Cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh cực đơn giản

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 169

Có phải bạn đang nghĩ: để làm được món kem dừa tại nhà thì sẽ tốn rất nhiều nguyên liệu chuẩn bị? Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về vấn đề này vì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố cực kỳ đơn giản, thơm ngon mà lại không tốn quá nhiều chi phí.

Cách làm kem dừa mịn không cần dùng trứng siêu ngon

cach-lam-kem-dua-1

Làm thế nào để có thể thưởng thức ly kem dừa mát lạnh cực ngon mà không cần phải la cà quán xá mùa dịch? Vậy hãy áp dụng ngay công thức làm kem không cần dùng trứng ở dưới đây để thực hiện tại nhà nhé. Đảm bảo bạn sẽ thành công và tạo nên một món ăn tráng miệng tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dừa nạo: 100g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 150ml
  • Một ít đường, ống tinh chất vani, đậu phộng
  • Dụng cụ: máy đánh kem

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm kem dừa không cần dùng trứng ngon mê ly

Bước 1: Tiến hành làm sữa dừa: Lấy một chiếc bát lớn và đổ các nguyên liệu gồm: 100ml nước cốt dừa + 100ml sữa đặc + 100g dừa nạo sợi + 1 thìa cà phê vani. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Làm phần kem dừa: Chuẩn bị một chiếc hộp nhựa và đổ 30g đường + 150ml whipping cream vào rồi dùng máy đánh kem đánh thật bông hỗn hợp lên. Khi thấy kem tươi xốp thì bạn đổ tô hỗn hợp sữa dừa ở bước 1 vào, tiếp tục trộn cho thật đều để các hỗn hợp quyện lại vào nhau. Bạn cho hỗn hợp vào chiếc hộp có nắp đậy, bảo quản trong ngăn đá từ 5 - 6 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Rang hạt đậu phộng: Chuẩn bị một chiếc chảo rồi đổ đậu phộng vào rang, cho thêm một chút muối và rang ở mức lửa nhỏ. Khi nào thấy hạt đậu phộng chuyển sang màu vàng, có mùi thơm nhẹ thì tắt bếp và tiến hành bóc bỏ đậu phộng.

Bước 4: Hoàn thành và trang trí kem dừa: Đủ thời gian từ 5 - 6 tiếng trong tủ lạnh kem sẽ đông lại, bạn lấy kem ra khỏi tủ rồi cho vào ly. Trang trí thêm một đậu phộng, dừa nạo sợi ở phía trên để tăng hương vị bùi bùi, béo ngậy. Bạn có thế rưới thêm một chút socola, quả sơri hoặc ăn kèm cùng bánh quế chắc chắn sẽ ngon tuyệt vời. Phần kèm dừa còn lại không ăn hết thì hãy bỏ trong ngăn đá để bảo quản.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức kem dừa béo mùi: Chỉ cần nhìn ly kem dừa cũng đủ bắt mắt rồi phải không bạn? Chạm nhẹ miếng kem bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo mát lạnh của kem. Hòa quyện cùng đó là hương thơm đặc trưng, vị béo ngậy của dừa và bùi bùi của đậu phộng. Ăn kèm cùng bánh quế với sự giòn tan trong miện sẽ khiến ly kem dừa càng trở nên hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

Tham khảo: Cách Làm Kem Đậu Đen Ngọt Bùi, Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Ngon

Cách làm kem dừa Thái Lan bằng máy đánh trứng đơn giản

cach-lam-kem-dua-2

Món kem dừa Thái Lan rất đơn giản, nhanh chóng mà không quá khó để thực hiện. Đồng thời các nguyên liệu cần chuẩn bị vô cùng dễ dàng tìm kiếm.

1. Những nguyên liệu làm kem dừa Thái Lan mát lạnh siêu ngon bao gồm

  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Sữa tươi có đường: 250ml
  • Bột năng: 10g
  • Một ít sữa đặc
  • Tinh chất vani: 1 ống
  • Cùi dừa nạo sợi: 50g
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Đường: 50g
  • Dụng cụ: máy đánh trứng

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm kem dừa Thái Lan đơn giản tại nhà

Bước 1: Tách lòng đỏ và đánh trứng: 3 quả trứng gà tách sẵn phần lòng đỏ sau đó cho vào một chiếc bát lớn cùng 50g đường. Sử dụng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp với nhau cho đến khi sánh mịn thì dừng lại.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa và sữa: Đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào một chiếc nồi, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì bạn hãy tắt bếp. Chờ cho đến khi hỗn hợp nguội dần.

