Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Mềm Siêu Ngon Hấp Dẫn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 237

Bánh bao kim sa trứng muối từ lâu đã là món ăn quen thuộc với học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng... Loại bánh bao này có hương vị thơm ngon và dễ gây nghiện với phần vỏ bánh mềm mịn kết hợp cùng nhân kim sa tan chảy bùi béo. Đặc biệt món ăn này còn rất dễ làm tại nhà chứ không khó như nhiều người nghĩ. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon, đơn giản!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bao kim sa

Để làm được món bánh bao nhân kim sa nhân trứng muối thơm ngon, béo ngậy bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI
  • Lòng đỏ trứng muối 5 cái
  • Sữa đặc có đường 45 g
  • Bơ lạt 50 g
  • Nước cốt dừa 50g
  • Bột sữa 40 g
  • Bột mì số 8 325 g
  • Men instant 3g
  • Đường 33 g
  • Sữa tươi không đường 145ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Lòng trắng trứng 30 g
  • Bột nở 4g (Baking powder)

>> Xem thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon và đơn giản cho bạn

Cách làm bánh bao kim sa

Khi có đủ các nguyên liệu thì việc tiếp theo là tham khảo các bước làm bánh bao kim sa trứng muối dưới đây của chúng tôi. Từ đó có được món ăn vừa bùi béo lại còn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Bước 1: Sơ chế trứng muối

Trước hết bạn cần rửa trứng muối dưới vòi nước đang chảy với mục đích giúp loại bỏ hết lòng trắng và lòng đỏ sạch hơn. Sau đó mang hấp trứng trong 10 - 12 phút, tới khi trứng chín thì bạn lấy trứng ra khỏi nồi và để nguội hoàn toàn. Sau đó bạn cho trứng vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn mịn trứng muối ra.

cách làm bánh bao kim sa 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bước 2: Làm nhân trứng muối

Bạn cần cho vào tô trứng 45g sữa đặc có đường cùng 50g bơ lạt rồi trộn đều, tới khi thấy nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau. Sau đó, bạn cho thêm 50g nước cốt dừa cùng với 30g sữa bột và trộn đều. Tiến hành cho nhân vào khuôn, mỗi phần khoảng 13 - 15g và bọc kín, để ngăn đá tối thiểu 12 tiếng.

Bước 3: Trộn bột bánh

Cần cho vào tô 250g bột mì, 3g men instant, ½ muỗng cà phê đường và 135g sữa tươi không đường cùng 30ml dầu ăn rồi trộn đều với nhau.

Bước 4: Nhào bột

Bạn hãy nhào bột ở tốc độ thấp trong 2 - 3 phút, khi thấy nguyên liệu tạo thành khối thì tăng tốc độ độ vừa và nhồi trong khoảng 8 - 10 phút tới khi bột thành khối dẻo mịn, đàn hồi. Sau đó bạn hãy lấy bột ra ngoài, nhồi lại bằng tay trong 1 phút.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bước 5: Ủ bột

Cho khối bột vào tô sau đó lấy nilon bọc kín và ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột đã nở gấp đôi thì bạn lấy bột ra nhồi lại nhẹ nhàng.

Bước 6: Trộn, nhào bột lần 2

Tiếp tục cho thêm vào tô bột 75g bột mì, 30g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột, cùng 4g bột nở. Sau đó, bạn dùng máy nhồi ở tốc độ thấp trong 2 - 3 phút tới khi nguyên liệu tạo thành khối thì hãy tăng tốc độ vừa và nhồi từ 6 - 8 phút đến khi bột dẻo, mịn và có độ đàn hồi. Cuối cùng là nhồi bột bằng tay thêm 1 phút nữa là có thể hoàn tất bánh bao hoàng kim.

Bước 7: Tạo hình bánh

cach-lam-banh-bao-kim-sa-4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bạn chia nhỏ phần bột và mỗi phần khoảng 30g, tạo hình bột thành viên tròn nhỏ. Sau khi tạo hình xong bạn hãy phủ màng bọc thực phẩm lên bột và để nghỉ 5 phút. Khi hết 5 phút, bạn cán mỏng các viêm bột rồi cho nhân trứng muối đã chuẩn bị vào giữa và gói lại.

Bước 8: Hấp bánh

Đặt bánh lên vỏ giấy cupcake sau đó cho vào nồi hấp, đậy nắp vung và để nghỉ 5 phút. Sau đó bạn cần hấp bánh ở lửa to trong 10 phút là đã hoàn thành.

>> Gợi ý: 5 cách làm bánh bò đơn giản ngon miệng bạn nên thử 1 lần

Thưởng thức thành phẩm

Bánh bao kim sa nhân trứng muối có lớp vỏ mỏng, căng bóng và khi chạm vào núng nính. Khi xé bánh bạn sẽ thấy nhân trứng muối sánh ngậy chảy thành dòng như hoàng kim vô cùng bắt mắt. Khi ăn sẽ có hương vị của ngọt béo, mằn mặn thơm thơm cùng sự bùi bùi đặc trưng của trứng muối.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-5

Hấp xong nếu bạn nhận thấy phần nhân kim sa bánh bị cứng đặc và không chảy thì bạn cần lưu ý là giảm thời gian hấp lại một chút bởi hấp quá lâu sẽ khiến nhân bánh chín và cứng lại.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối rất đơn giản, hương vị thơm ngon dễ dàng chiếm được sự yêu thích của nhiều thực khách ngay từ miếng đầu tiên. Nhân trứng muối sánh mịn trên đầu lưỡi, mềm mượt cùng vỏ bánh bao mềm mại nhất định sẽ là lựa chọn không tồi cho bữa ăn sáng hoặc bất cứ khi nào bạn muốn.

>> Tìm hiểu: Top 8 địa chỉ bán bánh bao ngon nức tiếng Hà Nội nên biết

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều