4 Cách làm bánh gà phô mai ngon “nhức nách” thực hiện ngay tại nhà

Bánh gà từ lâu đã trở thành món ăn vặt nức tiếng xa gần không chỉ bởi chúng thơm ngon, dễ ăn, dễ gây nghiện mà còn đầy đủ các chất gồm thịt, rau,…Tại Hà Nội hay các tỉnh khác đều khá nhiều địa chỉ bán món ăn vặt này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình vào những ngày mưa gió không thể ra đường nhưng lại thèm một chút đồ chiên nóng hổi hoặc cho những bữa xế chiều đi học, đi làm về căng thẳng, mệt mỏi. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và học ngay công thức về 4 cách làm bánh gà phô mai ngon “nhức nách”.

1. Cách làm bánh gà phô mai béo ngậy thơm ngon với dụng cụ có sẵn tại nhà

Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh gà phô mai béo ngậy gồm 500g ức gà, 100g bột chiên xù, 100g bột chiên giòn, 300g phô mai, 1 củ cà rốt, 2 quả trứng, hành tây, hành lá cùng các gia vị thường dùng như hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn,..

cach-lam-banh-ga-1

4 Bước làm bánh gà phô mai béo ngậy thơm ngon với dụng cụ có sẵn tại nhà

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu để làm món ăn vặt bánh gà phô mai béo ngậy

  • Ức gà bạn mua về rửa sạch, thái nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc loại máy xay thịt chuyên dụng rồi xay cho thật nhuyễn. Sau đó, bạn ướp lần lượt gồm ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe hạt tiêu xay để thịt gà vừa gia vị vừa được đều hơn so với việc bạn trộn bằng tay.
  • Với cà rốt, hành tây, bạn mua về rửa sạch rồi cắt hạt lựu, với hành lá bạn cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Tạo hình bánh gà phô mai phù hợp với khẩu vị các thành viên trong gia đình

Bạn đổ thịt gà đã xay ra tô rồi cho thêm cà rốt, hành tây, hành lá vào và trộn các nguyên liệu thật đều lên với nhau. Sau đó, bạn bắt đầu tạo dáng bánh bằng các cho một ít hỗn hợp thịt gà lên tay và nặn thành hình tròn đều, ấn dẹt xuống và cho phô mai vào bên trong và vo viên lại với nhau. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp thịt gà đã chuẩn bị là được.

Bước 3: Chiên bánh gà phô mai giòn rụm với chảo mỡ đầy

  • Trước khi chiên, bạn cho 2 quả trứng vào tô rồi khuấy chúng thật đều lên với nhau, đừng quên đổ một chút bột chiên giòn cùng bột chiên xù ra tô để sử dụng.
  • Sau đó, bạn hãy cho từng viên thịt gà phô mai lần lượt vào các tô bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng và cho các viên ra đĩa và chuẩn bị bắt tay vào chiên vàng giòn rụm thôi nào.
  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào và chiên cho đến khi bánh vàng đều hai mặt là bạn có thể vớt ra ráo dầu hoặc có thể kết hợp với sử dụng giấy thấm dầu.
XEM NGAY:  Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Nhức Nách Đơn Giản Tại Nhà

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức bánh gà phô mai béo ngậy cùng gia đình

cach-lam-banh-ga-2

Bánh gà phô mai chiên giòn rụm với phần thịt gà mềm, vàng tươi béo ngậy cùng phần phô mai bên trong sẽ khiến bạn ăn không biết chán. Những chiếc bánh gà phô mai béo ngậy này sẽ ngon nhất khi được ăn nóng. Vì vậy, bạn hãy ăn ngay khi vừa chiên để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn của mình.

2. Cách làm bánh gà phô mai tuyệt đỉnh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh gà phô mai tuyệt đỉnh bằng nồi chiên không dầu gồm: 2 cái ức gà, ½ củ cà rốt, ½ củ hành tây, 2 miếng phô mai con bò cười, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh lòng trắng trứng, 1 muỗng cafe bột bắp, ½ muỗng cafe muối tỏi, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe đường cùng các dụng cụ thường sử dụng hàng ngày.

cach-lam-banh-ga-3

5 Bước làm bánh gà phô mai tuyệt đỉnh bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà:

Bước 1: Sơ chế và xay phần ức gà đã mua

Ức gà bạn mua về rồi rửa sạch, sau đó, bạn cho vào máy xay sinh tố rồi xay cho thật nhuyễn. Với cà rốt, hành tây bạn lột vỏ rồi rửa sạch và cắt hạt lựu để dễ dàng xay cùng ức gà hơn.

Bước 2: Ướp phần ức gà đã chế biến ở bước trên

Bạn cho vào hỗn hợp ức gà xay lần lượt gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối tỏi, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh lòng trắng trứng rồi trộn thật đều lên với nhau và bọc kín trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Tạo hình viên gà như sở thích của các thành viên trong gia đình

Bạn cắt phô mai thành từng viên nhỏ rồi chia gà làm nhiều phần khác nhau, sau đó cho lần lượt phô mai vào giữa và vo tròn kín lại.

Bước 4: Sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh gà phô mai.

Bạn cho lần lượt từng viên gà lăn qua 1 lớp trứng rồi đến 1 lớp bột chiên xù. Sau đó, bạn đặt vào nồi chiên không dầu rồi phết lên trên một lớp dầu ăn. Tiếp theo, bạn để bánh nướng ở 160 độ trong 25 phút. Sau đó, bạn dở mặt bánh và tăng lên 170 độ và nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

XEM NGAY:  5 cách làm mì xào trứng ngon tuyệt cho bữa sáng cực nhanh

cach-lam-banh-ga-4

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức món bánh gà cùng gia đình

Bánh gà phô mai khi cắn vào sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn nhẹ và bên trong có độ dẻo, dai dài, mềm mềm, bùi bùi của phô mai. Khi ăn, các bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc mayonnaise sẽ cực kỳ đưa miệng hơn. Đây chắc chắn là món ăn mà bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn cũng đều cảm thấy thích thú.

3. Cách làm bánh gà phô mai cay lạ miệng nhưng cực kỳ ngon

Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh gà phô mai cay lạ miệng gồm 500g gà phi lê, 2 quả trứng gà, bột bắp, bột cà ri, dầu ăn, bớt ớt cùng các gia vị thường dùng như dầu ăn, hạt tiêu, hành củ, muối, chanh,..

cach-lam-banh-ga-5

Các bước thực hiện bánh gà phô mai cay lạ miệng ngay tại không gian bếp nhà bạn

  • Gà bạn rửa sạch rồi sử dụng muối và chanh để khử hoàn toàn mùi hôi, bẩn, tanh. Sau dds, bạn rửa lại cùng nước lạnh và để ráo rồi cắt gà thành từng miếng nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào máy xay hoặc băm trực tiếp, tuy nhiên nếu gia đình có bạn hãy tận dụng nó ngay để tiết kiệm thời gian, công sức. Sau đó, bạn ướp phần gà đã xay cùng 2 thìa bột bắp, 1 thìa đường, ½ thìa bột cà ri, 1 thìa cafe muối, 1 thìa hạt nêm, 1 quả trứng trứng, 1 thìa tiêu, và trộn thật đều lên nhau. Bạn ướp rồi để thịt nghỉ trong khoảng 20 – 30 phút cho chúng ngấm đều gia vị.
  • Sau khoảng 30 phút, bạn chia thịt gà đã ướp thành nhiều phần nhỏ, viên hình tròn rồi ấn dẹt xuống và cho thêm phô mai đã chuẩn bị vào trong.
  • Bạn bắc chảo lên bếp rồi đun sôi dầu ăn và gấp từng miếng gà rồi chiên ở mức lửa nhỏ. Bạn đợi cho đến khi mặt ngoài chín, giòn và vàng đều hai mặt có thể tắt bếp và bày ra đĩa để trang trí và thưởng thức.

cach-lam-banh-ga-6

  • Bánh gà cay phô mai đạt chuẩn sẽ có lớp vỏ ngoài giòn, vàng đều với phần thịt mềm, ẩm và không hề bị khô. Bánh có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ cực kỳ đưa miệng. Với hương vị ngọt ngọt từ thịt gà pha một chút cay cay và chắc chắn không thể thiếu sự béo ngậy từ phô mai sẽ biến món ăn trở thành bữa xế chiều cực kỳ hoàn hảo.

Tham khảo: Cách làm bánh mì ngọt, thơm mềm đặc ruột, không khô như ngoài hàng

4. Cách làm bánh gà phô mai thêm chút khoai tây cực lạ miệng

Nguyên liệu

Nếu bạn đã chán với những cách làm bánh gà phô mai thông thường, hãy thử đổi gió cùng bánh gà phô mai khoai tây. Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị gồm: 300g ức gà, 2 – 3 quả trứng gà, 2 quả trứng gà, ½ củ cà rốt, 1 thìa bột thì là, ½ thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và dầu ăn.

XEM NGAY:  4 Cách nấu thịt đông ngon, mềm đậm đà chuẩn vị ngày Tết

cach-lam-banh-ga-7

Các bước làm bánh gà phô mai khoai tây lạ miệng, đầy hấp dẫn:

Bước 1: Bạn sơ chế thịt gà và các loại rau củ đã chuẩn bị

  • Với hành tây, cà rốt, bạn gọt vỏ rồi rửa sạch và đem tất cả đi thái hạt lựu.
  • Với khoai tây, bạn gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Ức gà sau khi mua về, bạn rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ để dễ dàng xay hơn.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bánh gà phô mai khoai tây

  • Bạn cho khoai tây vào nồi rồi luộc cho đến khi chín thì vớt ra rồi dùng thìa tán nhuyễn cho đến khi thành hỗn hợp mịn là có thể dừng lại.
  • Sau đó, bạn cho thêm ức gà, cà rốt, hành tây đã được thái hạt lựu, trứng gà cùng ½ thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột thì là rồi trộn các nguyên liệu cho thật đều để chúng hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Nặn bánh gà phô mai khoai tây để chiên vàng giòn

Bạn dùng thìa múc 1 phần khoai tây, ức gà cho vào lòng bàn tay rồi vo tròn đều lại. Sau đó, bạn lấy tay ấn hơi nhẹ để bánh dẹt xuống và cho thêm phô mai đã chuẩn bị và chỉnh sửa lại để phô mai không bị lòi ra ngoài. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi nặn hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4: Chiên bánh gà phô mai khoai tây vàng giòn rụm

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp rồi thêm vào đó một lượng dầu ăn vừa đủ, sau đó bạn thả lan fa lượt bánh gà vào và chiên lên cho đến khi vàng đều. Món bánh gà khoai tây lạ miệng với phần phô mai béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ là món ăn vặt mà bất kỳ các thành viên nào trong gia đình bạn cũng đều ưa thích và ăn không dừng được.

Đặc biệt, vào những ngày mưa hay cuối tuần có nhiều thời gian rảnh, có thêm đĩa bánh gà phô mai khoai tây cùng một chút đồ uống có ga và xem những bộ phim yêu thích cùng người thân thật đúng là không còn gì tuyệt bằng phải không nào.

cach-lam-banh-ga-8

Tham khảo: Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

Trên đây là những chia sẻ về về 4 cách làm bánh gà phô mai thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể như trên sẽ giúp nàng có thể dễ dàng vào bếp và trổ tài nấu nướng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy này.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password