Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm

Chè bắp không chỉ ngon, mát mà còn rất tốt cho sức khỏe cũng như rất dễ thực hiện. Chính vì vậy, nói đến chè bắp hầu như ai cũng thích ăn vào mùa hè để giải nhiệt. Vậy hãy cùng tham khảo 8 cách nấu chè bắp siêu đơn giản nhưng lại siêu ngon và ngọt lịm dưới đây.

Cách nấu chè bắp mỹ

Để làm món ăn này, bạn sẽ chỉ cần chừng 40 phút là xong. Trong đó đã bao gồm 10 phút chuẩn bị nguyên liệu và 30 phút chế biến; thật là nhanh chóng và dễ dàng.

cach-nau-che-bap-1

1. Nguyên liệu cho nồi chè 6 người ăn.

  • Ngô ngọt Mỹ: 3 bắp đã lột bỏ vỏ, bỏ râu, rửa sạch và tách lấy hạt. Lưu ý, bạn vẫn nên giữ lấy lõi ngô để nấu lấy nước nhé.
  • Đường cát trắng: 100 gram
  • Bột bắp: 60 gram.
  • Nước lọc
  • Nước cốt dừa

2. Cách chế biến

  • Cho 3 lõi ngô vào nồi. Tiếp đó cho thêm vào đó 100 gram đường và nước lọc cho xăm xắp lõi ngô. Bật bếp và luộc lõi ngô đó đến khi sôi thì vớt ra và giữ lại nước luộc.
  • Để tiếp tục cách nấu chè bắp Mỹ, bạn hãy pha 60 gram bột bắp với nước lọc.
  • Cho hạt ngô đã tách vào nồi nước luộc lõi ngô ở trên; tiếp tục nấu đến khi nước sôi.
  • Vớt bỏ bọt trắng nổi lên trên và cho bột bắp đã pha loãng vào đó. Khuấy liên tục thật đều tay đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Múc chè ra bát và cho lên đó một ít nước cốt dừa.

Cách nấu chè bắp nước cốt dừa

Để nấu chè bắp nước cốt dừa theo cách thứ 2 này, bạn hãy làm như sau:

cach-nau-che-bap-2

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 1 nồi 10 người ăn

  • Bắp nếp tươi ngon, sạch: chừng 10 bắp.
  • Đường cát trắng hoặc đường thốt nốt: chừng 500gram
  • Bột nước cốt dừa: khoảng 100gram.
  • Nước lọc: khoảng 1.6 lít nước.

2. Cách nấu chè bắp nước cốt dừa

  • Lột vỏ bắp, bỏ râu rồi đem rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó dùng dao để bào mỏng phần hạt bắp theo chiều dọc.
  • Cho bắp sau khi bào vào nồi và thêm vào đó 1.5 lít nước; 500gram đường; khuấy đều đến khi đường tan thì bắc nồi lên bếp. Bật bếp ở lửa vừa.
  • Sau khoảng 5 phút hoặc khi nồi nước vừa nóng thì bạn hãy dùng thìa khuấy liên tục để cho nồi chè không bị đặc ở đáy nồi. Sau 5 phút, bạn lại khuấy nồi chè bắp nếp một lần; liên tục trong vòng 35 – 40 phút. Vừa khuấy bạn vừa phải vớt phần bọt nổi trên bề mặt nồi chè nhé.
  • Cho 100gr bột cốt dừa vào tô và cho vào đó 100ml nước lọc. Khuấy nhẹ để bột cốt dừa tan rồi đổ tô cốt dừa đó vào nồi chè đang nấu.
  • Tiếp tục nấu nồi chè bắp nếp cốt dừa đó trong khoảng 10 phút rồi nêm nếm và cho thêm đường cho vừa ăn.
  • Tắt bếp và múc chè ra bát.
XEM NGAY:  Top 6 Cách Làm Trà Gừng Tốt Cho Sức Khỏe, Đẩy Lùi Dịch Bệnh

Tham khảo: 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Cực Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

Cách nấu chè bắp đậu xanh

Ngô và đậu xanh khi kết hợp với nhau không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn mang tới cho bạn và gia đình sự sảng khoái trong ngày hè nóng nực này.

cach-nau-che-bap-3

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh: 400gram
  • Ngô nếp: 4 bắp
  • Đường: 250gram
  • Nước lọc: 2.5 lít
  • Bột năng: 40gram.
  • Nước cốt dừa: 200ml.
  • Sữa tươi nguyên chất: 100ml

2. Cách nấu chè ngô đậu xanh

  • Đậu xanh ngâm với nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho nở rồi đem rửa sạch.
  • Ngô nếp luộc chín, bỏ vỏ, bỏ râu rồi dùng rồi tách hạt. Giữ lại cả hạt và lõi ngô để làm chè.
  • Cho đậu xanh và lõi ngô vào nồi nước, đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút. Vừa đun bạn vừa dùng thìa để hớt bọt nổi bên trên; vừa giúp nồi chè trong hơn vừa giúp nước trong nồi không bị trào ra ngoài.
  • Khi đậu xanh mềm thì vớt bỏ lõi ngô. Tiếp đó cho thêm đường và hạt ngô vào; đun khoảng 5 phút.
  • Hòa 40gram bột năng với 100ml nước và đổ vào nồi chè; khuấy đều và nấu thêm chừng 5 phút thì tắt bếp.
  • Đun nước cốt dừa với sữa tươi nguyên chất đến khi được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Cho hỗn hợp đó lên bề mặt bát chè là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu chè bắp miền Nam

Thay vì mua ngoài, bạn sẽ chỉ cần vài chục phút là đã có được ngay một nồi chè “chuẩn vị” miền Nam với vài nguyên liệu và vài bước làm đơn giản như sau:

cach-nau-che-bap-4

1. Nguyên liệu

  • Ngô ngọt: 3 – 4 bắp
  • Đường cát trắng: khoảng 110gr.
  • Lá nếp tươi: 1 – 2 lá.
  • Nước cốt dừa: khoảng 250ml.
  • Lạc rang sẵn.
  • Các loại bột như bột bắp, bột sắn, bột năng.

2. Cách làm chè bắp chuẩn vị miền Nam

  • Ngô ngọt bạn sơ chế bằng cách bỏ vỏ, bỏ râu và rửa sạch. Tiếp đó cho ngô và nồi, thêm nước và luộc chín.
  • Ngô sau khi chín, bạn chờ nguội rồi dùng dao để cắt mỏng hạt ngô ra một tô riêng; lõi ngô để vào 1 rổ riêng.
  • Lá nếp rửa sạch rồi cho vào nồi nước và đun sôi.
  • Trộn khô bột năng với bột sắn. Tiếp đó cho hỗn hợp đó vào nước và khuấy đều theo tỷ lệ 3:1.
  • Cho hỗn hợp bột trên vào nồi nước luộc lá dứa. Vừa đổ bạn vừa dùng thìa khuấy đều và nhanh tay đến khi nước trong nồi trở nên sánh vừa phải thì dừng.
  • Nêm thêm đường và một xíu muối iot vào cho vừa ăn; để nồi chè thêm đậm đà.
  • Tiếp tục cho ngô đã bào mỏng vào nồi; đun với lửa vừa chừng 5 – 10 phút là có thể tắt bếp.
  • Múc chè ra bát; rưới nước cốt dừa đặc lên trên và rắc đậu phộng rang đã giã dập lên trên đó là bạn và gia đình có thể thưởng thức được.

Đọc thêm: Top 6 Quán Chè Sầu Liên Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử 1 Lần

Cách nấu chè bắp với sữa tươi

Chè bắp sữa tươi là món ăn vặt mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên nếu ai đã từng một lần thưởng thức món ngon này thì đều thật tâm muốn thử lại thêm nhiều lần nữa.

