6 Cách làm bim bim khoai tây đơn giản tại nhà giòn tan, dễ ăn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 358

Bim bim khoai tây không chỉ là món ăn khoái khẩu dành cho các thành viên nhỉ trong gia đình, mà còn là món ăn được khá nhiều người lớn yêu thích và nghiền. Món ăn này khá thích hợp trong những bữa ăn phụ hoặc là những buổi đi giã ngoại của gia đình. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu, chảo, lò nướng cực ngon và đơn giản tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm ở bài viết dưới đây!

Cách làm bim bim khoai tây đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Trong bài viết hướng dẫn về cách làm bim bim từ khoai tây này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món ăn này. Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cho khoảng 3-4 người ăn như sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây 2 củ
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Các loại gia vị phổ biến
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi chiên không dầu, dao, bát,...

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-2

Cách chọn khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn và nhẵn.
  • Những củ khoai tây thường có màu vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngả sang màu trắng.
  • Không nên chọn những củ khoai nhăn nheo, bóp mềm hoặc có mắt đen, bị sâu và có hiện tượng chảy nước.
  • Tuyệt đối không nên chọn những củ khoai tây có da chuyển sang màu xanh hoặc vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe của bạn.

2. Cách làm bim bim khoai tây

Bước 1: Sơ chế khoai tây và rửa sạch

Khoai tây khi mua về bạn tiến hành gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng mỏng, rồi đem ngâm trong chậu nước có pha khoảng 2 thìa cà phê muối để khoai sạch hết nhựa và không bị đen thâm. Trước khi chiên khoảng 15 phút, bạn có thể rải đều khoai tây ra rổ phơi khoai nơi khô ráo hoặc hãy bật quạt trực tiếp cho khoai có thể ráo nước, hoặc bạn cũng có thể bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi chiên sẽ giúp khoai tây giòn và ngon hơn. Trộn khoai tây với 1 muỗng canh dầu ăn thì khi chiên khoai sẽ không bị khô quá, ăn sẽ được ngon hơn.

Khi gọt khoai tây, muốn để không bị ngứa bạn nên sử dụng găng tay để gọt khoai, cách này sẽ làm hạn chế sự tiếp xúc của nhựa khoai tây với da tay của bạn

Hoặc bạn cũng có thể nướng khoai sơ qua trên bếp để da khoai sẽ hơi khô lại, điều này cũng sẽ hạn chế phần nào nhựa khoai bị chảy ra ngoài.

Cuối cùng bạn có thể giữ cho củ khoai luôn khô để làm hạn chế sự chảy loang của nhựa khoai tây và giảm tình trạng gây ngứa trên da.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-1

Khi gọt khoai tây, nếu muốn khoai không bị đen hãy làm những cách sau:

  • Bạn có thể ngâm trước khoai trong nước sau khi gọt và có pha 1 ít giấm ăn. Cách này cũng sẽ làm hạn chế sự hình thành của các đốm đen trên khoai một cách đáng kể.
  • Còn đối với khoai tây đã bị thâm đen, bạn có thể luộc qua khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này sẽ có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa.

Bước 2: Chiên khoai tây trong nồi chiên không dầu

Đối với cách làm bim bim khoai tây này ta sẽ cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, chiên khoai ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó hãy mở nồi ra, đảo nhẹ khoai tay, rồi tiếp tục chiên khoai ở 170 độ C trong vòng 15 phút là hoàn thành món ăn.

Nếu muốn tăng hương vị món ăn, bạn cũng có thể lắc khoai tây với các loại như bột phô mai, bột ớt hay trứng muối đó.

3. Thành phẩm

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-3

Cách làm bim bim khoai tây từ nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đồng thời là một món ăn khá ngon, giòn giòn rất vui miệng, có thể ăn để giải trí đấy!

Tham khảo: 5 Cách làm ức gà áp chảo giảm cân đơn giản không bị khô

4. Những lưu ý cần thiết để có món bim bim khoai tây giòn tan

Trước khi chiên khoai tây bạn hãy làm nóng nồi chiên trong khoảng 3 phút ở nhiệt độ từ 100 - 150 độ C để giúp khoai tây chín đều và nhanh hơn.

Bạn nên xếp 1 lớp giấy thấm dầu dưới mặt đĩa rồi xếp khoai tây lên trên và xếp cách nhau để giúp bim bim được tơi, không dính vào nhau.

Tùy vào công suất của của nồi chiên cũng như lượng khoai mà các bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để khoai chín nhanh hay chậm. Mỗi loại nồi sẽ có công suất khác nhau, nên để đảm bảo món ăn của bạn có độ chín thích hợp, bạn nên quan sát trong suốt quá trình nấu nướng.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-4

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về cách điều chỉnh thời gian, nhiệt độ được để sẵn ở trên nồi chiên, hay sách hướng dẫn sử dụng đi kèm trong lần sử dụng đầu tiên.

Đối với một số loại nồi chiên không dầu có thể nhìn thấy được bên trong thì việc kiểm tra độ chín và vàng của khoai tây sẽ dễ dàng hơn các loại không xem được bên trong, đối với các mẫu mà không xem được bên trong thì bạn cần phải tắt quá trình nấu của nồi chiên và mở ra để kiểm tra nhé.

Nếu bạn thấy màu sắc cũng như là độ giòn của món ăn vẫn chưa được như mong muốn thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp tục.

Để giúp bim bim khoai tây bảo quản được lâu, bạn hãy chờ cho bim bim nguội hẳn rồi để vào bọc hoặc hộp thật kín. Với cách bảo quản này ta có thể sử dụng bim bim được trong khoảng 2 tuần.

Ngoài ra, khi bảo quản bim bim khoai tây trong túi được hút chân không sẽ giúp bim bim luôn giữ được giòn, ngon trong vòng khoảng 1 tháng.

Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh mì giòn ngon siêu đơn giản tại nhà

Cách làm bim bim khoai tây phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể cải tiến công thức làm bim bim khoai tây chiên truyền thống thành bim bim khoai tây lắc phomai để mang lại hương vị tươi mới hơn.

1. Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, nước
  • Nồi chiên không dầu

2. Cách làm

  • Bước 1: Cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt phần khoai tây thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc bào mỏng làm bim bim khoai tây.
  • Bước 2: Sau đó hãy ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước.
  • Bước 3: Rải đều khoai tây ra rổ và phơi hoặc bật quạt trực tiếp để khoai khô hết nước.
  • Bước 4: Hãy trộn khoai với nửa thìa dầu ăn và chiên tương tự như cách làm khoai tây chiên thông thường ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 15 phút.
  • Bước 5: Sau khi chiên khoai xong, vớt khoai ra bát hoặc hộp, rải phomai đều lên và lắc. Bạn nên rắc phomai từng chút để thấm đều vào những lát mỏng khoai tây.

3. Thành phẩm

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-5

Vậy là đã có món bim bim khoai tây lắc phomai giòn tan và ngon lành rồi. Bạn có thể cất vào trong túi zip và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để nhâm nhi cho những lần sau.

Đọc tiếp: 4 Cách làm milo dầm đơn giản tại nhà mát lạnh ngon không thua kém ngoài hàng

Cách làm bim bim khoai tây hình bong bóng

Bạn đang tìm kiếm cách làm bim bim khoai tây hình bong bóng đơn giản tại nhà. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

1. Nguyên liệu

  • 200gr khoai tây
  • Bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Khăn giấy, thớt gỗ, chảodao thái

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch khoảng 200gr khoai tây, dùng khăn giấy lau khô. Sau đó, hãy bào khoai tây thành từng lát thật mỏng theo dạng hình tròn.

Bước 2; Ghép miếng khoai tây

Bạn hãy xếp đối xứng các miếng khoai tây lên trên thớt, các miếng được xếp đối xứng nhau phải có kích thước bằng nhau. Tiếp theo, hãy rắc một chút bột bắp lên phần khoai tây 1 bên rồi dùng cọ quét đều.

Sau đó, bạn tách lấy 1 lòng trắng trứng gà, và dùng cọ quét một lớp mỏng lòng trắng trứng lên phần khoai tây còn lại. Rồi bạn hãy ghép 2 miếng khoai tây lại, mặt quét bột và mặt quét trứng vào nhau. Kế tiếp, hãy dùng dao cắt phần rìa của khoai tây để được hình theo ý muốn.

Bước 3 Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Đối với cách làm bim bim khoai tây này ta sẽ cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, chiên khoai ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó hãy mở nồi ra, đảo nhẹ khoai tay, rồi tiếp tục chiên khoai ở 170 độ C trong vòng 15 phút là hoàn thành món ăn.

3. Thành phẩm

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-6

Bim bim khoai tây hình dạng bong bóng là món ăn vặt khá hấp dẫn và thu hút tất cả mọi người. Bạn có thể cảm nhận độ giòn tan và màu vàng cực kì bắt mắt của bim bim khoai tây.

Cách làm bim bim snack khoai tây vị rong biển đơn giản cho bé

Bim bim snack khoai tây vị rong biển là món ăn khoái khẩu của nhiều bé. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chuẩn bị những nguyên liệu gì? Cách làm bim bim khoai tây vị rong biển như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé

1. Nguyên Liệu

  • Khoai tây: 500g
  • Gia vị
  • Siro bắp: 2 thìa cà phê
  • Rong biển ăn liền: 3 lá 
  • Muối chấm: 1 thìa cà phê

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế phần khoai tây

Khoai tây hãy gọt vỏ, rồi rửa sạch, dùng dao bào khoai tây thành những lát mỏng. Rồi hãy ngâm vào một chậu nước trong 15 phút.Sau đó, vớt khoai ra rửa thật sạch với nước.

Bước 2: Ngâm khoai trong nước lạnh

Cho khoai tây vào trong 500ml nước sạch.Thêm khoảng 2 thìa cà phê và 2 thìa cà phê siro bắp hòa tan.Cho thêm nhiều đá lạnh vào trong nước, ngâm khoai thêm khoảng 15 phút.