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem dừa: Hỗn hợp sữa vừa đun ở bước 2 cho vào hỗn hợp trứng đã đánh tan ở bước 1, tất cả khuấy cho thật đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp này lên bếp và đun ở lửa nhỏ, bỏ thêm 10g bột năng và 1 ống tinh chất vani vào để khử mùi tanh của trứng. Tiếp tục đun nóng hỗn hợp đến khi sôi lại thì liên tục đánh tan hỗn hợp tới khi quánh dần thì bạn tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành phần tạo hỗn hợp kem.

Bước 4: Rang dừa nạo sợi: Phần dừa nạo sợi cho lên chảo và rang cho đến khi cùi dừa nạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm là được.

Bước 5: Tạo hoàn chỉnh kem dừa Thái Lan: Trộn đều dừa nạo sợi với hỗn hợp kem ở bước 3 lại với nhau rồi bỏ vào tủ lạnh. Cứ sau 2 tiếng thì bạn lấy hỗn hợp ra và đánh cho tan, rồi lại cất trong tủ lạnh. Thao tác này lặp lại 3 lần thì bạn hãy bỏ kem vào trong tủ lạnh ngăn đá khoảng 4 - 6 tiếng là được.

Bước 6: Thành phẩm kem dừa Thái Lan cực hấp dẫn: Múc kem dừa ra một chiếc bát hoặc chiếc ly, rắc thêm ít đậu phộng và sữa đặc lên trên. Cuối cùng là thưởng thức chính thành phẩm do tự tay mình làm nên, chắc chắn sẽ ngon tuyệt không khác gì so với ở quán. Vào những ngày mùa hè oi ả, nhâm nhi ly kem cùng gia đình sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và giảm nhiệt cái nóng vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Làm Kem Milo Mát Lạnh, Dẻo Mịn Thơm Ngon Giải Nhiệt

Cách làm kem dừa với whipping cream thơm ngon béo bùi

cach-lam-kem-dua-3

Để thực hiện món ăn tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng này chiêu đãi gia đình thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu với cách thực hiện vô cùng đơn giản

1. Nguyên liệu cần dùng

  • Trứng gà: 6 quả
  • Cùi dừa nạo sợi: 50g
  • Whipping cream (kem sữa tươi), sữa tươi béo ít đường
  • Nước cốt dừa: 250ml (lon đóng sẵn)
  • Đường: 50g
  • Kem dừa: 400g
  • Một ít nước đá lạnh
  • Dụng cụ: máy đánh trứng

2. Các bước làm kem dừa với whipping cream bằng máy đánh trứng cực ngon

Bước 1: Đánh trứng: Trứng gà tách lấy phần lòng đỏ rồi trộn với đường và dùng máy đánh trứng đánh cho tan đều. Khi lòng đỏ trứng gà chuyển sang màu vàng sánh mịn là được.

Bước 2: Rang dừa nạo: Chuẩn bị một chiếc chảo và chắc lên bếp. Cho dừa nạo sợi vào chảo và rang đến khi vàng và thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem dừa: Cho dừa đã rang vàng thơm vào cùng một ly sữa tươi ít đường, kem dừa, 1 cốc whipping cream và nước cốt dừa đã chuẩn bị, sau đó đánh thật đều tay để thu được hỗn hợp sánh mịn. Bắc hỗn hợp lên bếp và đun với lửa nhỏ, đến khi sôi thì tắt bếp. Tiếp theo cho thêm hỗn hợp trứng gà mịn vào trộn đều để có được hỗn hợp kem sánh mịn.

Bước 4: Hoàn thành hỗn hợp kem: Khi hỗn hợp kem đã sánh mịn thì hãy đun lại trên lửa cực nhỏ, vừa đun vừa đánh để các hỗn hợp tan đều hơn. Lưu ý, trong bước này chỉ cần hỗn hợp tan đều là được chứ không để hỗn hợp sôi. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì cất vào trong tủ lạnh. Lặp lại thao tác này sau khoảng thời gian là 2 tiếng lấy ra đánh tan đều 3 lần như cách làm kem dừa Thái Lan. Cuối cùng bạn đã hoàn thành kem dừa với whipping cream cực ngon.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức: Cho kem dừa với whipping cream ra ly, cho thêm chút đậu phộng để tăng thêm độ bùi bùi khi ăn. Hương vị thơm mê ly và mát lạnh sảng khoái sẽ giúp bạn giải tỏa nhiệt nắng nóng của mùa hè tuyệt vời.

Trên đây là 3 cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh. Chắc chắn ly kem dừa làm tại nhà sẽ không thua kém gì ở quán, vừa thơm ngon vừa mát lạnh, thích quá phải không nào? Đừng chần chừ hay suy nghĩ quá nhiều, hãy bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè thôi nào!

Đọc tiếp: Cách làm kem chuối thơm ngon, mát lạnh đơn giản tại nhà 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều