5 cách làm kem bơ dẻo mịn mát lạnh giải nhiệt mùa hè tại nhà

Vị béo ngậy đặc trưng của quả bơ kết hợp cùng sữa tươi, sữa chua và một số nguyên liệu khác sẽ tạo nên món kem bơ thơm ngon, mát lạnh giúp giải nhiệt cái nóng oi ả của mùa hè. Những bí quyết được chia sẻ trong 5 cách làm kem bơ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thành công món kem này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình hay bạn bè.

Cách làm kem bơ Đà Lạt

cach-lam-kem-bo-1

Kem bơ Đà Lạt là một món ăn nổi tiếng. Vị béo ngậy của bơ, thơm lừng của dừa, đậu phộng đã tạo nên một sự cuốn hút mê hoặc đối với các tín đồ mê kem. Nếu như bạn muốn thưởng thức lại món kem hấp dẫn này do chính tay mình chế biến thì hãy thực hiện theo công thức sau đây.

1. Nguyên liệu làm kem bơ vị chuẩn Đà Lạt

  • Bơ sáp chín: 1 quả
  • Whipping cream: 200ml
  • Sữa đặc: 60ml
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Một ít đậu phộng rang và cùi dừa nạo sợi
  • Các dụng cụ: Máy xay sinh tố, màng bọc đựng phẩm, máy đánh trứng, phới dẹt…

2. Tiến hành làm kem bơ chuẩn vị Đà Lạt tại nhà

Bước 1: Sơ chế quả bơ sáp: Đem quả bơ sáp đi rửa sạch, dùng dao cắt đôi quả bơ rồi bạn bóc vỏ (lột như vỏ cam hoặc vỏ quýt). Cắt bơ thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 2: Xay nhuyễn bơ: Cho bơ cắt miếng vào máy xay sinh tố cùng nước lọc và sữa đặc. Nhấn nút cho xay nhuyễn hỗn hợp đến khi thật mịn thì dừng. Đổ hỗn hợp ra tô, dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Làm phần kem dừa: Đổ whipping cream, sữa đặc và nước cốt dừa vào một chiếc tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ cao. Khi thấy bề mặt của hỗn hợp xuất hiện các đường vân thì dừng lại. Cất tô kem vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để cho kem đông lại.

Bước 4: Thành phẩm kem bơ chuẩn Đà Lạt: Kem dừa sau khi đã đông thì múc kem ra từng ly hoặc chén nhỏ, cho thêm phần kem bơ đã xay lên trên. Trang trí dừa nạo sợi nhỏ, đậu phộng là đã thưởng thức được rồi (phần trình bày có thể sáng tạo theo sở thích).

XEM NGAY:  Cách làm rau muống xào tỏi không bị đen, xanh ngon cực bắt cơm

Cách làm kem bơ sữa tươi

cach-lam-kem-bo-2

Công thức làm kem bơ sữa tươi thực sự không quá khó, với một vài bước thực hiện dưới đây là bạn đã thành công món kem ngon mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè.

1. Nguyên liệu cần có để làm kem bơ sữa tươi

  • Bơ sáp chín: 1 quả
  • Sữa tươi (whipping cream): 150ml
  • Sữa đặc: 45ml
  • Sữa tươi: 50ml

2. Các bước tiến hành làm kem bơ sữa tươi mát lạnh

Bước 1: Sơ chế bơ sáp và xay bơ: Bơ lột vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo cho bơ, sữa đặc và sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay đến khi các hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng.

Bước 2: Đánh kem: Kem sữa tươi cho vào một chiếc tô lớn để đánh bông lên. Phần bơ đã xay nhuyễn ở trên đổ vào tô kem tươi đánh bông và trộn thật đều tay. Để hỗn hợp ra khuôn làm kem trong ngăn đá từ 4 – 6 tiếng.

Bước 3: Thành phẩm ly kem sữa tươi: Cho kem ra một chiếc ly và thưởng thức ngay thôi nào. Nhâm nhi một miếng kem bơ sữa tươi bạn sẽ thấy tan chảy mát lạnh vị béo thơm đặc trưng của bơ hòa trong vị sữa ngọt thanh.

Tham khảo: Cách làm kem chuối thơm ngon, mát lạnh đơn giản tại nhà 

Cách làm kem bơ sữa chua

cach-lam-kem-bo-3

Cũng tương tự như công thức làm kem bơ sữa tươi, cách làm kem bơ sữa chua vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Để thành công với món ăn tráng miệng cực ngon này vào mùa hè, bạn cần chuẩn bị sẵn:

1. Các nguyên liệu

  • Sữa chua: khoảng 2 hộp
  • Sữa tươi: 200ml
  • Bơ chín; 2 quả
  • Một ít đường và sữa đặc

2. Tiến hành làm kem bơ sữa chua thơm ngon, mát lạnh

Bước 1: Xay nhuyễn bơ và sữa chua: Bơ cắt thành từng miếng nhỏ thì cho vào máy xay sinh tố cùng 1 hộp sữa chua, 200ml sữa tươi, 1 thìa đường cát và 3 thìa sữa đặc rồi xay thật nhuyễn.