Bước 3: Làm bột rong biển

Xay 3 lá rong biển ăn liền trộn cùng 1 thìa cà phê muối Hảo Hảo vào rong biển vừa xay.

Bước 4: Làm ráo phần khoai tây

Khoai tây sau khi ngâm với nước lạnh hãy vớt ra, dùng khăn giấy thấm nước cho khoai.

Bước 5: Chiên khoai bằng nồi chiên

Đối với cách làm bim bim khoai tây này ta sẽ cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, chiên khoai ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó hãy mở nồi ra, đảo nhẹ khoai tay, rồi tiếp tục chiên khoai ở 170 độ C trong vòng 15 phút là hoàn thành món ăn.

3. Thành phẩm

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-7

Sau khi đã chiên khoai tây và để nguội vào một bịch nilon sạch. Cho bột rong biển vừa xay vào túi, và lắc đều cho bột bám vào phần khoai. Vậy là ta đã có một đĩa bim bim khoai tây rong biển vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm bim bim khoai tây bằng chảo

Bim bim là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc Nếu bạn đã quá chán với những vị bim bim đóng gói sẵn vậy tại sao không thử ngay cách làm bim bim khoai tây bằng chảo tại nhà, vừa đơn giản, còn có thể ngon hơn nữa chứ.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-8-min

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây: 2 củ
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Bột canh hảo hảo: 1 gói
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi inox, dao, thớt, bát, thìa…

2. Cách làm bim bim khoai tây

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Cho 800ml nước lọc vào chậu, thêm 2 thìa cà phê muối vào rồi khuấy đều.
  • Khoai tây đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng hoặc bào thành những lát mỏng.
  • Tiếp theo, bạn cho khoai tây vừa cắt vào chậu nước muối ngâm tầm 30 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Luộc khoai tây làm bim bim khoai tây

  • Đặt nồi lên bếp rồi đổ nước lọc vào nồi đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho khoai tây vào trụng qua rồi thả vào chậu nước đá khoảng 15 phút cho khoai tây được cứng hơn.
  • Sau 15 phút, bạn vớt khoai tây ra rổ rồi để ráo.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-9

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo rồi đun sôi.
  • Khi dầu ăn sôi lên, bạn hãy cho từng mẻ khoai tây vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
  • Khi thấy khoai tây chuyển màu vàng và không còn hơi nước bốc lên thì vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Để khoai tây khô dầu, bạn cho khoai tây vào bát, đổ gói bột canh mì tôm Hảo Hảo vào, xóc đều lên.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong đầy đủ các bước làm bim bim khoai tây bằng chảo. Bạn cho ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả nhé.

Cách làm bim bim khoai tây bằng lò nướng

Khoai tây là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Khoai tây không những dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn có thể làm những món ăn vặt thần thánh như bim bim khoai tây. Vậy món đồ ăn vặt này làm như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm bim bim khoai tây bằng lò nướng dưới đây nhé!

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-10

1. Nguyên liệu

  • Khoai tây: 200g
  • Gia vị nướng grillmates, dầu ô liu, muối

2. Cách làm bim bim khoai tây bằng lò nướng

Bước 1: Khoai tây đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát thật mỏng. Nếu thái bằng tay có thể sẽ không đều, bạn có thể mua dụng cụ thái lát khoai tây. Ngâm khoai tây với nước muối loãng trong 15 phút. Sau 15 phút vớt khoai tây ra, để ráo nước.

Bước 2: Cho khoai tây vào bát to, thêm 1 thìa grillmates, 1 thìa dầu ô liu, 1/2 thìa cafe muối ăn. Đối với các bạn thích ăn nhạt thì không cần nêm muối. Trộn đều lên, để cho hai mặt thấm đều gia vị. Để khoai ngấm dần gia vị tầm 15 phút.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-11

Bước 3: Sau 15 phút, khoai đã ngấm đều gia vị. Bât lò nướng. Sau 2 phút, lò nướng đã nóng cho khoai tây ra khay và đưa vào nướng set nhiệt độ 200 độ C, từ 8 đến 10 phút thì lật miếng khoai và nướng mặt còn lại. Nướng thêm 4 đến 5 phút nữa. Chú ý quan sát màu sắc khoai nếu chuyển sang vàng hơi nâu thì dừng lại. Vậy là đã xong món ăn vặt này rồi nhé. Lấy bim bim ra để nguội và thưởng thức thôi nào.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bim bim khoai tây vô cùng ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình vào cuối tuần. Đây là cách làm khá dễ và ngon, chúc bạn sẽ làm món khoai tây chiên giòn ngon một cách thành công nhất nhé. Nếu còn đang thắc mắc về món ăn nào nữa, đừng ngại bình luận dưới bài viết để chúng tôi biết và hướng dẫn bạn vào bài viết sau.

Gợi ý: 3 cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản cực ngon và hấp dẫn

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều