4 Cách làm bánh dứa thơm ngon nức mũi, thành công ngay lần đầu

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 288

Bài viết là tổng hợp những cách làm bánh dứa chua chua ngọt ngọt cực kỳ với vỏ bánh thơm và nhân dứa dẻo. Cách thức đơn giản, dễ dàng mà nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm. Chắc chắn, 4 gọi ý sau sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh dứa.

1. Cách làm bánh dứa Đài Loan

cach-lam-banh-dua-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tuy mộc mạc nhưng bánh dứa Đài Loan ăn không bị khô hay quá ngọt khé. Vì thế hương vị của loại bánh này được rất nhiều người yêu thích. Nếu muốn tự tay làm bánh dứa Đài Loan tại nhà thì hãy áp dụng ngay công thức sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Về phần nhân bánh: 1 quả dứa to chín kỹ vàng thơm, đường 5g, mật ong 5g, bột quế 5g.
  • Về phần vỏ bánh: bơ nhạt 140g, đường 20g, lòng đỏ trứng 20g, bột trứng custard 10g, sữa bột nguyên kem hoặc bột phô mai 20g, bột mì đa dụng 60g, bột bánh trà xanh 3g.
  • Dụng cụ: dụng cụ bào sợi, chảo chống dính, tô lớn, phới cầm tay, khay đựng nhân bánh, lò nướng, khuôn bánh hình quả dứa.

cach-lam-banh-dua-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tiến hành cách làm bánh dứa Đài Loan

Bước 1: Làm nhân bánh

Dứa sau khi gọt vỏ, bỏ mắt dứa thì sử dụng công cụ bào thủ công để lấy sợi dứa nhỏ. Trộn đều sợi dứa cùng đường, mật ong, bột quế vào chảo chống dính và sên trên lửa lớn.

cach-lam-banh-dua-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chú ý đảo đều tay để nhân thấm đều các vị, khi thấy nước cạn dần thì hạ lửa nhỏ. Tiếp tục sên cho tới khi phần nhân dẻo quánh thì tắt bếp. Chờ nguội và chia thành những viên nhỏ khoảng chừng 10g.

Bước 2: Làm vỏ bánh dứa Đài Loan

  • Cho bơ nhạt, 1/2 đường vào tô lớn trộn cùng bột phô mai, bột trứng custard, bột mì. Trộn thật đều tay để thu được khối bột mềm mịn.
  • Lấy thêm bơ nhạt, 1/2 đường cho vào 1 chiếc tô khác. Dùng máy đánh trứng hoặc phới cầm tay để đánh nhuyễn. Đến khi bơ bông thì cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay.
  • Hai hỗn trên đổ chung vào 1 tô lớn và trộn đều thành một khối bột mịn. Bọc kín bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát để khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Nặn bánh và tạo hình bánh dứa Đài Loan

Phần bột vỏ bánh chia thành các viên nhỏ khoảng 20g, vo tròn và cán mỏng. Đặt nhân dứa vào giữa và gấp mép vỏ bánh, tiếp tục vo viên bánh tròn mịn.

cach-lam-banh-dua-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Rắc 1 chút bột mì vào khuôn làm bánh rồi cho bánh vào giữa khuôn. Ấn từ từ để bột bánh lấp đầu khuôn, sau đó gõ nhẹ để lấy bánh. Lót giấy nến vào khay nướng bánh, xếp bánh lên và dùng dao khứa nhẹ trên mặt bánh để tạo hình quả dứa.

Bước 4: Nướng bánh dứa Đài Loan

Làm nóng lò vi sóng trong khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó đặt khay bánh vào rãnh giữa, nướng trong nhiệt 180 độ và khoảng 20 phút.

Để bánh có được màu vàng đẹp mắt, khi nướng cho bánh được 10 phút, bạn quét thêm một lớp trứng sữa hoặc trứng bơ. Sau đó, cho bánh vào lò tiếp tục nướng bánh.