XEM NGAY:  4 cách muối dưa cải chua vàng giòn đẹp mắt không nhớt để lâu

Bước 2: Cho kem bơ vào khuôn: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm kem rồi để vào ngăn đá trong khoảng 4 – 6 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Thành phẩm kem bơ sữa chua: Cuối cùng lấy kem ra khỏi khuôn vào thưởng thức. Bạn sẽ có thành phẩm que kem màu xanh bắt mắt và hương vị thơm hấp dẫn của bơ.

Cách làm kem bơ sữa đặc

cach-lam-kem-bo-4

Công thức làm kem bơ sữa đặc cũng không khác nhiều so với cách làm kem bơ sữa chua. Nguyên liệu dễ mua, dễ tìm kiếm và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bơ sữa tươi

  • Bơ sáp: 3 quả
  • Kem tươi (whipping cream): 200ml
  • Sữa tươi: 50ml
  • Sữa đặc có đường: 1/2 thìa

2. Các bước thực hiện làm kem bơ sữa đặc đơn giản tại nhà

Bước 1: Đánh kem tươi: Cho kem tươi ra một chiếc tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Xay nhuyễn bơ sáp: Bơ sáp cắt thành miếng rồi cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm sữa đặc, sữa tươi vào xay cùng bơ. Đến khi hỗn hợp xay nhuyễn thì dừng.

Bước 3: Đổ vào khuôn làm kem: Cho hỗn hợp kem tươi và hỗn hợp sinh tố bơ vào trộn đều rồi cho vào khuôn làm kem. Để vào ngăn đá khoảng từ 2 – 3 tiếng rồi dùng thìa trộn đều để kem mịn. Lặp lại thao tác này khoảng 3 – 4 lần thì ăn được.

Bước 4: Thành phẩm kem bơ sữa đặc: Ly kem bơ thơm béo ngậy, mát lạnh với sự mềm dẻo hòa quyện nhau đã tạo nên một hương vị hấp dẫn, khó có thể quên được.

Xem thêm: 4 Cách Làm Kem Sữa Chua Siêu Ngon Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè

Cách làm kem bơ bịch tuổi thơ

cach-lam-kem-bo-5

Kem bơ bịch có màu xanh bắt mắt cùng hương vị thơm ngây ngất, béo ngậy của nước cốt dừa và quả bơ sẽ giúp bạn xua tan đi những ngày nhiệt độ nắng nóng của mùa hè. Chỉ cần cắn một miếng thôi là cũng đủ để cảm nhận lớp kem bơ mát lạnh tan trên đầu lưỡi một cách vô cùng sảng khoái. Để thực hiện món ăn tráng miệng này vào mùa hè thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

XEM NGAY:  2 Cách làm trà sữa hoa đậu biếc cực thơm, lạ miệng, hấp dẫn

1. Những nguyên liệu cần có để làm kem bơ bịch tuổi thơ

  • Bơ chín: 5 quả
  • Sữa đặc: 380ml
  • Sữa tươi không đường: 660ml (khoảng 3 bịch)
  • Nước cốt dừa: 100ml (mua lon đóng sẵn)
  • Các dụng cụ: Máy xay sinh tố, muỗng, tô, thìa, dao…

2. Tiến hành thực hiện làm món kem bơ bịch tuổi thơ cực ngon

Bước 1: Sơ chế quả bơ: Bơ mua về rửa sạch bằng nước, bỏ cuống, lột vỏ rồi cắt phần thịt quả bơ thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Xay nhuyễn bơ: Bạn cho bơ vào cối xay sinh tố cùng một ít nước lọc rồi đậy nắp vào, nhấn nút xay đến khi nhơ nhuyễn mịn.

Bước 3: Tiến hành làm hỗn hợp kem bơ: Cho sữa đặc ra một cái tô lớn, thêm vào một chén nước nóng rồi khuấy đều tay để sữa hòa tan với nhau. Sau đó đổ thêm nước cốt dừa, bơ, sữa tươi đã xay mịn vào tô rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào bịch: Cho hỗn hợp ra một cái ca đong có miệng hoặc một cái muỗng lớn rồi đổ từ từ vào túi nilon (túi làm kem chuyên dụng) và cột chặt thành bằng dây thun. Để những túi nilon kem bơ vào tủ đông của ngăn đá trong 6 – 8 tiếng để kem đông lại.

Bước 5: Thành phẩm kem bơ: Sau khoảng thời gian trên, bạn có thế lấy kem bơ ra ngoài và thưởng thức. Vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng nước cốt dừa ngọt dịu đã tạo nên một món ăn tráng miệng cực hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh, bùi béo của kem tan trên đầu lưỡi cực kỳ hấp dẫn.

Kem bơ là món ăn ngon mát lạnh và rất bổ dưỡng nhờ những dưỡng chất của bơ mang lại. Với 5 cách làm kem bơ chi tiết này thì chắc chắn bạn sẽ làm thành công món kem bơ béo ngậy và hấp dẫn tại nhà để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong những ngày hè nắng nóng. Còn bây giờ, hãy bắt tay vào bếp và trổ tài theo hướng dẫn ở trên thôi nào!

Gợi ý: Top 10 Cách Làm Kem Hoa Quả Cực Dễ Làm, Thơm Ngon Mát Lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password