Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Cay Siêu Ngon Cực Gây Nghiện

Hiện nay đồ ăn vặt đã không còn là thứ đồ lạ lẫm với mọi người đặc biệt là với giới trẻ. Nhắc đến đồ uống hẳn không thể bỏ qua trà sữa, trà đào,… Còn đồ ăn thì đương nhiên không thể bỏ qua được bánh tráng trộn làm bao nhiêu người mê mệt. Hãy cùng xem qua những cách làm bánh tráng trộn sa tế ngon, bổ, rẻ và cùng vào bếp nào.

Cách làm bánh tráng trộn sa tế xoài chua cay đậm vị

cách làm bánh tráng trộn sa tế 6

1. Nguyên liệu làm đĩa bánh tráng trộn sa tế xoài (phần 1 người ăn)

  • Bánh tráng 50 gr
  • Xoài xanh 1 trái
  • Rau răm 50 gr
  • Sa tế 2 muỗng canh
  • Tỏi phi
  • Hành phi
  • Lạc rang, giã nhỏ
  • Bò khô ( nếu thích)
  • Muối sấy Tây Ninh

Lưu ý: xoài nên chọn nhưng trái tươi, chắc thịt, hơi chua nhưng đừng chua quá. Tránh chọn những trái bị héo, bị nhũn sẽ bị nhạt vị và không còn giòn thịt.

2. Cách làm bánh tráng trộn sa tế xoài chua cay đậm vị

Bước 1: Sơ chế qua các nguyện liệu cần dùng.

Rau răm nhặt bỏ phần lá úa và gốc, rửa sạch với nước, bỏ riêng ra rổ ( rá) để cho ráo nước. Xoài rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ rồi dùng bào, bào thành các sợi nhỏ ( độ dài có thể tùy thuộc vào người bào)

Bước 2: Cắt bánh tráng trộn

Phương pháp thường gặp là cắt bánh tráng thành các miếng bánh dài khoảng 10-15cm hoặc cũng có thể cắt tùy thuộc theo sở thích của người cắt bánh.

cach lam banh trang tron sa te 2

Bước 3: Trộn bánh tráng

Cho bánh tráng vào thau sạch ( dụng cụ để trộn). Tiếp đó sử dụng bình xịt, xịt vào một ít nước để bánh mềm và ẩm chỉ nên xịt vừa phải tránh bánh bị bở. Thêm vào các gia vị gồm ½ muỗng canh muối xay Tây Ninh, ½ muỗng canh sa tế, trộn đều tay.  nếm thử vị của bánh tráng, nêm nếm lại tùy vào khẩu vị của người ăn sao cho cảm thấy vừa miệng. Cho thêm 1 ít hành phi, tỏi phi, lạc đã giã nhỏ, và thêm chút bò khô  vào  trộn đều lần nữa trước khi thưởng thức.

XEM NGAY:  Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

Bước 4: Trình bày ra đĩa.

Cho phần bánh tráng đã trộn lên đĩa, thêm vào đó chút soài, chút rau răm là bạn đã học được cách làm bánh tráng trộn sa tế xoài. Với bánh tráng dai dai đậm vị, độ chua kích thích vị giác của xoài, cùng mùi hương của hành, tỏi phi và rau răm đây thật sự làm món ăn khó lòng mà cưỡng lại.

Gợi ý: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị

Cách làm bánh tráng trộn sa tế cuốn

1. Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn sa tế cuốn (phần 3 người ăn)

  • Bánh tráng: 100gr
  • Tép khô: 2 muỗng canh.
  • Sa tế: 1.5 muỗng canh.
  • Hành lá: 3 củ.
  • Sả: 1 tép.
  • Tỏi 4 tép nhỏ.
  • Ớt 3 quả.
  • Ớt bột 1 muỗng canh.
  • Nước mắm 1.5 muỗng canh.
  • Dầu ăn 3 muỗng canh.
  • Đường

cách làm bánh tráng trộn sa tế 3

2. Cách làm bánh tráng trộn sa tế cuốn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch hành lá ( bỏ rễ và phần lá hư) xắt thành các khúc nhỏ để ra bát riêng. Tỏi bỏ vỏ, ớt lấy phần quả, cùng với sả, rửa sạch với nước để ráo và cắt nhuyễn từ thứ 1 và để ra bát riêng.

Bước 2: Làm sốt cuốn bánh tráng.

