Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm, mướt cực thơm ngon

Bông lan trứng muối là món ăn đã thu hút được nhiều người yêu thích bởi nước phủ sốt béo ngậy cùng sự mặn ngọt hấp dẫn của chà bông và trứng muối. Nếu là ‘Fan Cứng’ của món ăn này thì bạn đã biết cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà chưa? Hãy áp dụng 3 phương thức làm bằng nồi cơm điện, lò nướng và chảo theo hướng dẫn chi tiết dưới đây để có được thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-1

Trước khi bắt tay vào làm bánh bông lan trứng muối, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm cốt bánh và làm sốt bơ trứng. Cụ thể, các nguyên liệu cần gồm có:

  • Nguyên liệu cần có làm cốt bánh: 30gr bột mì đa dụng , 10gr sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng), 20gr dầu ăn, 30gr bột bắp , 3 quả trứng gà, 1 chút muối trắng hạt nhỏ, 60gr đường và ½ tsp cream of tartar (hoặc có thể thay bằng nước cốt chanh/giấm)
  • Nguyên liệu cần có làm sốt bơ trứng: 1 lòng đỏ trứng gà, 25gr bơ nhạt đun chảy để nguội, 20gr bột bắp, 25gr đường xay, 220ml nước lọc và 2-3gr muối ăn (thêm bớt gia vị theo khẩu vị).

(Công thức này sẽ áp dụng cho bánh bông lan trứng muối có đường kính 15-18 cm)

Các bước làm bánh bông lan trứng muối

Không quá khó để thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà. Dưới đây là 02 bước làm bánh cực kỳ đơn giản và dễ dàng, chỉ cần làm đúng hướng dẫn bạn chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Tiến hành làm sốt bơ trứng

  • Tách trứng là hai phần lòng đỏ và lòng trắng. Sử dụng phần lòng đỏ trứng gà và cho vào một chiếc tô, đánh hỗn hợp đều lên đến khi có màu vàng nhạt, mịn mượt là được.
  • Đổ bột bắp vào tô và cho từ từ nước vào rồi trộn đều (gia giảm lượng nước cho vừa đủ để hỗn hợp không bị quá đặc).
  • Thêm một xíu muối hạt nhỏ, bơ đã đun nóng chảy vào tô và trộn đều rồi rây mịn hỗn hợp để tránh tình trạng bị vón cục.
  • Đun sệt hỗn hợp trên trong 2-3 phút đến khi mịn màng, không còn mùi trứng thì tắt bếp và để nguội.
XEM NGAY:  Top 10 Món Ăn Vặt Hà Nội Hấp Dẫn Nhất Ngon Bổ Rẻ Đừng Bỏ Lỡ

Bước 2: Cách làm cốt bánh bông lan trứng muối

cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-2

  • Rây bột bắp và bột mì vào chung một tô, trộn đều bằng phới lồng. Dầu ăn, sữa tươi không đường hòa chung với nhau trong một chiếc chén nhỏ. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà riêng vào hai tô khác nhau để không bị lẫn vào nhau.
  • Tiếp theo, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất và đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí lớn. Cho thêm muối, cream of tartar vào rồi tăng tốc độ của máy lên cao, đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện lại. Khi hỗn hợp xuất hiện đường vân thì hạ tốc độ của máy đánh trứng xuống ở mức vừa phải và tiếp tục đánh đến khi đạt chóp mềm (lưu ý: nhấc que đánh có chóp kéo nhưng hơi ngoặt xuống).
  • Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và mở máy ở tốc độ thấp, đánh trong khoảng 15-30s cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, bông mịn. Thêm dầu ăn, sữa tươi vào và trộn thật nhẹ nhàng.
  • Chia hỗn hợp bột khô ở trên làm thành 2-3 phần. Sử dụng rây và rây vào từng phần vào hỗn hợp, đánh ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 10-15s/lần đến khi đạt chóp mềm, mịn bóng là hoàn thành phần cốt bánh bông lan.

