Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

Bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người nhờ vào vị nhân bánh béo ngậy cùng lớp vỏ bánh giòn rụm mà không phải loại bánh nào cũng có được. Không những vậy, cách làm bánh sữa tươi chiên cũng khá đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Bạn chỉ cần nắm được các công thức chế biến dưới đây là đã có thể dễ dàng làm bánh sữa tươi chiên ngay tại nhà mà vẫn thơm ngon không thua kém gì ngoài hàng quán.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-1

Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột bắp hấp dẫn

Bánh sữa tươi chiên bằng bột bắp sẽ có vỏ ngoài giòn rụm, lớp nhân béo ngọt hiện đang là món ăn vặt rất được yêu thích ở mọi độ tuổi. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng chúng tôi bỏ túi ngay cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột bắp qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên liệu

  • 440ml sữa tươi không đường.
  • 70g bột bắp.
  • 3 quả trứng gà.
  • 50g đường xay.
  • 20g bột chiên giòn.
  • Vani, dầu ăn.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-2

  • Để chọn mua được trứng gà tươi, bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt hay có màu sẫm. Khi sờ vào vỏ trứng sẽ thấy vỏ trứng hơi nhám và sần sùi thì là trứng tươi.
  • Khi mua bột bắp, bạn nên chọn loại bột có màu trắng tinh, bột mịn và không bị vón cục. Bạn không nên mua bột bắp có dấu hiệu bị ẩm, mốc. Khi lựa chọn loại bột bắp đóng gói, bạn nên chú ý kĩ hạn sử dụng của bột để không mua phải bột bắp đã quá hạn.

2. Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản, dễ dàng

Chỉ với những công thức hướng dẫn cách làm bánh bánh sữa tươi bằng bột bắp sau đây, bạn sẽ chế biến được món bánh thơm ngon, hấp dẫn, “ăn là nghiện”:

Bước 1: Tiến hành rây bột

Đầu tiên, bạn cho 50gr bột bắp, 50gr đường xay vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột bắp và đường qua rây lọc để bột mịn hơn.

Bước 2: Trộn đều bột và trứng

Bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ. Đối với tô có lòng đỏ trứng, bạn thêm vào một muỗng canh vani rồi dùng phới đánh tan cho đến khi lòng đỏ và vani cho hòa quyện vào nhau.

Tiếp theo, bạn cho thêm 440ml sữa tươi không đường cùng với hỗn hợp bột bắp đã được lọc qua rây vào hỗn hợp trứng, dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.

Bước 3: Đun hỗn hợp

Bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun ở mức lửa vừa, phải liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lồng sẽ thấy có chóp nhọn là đạt.

Bước 4: Tạo hình bánh

Đối với công đoạn này, bạn hãy phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ hỗn hợp đã đun ra tô, dùng muỗng trải đều để mặt phẳng được bằng hơn và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. Sau khi bánh đã cứng lại, bạn hãy lấy bánh ra và dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.

Bước 5: Lăn bánh qua bột

Bạn hãy cho 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn ra tô. Sau đó, bạn cho quả trứng gà còn lại ra chén và đánh đều. Tiếp theo, bạn lăn đều từng viên bánh qua bột bắp, trứng gà và thêm một lớp áo bột chiên giòn bên ngoài cùng.

Bước 6: Chiên bánh sữa tươi

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ để làm ngập bánh. Khi dầu nóng, bạn thả từng viên bánh vào và chiên nhanh chóng trên lửa lớn, đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn hãy vớt ra để ráo dầu là đã có thể thưởng thức.

XEM NGAY:  Cách làm chân gà sốt Thái đúng chuẩn công thức, để được lâu cực ngon

Bước 7: Thành phẩm

Bánh sữa tươi chiên bằng bột bắp sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm cùng lớp nhân béo ngậy bên trong, thơm mùi sữa và trứng. Bạn có thể ăn kèm bánh sữa tươi chiên cùng tương ớt hoặc bất cứ loại sốt nào để đỡ ngán.

Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu ăn là nghiện

Bánh sữa tươi chiên đang là món bánh ăn vặt được nhiều người yêu thích gần đây, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn thưởng thức. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản ngay tại nhà!

1. Nguyên liệu

  • 440 ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy theo sở thích.
  • 1 quả trứng gà.
  • 6 lòng đỏ trứng gà.
  • 50 gram bột bắp.
  • 100 gram đường trắng.
  • 2 ống tinh chất vani.
  • 200 gram bột chiên xù.
  • Dụng cụ thực hiện: tô bát, nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, hộp đựng thực phẩm, thìa, nồi.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-3

2. Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn tan

Chỉ với những công thức hướng dẫn cách làm bánh bánh sữa tươi bằng nồi chiên không dầu sau đây, bạn sẽ chế biến được món bánh thơm ngon, siêu hấp dẫn:

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa

Đầu tiên, bạn hãy trộn 2 lòng đỏ trứng, vani, bột bắp và đường trắng vào trong một cái bát. Sau đó, thực hiện khuấy thật đều tay theo một chiều để bột hòa quyện vào nhau, không bị vón cục. Tiếp đến, bạn hãy đổ thêm sữa tươi vào bát, tiếp tục khuấy để đồng nhất hỗn hợp.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp rồi đổ hợp bột sữa tươi vào nồi và bật lửa vừa. Bạn đun hỗn hợp sữa tươi cho tới khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt và nổi bong bóng li ti trên bề mặt thì hãy tắt bếp.

Chú ý: Trong lúc nấu, bạn nên dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp sữa để tránh bị cháy khét phía dưới đáy nồi.

Bước 3: Bảo quản hỗn hợp sữa trong tủ lạnh

Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 hộp đựng hỗn hợp sữa, quét một lớp dầu mỏng xung quanh trong lòng hộp để chống dính. Sau đó, hãy đợi hỗn hợp bột sữa nguội thì đổ vào hộp đựng đã chuẩn bị. Sau đó, sử dụng thìa để làm phẳng bề mặt hỗn hợp sữa rồi đậy nắp lại. Bạn đem bảo quản hỗn hợp sữa trong tủ lạnh, đặt ở ngăn mát ít nhất khoảng 1,5 tiếng.

Bước 4: Cắt nhỏ bánh sữa

Cuối cùng, bạn hãy trộn 4 lòng đỏ trứng còn lại với 1 quả trứng nguyên cho vào 1 bát sạch, đánh đều cho tới khi hỗn hợp có bọt khí là được. Tiếp đến, bạn lấy hỗn hợp sữa tươi đang bảo quản trong ngăn lạnh ra, cắt thành những miếng hình chữ nhật nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn dùng máy xay sinh tố xay nhỏ bột chiên xù.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ những miếng bột vừa cắt vào tô trứng, lăn đều cho ngấm, rồi lăn qua phần bột chiên xù đã được xay mịn để làm lớp áo cho bánh sữa tươi chiên. Bạn lặp lại thao tác lăn viên bột qua tô trứng và tô bột lần 2 rồi xếp ra dĩa.

Bước 5: Chiên bánh sữa tươi bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 5 phút. Tiếp đến, bạn lót giấy nến và xếp bánh vào nồi rồi chiên lần 1 trong khoảng 10 phút. Sau khi hết 10 phút, bạn trở mặt bánh rồi tiếp tục chiên bánh trong nhiệt độ 170 độ C thêm 10 phút nữa.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn vô cùng đẹp mắt, còn lớp bánh bên trong thì mềm mịn, có vị ngọt béo của sữa và trứng. Cắn vào một miếng, bạn có thể cảm nhận ngay vị béo ngậy thơm ngon tràn đầy khoang miệng.

XEM NGAY:  Top 10 Quán Cafe Đẹp Ở Hà Nội View Đẹp Nhất Định Phải Ghé

Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì siêu ngon, đơn giản

Bánh sữa tươi chiên có nhiều cách chế biến đa dạng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nguyên liệu bột mì dễ dàng làm ra món ăn vặt siêu ngon, mang hương vị béo ngậy đặc trưng.

1. Nguyên liệu

  • 2 gói sữa tươi không đường.
  • 110g bột mì đa dụng.
  • 40g bột bắp.
  • 2 viên phô mai con bò cười có hình tam giác.
  • 2 hộp sữa đặc ông thọ (size nhỏ)
  • 1 bịch bột chiên xù.
  • 500ml dầu ăn.
  • 20g bơ nhạt.
  • Giấy thấm dầu.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-4

2. Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì thơm ngon

Sau đây là cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

  • Bước 1: Nghiền nhuyễn 2 viên phô mai con bò cười, sau đó pha bột mì với chút nước lạnh rồi khuấy đều.
  • Bước 2: Cho 1 ít sữa vào chén bột bắp và khuấy cho tan thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp, cho số sữa tươi không đường còn lại vào nồi.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp 2 hộp sữa đặc ông thọ, phô mai nghiền và bơ vào và khuấy đều rồi tiến hành bật bếp. Khi thấy bơ tan chảy thì cho hỗn hợp bột bắp và sữa vào khuấy chung. Bạn nên khuấy đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt và mịn thì hãy tắt bếp.
  • Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy đổ hỗn hợp trên vào khuôn, dàn phẳng mặt bột. Tiếp theo, bạn để vào ngăn đá khoảng 3 – 4 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
  • Bước 5: Sau đó, bạn lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, cắt thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn nhúng từng viên sữa qua bột mì đã pha rồi lăn qua bột chiên xù. Hãy tiếp tục làm như thế cho đến hết.
  • Bước 6: Sau đó, bạn đặt chảo dầu lên bếp, chờ đến khi dầu sôi thì thả từng viên sữa tươi vào chiên vàng. Khi thấy các mặt sữa tươi vàng đều rồi thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để bớt ngấy.
  • Bước 7: Thành phẩm

Từng viên bánh sữa tươi chiên nóng hổi, giòn rụm, cắn vào 1 phát vị béo ngậy hòa quyện cùng với phô mai chảy ra có thể dễ dàng đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.

Tham khảo: Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột năng hấp dẫn, dễ dàng

Bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng không còn là món ăn xa lạ với nhiều bạn trẻ bởi sự thơm ngon, lạ miệng mà lại đơn giản dễ làm vô cùng. Sau đây là cách làm bánh sữa tươi chiên khi ăn vào thơm đậm mùi sữa, mềm mềm sẽ khiến bạn thích mê.

1. Nguyên liệu

  • 440ml sữa tươi.
  • 3 quả trứng gà.
  • 300g bột chiên xù.
  • 300g bột chiên giòn.
  • 200g bột năng.
  • Gia vị: một ít dầu ăn, đường,…

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-5

2. Cách làm bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng thơm ngon, hấp dẫn

Sau đây là các cách chế biến bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng siêu thơm ngon, siêu hấp dẫn chỉ với vài thao tác đơn giản:

Bước 1: Làm bột bánh

  • Đầu tiên, bạn hãy tách 2 quả trứng gà vào một cái chén rồi đánh cho tan đều. Sau đó, bạn hãy đổ trứng gà đã đánh vào tô chứa 440ml sữa tươi rồi khuấy đều. Tiếp theo, bạn hãy cho 50g đường vào hỗn hợp và khuấy tan, sau đó hãy cho 200g bột năng vào và khuấy đều cho đến khi bột năng tan hết trong hỗn hợp.
  • Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp qua một cái rây để hỗn hợp sau khi làm ra được mịn màng. Bạn bắt chảo lên bếp rồi vặn nhỏ lửa, đổ bột bánh vào và dùng vá đảo đều tay cho tới khi bột bánh đặc sệt lại.
XEM NGAY:  Cách làm chả lá lốt thơm mềm, không bị khô ăn cực hao cơm ngay tại nhà

