Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

Bánh flan là một trong những món ăn tráng miệng thơm ngon và yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, để làm được một chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon tại nhà mà không bị tanh hay rổ là một điều khá khó. Trong bài viết sau, Đánh Giá Tốt xin chia sẻ đến bạn cách làm bánh flan sữa tươi chuẩn vị, thơm ngon mà cực kỳ đơn giản. Đảm bảo bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản nhất, cùng theo dõi ngay sau đây!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

tiki-sale-4

Công thức làm bánh flan sữa tươi cần có những nguyên liệu gì? Sau đây là các loại nguyên liệu chính mà bạn nên chuẩn bị trước khi làm ra những chiếc bánh flan thơm ngon, mềm mịn tại nhà.

banh-flan-1

  • 3 quả trứng gà.
  • 200ml sữa tươi có đường hoặc không đường tuỳ vào khẩu vị của bạn và gia đình mình.
  • 60g sữa đặc có đường.
  • 50g đường cát.

Cách làm bánh flan sữa tươi cực dễ

Sau đây là các bước hướng dẫn thực hiện công thức làm bánh flan tại nhà cực dễ, đảm bảo thành công 100%. Hãy cùng quan sát thật kỹ các bước sau đây và thực hiện theo hướng dẫn để có được những chiếc bánh flan thơm béo chuẩn vị các bạn nhé!

banh-flan-2

1. Làm caramen và chuẩn bị khuôn bánh flan

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ và cho đường vào đó để tiến hành thắng caramen. Chế đun sôi đường với lửa nhỏ và đổ vào đó cùng với một ít nước để đường có thể dễ dàng hòa tan thành caramen. Lưu ý trong quá trình làm caramen Chúng ta không nên dùng đũa khuấy hoặc trộn quá nhiều điều này sẽ khiến cho caramen bị đông cứng.

Bước 2: Sau khi thấy nước đường đã sôi bốc khói nhẹ nhẹ và ngả màu cánh gián thì bạn hãy vặn nhỏ lửa lại. Tiếp đến chúng ta cho vào đó một ít nước cốt chanh với liều lượng khoảng 2 đến 3 giọt và lắc đều chảo chứ không khuấy. Khi lốp caramen còn đang nóng chúng ta sẽ đổ nhanh vào khuôn bánh caramen và ép nhẹ để tạo một lớp màng mỏng dưới đáy khuôn.

XEM NGAY:  Cách làm cafe trứng thơm, béo ngậy không bị tanh chuẩn vị Hà Nội

Tham khảo: 8 cách làm sữa chua ngon sánh mịn, cực đơn giản tại nhà

2. Chuẩn bị thành phẩm sữa tươi và lòng đỏ trứng

Bước 3: Ở bước này chúng ta sẽ tiến hành tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để tiến hành quá trình làm bánh flan. Sau khi đã tắt được lòng đỏ trứng bạn sẽ cho lòng đỏ vào một một chiếc tô riêng biệt và đánh tan chúng sao cho thấy thành phẩm mịn là được.

Bước 4: Đun sữa tươi và sữa đặc để làm giảm bớt độ tanh của sữa sữa bằng cách sử dụng một chiếc nồi nhỏ. Sau đó cho sữa tươi vào nồi và mở ở nhiệt độ tương đối khoảng 80 đến 90 độ C cho sữa sôi nhẹ. Tiếp tục cho phần sữa đặc vào và Khuấy đều cho đến khi thấy bọt nổi nhẹ li ti và có khói bốc lên thì tắt bếp. Tuyệt đối không để sữa sôi mạnh bởi vì điều này sẽ làm chín lòng đỏ trứng.

Bước 5: Đổ từ từ lượng sữa vừa nấu vào thành phẩm lòng đỏ trứng mà chúng ta vừa đánh. Sau đó trộn đều hỗn hợp và lọc chúng qua đây từ 2 đến 3 lần cho đến khi nào bạn cảm thấy thành phẩm mịn đều. Khi lớp caramen trong khuôn đã tạm khô lại đại chúng ta tiến hành đổ hỗn hợp sữa và trứng vừa khuấy vào khuôn bánh flan.

banh-flan-10

Hấp bánh và làm lạnh để thưởng thức

tiki-sale-5

Bước 6: Đặt khuôn bánh flan vào nồi Hấp cách thủy và vặn lửa ở nhiệt độ vừa ra để hấp trong khoảng ảnh 30 đến 40 phút. Sau khi bánh chính chúng ta sẽ để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 1 đến 2 tiếng cho bánh bắt đầu đông và bỏ tủ lạnh để trữ và ăn dần. Sau khi bỏ tủ lạnh trong khoảng 3 đến 4 tiếng bạn có thể thưởng thức ngay hoặc trữ bánh flan trong khoảng một tuần để ăn dần.

