được. Sau đó thì lấy bánh ra và quét hỗn hợp trên vào. Tiếp tục cho khay vào lò khoảng 2 phút là bạn đã có thể thưởng thức bánh Papparoti thơm ngon.

Xem thêm: Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi từ nồi chiên không dầu ngon

Cách làm bánh Papparoti bằng xưởng hấp

tiki-sale-6

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 230g bột mì
  • 4g men nở
  • 3g muối
  • 30g đường cát trắng
  • 110g sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 70g bơ lạt
  • 30g bơ mặn
  • 3g bột cà phê hòa tan
  • 35g đường bột
  • 40g bột mì đa dụng
  • 25g lòng trắng trứng
  • 5g bột cacao nguyên chất
  • 2ml dầu ăn

2. Dụng cụ cần có

  • Xửng hấp

banh-papparoti-7

  • Giấy nướng
  • Bao tay an toàn
  • Túi vắt kem
  • Dụng cụ tạo hình bánh

2. Các bước thực hiện

tiki-sale-5
  • Bước 1: Ở các làm bánh Papparoti bằng xửng hấp, bạn cần phải nhào bột trước tiên. Bạn cho vào một cái tô lớn 230g bột mì, dùng muỗng tạo lỗ trên bột. Tiếp theo là cho vào 4g men nở + 3g muối +30g đường vào. Dùng tay trộn hỗn hợp cho thật đều và cho vào đó sữa tươi. Bạn cũng có thể cho thêm trứng gà vào giai đoạn này để bột có màu đẹp hơn.
  • Bước 2: Cho một ít bột mì khô lên mặt phẳng và bắt đầu nhồi bột. Ở bước này lưu ý là hãy dùng mu bàn tay để ấn bột thành lớp mỏng. Sau đó thì nhồi đi nhồi lại cho đến khi bột mịn.
  • Bước 3: Cho thêm bơ lạc vào khối bột vừa nhồi và lặp lại các thao tác như trên.
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Phan Thiết hấp dẫn ai cũng muốn mua về làm quà

banh-papparoti-8

  • Bước 4: Phết lớp dầu ăn vào xung quanh tô và tiếp tục ủ bột trong 1 tiếng đồng hồ.
  • Bước 4: Chia bột thành những miếng vừa ăn và vo lại thành hình tròn. Đặt bột trong khay và ủ thêm khoảng 10 phút trước khi hấp.
  • Bước 5: Cho phần nhân vào bên trong bánh và túm mép bột cho thật kỹ. Tiếp tục dùng khăn ủ bột trong khoảng 30 cho đến 40 phút nữa.
  • Bước 6: Tạo hỗn hợp kem bằng cách cho 3g bột cà phê + 5g nước sôi + 35g đường bột 40g bột mì + 25g lòng trắng trứng gà. Trộn đều tay cho đến khi thu được lớp bột sánh mịn.
  • Bước 7: Để hỗn hợp trên vào túi vắt kem và tạo hình xoắn ốc trên bề mặt bánh. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì hãy cho kem thật nhiều. Cuối cùng là cho vào xửng hấp khoảng 10 phút là được.

Lưu ý khi làm bánh

Quá trình ủ cho bột được nở là một giai đoạn cực kỳ quan trọng. Vậy nên bạn cần phải thực hiện thật cẩn thận theo các bước trên. Nếu để quá lâu, bột mì sẽ chết và không thể làm bánh được.

Trường hợp các rìa một bị co lại, bạn nên cán chúng ra và ủ thêm 15 phút.

Đối với phần nhân chứa bơ mặn, bạn có thể thoa lớp sữa tươi lên trước khi vo bột. Như thế mép bột mới dính lại và không bị bong ra trong quá trình hấp.

Với 3 cách làm bánh Papparoti ở trên thì tin chắc rằng menu tráng miệng của bạn sẽ thêm hoành tráng. Nếu bạn muốn học thêm cách làm món ăn nào thì hãy bình luận bên dưới. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn trọn vị nhé!

Đọc tiếp: Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password