4 Cách làm bánh khoai mỡ chiên thơm ngon béo ngậy cực lạ miệng

Khoai mỡ là một loại thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam thường được sử dụng để chế biến các món ăn trong gia đình. Để biến tấu và giúp cho món ăn này bớt nhàm chán hơn chúng ta hãy cùng học hỏi cách làm bánh khoai mỡ chiên thơm ngon, lạ miệng. Với 4 công thức mà Đánh Giá Tốt tổng hợp, tin chắc rằng bạn sẽ có thể thực hiện nhiều món bánh hấp dẫn chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, sẵn có tại nhà.

cach-lam-banh-khoai-mo-1

Cách làm bánh khoai mỡ với nồi chiên không dầu

Hiện nay nồi chiên không dầu đã trở thành một trong những thiết bị nhà bếp quen thuộc của mọi gia đình. Không chỉ bảo vệ sức khỏe và hạn chế lượng dầu trong thức ăn mà nồi chiên không dầu còn có thể chế biến ra những món chiên thơm ngon giòn, rụm mà không cần đến một giọt dầu.

Chính vì thế để hôm nay Đánh Giá Tốt sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm bánh khoai mỡ chiên với nồi chiên không dầu cực kỳ độc đáo ăn lạ miệng mà lại vô cùng dễ thực hiện. Đối với món bánh ngày hôm nay chúng ta sẽ kết hợp với lớp vỏ làm bằng củ khoai mỡ mở để cho ra thành phẩm chính là một món bánh khoai mỡ chiên. Cùng với đó là phần cũng được làm từ khoai mỡ, phô mai và trứng cút béo ngậy.

cach-lam-banh-khoai-mo-2

Mặc dù nghe thì có vẻ khá phức tạp nhưng cách thực hiện món bánh khoai mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu này lại khá đơn giản. Các nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại siêu thị hoặc sẵn có tại nhà với công thức và các bước thực hiện sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Xem thêm: Cách làm bánh gối ngon, đơn giản giòn rụm vàng ươm nhìn thích mê

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350g khoai mỡ
  • 140g bột năng
  • 100g bột bắp
  • 50g đường
  • 60g sữa đặc
  • 40ml sữa tươi không đường
  • Phô mai lát (gia giảm tùy theo khẩu vị)
  • 8 Trứng cút

2. Cách thực hiện:

  • Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế khoai mỡ bằng cách gọt vỏ rửa sạch và cắt nhỏ khoai mỡ. Tiếp đến cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút để khoai mỡ chín đều sau đó vớt ra tô và tán nhuyễn.
  • Sau khi tán nhuyễn khoai mỡ chúng ta sẽ cho vào đó 140g bột năng 100g bột bắp 50g đường 40g sữa đặc và 40ml sữa tươi không đường.
  • Sau khi đã trộn đều bột chúng ta sẽ để bột nghĩ trong khoảng 30 phút và bắt đầu tạo hình bằng cách cắt thành từng viên nhỏ.
  • Vai trò những viên bột nhỏ sau đó cho vào phô mai cắt lát, tùy theo khẩu vị của gia đình mình mà bạn có thể cho 1/2 cho đến 1/4 lát phô mai cùng trứng cút.
  • Chiên bánh khoai mỡ trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút, trong mỗi 15 phút kiểm tra và trở bánh 1 lần đề bánh chín đều.
XEM NGAY:  Cách làm bánh da lợn thanh mát lạ miệng thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh nếp khoai mỡ chiên hấp dẫn

Bánh nếp khoai mỡ là một món ăn dân gian đậm chất truyền thống và được biến tấu một cách thơm ngon vừa miệng cho cả gia đình. Bánh nếp khoai mỡ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của lớp nhân khoai mỡ béo bùi và phần nếp chiên giòn rụm, deo dẻo. Món bánh này không chỉ hấp dẫn và độc đáo về hình thức mà nó còn mang đến đến cho chúng ta một món ăn vặt thú vị, mới lạ để có thể thưởng thức cùng gia đình mình.

cach-lam-banh-khoai-mo-3

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g bột nếp
  • 50g bột gạo
  • 200g khoai mỡ
  • 50ml nước cốt dừa
  • 10ml dầu dừa
  • Mè đen, dầu ăn
  • 50g đường

2. Cách thực hiện:

  • Đầu tiên chúng ta vẫn sẽ tiến hành sơ chế khoai mỡ như bình thường bằng cách gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ và hấp trong khoảng 20 phút.
  • Sau khi hấp xong bạn sẽ bỏ vỏ khoai mỡ ra một cái tô sạch và bắt đầu tán nhuyễn.
  • Sau khi đã tán nhuyễn chúng ta sẽ bắt đầu sên phần nhân khoai mỡ bằng cách cho cho 200g khoai mỡ vừa tán nhuyễn cùng với 50ml cốt dừa và 10 ml dầu dừa sên với lửa nhỏ.
  • Sau đó chúng ta bắt đầu trộn phần bột với 200 gam bột nếp 50g bột gạo cùng với 120 ml nước nóng và bắt đầu trộn đều.
  • Sau khi đã có được phần nhân và phần vỏ chúng ta sẽ bắt đầu chia đều hai nguyên liệu ra và tạo hình bánh thành các viên tròn.
  • Với mỗi phần vỏ bánh nếp chúng ta sẽ cho vào đó một ít phần nhân bánh khoai mỡ và vo tròn lại sau đó cán hơi dẹp cuối cùng rắc lên bánh một ít mè rang.
  • Mở lửa ra nhỏ và cho vào đó một ít dầu ăn sau đó chiên đều hai mặt bánh khoai m

Xem thêm: Cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc chuẩn vị giòn rụm thích mắt

XEM NGAY:  Review tất tần tật về food tour Hải Phòng cực hot: Ăn gì? Ở đâu

Cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn tan

Nếu là tín đồ của các món ăn vặt thì chúng ta không thể nào bỏ qua món bánh khoai mỡ phô mai giòn tan. Đây là một món ăn mà không chỉ trẻ em những người lớn cũng cực kỳ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo bùi và cực kỳ lạ miệng của chúng.