XEM NGAY:  Top 8 quán bánh mì Sài Gòn ngon và lâu đời nổi tiếng nhất

cach-nau-che-bap-5

1. Nguyên liệu

  • Bắp tươi: 5 bắp
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Lá dứa: chừng 100gram
  • Sữa tươi có đường: chuẩn bị khoảng 250ml.
  • Bột năng: 50gram.
  • Đường cát trắng: 300gram.
  • Đậu phộng rang giã dập.
  • Muối iot.

2. Cách nấu chè bắp

  • Ngô tươi đem lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi đem luộc chín. Ngô sau khi luộc, bạn vớt ra để nguội rồi dùng dao bào mỏng. Nước luộc ngô bạn đem lọc bỏ cặn.
  • Lá dứa rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc khô; cho lên bếp đun sôi.
  • Pha bột năng với nước theo tỷ lệ 1:3; khuấy đều cho bột tan. Tiếp đó cho bột đã pha loãng vào nồi nước luộc ngô bên trên một cách từ từ. Vừa cho bột pha loãng vào nồi bạn vừa dùng muôi khuấy đều.
  • Khi nồi chè đã sánh lại, bạn có thể nêm nếm lượng đường và thêm vào đó một chút muối iot cho hợp khẩu vị.
  • Thêm bắp đã bào nhỏ vào nồi rồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút. Vớt lá dứa ra và tắt bếp.
  • Trộn sữa tươi có đường với nước cốt dừa cùng nửa thìa cà phê muối iot. Cho nguyên liệu đó lên bếp đun khoảng 5 phút thì tắt bếp và đổ ra tô, chờ nguội.
  • Chè sau khi nấu xong, bạn hãy múc ra các bát nhỏ; rưới lên đó chút nước cốt dừa và thêm vài hạt lạc rang đã giã dập là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè bắp lá dứa

Chè bắp lá dứa mang tới cho người thưởng thức hương vị thơm ngon và thanh mát; khiến ai cũng say mê và yêu thích.

cach-nau-che-bap-6

1. Nguyên liệu

  • Ngô ngọt tươi: 3 bắp.
  • Nước cốt dừa: 40ml.
  • Bột năng: 400gram
  • Lá dứa: 20gram
  • Đường cát trắng: 120gram

2. Cách làm

  • Với 2 trái bắp, bạn hãy tách hạt bắp ngọt ra khỏi lõi rồi cho hạt bắp vào một chiếc bát tô riêng.
  • Với 1 trái bắp còn lại, bạn đem luộc khoảng 20 phút. Khi bắp đã chín, bạn tách lấy hạt để làm trâu châu. Khi này bạn hãy tách cẩn thận để hạt bắp không bị nát nhé.
  • Lá dứa đem xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Tiếp đó lọc bỏ phần bã và giữ lại phần nước cốt.
  • Cho 100gram bột năng vào bát tô. Đổ vào đó nước ấm rồi từ từ khuấy đều đến khi bột tan.
  • Thêm từng chút nước ấm một vào 300gram bột năng còn lại. Thêm nước tới đâu thì bạn trộn bột tới đó. Nhào bột đến khi bột không dính tay thì dừng.
  • Nặn bột với hạt bắp đã luộc chín để làm trân châu sao cho hạt bắp bên trong và bột bao quanh bên ngoài.
  • Cho nồi nước lên bếp; để lửa vừa. Khi nồi nước bắt đầu sôi thì cho trâu châu bắp vào đó. Trân châu chín sẽ nổi lên trên và có lớp vỏ trong. Khi này bạn vớt trân châu ra ngoài và cho ngay vào tô nước đá lạnh.
  • Bắc nồi nước chứa 1.2 lít nước lên bếp. Nước bắt đầu sôi thì bạn cho hạt bắp đã bào nhỏ vào. Tiếp tục thêm 120gram đường cát; khuấy đều rồi đậy nắp. Tiếp tục đun thêm 15 phút thì mở nắp ra.
  • Cho cốt lá dứa vào nồi và khuấy đều. Cho bột năng đã pha vào nồi; khuấy nhẹ tay để nồi chè sánh lại.
  • Cho trân châu bắp vào nồi, nấu thêm 10 – 15 phút là có thể tắt bếp và múc chè ra bát.
XEM NGAY:  Top 10 Shop hoa quả nhập khẩu Quảng Trị tươi ngon và an toàn