Tham khảo: Cách làm bánh mì chảo ngon nhất, nhanh gọn chỉ trong một nốt nhạc

3 Cách nướng bánh bông lan trứng muối

Sau khi thực hiện xong cách làm sốt bơ trứng và cốt bánh bông lan thì tiến hành nướng bánh. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn 03 cách nướng bánh bông lan siêu đơn giản và cực dễ dàng bằng nồi cơm điện, lò nướng và chảo.

XEM NGAY:  Top 8 Đặc Sản Hải Dương Ngon Nức Tiếng Xa Gần, Nhắc Là Thèm

1. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-3

Lót giấy A4 hoặc giấy nến vào phía đáy nồi cơm điện. Sau đó cho hỗn hợp bột vào nồi, đậy nắp và chọn chế độ “Cook”.

Khi nào nồi chuyển sang chế độ “Warm” (khoảng 10 phút đồng hồ) thì đợi nồi nguội trong 5-7 phút và tiếp tục ấn chuyển sang nút “Cook”.

Lặp lại các thao tác trên từ 2-3 lần thì bánh sẽ được nấu trong khoảng 40-60 phút và chín mềm. Bạn kiểm tra bánh bằng cách ấn nhẹ ngón tay lên mặt bánh, nếu có độ đàn hồi và phồng nhẹ thì lấy bánh ra khỏi nồi, đổi nguội.

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng

cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-4

Đầu tiên, hãy làm nóng lò nướng từ 10-15 phút ở nhiệt độ 165-170 độ C. Lót giấy nến vào khuôn làm bánh và đổ hỗn hợp vào, gõ nhẹ xuống mặt bàn để vỡ các bọt khí to.

Nướng bánh trong 25-35 phút ở nhiệt độ 165-170 độ C (đối với lò trên 35 lít) hoặc trong 35-40 phút ở nhiệt độ 150-165 độ C (đối với lò dưới 35 lít).

Cuối cùng, lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn bằng cách thả nhẹ khuôn xuống mặt bàn, nhớ để bánh lên rack đến khi nguội hoàn toàn.

3. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo

cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-5

Chuẩn bị sẵn một chiếc chảo và đặt trên bếp ở lửa nhỏ nhất, quét lớp dầu mỏng lên mặt chải và cho lượng hỗn hợp bột vừa phải vào chảo. Đập nắp kín và để khoảng 2-3 phút đồng hồ.

XEM NGAY:  Cách làm bánh mì gối sandwich thơm ngon, mềm mại dễ làm nhất

Sau đó, thêm một lượng bột vào, đập nắp và đun thêm từ 1-2 phút thì trở mặt bánh lại. Để 2 phút cho mặt bánh còn lại dần se khít lại thì đậy nắp và ủ bánh, nướng thêm 5-7 phút cho bánh chín hoàn toàn. (Lưu ý: Hãy lau khô nắp chảo để tránh hơi nước đọng, rơi ngược trở lại khiến bánh bị xẹp).

Lấy bánh bông lan ra khỏi chảo và lặp lại các thao tác như ở trên để làm hết số bột đã chuẩn bị sẵn.

Thưởng thức bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối quả thực không hề khó phải không. Cho dù làm bằng lò nướng, nồi cơm điện hay chảo thì với công thức trên đều sẽ có được độ mềm ẩm và bông xốp nhất mà không hề bị khô hay ngọt gắt. Để thành phẩm món bông lan trứng muối ngon, hấp dẫn nhất thì hãy phớt lớp sốt bơ trứng béo ngậy lên trên bề mặt. Trang trí thêm các topping mặn yêu thích như xúc xích, chà bông, lòng đỏ trứng muối (khoảng 7 quả, tùy theo sở thích) là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan trứng muối siêu ngon rồi đó.

Chúng tôi hy vọng rằng, với 03 cách làm bánh bông lan trứng muối đã giới thiệu ở trên thì sẽ làm ra được thành phẩm những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Nếu trong quá trình làm bánh có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngại ngần chia sẻ bằng cách bình luận dưới bài viết. Chúc bạn sẽ thành công với món bông lan trứng muối ngon nhất để thưởng thức cùng những người thân yêu.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password