Bắc chảo lên, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu nóng thì cho toàn bộ lượng sả đã băm nhuyễn vào, đảo đề đến khi sả ngả dần sang màu vàng. Tiếp tục theo thứ tự bỏ các gia vị và nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào chảo: 2 muỗng canh tép khô, ớt băm tùy theo mức cay muốn ăn, 1 canh bột ớt, 1,5 muỗng canh sa tế, thêm tiếp 1,5 muỗng canh đường và cuối cùng là 1,5 muỗng canh nước mắm đã chuẩn bị rồi đảo đều. Cuối cùng thêm hành lá đã cắt nhỏ vào, tiếp tục rim khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

XEM NGAY:  4 Cách làm bánh su kem vỏ giòn, chuẩn công thức thơm ngon

Bước 3: Cuốn bánh tráng

cách làm bánh tráng trộn sa tế 5

Lấy bánh tráng trải ra mâm hay thớt có độ phẳng để cuốn bánh. Quệt lên 1 ít nước để tạo độ ẩm và mềm của bánh, sau đó thì quét lên 1 phần nước sốt đã làm, cuốn bánh thành dạng trụ tròn dài và cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Hoàn thành xong bước 3 thì bạn đã có được món bánh tráng sa tế cuốn. Với vị dai dai của bánh tráng, bọc bên trong là nước sốt cay, mặn mà ngọt, các vị được hòa quyện trong một miếng bánh thật sự là món ăn vặt mỹ vị, nếu là món chính thì cũng tốn cơm lắm. Chần chừ gì nữa hãy vào bếp và hãy làm với cách làm bánh tráng trộn sa tế cuộn ngay thôi.

Xem thêm: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm

Cách làm bánh tráng trộn sa tế đúng chuẩn Long An

1. Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn sa tế đúng chuẩn Long An ( phần cho 3 người ăn)

  • Bánh tráng: 9 miếng
  • Tép khô: 2 muỗng canh
  • Tóp mỡ: 1 muỗng canh
  • Hành phi: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Muối tôm: 1 muỗng canh
  • Ớt: Tăng giảm tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người
  • Bò khô

cách làm bánh tráng trộn sa tế 1

2. Cách làm bánh tráng trộn sa tế đúng chuẩn Long An

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần sử dụng.

Ớt ta bỏ cuống rửa sạch với nước, để ráo rồi tiến hành băm nhuyễn và bỏ vào bát.

XEM NGAY:  Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị

Bước 2: Cắt bánh tráng đúng chuẩn.

Hãy chuẩn bị một tô nước sạch. Lấy tay và  quét một lớp nước mỏng lên khắp một mặt bánh tráng. Tiếp đó, dùng kéo cắt thành những miếng bánh tráng nhỏ hơn để vừa ăn

cách làm bánh tráng trộn sa tế 8

Bước 3: Trộn bánh tráng

Dùng một chiếc thau sạch, cho phần bánh tráng vừa cắt vào trong thau. Sau đó, cho tiếp 2 muồng canh  sa tế, 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh tép khô, và ớt thì tùy theo khẩu vị của người ăn, trộn đều tay cho bánh tráng thấm gia vị. Sau khi bánh đã thấm gia vị thì cho thêm vào 1 muỗng tóp mỡ, 1 muỗng hành phi và thêm vào một ít bò khô nến thích ăn. Trội tiếp thêm khoảng 1 phút thì dừng lại và soạn ra đĩa.

Bước 4: Hoàn Thành.

Sau khi hoàn thành thì bạn sẽ có được đĩa bánh tráng trộn sa tế Long An đúng chuẩn với màu vàng cam bắt mắt, chỉ nhìn đã muốn ăn. Khi ăn thì bạn sẽ cảm nhận được nhiều vị kết hợp, Với vị mặn mặn của muối tôm, vị ngọt nhẹ hành của tép khô, hơi cay và the the củ ớt cộng với sa tế, dai dai đậm vị mặn ngọt củ bò khô. Thêm vào đó là độ giòn giòn của hành phi và tóp mỡ tạo cảm giác muốn ăn, tất cả bổ sung hoàn hảo cho miếng bánh tráng đậm đà hương vị. Đảm bảo ăn thì sẽ nghiền.

cách làm bánh tráng trộn sa tế 9

Bên trên là các cách làm bánh tráng trộn sa tế đơn giản, hãy bỏ túi ngay cho mình các công thức trên và xuống bếp để làm cho bạn bè, gia đình cùng ăn khi rảnh nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: Top 8 cách làm bánh xèo giòn ngon chuẩn vị 3 miền hấp dẫn

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password