Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon Giòn Rụm Nóng Hổi Cực Dễ
Bánh chuối chiên thơm ngon là một trong những món ăn quen thuộc với người dân Việt. Đây là món ăn dân giã dễ làm, bánh ngon nhất khi ăn nóng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của bánh. Vậy cách làm bánh chuối chiên thơm ngon giòn rụm như thế nào? Bài viết sau mách bạn 3 cách làm bánh chuối chiên thơm ngon giòn rụm nóng hổi.
Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon giòn rụm truyền thống
Với cách làm bánh chuối chiên truyền thống, thành phẩm cho ra lò là miếng bánh chuối chiên vừa vàng ươm vừa giòn rụm. Cách làm bánh chuối chiên truyền thống gồm các bước:
Bước 1: Chuẩn vị các nguyên liệu làm bánh
- Chuối chín: 5 trái chuối(ưu tiên chọn chuối sứ và chuối xiêm)
- Bột gạo: 250gr
- Nước lọc: 370ml
- Cơm nguội: 1 chén
- Bột mì: 1 muỗng canh
- Bột nghệ: ½ muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cafe
- Đường: 3 muỗng canh
- Dầu ăn
Bước 2: Pha bột làm bánh chuối chiên
Sử dụng một cái tô to, cho vào tô 250gr bột gạo, tiếp theo cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 chén cơm nguội và 3 muỗng canh đường. Cho cơm nguội vào bột nhằm giúp bánh chuối chiên giòn hơn. Tiếp theo, bạn đổ thêm 370ml nước lọc và ½ muỗng canh bột nghệ vào tô bột. Nếu bạn thích màu bánh chuối chiên đậm hơn, bạn có thể cho thêm một ít bột nghệ.
Sau đó, bạn đeo bao tay và tiến hành trộn đều bột, bạn bóp thật nhuyễn cơm nguội và trộn đều bột để bột mịn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng máy xay để trộn bột nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian. Khi hỗn hợp bột đã được trộn đều và bột không còn bị vón cục, bạn tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh bột mì. Sau đó, bạn sử dụng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều hỗn hợp bột.
Cuối cùng, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô đựng hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho tô bột đã bọc kín vào bảo quản trong ngăn mát tử lạnh từ 10 phút đến 15 phút.
Bước 3: Ép các quá chuối
Đầu tiên, bạn rửa chuối sạch sẽ, sau đó lột bỏ vỏ chuối và lấy xơ chuối ra. Sau đó, bạn cho chuối đã lột vỏ và lấy sạch xơ vào trong túi nilon sạch. Bạn sử dụng các dụng cụ có thể dùng để ép chuối dễ dàng, bạn có thể sử dụng thớt, chai thủy tinh,... Khi ép chuối bạn nên dùng lực vừa phải, bạn chỉ nên ép chuối một lần để chuối không bị nát. Sau khi ép chuối xong, bạn cho chuối đã ép vào trong đĩa.
Bước 4: Phủ lớp bột lên chuối đã ép
Sau 10 phút đến 15 phút, bạn lấy hỗn hợp bột ra khỏi ngăn mát tủ lạnh. Tiếp theo, bạn lần lượt cho từng miếng chuối đã ép vào trong tô bột. Khi cho chuối vào hỗn hợp bột, bạn trở đều chuối sao cho hỗn hợp bột phủ đều các mặt của chuốt.
Bước 5: Chiên chuối giòn rụm
Bạn bắt một nồi hoặc chảo lên bếp, khi nồi hoặc chảo nóng bạn bắt đầu cho dầu ăn vào. Để chiên chuối chiên giòn rụm hơn, bạn nên chiên chuối ngập dầu. Khi dầu trong nồi nóng, bạn nhẹ nhàng thả lần lượt từng miếng chuối vào. Khi thấy lớp bột bên ngoài ngả sang màu vàng nhạt, bạn gắp miếng chuối ra và nhúng vào hỗn hợp bột lần 2. Sau khi nhúng bột sau, bạn thả miếng chuối vào chảo dầu và chiên đến khi lớp vỏ vàng giòn.
Sau khi chiên chuối xong, bạn gắp từng miếng chuối chiên cho ra thấy thấm dầu, để thấm bớt dầu. Thành phần cho ra là miếng chuối có lớp vỏ vàng giòn rụm, phần chuối bên trong mềm, xốp và ngọt thanh.
Tìm hiểu: Cách làm bánh cuốn bằng chảo tại nhà siêu ngon cực đơn giản
Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm bằng bột mì
Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm tiếp theo là bạn sử dụng nguyên liệu bột mì mà không cần phải sử dụng bột gạo. Với cách làm này, bánh chuối chiên có lớp vỏ giòn rụm, phần chuối bên trong chín ngọt thanh và vẫn giữ được độ xốp.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên
- Chuối chín: 8 trái
- Bột mì: 500gr
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 250ml
- Nước cốt dừa: 2 muỗng canh
- Sữa đặc: 6 muỗng canh
- Dầu ăn
Bước 2: Pha bột làm bánh chuối chiên
Bạn chuẩn bị một cái tô to, rồi cho 500gr bột mì vào tô, tiếp theo lần lượt cho 6 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước cốt dừa và 250ml nước lọc rồi khuấy đều. Sau khi hỗn hợp bột được khuấy đều cực mịn, bạn cho thêm một muỗng cà phê bột nghệ vào hỗn hợp bột và tiếp tục khuấy đều.
Bước 3: Ép chuối chín
Đầu tiên, bạn rửa chuối sạch sẽ, sau đó lột bỏ vỏ chuối và lấy xơ chuối ra. Sau đó, bạn cho chuối đã lột vỏ và lấy sạch xơ vào trong túi nilon sạch, để chuối sau khi ép không bị dính vào nilon, bạn nên thoa một ít dầu ăn lên nilon. Bạn sử dụng các dụng cụ có thể dùng để ép chuối dễ dàng, bạn có thể sử dụng thớt, chai thủy tinh,... Khi ép chuối thành miếng mỏng bạn nên dùng lực vừa phải và chỉ nên ép chuối một lần để chuối không bị nát.
Bước 4: Phủ bột và chiên bánh chuối chiên
Bạn cho lần lượt từng miếng chuối vào tô bột và trở đều 2 mặt để hỗn hợp bột phủ đều miếng chuối. Sau đó, bạn bắt chảo hoặc nồi lên bếp, sau khi nồi hoặc chảo nóng bạn tiến hành cho dầu ăn vào, lượng dầu ăn bằng ½ chảo hoặc nồi. Sau khi dầu ăn nóng, bạn từ từ cho từng miếng chuối vào nồi. Khi lớp vỏ ngoài của miếng chuối ngả màu vàng tươi, bạn bớt miếng chuối cho vào tô bột và phủ bột phần 2.
Sau khi phủ đều bột lần 2, bạn cho miếng chuối vào nồi tiếp tục chiên chín với lửa lớn đến khi chuối ngả màu vàng đậm thì vớt ra. Khi vớt miếng bánh chuối ra, bạn cho chuối chiên vào giấy thấm dầu để thấm bớt dầu. Thành phẩm cho ra lò là miếng chuối chiên với lớp vỏ bánh vàng giòn và phồng lên, khi nhai nghe được tiếng “rập rập”. Phần chuối bên trong chín tới, không bị bở, khi ăn chuối xốp và giữ được vị ngọt thanh tự nhiên.
Xem thêm: Cách làm nộm sứa hoa chuối giòn ngon, thanh mát đơn giản
Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm với mè đen
Cách làm bánh chuối chiên tiếp theo là chiên bánh chuối với mè đen. Với cánh làm này, bánh chuối chiên vừa giòn rụm, vừa có mùi thơm đặc trưng của mè đen. Do đó, khi ăn mang lại vị đặc biệt, không ngấy và vẫn giữ được độ vàng giòn của bánh.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối chiên
- Chuối chín: 8 trái chuối(lựa chọn chuối sứ hoặc chuối xiêm chín tới)
- Mè đen: 100gr
- Bột mì: 200gr
- Bột nếp: 50gr
- Bột gạo: 50gr
- Nước lọc: 300ml
- Bột nở: 2 muỗng cà phê
- Đường cát: 50gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Bước 2: Sơ chế chuối chín
Chuối chín cần rửa sạch và để ráo nước rồi tiến hành bóc vỏ chuối. Sau đó, mỗi trái chuối cắt làm đôi theo chiều dọc. Cho từng miếng chuối vào tấm nilon để ép chuối. Đặc biệt, để miếng chuối sau khi ép không bị dính vào nilon, bạn nên thoa một ít dầu ăn lên tấm nilon. Khi ép chuối, bạn sử dụng tấm thớt, chai thủy tinh,...để ép chuối, bạn nên ép chuối mỏng vừa phải, khi ép dùng một lực vừa để chuối không bị nát.
Bước 3: Pha bột làm bánh chuối chiên
Bạn chuẩn bị một cái tô to, cho lần lượt các nguyên liệu vào tô: 200gr bột mì, 50gr bột nếp, 50gr bột gạo, 2 muỗng cà phê bột nở, 50gr đường cát, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước lọc. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trong tô đến khi bột nhuyễn và thật mịn.
Tiếp theo, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô đựng hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho tô bột đã bọc kín vào bảo quản trong ngăn mát tử lạnh khoảng 30 phút để bột nở đều. Sau 30 phút bạn lấy hỗn hợp trong tủ lạnh ra, cho 100gr mè đen và khuấy đều bột một lần nữa.
Bước 4: Phủ bột và chiên bánh chuối chiên
Lần lượt cho từng miếng chuối vào tô bột, đảo đều để hỗn hợp bột phủ kín toàn bộ miếng chuối. Sau đó, bắt chảo hoặc nồi lên bếp, đợi đến khi chảo hoặc nồi nóng thì cho dầu ăn vào.
Sau khi dầu ăn sôi, bạn bắt đầu thả từng miếng chuối phủ bột cho vào chảo dầu. Bạn nên chiên bánh chuối ở lửa nhỏ, thường xuyên lật bánh để bánh chuối vàng đều hai mặt. Không nên cho nhiều chuối vào chảo cùng một lúc, vì dễ làm miếng chuối dính vào, khiến bạn khó đảo đều bánh.
Khi bánh chuối chiên chín gòn rụm, bạn cẩn thận vớt từng miếng bánh cho vào đĩa có lót thấm dầu. Thành phẩm, miếng chuối với lớp ngoài vàng giòn rụm, hạt mè thơm thơm béo ngậy. Phần chuối bên trong giữ được độ xốp, mềm và có vị ngọt thanh.
Trên đây là 3 cách làm bánh chuối chiên vừa dễ làm vừa cho ra thành phẩm thơm ngon giòn rụm. Đừng ngần ngại, hãy áp dụng 3 cách làm bánh chuối chiên chia sẻ trong bài viết trên để thưởng thức món bánh chuối chiên thơm ngon hơn và trọn vẹn hơn.
Đọc thêm: 5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.
-
-
Quản trị viên
Xem Thêm Phản Hồi -