5 cách làm bánh sữa chua siêu ngon mềm mịn đơn giản cho bạn
Bánh sữa chua là món ăn vặt đang “gây bão” rất được lòng của giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là trong 1-2 năm trở lại đây. Món bánh nổi bật bởi vị thơm béo ngon, ngọt pha chút vị chua nhẹ độc đáo, tạo cảm giác thú vị cho người ăn. Trong bài viets hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách làm bánh sữa chua siêu ngon mềm mịn cực đơn giản tại nhà.
Cách làm bánh sữa chua chiên giòn rụm
Trước tiên là món bánh sữa chua chiên giòn, cách chế biến tạo ra những chiếc bánh giòn rụm bên ngoài, cắn một miếng là nhân sữa chua bên trong trào ra vô cùng cuốn hút.
1. Nguyên liệu để làm bánh sữa chua chiên giòn
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Sữa chua có đường: 100ml
- Trứng gà: 2 quả.
- Bột bắp: 10g
- Sữa đặc: 20ml
- Phô mai: 15g
- Bơ lạt: 5g
- Vani: 1ml
- Bánh sandwich lạt: 6 cái
- Giấy thấm dầu.
- Bột chiên xù: 100g
- Gia vị: Dầu ăn, đường trắng.
2. Các bước làm bánh sữa chua chiên giòn rụm
Bước 1: Làm nhân bánh
- Làm ấm 100ml sữa tươi không đường bằng lò vi sóng.
- Cho vào tô 1 quả trứng gà cùng 15g đường trắng rồi đánh tan hỗn hợp, cho thêm 10g bột bắp đã rây vào tô sau đó trộn đều lên.
- Tiếp đến cho thêm 20ml sữa đặc, trộn đều rồi từ từ cho sữa tươi đã làm ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Sau đó bạn cho vào tô 100g sữa chua có đường, trộn đều rồi mang hỗn hợp đi đun trên lửa nhỏ, kết hợp khuấy đều tay đến khi hỗn hợp gần đặc lại thì bạn tắt bếp.
- Nhân lúc nhân bánh vẫn nóng thì bạn cho thêm vào đó 15g phô mai, 5g bơ lạt và 1ml vani rồi trộn đều lên, đổ ra chén và dùng màng bọc thực phẩm bịn kín trên bề mặt của nhân bánh.
- Bạn bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng đãng là được.
Bước 2: Bơm nhân vào vỏ bánh
Cắt bỏ 4 phần rìa của 6 miếng bánh sandwich và lấy cây lăn bánh cán mỏng. Tiếp theo bạn gấp đôi rồi dùng kéo cắt tạo viền cho chúng.
Sau đó, bạn dùng dao đè mạnh mép của chiếc sandwich để tạo viền cho bánh sữa chua. Nhớ chừa một đoạn để làm miệng bánh nhé.
Đổ phần nhân bánh vào túi bắt kem rồi nhẹ nhàng bơm vào phần vỏ bánh rồi lại dùng dao đè mạnh để miệng bánh dính lại. Tránh đổ quá nhiều nhân dẫn đến tràn ra ngoài nhé.
Bước 3: Chiên bánh
- Cho 1 quả trứng gà ra chiếc bát nhỏ, đánh tan.
- Bột chiên giòn đổ ra 1 chiếc đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho khi nhúng bánh sẽ ngập trong dầu.
- Nhúng bánh vào trứng, rồi vào bột chiên, đợi khi dầu sôi thì thả vào.
- Lật mặt trong khi chiên để bánh chín đều, đến khi vàng thì gắp ra dĩa lót giấy thấm dầu để bớt ngấy.
Vậy là món bánh sữa chua chiên giòn đã hoàn thành.
Tham khảo: 5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan hấp dẫn
Công thức thứ 2 mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là bánh sữa chua Đài Loan được rất nhiều người đã làm thử tại nhà và thành công.
1. Nguyên liệu để làm bánh sữa chua Đài Loan
- Bánh mì sandwich: 5 cái
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Sữa chua có đường: 100g
- Sữa tươi không đường: 50 ml
- Bơ lạt: 10 gr
- Bột ngô: 5 gr
- Đường: 15 gr
2. Các bước làm bánh sữa chua Đài Loan chuẩn
Bước 1: Hỗn hợp nhân sữa chua
Tách 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 chiếc bát lớn, cho thêm 1 muỗng canh đường rồi đánh đều cho đường tan. Sau đó hỗn hợp trứng đường sẽ chuyển thành màu vàng nhạt.
Tiếp đó, bạn thêm 5gr bột bắp vào hỗn hợp và trộn đều.
Tiếp theo, cho 50ml sữa tươi không đường vào nồi và bắc lên bếp đun ở nhiệt độ vừa đến khi có hơi nước bốc lên thì tắt bếp và đổ vào tô chứa hỗn hợp bột trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục nhé!
Cho hỗn hợp đó vào chiếc nồi và đun ở nhiệt độ nhỏ đến khi quan sát thấy có hơi nước bốc lên thì cho thêm 10gr bơ lạt vào.
Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì thêm 100gr sữa chua vào và tiếp tục đun kết hợp khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo, không có bóng khí nữa là đạt.
Chờ nhân nguội thì cho vào túi bắt bông kem, bảo quản trong tủ lạnh 10-15 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Dùng kéo cắt bỏ hết phần viền xung quanh của bánh sandwich rồi dùng cây cán bột để cán dẹt bánh ra.
- Phết 1 ít nước lên 3 cạnh của miếng bánh rồi gấp đôi lại.
- Dùng dao ấn và đè vào 3 cạnh của bánh để chúng dính chặt với nhau đảm bảo khi phun nhân vào sẽ không tràn ra ngoài.
Bước 3: Bơm nhân bánh
- Lấy phần nhân sữa chua trong tủ lạnh ra, dùng kéo cắt một đường nhỏ ở đầu túi bắt kem khoảng 1cm.
- Từ từ bơm nhân vào vỏ bánh. Không nên bơm đầy để tránh tràn ra ngoài.
- Lấy dao đè mép bánh xuống để bịt kín miệng và cắt đi các phần thừa cho đẹp là được.
Đọc thêm: 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Cực Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản
Cách làm bánh sữa chua phô mai
Bánh sữa chua phô mai vừa có vị chua chua lại có thêm vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ là món tráng miệng lý tưởng.
1. Nguyên liệu để làm bánh sữa chua phô mai
- Bánh bông lan: 1 miếng
- Bột mì làm bánh (số 11): 20g
- Cream cheese: 130 gr
- Đường bột: 50 gr
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Whipping cream: 220 ml
- Sữa chua không đường: 200g
- Sữa tươi không đường: tầm 1 thìa cà phê
- Muối: 1 ít
2. Cách làm bánh sữa chua phô mai
Bước 1: Đánh kem phô mai cùng lòng đỏ trứng
- Trước tiên, bạn tán nhuyễn mịn 80gr cream cheese và rây mịn 50gr đường bột cùng 1 ít muối vào tô.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều tan hỗn hợp đến khi cream cheese mịn mượt.
- Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà rồi đổ từ từ vào hỗn hợp phía trên, kết hợp đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi hòa quyện.
Bước 2: Trộn hỗn hợp kem phô mai sữa chua
- Cho từ từ 200ml kem tươi whipping cream vào tô kem phô mai ở bước 1 và tiếp tục trộn đều ở tốc độ thấp nhất.
- Cho vào 200gr sữa chua không đường.
- Tiếp đó, rây mịn 25gr bột mì vào tô, trộn bột thêm 1 lần nữa đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Bước 3: Đổ khuôn và phết kem
- Dùng dao cắt bánh bông lan hình chữ nhật đã chuẩn bị thành 2 miếng kích thước bằng nhau.
- Lót giấy nến vào khuôn hình chữ nhật rồi cho miếng bánh thứ nhất vào.
- Cho nhân kem phô mai lên mặt bánh rồi đặt miếng bông lan thứ 2 lên.
- Cuối cùng, phủ lên mặt bánh 1 lớp kem phô mai nữa là hoàn tất.
Bước 4: Nướng bánh lần 1
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút.
Cho bánh vào nướng từ cũng ở 170 độ C khoảng 18 - 20 phút.
Bánh chín thì cho ra và để nguội.
Bước 5: Làm kem phô mai trang trí
Tán nhuyễn mịn 50gr cream cheese rồi cho từ từ 20ml whipping cream vào, dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.
Bước 5: Nướng bánh lần 2
Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi dùng cọ phết nhẹ lên mặt bánh.
Cho hỗn hợp kem phô mai vào túi bắt kem, bơm lên mặt bánh các đường tuỳ ý để trang trí.
Cho bánh vào lò nướng lần 2 ở 170 độ C khoảng 10 phút. Sau đó tăng lửa lên đến 200 độ C nướng thêm 10 phút đến khi mặt bánh cháy xém là hoàn thành.
Tìm hiểu: Cách làm hoành thánh chiên vàng giòn, thơm ngon chuẩn vị
Cách làm bánh sữa chua nướng ngon vàng
Bánh sữa chua nướng là cách chế biến đơn giản với ít nguyên liệu nhất nhưng cũng ngon không kém các cách chế biến khác đâu nhé!
1. Nguyên liệu để làm bánh sữa chua nướng
- Sữa chua có đường: 400ml
- Trứng gà: 4 quả
- Bột bắp: 40g
- Dầu ăn: 1 ít
2. Cách làm bánh sữa chua nướng
Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa chua
Cho vào tô 400gr sữa chua có đường cùng 4 quả trứng gà rồi dùng que đánh trứng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Rây mịn 40gr bột bắp vào tô hỗn hợp sữa chua và tiếp tục khuấy đều cho mịn mượt.
Bước 2: Nướng bánh sữa chua
Làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn và bạn lót vào thêm 1 lớp giấy nến.
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và cho vào nướng ở 170 độ C từ 35 - 50 phút.
Trong khi nướng có thể kiểm tra bánh bằng cách xiên que tăm vào giữa, nếu không dính tăm là được nhé!
Bánh chín thì cho ra để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh làm mát là ăn được.
Cách làm bánh sữa chua cho bé nhỏ ăn dặm
Bánh sữa chua không chỉ là món ăn cho người lớn mà có thể chế biến thành bánh khô cho bé ăn dặm.
1. Nguyên liệu làm bánh sữa chua cho bé ăn dặm
- Lòng trắng trứng: 1 cái.
- Sữa chua không đường: 30g;
- Bột cốt dừa: 8 - 15g;
- Bột ngô: 8g;
- Đường: 10g;
- Nước cốt chanh: ⅛ thìa cafe.
2. Các bước làm bánh sữa chua cho bé ăn dặm
Bước 1: Cho sữa chua, sữa bột công thức và bột ngô vào chiếc tô lớn. Dùng phớt trộn đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp sánh, mịn thì để qua một bên.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lòng trắng trứng rồi cho⅛ thìa cafe cốt chanh để giúp lòng trắng bông mịn tốt hơn. Khi hỗn hợp bông nhẹ, trắng xốp có lớp bột nhỏ li ti thì bổ sung thêm 10g đường vào và tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi bông cứng và tạo chóp là được.
Bước 3: Cho ⅓ hỗn hợp lòng trắng trững vào hỗn hợp sữa chua ở bước 1 rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó cho hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào và trộn đều kỹ lưỡng và cho vào túi bắt kem.
Bước 4: Lót giấy nến vào khay nướng, bơm bánh vào khay và cho vào lò nướng ở 110 – 120 độ C từ 60 – 70 phút đến khi sờ vào bánh thấy không dính tay là đạt.
Bước 5: Lấy bánh ra và để nguội là có thể cho bé ăn. Nếu không ăn hết thì cất vào hộp hoặc túi nilon kín để bảo quản.
Như vậy chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn 5 cách làm bánh sữa chua tại nhà. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay về và làm cho cả gia đình những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn, tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
Gợi ý: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm
Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.
-
-
Quản trị viên
Xem Thêm Phản Hồi -