Vậy để làm được món bánh khoai mỡ chiên với nhân phô mai giòn tan chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách thực hiện như thế nào? Hãy để Đánh Giá Tốt hướng dẫn ăn bạn cách thực hiện món bánh khoai mỡ nhưng phô mai giòn tan tại nhà nhé!

cach-lam-banh-khoai-mo-4

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250g khoai mỡ
  • 120g bột nếp
  • 120g bột mì
  • 60g bột năng
  • 200g phô mai
  • Các loại gia vị khác: Muối, dầu ăn và đường.
  • 50ml sữa tươi không đường

2. Cách thực hiện:

  • Bước đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế khoai mỡ bằng cách rửa sạch gọt vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ sau đó đem luộc trong 20 phút.
  • Sau khi đã luộc chín khoai mỡ chúng ta tiến hành tán nhuyễn và trộn thành phẩm khoai mỡ đã tán nhuyễn với 120g bột nếp 120g bột mì 60g bột năng và 50ml sữa tươi không đường.
  • Ngồi thật kỹ cho đến khi chúng ta được một khối bột thật nhuyễn mịn với các nguyên liệu đã được hòa trộn với nhau.
  • Tiếp đến bạn sẽ cho bột nghỉ trong khoảng 45 đến 60 phút để bột nở đều sau đó mới tiến hành tiếp tục chế biến.

cach-lam-banh-khoai-mo-11

  • Trong thời gian đó bạn sẽ đi cắt khúc phô mai thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn và vừa với khẩu vị gia đình mình.
  • Cuối cùng khi bột đã nở bạn sẽ tiến hành tạo hình bánh bằng cách chia bột thành những phần đều nhau, nặn tròn và cán dẹp bột.
  • Cho từng miếng phô mai vào trong và nặn tròn chúng sau đó phủ bên ngoài một lớp bột mì để bột không bị dính lại với nhau.
  • Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành chuyên bánh với 200ml dầu ăn ở lửa vừa hoặc có thể sử dụng nồi chiên không dầu để thay thế.
  • Đối với việc chiên bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu chúng ta sẽ cho lần lượt từng mẻ bánh vào đó đó là và lưu ý không xếp chồng chúng lên nhau.
  • Cuối cùng khởi động nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút và thường xuyên kiểm tra bánh trong khoảng 15 phút một lần để chúng không bị khét một mặt.
XEM NGAY:  Top 8 quán bánh giò nổi tiếng tại Hà Nội đông nghịt khách

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Mềm Siêu Ngon Hấp Dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn cực ngon

Bánh khoai mỡ chiên giòn là món ăn vặt thơm ngon và quen thuộc của rất nhiều người. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà bánh khoai mỡ chiên giòn còn cực kỳ dễ thực hiện tại nhà với các nguyên liệu đơn giản. Hôm nay hãy cùng Đánh Giá Tốt đến với công thức thực hiện món bánh khoai mỡ chiên giòn hấp dẫn mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà nhé!

cach-lam-banh-khoai-mo-5

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350g khoai mỡ
  • 140g bột năng
  • 100g bột bắp
  • 60g đường
  • 65g sữa đặc
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 120ml dầu ăn

2. Cách thực hiện:

  • Ở bước đầu tiên chúng ta vẫn sẽ sơ chế và tán nhuyễn khoai mỡ như các công thức làm bánh khoai mỡ bên trên.
  • Đối với bánh khoai mỡ chiên giòn phần vỏ càng được tán nhuyễn mệnh thì sẽ càng cho ra được thành phẩm thơm ngon, ngậy miệng.
  • Do đó ngoài việc tán bằng tay bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để tán khoai mỡ cho phần khoai thật nhuyễn mịn.
  • Sau khi đã có thành phẩm là 350g khoai mỡ đã tán nhuyễn, bạn sẽ tiếp tục cho vào đó 140g bột năng 100g bột bắp 65g sữa đặc 60g đường và trộn đều cùng 40ml sữa tươi không đường.

cach-lam-banh-khoai-mo-2

  • Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu bạn nên để bột nghỉ trong khoảng 30 đến 45 phút để bột nở.
  • Sau khi bột nở đều chúng ta sẽ nặn thành hình ống dài có đường kính khoảng 3cm và cắt khúc đều theo khẩu vị.
  • Sau khi đã cắt khúc đều chúng ta sẽ tiến hành nặn hình cho bột tùy vào sở thích của gia đình mình mà bạn sẽ tạo hình bột theo cách riêng của mình.
  • Cuối cùng chuẩn bị chảo sạch và cho vào đó 120ml dầu ăn đã chuẩn bị, sau khi dầu đã nóng bạn tiếp tục cho khoai mỡ vào chiên chín trong khoảng 10 phút và vớt ra để ráo và thưởng thức thôi nào!

Hy vọng với 4 cách làm bánh khoai mỡ chiên thơm ngon lạ miệng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được những món ngon tại nhà. Đây là cách để chúng ta xử lý các loại nguyên liệu thừa trong nhà mà không gây lãng phí thức ăn. Ngoài ra có thể để tạo ra những món ăn thơm ngon giúp cho gia đình mình thay đổi khẩu vị bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ tìm và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password