Cách làm bánh tart trứng ngon hơn cả KFC cực nhanh, đơn giản ngay tại nhà
Tart trứng là một món bánh ngon có nguồn gốc lâu đời từ phương Tây với phần vỏ bánh giòn xốp cùng nhân trứng bên trong béo ngậy. Chính vì thế nó trở nên nổi tiếng ở trên toàn thế giới chứ không riêng gì một quốc gia nào. Bạn có thể dùng bánh tart trứng để làm bữa sáng, món tráng miệng hoặc ăn chơi chơi lót dạ mỗi lúc đói. Thay vì mua bánh tart trứng được làm sẵn tại cửa hàng thì bạn cũng có thể tự tay làm cho gia đình những mẻ bánh tart trứng thật ngon. Nếu ai chưa biết thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh tart trứng ngon hơn cả KFC tại nhà dưới đây nhé!
Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Nồi chiên không dầu là một món đồ gia dụng nhà bếp đang được đông đảo các chị em nội trợ yêu thích và săn đón. Bên cạnh ưu điểm nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, có lợi cho sức khoẻ thì sản phẩm này còn giúp chế biến được nhiều món ăn đa dạng khác nhau. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu nhé!
1. Nguyên liệu
Với cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu tại nhà, bạn cần có nguyên liệu để làm vỏ bánh và nhân bánh, trong đó:
- Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- Bột mì đa dụng: 200g
- Bột hạnh nhân: 30g
- Muối: 2g
- Bơ lạt: 130g
- Nước lạnh: 60g
- Nguyên liệu làm nhân bánh:
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 150 ml
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
Kinh nghiệm chọn mua trứng gà tươi ngon:
Trứng gà là nguyên liệu có thể nói là quan trọng bậc nhất quyết định đến chất lượng và mùi vị của bánh tart trứng, Chính vì thế để có được những mẻ bánh ngon, các bạn cần đảo bảo mua được trứng gà tươi ngon.
- Vỏ trứng: Nên chọn mua những quả trứng gà có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, khi sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có các vết rạn nứt là trứng gà đã để lâu, không còn mới và không được ngon.
- Soi: Khi soi trứng gà dưới ánh đèn, nếu thấy buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn và không di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt thì đó là trứng tươi. Ngược lại, trứng gà cũ sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh chuyển động và khoảng trống của buồng khí lớn.
- Lắc nhẹ: Khi cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động phát ra thì đó là trứng cũ đã để lâu ngày. Thậm chí nếu lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng gà đã hỏng, gà đang ấp dở,...
2. Các bước tiến hành
Sau khi đã có đầy đủ những nguyên liệu bên trên, các bạn tiến hành cách làm bánh tart trứng theo các bước sau:
Làm vỏ bánh tart trứng
Bước 1: Trộn bột bánh
- Để làm vỏ bánh tart trứng, trước tiên các bạn cần trộn bột bánh bằng cách rây vào tô 200g bột mì đa dụng cùng 30g bột hạnh nhân và 2g muối.
- Tiếp đến bạn thêm 130gr bơ lạt đã để lạnh vào sau đó dầm nhỏ bơ ra cho đều hỗn hợp bột.
- Kế đến, bạn lại thêm vào tô bột đó 60g nước lạnh và trộn đều hỗn hợp bột bánh. Sau đó cho bột vào túi nilon hoặc bọc kín tô bột lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Lưu ý:
- Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng nhưng bơ không được chảy nước.
- Bạn nên rây bột cho mịn trước khi cho vào tô, như vậy thì hỗn hợp sẽ đều ngon.
- Không trộn bột quá nhiều mà chỉ trộn vừa đủ bởi trộn nhiều bột bánh sẽ bị cứng, không mềm xốp. Bột cần được làm lạnh thì bánh mới nở ngon.
Bước 2: Nhào và cán bột
- Bạn Rắc một ít bột chống dính lên mặt bàn sạch hoặc mặt thớt, thoa một ít vào chày để chống dính.