XEM NGAY:  Top 8 địa chỉ cơm cháy Sài Gòn cực ngon siêu đông khách

Xem thêm: Bật mí cách làm socola trắng tinh tế, thơm ngon ngọt ngào đẹp mắt

Thành phẩm bánh flan sau khi hoàn thành

tiki-sale-6

Để đánh giá xem mẻ bánh flan đó có thành công hay không chúng ta sẽ dựa vào màu sắc và hình dạng bánh để đánh giá. Nếu là một chiếc bánh flan ngon thì màu sắc bánh sẽ vô cùng bắt mắt và óng ánh với ánh vàng. Cùng với đó là một vẻ ngoài mịn màng, không hề bị lõm, nát ra khỏi khuôn hay bị rỗ bề mặt và rỗ cả phần thân bánh.

Ngoài ra một chiếc bánh flan thành phẩm thơm ngon chuẩn vị cần phải có phần caramen bên dưới mềm lỏng. Đồng thời không bị đông cứng hay bị đắng thì mới được cho là thành công. Tiêu chí cuối cùng để đánh giá một chiếc bánh flan thành phẩm đó chính là hương vị bánh thơm mềm, ngọt béo vừa phải hoà quyện cùng mùi hương và vị ngon của các loại nguyên liệu.

banh-flan-3

Bên cạnh đó một chiếc bánh flan thơm ngon còn được đánh giá bởi sự phù hợp với hương vị của người ăn. Sau khi nhấc bánh flan ra khỏi bếp bạn cần phải để bánh nguội khoảng 1 đến 2 tiếng. Tiếp đến bỏ bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng để bánh đông và săn hơn.

Cuối cùng chúng ta có thể thưởng thức mẻ bánh flan thơm ngon với đá nhuyễn và cà phê đen rồi đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm bánh flan với mật ong hoặc bất cứ cách biến tấu nào mà bạn cảm thấy ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Lưu ý để có món bánh flan sữa tươi thơm, mềm mịn

Để có được một chiếc bánh flan thơm ngon tại nhà, chúng ta không chỉ đơn giản thực hiện mọi thứ đúng theo công thức. Một người thợ làm bánh chuyên nghiệp chắc chắn sẽ luôn có những bí quyết và lưu ý để tránh mắc sai lầm và có được thành phẩm bánh flan tuyệt vời nhất.

XEM NGAY:  Cách làm mực xào sa tế thơm ngon cay cay tê tê cực hấp dẫn

banh-flan-4

Sau đây là một số lưu ý quan trọng để bạn có được chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon chuẩn vị:

  • Việc đánh trứng quá bông sẽ khiến cho bề mặt bánh flan bị rỗ và xuất hiện nhiều bọt khí khi hấp.
  • Ngăn nước rơi vào khuôn bánh flan gây rỗ bằng cách ​​dùng khăn sạch phủ lên miệng nồi hút nước hoặc bọc khuôn flan bằng giấy bạc.
  • Nếu không cân đong đủ tỷ lệ trứng/ sữa và thời gian, nhiệt độ hấp bánh sẽ khiến cho bánh flan không thể đông lại.
  • Việc trộn trứng/ sữa chưa đều hoặc hấp bánh flan ở nhiệt độ quá cao là một trong những tác nhân gây khô mặt bánh.
  • Bạn nên sử dụng các loại khuôn làm bánh flan chuyên dụng hoặc che chắn kỹ bề mặt bánh khi nấu để bánh được đẹp và ngon hơn.
  • Để khắc phục tình trạng mùi tanh của bánh flan bạn nên đun ấm sữa và cho thêm vani để hạn chế mùi tanh và tăng hương vị cho bánh.
  • Khi nấu caramen người dùng tuyệt đối không được khuấy đảo bởi điều này sẽ làm cho lớp caramen bị đông cứng.
  • Không nên nấu nước đường quá lâu vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đông cứng caramen.
  • Thực hiện đúng theo công thức và cân đong các loại nguyên liệu thật chuẩn để mặt bánh không bị rỗ, vỡ khuôn, khô mặt…

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon với công thức đơn giản, đảm bảo thành công 100%. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về cách làm bánh flan và lưu ý quan trọng để có một chiếc bánh flan chuẩn vị.

Đừng quên thường xuyên theo dõi Đánh Giá Tốt để có thể cập nhật thêm công thức làm những món bánh thơm ngon khác nữa!

Có thể bạn quan tâm: Lưu ngay 3 cách làm rau câu 3D ngon dịu, đẹp mắt giải nhiệt mùa hè

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password