Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Mềm Siêu Ngon Hấp Dẫn

Bánh bao kim sa trứng muối từ lâu đã là món ăn quen thuộc với học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng… Loại bánh bao này có hương vị thơm ngon và dễ gây nghiện với phần vỏ bánh mềm mịn kết hợp cùng nhân kim sa tan chảy bùi béo. Đặc biệt món ăn này còn rất dễ làm tại nhà chứ không khó như nhiều người nghĩ. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon, đơn giản!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bao kim sa

Để làm được món bánh bao nhân kim sa nhân trứng muối thơm ngon, béo ngậy bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-2

  • Lòng đỏ trứng muối 5 cái
  • Sữa đặc có đường 45 g
  • Bơ lạt 50 g
  • Nước cốt dừa 50g
  • Bột sữa 40 g
  • Bột mì số 8 325 g
  • Men instant 3g
  • Đường 33 g
  • Sữa tươi không đường 145ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Lòng trắng trứng 30 g
  • Bột nở 4g (Baking powder)

>> Xem thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon và đơn giản cho bạn

Cách làm bánh bao kim sa

Khi có đủ các nguyên liệu thì việc tiếp theo là tham khảo các bước làm bánh bao kim sa trứng muối dưới đây của chúng tôi. Từ đó có được món ăn vừa bùi béo lại còn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

XEM NGAY:  5 Cách nấu cháo gà tại nhà bồi bổ cho người ốm thơm ngon cực dễ làm

Bước 1: Sơ chế trứng muối

Trước hết bạn cần rửa trứng muối dưới vòi nước đang chảy với mục đích giúp loại bỏ hết lòng trắng và lòng đỏ sạch hơn. Sau đó mang hấp trứng trong 10 – 12 phút, tới khi trứng chín thì bạn lấy trứng ra khỏi nồi và để nguội hoàn toàn. Sau đó bạn cho trứng vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn mịn trứng muối ra.

cách làm bánh bao kim sa 1

Bước 2: Làm nhân trứng muối

Bạn cần cho vào tô trứng 45g sữa đặc có đường cùng 50g bơ lạt rồi trộn đều, tới khi thấy nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau. Sau đó, bạn cho thêm 50g nước cốt dừa cùng với 30g sữa bột và trộn đều. Tiến hành cho nhân vào khuôn, mỗi phần khoảng 13 – 15g và bọc kín, để ngăn đá tối thiểu 12 tiếng.

Bước 3: Trộn bột bánh

Cần cho vào tô 250g bột mì, 3g men instant, ½ muỗng cà phê đường và 135g sữa tươi không đường cùng 30ml dầu ăn rồi trộn đều với nhau.

Bước 4: Nhào bột

Bạn hãy nhào bột ở tốc độ thấp trong 2 – 3 phút, khi thấy nguyên liệu tạo thành khối thì tăng tốc độ độ vừa và nhồi trong khoảng 8 – 10 phút tới khi bột thành khối dẻo mịn, đàn hồi. Sau đó bạn hãy lấy bột ra ngoài, nhồi lại bằng tay trong 1 phút.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-3

Bước 5: Ủ bột

Cho khối bột vào tô sau đó lấy nilon bọc kín và ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột đã nở gấp đôi thì bạn lấy bột ra nhồi lại nhẹ nhàng.

XEM NGAY:  6 Cách làm chim bồ câu hầm thơm, ngọt bổ dưỡng dễ làm

Bước 6: Trộn, nhào bột lần 2

Tiếp tục cho thêm vào tô bột 75g bột mì, 30g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột, cùng 4g bột nở. Sau đó, bạn dùng máy nhồi ở tốc độ thấp trong 2 – 3 phút tới khi nguyên liệu tạo thành khối thì hãy tăng tốc độ vừa và nhồi từ 6 – 8 phút đến khi bột dẻo, mịn và có độ đàn hồi. Cuối cùng là nhồi bột bằng tay thêm 1 phút nữa là có thể hoàn tất bánh bao hoàng kim.

Bước 7: Tạo hình bánh

cach-lam-banh-bao-kim-sa-4

Bạn chia nhỏ phần bột và mỗi phần khoảng 30g, tạo hình bột thành viên tròn nhỏ. Sau khi tạo hình xong bạn hãy phủ màng bọc thực phẩm lên bột và để nghỉ 5 phút. Khi hết 5 phút, bạn cán mỏng các viêm bột rồi cho nhân trứng muối đã chuẩn bị vào giữa và gói lại.

Bước 8: Hấp bánh

Đặt bánh lên vỏ giấy cupcake sau đó cho vào nồi hấp, đậy nắp vung và để nghỉ 5 phút. Sau đó bạn cần hấp bánh ở lửa to trong 10 phút là đã hoàn thành.

>> Gợi ý: 5 cách làm bánh bò đơn giản ngon miệng bạn nên thử 1 lần

Thưởng thức thành phẩm

Bánh bao kim sa nhân trứng muối có lớp vỏ mỏng, căng bóng và khi chạm vào núng nính. Khi xé bánh bạn sẽ thấy nhân trứng muối sánh ngậy chảy thành dòng như hoàng kim vô cùng bắt mắt. Khi ăn sẽ có hương vị của ngọt béo, mằn mặn thơm thơm cùng sự bùi bùi đặc trưng của trứng muối.

XEM NGAY:  Top 8 Quán phở gà ngon Hà Nội đậm đà nhất định phải thử

cach-lam-banh-bao-kim-sa-5

Hấp xong nếu bạn nhận thấy phần nhân kim sa bánh bị cứng đặc và không chảy thì bạn cần lưu ý là giảm thời gian hấp lại một chút bởi hấp quá lâu sẽ khiến nhân bánh chín và cứng lại.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối rất đơn giản, hương vị thơm ngon dễ dàng chiếm được sự yêu thích của nhiều thực khách ngay từ miếng đầu tiên. Nhân trứng muối sánh mịn trên đầu lưỡi, mềm mượt cùng vỏ bánh bao mềm mại nhất định sẽ là lựa chọn không tồi cho bữa ăn sáng hoặc bất cứ khi nào bạn muốn.

>> Tìm hiểu: Top 8 địa chỉ bán bánh bao ngon nức tiếng Hà Nội nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password