Cách làm bánh Macaron cực đơn giản, ngon khó cưỡng tại nhà

Bánh macaron là một loại bánh ngon sang chảnh có xuất xứ từ nước Pháp. Đây là một loại bánh thơm ngon nhưng cũng vô cùng dễ làm nên bạn có thể làm tại nhà. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm bánh Macaron chi tiết đơn giản ngon khó cưỡng ngay tại căn bếp gia đình.

Cách làm bánh macaron bằng bột mì

1. Nguyên liệu

  • Bột hạnh nhân 138 gr
  • Socola chip 140 gr
  • Lòng trắng trứng 105 gr
  • Whipping cream 60 gr
  • Đường bột 126 gr
  • Đường 105 gr
  • Màu thực phẩm 1 ít

cach-lam-banh-macaron-1

2. Cách làm macaron từ bột mì

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng vào tô rồi hãy dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải. Khi lòng trắng hơi bông xốp và xuất hiện các bọt nhỏ li ti thì bạn hãy bắt đầu cho đường vào rồi tiếp tục đánh mịn. Hãy chia đường thành 3 phần, rồi từ từ từng cho phần vào đánh chung với lòng trắng trứng, cứ mỗi 1 phút bạn lại cho đường vào và đánh ở tốc độ thấp.

Khi đã cho đường bát vào thì bạn tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng và đường được bông mịn.

Bước 2: Nhào bột

Trước tiên, bạn hãy cho bột hạnh nhân và đường trộn vào với nhau. Sau đó, rây hỗn hợp bột hạnh nhân và đường qua phần rây lọc. Sau đó, hãy đổ hết hỗn hợp bột vào phần lòng trắng đã đánh bông khi nãy và dùng phới dẹt trộn đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau và bột dính thành khối, dẻo mịn là được.

Bước 3: Tạo màu cho bột của bánh

Chia bột thành thành 4 phần bằng nhau vào 4 bát, sau đó hãy cho 1 – 2 giọt màu thực phẩm gồm 4 loại vàng, hồng, xanh, nâu vào từng bát bột, mỗi màu tương ứng với 1 bát bột. Bạn trộn đều cho đến khi bột hòa quyện với màu thực phẩm là hoàn thành.

Bước 4: Phun bột bánh lên khay thành từng miếng

Chuẩn bị một khay bánh có lót sẵn lớp giấy nến. Bạn hãy cho bột bánh vào túi bắt kem có gắn chun tròn rồi bóp nhẹ để bột phun lên khay. Bạn để bột khô ở nhiệt độ phòng bình thường cho mặt bánh được se cứng lại.

Bước 5: Nướng bánh

Khi bột không dính tay và có cảm giác như có lớp màng lúc này hãy dùng tay ấn nhẹ vào và hãy đem đi nướng. Bạn hãy làm nóng lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 140 độ và để trong 10 phút. Sau đó, cho khay bột khi nãy vào lò nướng và nướng khoảng 12 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội lại.

Bước 6: Làm nhân socola

Bây giờ bạn hãy cho whipping cream vào nồi đem đun với lửa nhỏ. Khi whipping cream sôi lăn tăn thì bạn hãy thêm socola chip vào nồi và trộn thật đều. Sau khi socola chip tan chảy và quyện với whipping cream thì bạn làm lạnh phần hỗn hợp rồi để nguội và cho nó vào túi bắt kem.

Bước 7: Phun nhân cho bánh

Vỏ bánh macaron khi nướng xong hãy để nguội rồi bóp nhân socola lên mặt trong của bánh và dùng một phần vỏ bánh nữa đậy lại. Hãy làm tương tự đối với số bánh còn lại.

3. Thành phẩm

cách làm bánh macaron 10

Những chiếc bánh macaron có nhiều màu sắc khác nhau, vô cùng thích mắt. Với sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu như mùi thơm từ bột hạnh nhân, béo ngậy của kem tươi pha chút ngọt ngọt đắng đắng của socola, tất cả mang đến cảm giác lạ miệng và ngọt ngào dành cho bạn.

XEM NGAY:  Cách làm xíu mại siêu ngon cực đơn giản ăn kèm với bánh mì

Đọc thêm: Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

Cách làm bánh macaron socola hấp dẫn

1. Nguyên liệu cho 3 người

  • Bột hạnh nhân 50 gr
  • Đường bột 40g
  • Lòng trắng trứng 40g
  • Đường 40 gr
  • Bột cacao 6 gr
  • Kem tươi 80g
  • (whipping cream)
  • Socola đen 130 gr
  • Bơ lạt 10 gr

cach-lam-banh-macaron-2

2. Cách làm macaron socola

Bước 1: Rây mịn phần bột

Hãy rây khoảng 40g đường bột, 6g bột ca cao và khoảng 50g bột hạnh nhân cho thật mịn. Bạn rây hỗn hợp khoảng 2 lần cho bột mịn nhất có thể nhé.

Nếu nhà bạn không có đường bột, bạn có thể dùng đường cát xay nhuyễn nhiều lần để đường được mịn.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng vào tô rồi hãy dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải. Khi lòng trắng hơi bông xốp và xuất hiện các bọt nhỏ li ti thì bạn hãy bắt đầu cho đường vào rồi tiếp tục đánh mịn. Hãy chia đường thành 3 phần, rồi từ từ từng cho phần vào đánh chung với lòng trắng trứng, cứ mỗi 1 phút bạn lại cho đường vào và đánh ở tốc độ thấp.

Khi đã cho đường vào bát thì bạn tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng và đường được bông mịn.

Bước 3: Nhào bột

Trước tiên, bạn hãy cho bột hạnh nhân và đường trộn vào với nhau. Sau đó, rây hỗn hợp bột hạnh nhân và đường qua phần rây lọc. Sau đó, hãy đổ hết hỗn hợp bột vào phần lòng trắng đã đánh bông khi nãy và dùng phới dẹt trộn đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau và bột dính thành khối, dẻo mịn là được.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Hãy cho phần bột đã trộn vào một túi bắt kem có gắn thêm phần chui. Nhào bột thành những khối tròn rồi phun lên khay nướng có lót thêm giấy thấm dầu bạn nhé. Khi bánh đã được kích thước như ý, bạn hãy xoắn nhẹ và dứt khoát ở phần chóp bánh để bánh đều và có độ mịn.

cách làm bánh macaron 13

Bước 5: Nướng bánh

Khi bột không dính tay và có cảm giác như có lớp màng lúc này hãy dùng tay ấn nhẹ vào và hãy đem đi nướng.Bạn hãy làm nóng lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 140 độ và để trong 10 phút. Sau đó, cho khay bột khi nãy vào lò nướng và nướng khoảng 12 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội lại.

Bước 6: Chế biến nhân bánh

Hãy cho khoảng 120g socola và 80g whipping cream vào một tô hoặc ly rồi cho vào lò vi sóng khoảng 40 giây cho socola tan ra. Sau đó, trộn đều cho cho hỗn hợp hòa quyện. Cho thêm khoảng 10g bơ lạt vào rồi khuấy đều một lần nữa cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp này vào túi bắt kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh để kem sánh quyện lại.

Bước 7: Trang trí bánh

Làm nóng chảy một chút socola đen còn lại và vào túi bắt kem và trang trí lên bánh cho đẹp. Bạn cũng có thể rắc thêm một chút hạt đường trang trí Hãy lấy phần kem socola vừa để lạnh ở trên ra. Nặn vào phần vỏ bánh mà không được trang trí.Dùng miếng bánh đã trang trí đậy lên bánh là đã có món bánh đã hoàn tất.