2. Cách làm bánh dứa Singapore

cach-lam-banh-dua-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khác một chút so với cách làm bánh dứa Đài Loan, bánh dứa Singapore có thêm hồi khô. Đây hương vị tạo nên mùi đặc trưng của ẩm thực đất nước Singapore.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh:

  • Về phần vỏ bánh: bơ nhạt 250g, lòng đỏ trứng gà 50g, bột mì hoa ngọc lan 350g, muối 3g, vanilla dạng lỏng 5ml, đường 40g.
  • Về phần nhân bánh: 2 quả dứa loại vừa chín đều, đường nâu 200g, quế 2 thanh nhỏ, lá hồi khô 3 lá, bơ nhạt 20g.

Tiến hành các bước làm bánh dứa Singapore

Bước 1: Làm nhân bánh dứa Singapore

  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và bào thành sợi nhỏ. Đường, quế, lá hồi ngâm cùng dứa bào sợi trong 30 phút.
  • Sên hỗn hợp ở mức lửa nhỏ, nhớ đảo đều tay đến khi nước dứa cạn và dẻo hơn thì cho tiếp bơ vào trộn đều. Tắt bếp, để nhân nguội thì vo tròn thành từng viên khoảng 10g.

Bước 2: Làm vỏ bánh dứa Singapore

  • Chuẩn bị sẵn 1 chiếc tô, cho bột mì và muối vào trộn đều. Cho bơ và đường vào chiếc tô khác trộn đều để thành hỗn hợp thật mịn. Thêm lòng đỏ trứng gà vào vào tiếp tục trộn đều.
  • Hai hỗn hợp trên đổ chung vào nhau và trộn cùng vanilla để thành một khối bột mịn. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Nặn thành từng viên khoảng 20g.

Bước 3: Nặn bánh và tạo hình quả dứa

  • Bột làm vỏ bánh vo thành hình tròn dẹp, cho nhân bánh vào giữa và vo tròn lại. Phủ 1 chút bột vào khuôn bánh và đặt bánh vào giữa khuôn. Ép từ từ để tạo thành hình quả dứa, vỗ nhẹ cho bánh ra ngoài và dùng dao khía nhẹ tạo hình mắt dứa.
  • Làm lò nướng nóng trong 3 phút ở nhiệt 180 độ. Sau đó, cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút thì dừng. Bánh chính và tỏa ra mùi hương thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

3. Cách làm bánh dứa úp ngược

cach-lam-banh-dua-6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

  • Không giống với 2 cách làm bánh dứa ở trên, bánh dứa úp ngược có lớp bánh mềm và xốp như bánh bông lan. Vừa lạ miệng vừa thơm ngon đến khó cưỡng.
  • Chuẩn bị nguyên liệu: 1-2 quả dứa nhỏ, bơ 120g, đường trắng 100g, đường để làm màu caramel 70g, trứng gà 2 quả (tách riêng lòng trắng/đỏ), bột mì đa dụng 200g, bột ngô 20g, baking powder 2 thìa cà phê, sữa tươi 125ml, cream of tartar 1/2 thìa cà phê.
  • Dụng cụ: Khuôn làm bánh hình vuông cạnh 20cm hoặc khuôn tròn 21-23cm, lò nướng, tô lớn, máy đánh trứng...

Tiến hành các bước làm bánh dứa úp ngược

Bước 1: Làm phần đế bánh

  • Cho bơ và 100g đường trắng vào tô lớn, dùng phới hoặc máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp thành một khối mịn. Sau đó, cho tiếp lòng đỏ trứng vào trộn đều.
  • Chuẩn bị 1 chiếc tô khác, cho bột mì đa dụng, bột ngô và baking powder trộn đều. Cho thêm sữa tươi và hỗn hợp ở trên khuấy đều đến khi mịn (hỗn hợp 2)
  • Đánh bông lòng trắng trứng cùng cream of tartar đến khi thành chóp mềm rồi trộn thêm hỗn hợp 2.