- Sau đó bạn cho bột ra mặt bàn/thớt và cán mỏng bột khoảng 3mm.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Lót miếng giấy nến vào khuôn bánh sau đó đặt miếng bột lên khuôn. Ấn nhẹ miếng bột cho khít với miệng khuôn rồi dùng chày lăn nhẹ để cắt đứt phần bột dư.
- Cho bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút nữa rồi lấy ra, dùng một cái nĩa châm nhẹ các lỗ tròn trên bánh.
Mẹo nhỏ: Bạn không nên làm phần đế bánh quá dày, lớp vỏ sẽ dễ bị cứng. Sau khi tạo hình xong cho đế bánh, bạn nên dùng một cái nĩa để đâm các lỗ nhỏ xuống đáy khuôn, như vậy thì khi nướng, bánh được thoát khí, tránh việc bị phồng rộp
Bước 4: Nướng vỏ bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 15 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
- Cho bánh vào nướng khoảng từ 20 - 30 phút ở 180 độ C để vỏ bánh chín giòn.
Mẹo nhỏ: Nếu bánh chưa vàng, bạn hãy nướng thêm 10 phút ở 150 độ C nhé!
Làm nhân và nướng bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1: Làm hỗn hợp sữa trứng
- Bạn bắc chiếc nồi lên bếp, cho 150ml sữa tươi không đường cùng 3 muỗng canh sữa đặc vào và khuấy đều trên lửa vừa khoảng 3 phút. Đến khi thấy hỗn hợp sữa ấm nóng và bốc khói thì tắt bếp.
- Đánh tan 2 quả trứng gà, rồi cho từ từ trứng vào hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
- Tiếp theo, dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa để nhân bánh tart được mịn mượt.
Mách nhỏ:
- Để sữa không bị biến chất và mất đi chất dinh dưỡng, bạn không nên đun sôi sữa mà chỉ đun đến mức ấm nóng là được!
- Với những bạn nào thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng thêm lượng sữa đặc theo khẩu vị của mình.
Bước 2: Làm bánh tart trứng
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút
- Bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vào từng đế bánh tart đã làm trước đó rồi cho nào nồi chiên để nướng khoảng 7 phút ở 180 độ C.
Bước 3: Thành phẩm
- Cách làm bánh tart trứng làm bằng nồi chiên không dầu sẽ cho ra thành phẩm với lớp vỏ giòn rụm, thơm nức mùi bơ. Kết hợp với đó là nhân kem trứng mịn màng, vị béo béo và ngọt vừa phải nên ăn sẽ không hề có cảm giác ngán.
Tham khảo: Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon giòn rụm đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh tart trứng bằng nồi cơm điện nhanh chóng
Nếu nhà bạn không có nồi chiên không dầu thì cũng có thể làm bánh tart trứng bằng nồi cơm điện. Dưới đây sẽ là quy trình cực kỳ chi tiết về cách làm bánh tart trứng kiểu này nhé!
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- Lòng đỏ trứng gà: 1
- Bơ mặn: 50g
- Đường cát trắng:50g.
- Bột mì: 100g.
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Muối: 1-2g.
Nguyên liệu làm nhân bánh:
- Lòng đỏ trứng gà: 2
- Đường cát trắng: 75g.
- Sữa tươi không đường: 220ml.
- Bột mì: 30g.
2. Các bước tiến hành
- Bước 1: Cho phần bơ lạt đã chuẩn bị vào âu nhỏ, đưa vào lò vi sóng để làm tan chảy (nếu không có lò vi sóng thì có thể đun cách thuỷ).
- Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm đường, bột, muối và bơ đã tan.
- Bước 3: Tiếp đến, bạn dùng tay để nhào bột cho đến khi thấy bột mịn và dẻo. Công đoạn này nên thực hiện bằng tay máy đánh bột sẽ làm bột bị bắn tung tóe và bể bột.
- Bước 4: Quét một lớp bơ mỏng vào lòng nồi cơm điện để chống dính sau đó đổ phần bột vừa nhào vào bên trong. Dùng tay ấn bột cho đều để tạo được chiếc bánh hình lòng nồi, phần bột thừa thì cắt bỏ đi.
- Bước 5: Với phần nguyên liệu làm nhân bánh, bạn cho hết vào một chiếc tô lớn sau đó đánh đều tay cho lòng đỏ hòa quyện cùng các nguyên liệu khác để tạo thành hỗn hợp có màu vàng nhạt đồng nhất.
- Bước 6: Cho hỗn hợp nhân vào trong cốc to có miệng rồi rót vào vỏ bánh đã làm. Không được rót quá đầy vì khi bánh nở ra sẽ tràn nhân mất thẩm mỹ.
- Bước 7: Bật nồi cơm điện ở chế độ cook, khi nồi nhảy nút bật lại thêm một lần nữa. Cần canh bánh vì phần vỏ sẽ dễ bị cháy, nếu thấy vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu thì dùng tăm đâm vào nhân bánh để kiểm tra độ chín của bánh
- Bước 8: Để bánh nguội bớt sau đó nhấc bánh ra khỏi lòng nồi, bạn cũng không nên nhấc quá vội sẽ làm bánh bị vỡ.
Như vậy là đã hoàn thành cách làm bánh tart trứng bằng nồi cơm điện. Bánh tart làm bằng nồi cơm điện chỉ giòn được khoảng 2-3 tiếng. Chính vì thế để bánh ngon và giòn thì bạn nên thưởng thức lúc còn nóng nhé, nếu không nó sẽ bị nhũn và ăn không còn ngon nữa!
Cách làm bánh tart trứng bằng đế sẵn
Nếu như bạn không muốn cất công làm đế bánh thì cũng có thể mua đế bánh tart trứng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Khi đã có được đến bánh làm sẵn, các bạn tiến hành cách làm bánh tart trứng với nguyên liệu và các bước như sau:
1. Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đường cát trắng: 75g
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Bột mì: 30g.
2. Các bước tiến hành
Với cách làm bánh tart trứng này, bạn chỉ cần làm nhân sau dó nướng bánh là được.
Bước 1: Trộn bột
- Bạn cho 1 lòng đỏ trứng gà cùng 50g bơ, 50g đường và 1g muối ăn vào tô trộn đều.
- Sau đó cho thêm sữa tươi và bột mì vào và đánh lên.
Bước 2: Nhào bột
- Bạn dùng tay để nhào bột đến khi tạo thành bột bột mềm, mịn, bột dính chặt lại và không bị đứt gãy nữa là đạt.
- Cho tô bột đã nhào vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
- Bạn lấy một chiếc tô khác, cho 2 lòng đỏ trứng gà, đường, bột mì vào và trộn lên cho tan hết.
- Cho sữa ra tô và cho vào lò vi sóng 1 phút cho ấm rồi trộn vào tô bột trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tiếp theo, bạn cho bột vào lò vi sóng đúng 3 phút rồi lấy ra.
- Cắt bơ thành hình tròn rồi cho vào khuôn cupcake, tót kem trứng lên để làm nhân bánh ở giữa khuôn.
Bước 4: Hấp chín bánh
- Bạn cho bánh vào đun cách thủy và đậy nắp nồi lại với lửa vừa.
- Nấu liên tục khoảng 20 phút là bánh chín nha!
Tham khảo: Cách làm bánh quy tại nhà đơn giản trang trí đẹp mắt cực hấp dẫn
Như vậy có rất nhiều cách làm bánh tart trứng chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản mà hầu như nhà ai cũng có. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể làm cho gia đình những mẻ bánh tart trứng thật ngon cho bữa sáng, làm món tráng miệng hoặc ăn chơi những lúc đói.
Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.
-
-
Quản trị viên
Xem Thêm Phản Hồi -