Tìm hiểu: Cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh cực đơn giản

Cách nấu chè bắp bột báng

Chè bắp bột báng vừa ngon ngọt vừa dễ làm nên được rất nhiều lựa chọn để “trổ tài” vào mỗi dịp cuối tuần.

cach-nau-che-bap-7

1. Nguyên liệu

  • Bắp ngọt đã tách hạt: 200gram
  • Nước cốt dừa: 200ml.
  • Bột báng: chừng 100gram
  • Nước lọc: 500ml.
  • Đường cát trắng: 50gram
  • Lá dứa: 100gram

2. Cách làm

  • Bột báng đem rửa sạch rồi cho vào nồi cùng lá dứa đã sơ chế sạch sẽ. Thêm nước vào nồi đến khi ngập mặt bột thì cho lên bếp. Đun sôi chưng 15 phút thì trút bột báng ra rổ và xả lại với nước sạch. Lưu ý vừa đun bạn vừa khuấy nồi bột báng này nhé.
  • Bắc thêm một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thêm đường vào. Thêm vào đó bắp ngọt đã tách hạt, khuấy đều và đun thêm khoảng 3 – 4 phút thì có thể thả bột báng.
  • Khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và múc chè bắp bột báng ra bát để thưởng thức.

Cách nấu chè bắp chuẩn vị huế

Để nấu được một nồi chè bắp chuẩn vị xứ Huế mộng mơ, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn như sau:

cach-nau-che-bap-8

1. Nguyên liệu

  • Bắp tươi: 6 trái
  • Đường trắng: 200gram
  • Nước cốt dừa:1 hộp
  • Sữa đặc ông Thọ: 1 hộp
  • Bột năng: 1 gói
  • Gạo nếp thơm: 1 nắm
  • Lá dứa
  • Muối iot

2. Cách nấu chè bắp chuẩn vị Huế

  • Cho ½ lọ nước cốt dừa ra một cái tô rồi thêm vào đó ít nước sôi.
  • Vo sạch gạo nếp đã chuẩn bị rồi cho gạo vào nồi. Thêm vào đó ⅓ muỗng cà phê muối iot; 1 nắm lá dứa nhỏ; 500ml nước và ½ bát nước cốt dừa đã pha loãng. Bắc lên bếp, bật bếp rồi nấu với lửa vừa đến khi nồi chè đặc lại thì vớt lá dứa ra.
  • Bào mỏng bạt bắp rồi cho vào nồi; thêm vào đó 1 lít nước, ½ bát nước cốt dừa còn lại; bật bếp và đun tới khi bắp chín mềm và thơm là được. Lưu ý nên nấu chè với lửa vừa để bắp chín đều. Trong quá trình nấu hãy thường xuyên dùng muôi khuấy đều để bắp không bị dính xuống đáy nồi.
  • Sau khi chè chín, bạn hãy thêm vào đó 150gram đường cát trắng; khuấy đều để đường tan. Tiếp tục thêm vào 2 thìa sữa đặc để chè thơm hơn, hấp dẫn hơn.

Trên đây là 8 cách nấu chè bắp đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn nhất hiện nay. Mỗi tuần bạn có thể lựa chọn một công thức nấu chè riêng để làm món ăn vặt thú vị cho cả gia đình mình vào dịp cuối tuần sum vầy bạn nhé.

Gợi ý: Cách làm kem xoài mát lạnh, ngon ngất ngây tại nhà nên thử

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password