XEM NGAY:  Top 10 tiệm bánh sinh nhật Yên Bái mẫu đẹp nhất định bạn phải thử

3. Thành phẩm

cach-lam-banh-macaron-3

Cách làm bánh macaron socola khá đơn giản nhưng hương vị của nó lại thơm ngon, mềm xốp với lớp kem mềm mịn, béo ngậy vị socola thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon ngọt này nhé!

Tìm hiểu: Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi từ nồi chiên không dầu ngon

Cách làm bánh macaron dừa siêu ngon

1. Nguyên liệu cần có

  • Lòng trắng trứng 66 gr
  • Đường cát trắng 60g
  • Bột hạnh nhân 75g
  • Đường bột 75g
  • Sô cô la trắng 150g
  • Nước cốt dừa 50 ml
  • Bột dừa 6 muỗng canh
  • Whipping cream 2 muỗng canh
  • Vụn dừa khô nạo sợi 50 gr
  • Màu thực phẩm 1 ít

cách làm bánh macaron 11

2. Cách làm bánh macaron dừa

Bước 1: Đánh bông lòng trắng

Cho lòng trắng trứng vào tô rồi hãy dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải. Khi lòng trắng hơi bông xốp và xuất hiện các bọt nhỏ li ti thì bạn hãy bắt đầu cho đường vào rồi tiếp tục đánh mịn. Hãy chia đường thành 3 phần, rồi từ từ từng cho phần vào đánh chung với lòng trắng trứng, cứ mỗi 1 phút bạn lại cho đường vào và đánh ở tốc độ thấp.

Khi đã cho đường bát vào thì bạn tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng và đường được bông mịn.

Bước 2: Nhào bột

Trước tiên, bạn hãy cho bột hạnh nhân và đường trộn vào với nhau. Sau đó, rây hỗn hợp bột hạnh nhân và đường qua phần rây lọc. Sau đó, hãy đổ hết hỗn hợp bột vào phần lòng trắng đã đánh bông khi nãy và dùng phới dẹt trộn đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau và bột dính thành khối, dẻo mịn là được.

Bước 3: Phun bột bánh lên khay thành từng miếng

Chuẩn bị một khay bánh có lót sẵn lớp giấy nến. Bạn hãy cho bột bánh vào túi bắt kem có gắn chun tròn rồi bóp nhẹ để bột phun lên khay. Bạn để bột khô ở nhiệt độ phòng bình thường cho mặt bánh được se cứng lại.

Bước 4: Làm nhân bánh

  • Làm socola trang trí: Hãy cho vào tô 50gr socola trắng và 2 thìa canh whipping cream, đun cách thủy cho đến khi tan chảy. Tiếp theo hãy trộn đều 3 thìa canh bột dừa vào hỗn hợp sôcôla, đã có sẵn sẵn.
  • Làm nhân bánh: Đun sôi khoảng 50ml nước cốt dừa rồi trộn với khoảng 100gr socola trắng đến khi socola chảy. Tiếp tục cho thêm vào 3 muỗng canh bột dừa rồi trộn đều. Chờ hỗn hợp nguội lại rồi cho vào túi bắt kem, để hỗn hợp với nhân sô cô la trắng vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại.

Bước 5: Nướng bánh

Khi bột không dính tay và có cảm giác như có lớp màng lúc này hãy dùng tay ấn nhẹ vào và hãy đem đi nướng.Bạn hãy làm nóng lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 140 độ và để trong 10 phút.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi bánh đã chín bạn hãy lấy bánh ra và nhúng mặt cong của bánh vào hỗn hợp socola trang trí rồi rắc một chút vụn dừa khô lên trên, bạn làm lần lượt như thế với những miếng còn lại. Tiếp theo hãy lấy hỗn hợp nhân bánh trong tủ lạnh ra và bơm vào mặt phẳng của một miếng bánh, lấy một miếng bánh khác ghép miếng bánh vừa bơm nhân ta sẽ được một chiếc bánh macaron hoàn chỉnh.

XEM NGAY:  Cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon đậm đà cực tốn cơm cho bạn

3. Thành phẩm

cách làm bánh macaron 12

Bánh macaron rất xinh xắn giòn rụm, ngọt ngào, kết hợp cùng nhân dừa và sô cô la trắng thơm lừng, béo ngậy. Ăn bánh rồi nhâm nhi một chút trà nóng là ngon hết sảy.

Xem thêm: 8 cách làm sữa chua ngon sánh mịn, cực đơn giản tại nhà

Cách làm bánh macaron chanh thơm ngon

1. Nguyên liệu

  • Bột hạnh nhân 50 gr
  • Đường bột 40g
  • Lòng trắng trứng 40 g
  • Đường 40 gr
  • Màu thực phẩm 10 ml
  • Lòng đỏ trứng 20g
  • Đường 20 gr
  • Tinh bột bắp 10 gr
  • Nước chanh 30g
  • Sữa nóng 70 gr
  • Bơ lạt 80 g
  • Đường bột 30g
  • Chocolate trắng 30g

cach-lam-banh-macaron-4

2. Cách làm bánh macaron chanh

Bước 1: Rây bột thật mịn

Rây khoảng 40g đường bột và 50g bột hạnh nhân cho thật mịn. Bạn hãy rây khoảng 2 lần cho bột được mịn nhất có thể.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng

Cho lòng trắng trứng vào tô rồi hãy dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải. Khi lòng trắng hơi bông xốp và xuất hiện các bọt nhỏ li ti thì bạn hãy bắt đầu cho đường vào rồi tiếp tục đánh mịn. Hãy chia đường thành 3 phần, rồi từ từ từng cho phần vào đánh chung với lòng trắng trứng, cứ mỗi 1 phút bạn lại cho đường vào và đánh ở tốc độ thấp.

Khi đã cho đường bát vào thì bạn tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng và đường được bông mịn.

Bước 3: Nhào bột

Trước tiên, bạn hãy cho bột hạnh nhân và đường trộn vào với nhau. Sau đó, rây hỗn hợp bột hạnh nhân và đường qua phần rây lọc. Sau đó, hãy đổ hết hỗn hợp bột vào phần lòng trắng đã đánh bông khi nãy và dùng phới dẹt trộn đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau và bột dính thành khối, dẻo mịn là được.

cách làm bánh macaron 14

Bước 4: Phun bột bánh lên khay

Chuẩn bị một khay bánh có lót sẵn lớp giấy nến. Bạn hãy cho bột bánh vào túi bắt kem có gắn chun tròn rồi bóp nhẹ để bột phun lên khay. Bạn để bột khô ở nhiệt độ phòng bình thường cho mặt bánh được se cứng lại.

Bước 5: Nướng bánh

Khi bột không dính tay và có cảm giác như có lớp màng lúc này hãy dùng tay ấn nhẹ vào và hãy đem đi nướng.Bạn hãy làm nóng lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 140 độ và để trong 10 phút.

Bước 6: Làm nhân

Cho vào nồi khoảng 20g lòng đỏ trứng, 20g đường cùng 10g bột bắp, và khuấy đều tay cho hỗn hợp tan, thêm khoảng 30g nước chanh, trộn đều rồi tiếp tục cho thêm 70g sữa, vừa cho vào vừa khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, và bật lửa vừa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho tới khi kem sệt lại. Cho khoảng 80g bơ lạt vào bát, dằm nhỏ rồi khuấy đều cho bơ được mềm và cho khoảng 30g đường là được

3. Thành phẩm

cach-lam-banh-macaron-5

Bánh Macaron nhỏ nhắn thơm ngon, mềm xốp với lớp kem mềm, béo ngọt, thoang thoảng mùi chanh thật hấp dẫn để cùng thưởng thức bên gia đình đúng không nào?

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn tận 4 cách làm bánh macaron vô cùng thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà. Mong rằng bạn sẽ thành công với công thức mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách Làm Panna Cotta Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password