Bước 2: Tạo hình bánh

Đầu tiên, bạn cho bột vào một cái hộp được lót thêm giấy nến và để cho hỗn hợp bột nguội. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng. Sau khi hỗn hợp đông lại, bạn hãy đem ra ngoài và cắt thành những miếng bánh nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 3: Chiên bánh sữa

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tô đựng 1 quả trứng đánh tan, 1 tô bột chiên giòn và 1 tô bột chiên xù. Sau đó, bạn cho bánh sữa tươi đã cắt nhỏ lần lượt qua các tô và áo bằng lớp bột chiên xù.
  • Sau đó, bạn hãy bắt một cái nồi cho vào đó 300ml dầu ăn và đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn thả lần lượt từng viên bánh sữa tươi vào đến khi bánh được chín vàng đều thì vớt ra và cho ra dĩa.

Bước 4: Thành phẩm

Món bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng hoàn thành vô cùng thơm ngon, lớp vỏ bánh xù giòn vàng ươm, nhân bên trong đậm vị sữa cực kỳ lôi cuốn. Đặc biệt, món bánh sữa tươi chiên khi ăn kèm thêm sốt mayonnaise thì thơm ngon miễn bàn.

Cách làm bánh sữa tươi chiên tan chảy đặc sắc

Bánh sữa chua chiên tan chảy là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm công thức chế biến trong thời gian gần đây. Nhờ vào lớp vỏ giòn rụm, vị ngọt béo của nhân bánh, món bánh sẽ sẵn sàng làm “tan chảy” bất cứ ai khi nếm thử.

1. Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 600ml.
  • Bột bắp: 70g.
  • Đường: 90g.
  • Trứng gà: 1 trái.
  • Bột mì đa dụng: 100g.
  • Đường: 30g.
  • Nước: 120ml.
  • Muối: một ít.
  • Bột chiên xù: 150gr.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-6

2. Cách làm bánh sữa tươi chiên tan chảy siêu ngon

Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện nhanh chóng món bánh sữa tươi chiên thơm ngon, đơn giản này nhé!

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho một lòng đỏ trứng và đường vào khuấy đều cho đến khi tan. Sau đó cho bột bắp vào và khuấy, tiếp theo cho thêm sữa tươi vào rồi tiếp tục khuấy đều.

Sau đó, bạn lượt sữa qua rây cho vào một cái nồi, bắt lên bếp và đun với lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy để tránh bị cháy dưới đáy nồi. Lưu ý khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp sữa đặc sệt lại, nặng tay thì mới tắt bếp và cho ra cái khuôn được phết lớp dầu chống dính. Hãy giàn sữa phẳng ra rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín sát mặt và để nguội. Sau đó, bạn cho bánh sữa tươi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Pha bột chiên

Tiếp đến, bạn trộn đều bột mì, đường, muối và nước lại với nhau tới khi bột không còn bị vón cục với nước là được. Sau đó, bạn cho bột chiên xù ra một cái dĩa. Sau khi sữa đã đông lại thì bạn hãy lấy ra và cắt thành những miếng vừa ăn rồi nhúng qua một lớp bột nước, lăn qua bột chiên xù cứ thế làm cho hết phần bánh sữa tươi còn lại.

Bước 3: Chiên bánh sữa tươi

Bạn bắt một chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho bánh sữa tươi đã lăn bột vào chiên, hãy đảo đều mặt để cho vỏ bánh được vàng giòn, sau đó thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh sữa tươi chiên tan chảy sẽ có lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan cùng nhân sữa mềm mịn khi cắn vào tan chảy trong miệng. Món bánh có vị ngọt thanh, béo ngậy, hấp dẫn vô cùng! Khi ăn, bạn có thể chấm với tương ớt hay với bất kỳ loại nước chấm nào tùy sở thích!

Trên đây là những cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, giòn rụm vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công và chiên đãi gia đình mình món bánh hấp dẫn này.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password