Bước 2: Hoàn thiện bánh dứa úp ngược

  • Cho 70g đường vào chiếc nồi nhỏ cùng 1 chút nước. Đun ở lửa nhỏ đến khi ngả thành màu cánh gián thù nhanh tay đổ vào khuôn nướng bánh.
  • Dứa cắt thành từng khoanh tròn 1cm và xếp lần lượt vào khuôn nướng.
  • Cho hỗn hợp phủ lên dứa và lớp caramel, rồi cho khuôn này vào lò nướng. Lưu ý, khởi động trước lò vi sóng ở 165 độ C trong 3 phút.
  • Cuối cùng cho bánh vào lò nướng khoảng 35-40 phú. Sau đó cho bánh ra ngoài, dùng tăm gỗ xâm nhẹ mặt bánh, nếu như thấy bánh đã nướng chín thì thành công bánh dứa úp ngược.

Tham khảo: Cách làm bánh khoai lang tím ngon đúng vị, dễ thực hiện ngay tại nhà

4. Cách làm bánh dứa nhân trứng muối

cach-lam-banh-dua-7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nhân trứng muối trong bánh dứa sẽ thêm vị bùi bùi, thơm ngon béo ngậy. 1 nhân trứng muối sẽ làm được 4 chiếc bánh dứa. Từ đó bạn sẽ định lượng được số trứng muối mình cần dùng để làm bánh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Về phần nhân bánh: 3 quả dứa xay nhuyễn, đường 200g, mạch nha 100g, bột dẻo 20g hoặc bột năng.
  • Về phần vỏ bánh: bột mì đa dụng 400g, bột bắp 30g, bơ lạt 200g, cream cheese 100g, đường 80g, whipping cream 170g, 3 lòng đỏ trứng, muối 5g và sữa bột 30g.

Tiến hành các bước làm bánh dứa nhân trứng muối

Bước 1: Cách làm nhân trứng muối

  • Dứa cho vào chảo đảo đều tay cùng đường, đến khu đã dẻo quánh thì cho tiếp mạch nha. Tiếp tục đảo cho đến khi bột bánh dẻo, tắt bếp và để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.
  • Về trứng muối, lấy phần lòng đỏ hấp chín, tán nhỏ hoặc cắt làm 4 phần bằng nhau.

Bước 2: Cách làm vỏ bánh dứa

  • Đánh bông bơ bằng máy đánh trứng, cho thêm creamcheese cùng đường vào đánh đều 1 lần nữa.
  • Lần lượt cho thêm trứng, bột mì, bột bắp sữa bột, muối cùng whipping cream trộn đều cùng nhau. Bọc màng thực phẩm và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ đông hồ.
  • Lấy khoảng 20g vỏ bánh, vo thành hình tròn dẹt, đặt trứng muối ở giữa rồi vo tròn lần nữa. Cho bánh vào khuôn làm bánh dứa và ấn nhẹ.

Bước 3: Nướng bánh dứa nhân trứng muối

Bánh xếp vào khay vào cho vào lò nướng trong nhiệt 180 độ khoảng 20 phút. Nếu thấy bánh chưa chín vàng thí quét lên 1 lớp lòng đỏ trứng và nướng thêm 5-10 phút.

Bước 4: Thưởng thức món bánh dứa nhân trứng muối

Món ăn này để nguội hay ăn liền đều ngon. Vỏ bánh thơm béo và rất mềm mịn, khi nhai không hề bị vỡ vụn. Nhân có vị chua ngọt của dứa hòa cùng vị bùi bùi của trứng muối. Tất cả làm nên hương vị của một món ăn thơm ngon đến khó lòng quên được.

Vậy là, nội dung bài viết trên đã giới thiệu 4 cách làm bánh dứa siêu ngon, siêu dễ thực hiện. Đừng chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp trổ tài khéo léo ngay thôi. Và hãy thường xuyên ghé thăm website để cập nhật món ngon mỗi ngày.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều