Top 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người bắt đầu học làm bánh

Bạn là một người yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm cho mình cũng như người thân những chiếc bánh ngon nhất. Tuy nhiên, để có thể làm được những món bánh tuyệt vời nhất, bạn cũng cần phải có các dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn tìm hiểu về top 8 dụng cụ cần thiết nhất để giúp bạn làm nên những chiếc bánh ngon và đẹp nhất.

1. Lò nướng bánh

Lò nướng là một dụng cụ rất quan trọng, tuy nhiên có một số loại bánh như làm từ sữa, bột, trứng hay bánh flan là loại bánh không cần lò nướng, còn lại hầu hết các loại bánh khác đều cần phải sử dụng lò nướng bánh trong một công đoạn hoặc toàn bộ quá trình làm chín bánh.

dung-cu-lam-banh-1

Vì thế mà bạn nên đầu tư cho mình một bộ lò nướng bánh khi tập tành làm bánh cũng như để sử dụng được lâu dài hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu học làm bánh, bạn có thể lựa chọn mua cho mình những loại lò nướng nhỏ và giá thành phải chăng. Hiện nay luôn có một số thương hiệu lò nướng mà bạn có thể tham khảo đó là Sharp, Sunhouse, Electrolux,…

Ngoài ra, để giúp bạn chọn được một lò nướng chất lượng, bạn nên lưu ý xem xét và đảm bảo của lò bánh với những đặc điểm cơ bản sau:

  • Dung tích tối thiểu là 30 lít, nếu như bạn thích làm các loại bánh có kích cỡ lớn thì bạn nên chọn mua lò nướng có dung tích khoảng từ 42 đến 50 lít.
  • Lò nướng có đủ các thanh nhiệt độ trên và dưới.
  • Có thể điều chỉnh được thời gian và các chế độ nhiệt độ khác nhau.

Giá tham khảo: 1.600.000 VNĐ.

2. Dụng cụ đánh trứng

Để có thể đánh bông trứng, đánh bông kem tươi hoặc bột cà phê bạn cần phải có dụng cụ đánh trứng. Đây là 1 trong những phụ kiện làm bánh cơ bản nhất mà người mới bắt đầu cần có. Bạn có thể thay dùng máy đánh trứng bằng dụng cụ đánh trứng bằng tay, tuy thao tác này hơi lâu nhưng dụng cụ này dễ sử dụng và tiết kiệm được chi phí hơn.

dung-cu-lam-banh-2

Hiện nay có rất nhiều loại dụng cụ đánh trứng như có máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng phới lồng cầm tay, máy đánh trứng để bàn hoặc các loại máy xay sinh tố kèm dụng cụ đánh trứng.

XEM NGAY:  [Review] Máy nước nóng trực tiếp loại nào tốt? Nên mua nhất

Ngoài ra khi đã có máy đánh trứng rồi, tuy nhiên dụng cụ phới lồng cầm tay vẫn là dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh, có thể dùng để trộn các nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu như kem tươi, trứng đánh bông. Đặc biệt loại phới lồng cầm tay này có giá thành rẻ nhất, dễ dàng khi sử dụng nhưng đòi hỏi bạn phải mất sức khi đánh bột lỏng hoặc kem.

Giá tham khảo: 190.000 VNĐ.

Xem thêm: Cách làm bánh crepe ngàn lớp socola thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền

3. Nhiệt kế lò

Nhiệt kế lò là một dụng cụ làm bánh quan trọng mà người dùng không thể bỏ qua. Bởi nhiệt kế lò sẽ giúp cho bạn có thể biết được nhiệt độ thực tế ở bên trong lò để canh chỉnh được cho phù hợp nhiệt độ với mỗi loại bánh.

dung-cu-lam-banh-3

Hiện nay có rất nhiều loại lò nhỏ có nhiệt độ bên trong lệch từ 15 đến 20 độ C so với nhiệt độ điều chỉnh. Chính vì vậy, mà dụng cụ nhiệt kế lò này sẽ giúp cho bạn có thể canh chỉnh nhiệt độ lò cho phù hợp nhất. Bởi nhiều loại bánh cần phải có công thức làm bánh cũng như sử dụng nhiệt độ được chuẩn xác hơn.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ.

4. Dụng cụ nhào, trộn bột

Với công việc làm bánh tại nhà thì nhào hay trộn bột là những bước bắt buộc cũng như cần thiết nhất. Trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản, bạn không thể bỏ qua các dụng cụ hỗ trợ cho việc nhào, trộn và cán bột dưới đây:

  • Phới trộn bột (spatula): Đây là dụng cụ cần thiết nhất cho việc làm bánh, phới trộn bột thường có hình dạng giống một chiếc xẻng, chất liệu có thể làm bằng nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét sạch phần bột còn dính trên bàn khi đã nhồi xong. Dụng cụ vét bột còn có chức năng cắt bột nhẹ nhàng hơn.

dung-cu-lam-banh-4

  • Thìa gỗ: Dụng cụ này không thật sự bắt buộc nhưng lại rất cần thiết khi bạn nấu các loại sốt kem, quấy bột làm bánh Choux hay quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mì.
  • Cán lăn bột: Dụng cụ này dùng để cán bột khi làm các loại bánh như bánh quy, bánh mì.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ.

5. Các dụng cụ cân đong

Trong các công thức làm bánh, tất cả các nguyên liệu làm bánh trong từng công thức đều phải được cân đo đong đếm một cách chính xác để đảm bảo chất lượng của bánh là ngon nhất. Vì thế mà các dụng cụ cân đong luôn là điều cần thiết và quan trọng nhất cho người bắt đầu tập tành làm bánh.

  • Cân: Làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu khi sử dụng nên cân là vật dụng không thể thiếu. Nên chọn cân có mức chia nhỏ, tốt nhất là cân tiểu ly có độ chia xác định chuẩn nhất. Hoặc có thể dùng cân điện tử cũng giúp bạn cân đong một cách chính xác nhất những nguyên liệu có trong công thức như đường, bột mì, bột năng…
XEM NGAY:  Top 4 máy pha cà phê Electrolux tốt, bán chạy trên thị trường

dung-cu-lam-banh-5

  • Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có lượng nhỏ thì đơn vị thường dùng là thìa cà phê hoặc thìa canh. Thìa cà phê hay thìa canh cũng là một đơn vị đo tiêu chuẩn và có bộ riêng để đong theo các đơn vị này.
  • Cốc đong là những chiếc cốc có chia vạch nhất định để có thể đong được các chất lỏng. Ngoài ra, việc đong chất lỏng thì dạng cốc này cũng rất có lợi khi người dùng làm các loại bánh theo từng công thức khác nhau.

Giá tham khảo: 200.000 VNĐ.

Xem thêm: Cách làm bánh tiramisu ngàn lớp thơm ngon ngây ngất dễ làm cực đẹp mắt

6. Các khuôn, khay nướng bánh

Trong top 8 dụng cụ làm bánh cơ bản không thể thiếu những chiếc khuôn, khay nướng bánh. Sau khi bạn xong các công đoạn từ nhào bột đến tạo hình cho các loại bánh, bạn cần phải dùng các khay đựng để đặt bánh vào lò nướng. Khay này sẽ giúp bánh chín đều và khi ra lò có hình dáng đẹp, trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn các loại khay nướng bánh đảm bảo an toàn để sử dụng trong lò nướng.

Về khuôn nướng bánh có rất nhiều loại và mỗi loại bánh khác nhau lại có khuôn với các hình thù khác nhau. Vì thế mà bạn cần phải xác định được chiếc bánh của mình định làm đầu tiên để có thể giúp bạn lựa chọn được khuôn làm phù hợp.

dung-cu-lam-banh-6

Về khay nướng sẽ giúp bạn nướng các loại bánh quy, su kem, cốt bánh gato cuộn hay để rang các loại hạt dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dùng khay này để đựng nước để nướng cách thủy với các loại bánh như Caramen (bánh Flan) hay Cheesecake.

Tốt nhất không nên sử dụng khay nướng đi kèm với lò vì các khay này sẽ tiếp xúc trực tiếp với thành lò dẫn đến nhiệt độ sẽ thiếu ổn định hơn, dễ làm cháy phần đế bánh. Trước khi chọn khay để làm bánh, bạn nên lưu ý các kích thước làm sao để cho khay vừa với lò nướng bánh.

XEM NGAY:  Top 5 máy làm sữa hạt của Đức tốt chất lượng nhất hiện nay

Giá tham khảo: 70.000 VNĐ.

Xem thêm: Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

7. Giấy nến và tấm nướng để chống dính

Một trong những dụng cụ làm bánh cho người mới tập làm bánh thì giấy nến và tấm nướng sẽ là những vật hỗ trợ rất đắc lực.

dung-cu-lam-banh-7

  • Tấm nướng chống dính luôn là một dụng cụ hữu ích giúp cho bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều sức lực và thời gian khi làm các loại bánh như bánh quy. Thay vì chống dính khay nướng bạn chỉ cần sử dụng một tấm nướng chống dính này. Các loại tấm nướng này sẽ thường được làm từ silicon nên sẽ rất an toàn với người sử dụng.
  • Ngoài ra, giấy nến cũng là một công cụ hỗ trợ tốt nhất cho những người làm bánh, loại dụng cụ này không chỉ dùng để lót chống dính ở khay khi làm bánh quy có tác dụng như tấm nướng chống dính mà còn có thể lót ở dưới đáy khuôn hoặc thành khuôn.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ.

8. Dụng cụ trang trí bánh

Không chỉ làm bánh kem mới cần dùng đến dụng cụ trang trí bánh. Đối với một vài món bánh khác thì phụ kiện này luôn nằm trong danh sách những phụ kiện cần sắm của một người mới học làm bánh. Hãy đầu tư một bộ trang trí làm bánh để bạn có thể tha hồ được sáng tạo nhiều kiểu bánh theo ý thích của mình.

dung-cu-lam-banh-8

  • Túi bắt kem ni lông: Đây là một dạng giống hình tam giác và các đui bắt kem là dụng cụ cần thiết khi bạn muốn biến những chiếc bánh của mình được bắt mắt và điệu đà hơn. Khiến cho mọi người có thể ngạc nhiên về tài sáng tạo của mình.
  • Ngoài ra, dụng cụ dao răng cưa hay cây chà láng và bàn xoay là các dụng cụ cần thiết khác để có thể trang trí được những chiếc bánh kem to. Những dụng cụ trang trí này cũng là một trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản mà những người mới tập tành làm bánh cần phải chuẩn bị.

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ

Trên đây là bài viết về top 8 dụng cụ làm bánh dành cho người mới bắt đầu học làm bánh. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn có đủ bộ dụng cụ để làm ra những chiếc bánh ngon nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password