Cách làm da heo chiên giòn rụm đơn giản, để lâu vẫn giòn ăn cực đã

Nếu bạn đã nếm thử món da heo xào lăn, chắc chắn bạn sẽ bị món ăn này mê mẩn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm da heo chiên giòn ngon mà không cần phơi nắng. Sau đây mời bạn cùng chúng tôi vào bếp và thử nấu món này tại nhà vì món ăn này rất hợp với cơm cũng như đồ ăn nhẹ.

Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Da heo chiên giòn là một món ăn hấp dẫn nhưng cần chiên nhiều dầu mỡ và thường xuyên bỏ vỏ. Vì bạn có thể chế biến món da heo giòn bằng nồi chiên không dầu nên có nhiều dầu mỡ nên bạn sẽ thêm phần thơm ngon mà không bị ngán. Sau đây mời bạn cùng theo dõi cách thực hiện ngay trong bài viết này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Da heo 500g
  • 5 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • 2 thìa cà phê tương ớt
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 2 thìa nước lọc
  • 4 thìa cà phê đường
  • Dụng cụ bao gồm: giấy thấm dầu, nồi chiên không khí, vỉ nướng, tủ sấy.

2. Sơ chế da heo trước khi chế biến

Nguyên liệu này phải được lựa chọn và sơ chế kỹ càng trước khi chế biến cách nấu da heo giòn bằng nồi chiên không khí. Bì lợn hay còn gọi là bì lợn là bộ phận bên ngoài của con lợn và khá bẩn, nên sơ chế sạch sẽ để đảm bảo điều kiện vệ sinh, không có mùi hôi. Quy trình xử lý như sau:

  • Phần ngon nhất của da heo dùng để làm món da heo quay này thường là phần da dưới thăn, thịt nạc vai. Vì da bụng mỏng, không căng và không giòn ngay cả khi chiên nên chúng tôi không khuyến khích dùng da bụng.
  • Ngâm da heo trong nước khoảng 3 phút để da bớt mùi hôi.
  • Nếu vẫn còn lông trên bì lợn, bạn cần dùng nhíp nhổ chúng ra. Không sử dụng dao cạo. Phần lông cứng còn sót lại trên bì lợn ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
  • Nếu có mỡ dưới da, bạn cần dùng dao cắt bỏ. Loại bỏ mỡ thừa giúp da heo giòn và giảm lượng mỡ khi chế biến và rửa sạch bì lợn.
  • Cho bì lợn đã rửa sạch vào chảo, đổ nước ngập mặt và bắc lên bếp đun sôi. Trong quá trình nấu, bạn có thể cho một chút gia vị vào món ăn. Khi cùi chín, vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để cùi được trong, giòn và trắng. Khi bì nguội vớt ra rổ cho ráo nước.

3. Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu: Sấy khô da heo

Sau khi rửa sạch da heo, bạn cắt 500g da heo đã luộc chín thành những miếng nhỏ dày khoảng 1cm, cho 1 thìa cà phê muối vào trộn đều. cach-lam-da-heo-chien-gion-1

Sau đó đặt da heo đều lên khay nướng có lót giấy bạc rồi để trong lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 2 giờ (hoặc nếu trời nắng thì sấy da heo 2 ngày thay vì sấy trong lò).

Bạn cũng có thể để làm da heo, người ta đun chảy mỡ và sấy khô. Khi rán, da heo cần phải được lau khô để da giòn và ngon.

4. Chiên da heo bằng nồi chiên không dầu

Đặt thời gian là 10 phút ở 200 độ C. Khi da heo khô lại và chuyển sang màu vàng thì bạn cho da heo ra đĩa.

  • Bóc tỏi, đập dập băm nhỏ, tiêu xay nhỏ, phi vàng rồi cho vào bát.
  • Cho nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc và ớt bột vào một cái âu lớn. Đun chảy đường và đun trên lửa nhỏ cho đến khi thành khối đặc.
  • Đổ 1/3 lượng nước mắm vào bát. Để lại một ít trong chảo, cho da heo vào, trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Bạn cho nước mắm vừa trộn và thêm tỏi và ớt đã xào vào, trộn đều và để da heo nguội trước khi dùng.

4. Cách bảo quản da heo giòn:

  • Da heo chiên giòn nên ăn ngay sau khi chiên sẽ có vị ngon, để lâu bên ngoài mất cảm giác giòn.
  • Da heo có thể bảo quản trong lọ đậy kín hoặc túi kín để trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản khoảng 1 đến 2 tuần.
XEM NGAY:  2 Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon Và Giòn Rụm Tại Nhà

Tham khảo: 5 cách làm chân gà chiên giòn vàng ươm cực hợp vị siêu ngon 

Cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng

Ngày nay, nhiều người đang tìm cách làm da heo chiên giòn không bị dính nắng. Bởi chúng là một món ăn thú vị đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng giới trẻ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trộn tỏi xào giòn và đậm đà hương vị có thể gây nghiện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt heo
  • 3 quả ớt 1 củ tỏi
  • Nêm gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, ớt khô, bột ngọt, đường

2. Cách làm da heo chiên giòn xóc tỏi ớt không cần phơi nắng

Sau đây mời bạn cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện ngay cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng ngay bây giờ nhé!

Bước 1: Sơ chế da heo

Da lợn mua về cạo sạch lông. Sau đó bạn dùng muối, chanh hoặc giấm để rửa sạch mùi hôi. Sau khi xoa, rửa sạch bằng nước và lau khô. Tiếp theo, bạn thái bì lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho da heo đã thái vào nồi với nước rồi đun ở lửa lớn trong khoảng 15 phút. Khi da heo chín, bạn cho vào thau nước đá lạnh để da giòn và không bị thâm. Bạn để khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp gia vị cho da heo

Tỏi và ớt sừng băm nhỏ. Cho da heo đã xào chín vào tô, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê đường. Tiếp theo, bạn trộn đều để da heo thấm gia vị. Nếu không thích khẩu vị, bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu phần ăn của mình. Sau đó bạn ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị vào bì lợn.

Bước 3: Cách làm da heo chiên giòn sấy khô bằng chảo hoặc lò mà không cần phơi nắng

Da heo sau khi ướp nên đem phơi nắng khoảng 2-3 ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 2 giờ để làm khô nhanh chóng. Sau khi phơi hoặc sấy khô, sơ chế da lợn để quay. cach-lam-da-heo-chien-gion-2

Tiếp theo, cho dầu ăn vào, đun sôi nhỏ lửa rồi cho da heo khô vào. Giảm xuống lửa vừa cho đến khi da heo phồng lên và ngả sang màu vàng, vớt ra để ráo dầu.

Sau đó, loại bỏ dầu khỏi chảo và chỉ để lại 1 muỗng canh để phi thơm tỏi và tiêu. Vặn nhỏ lửa, cho tỏi ớt vào phi cho dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho da heo vào, giảm lửa và trộn trong vài phút và tắt bếp và bày da heo ra đĩa là đã hoàn thành bước sơ chế món da heo chiên giòn tỏi ớt rồi.

Lưu ý khi làm da heo chiên không cần phơi nắng vẫn giòn ngon

  • Hãy chọn những con lợn có da tươi, sáng màu để đảm bảo sức khỏe tốt. Do đó, không nên mua da lợn sẫm màu hoặc có mùi hôi. Vì chúng đã cũ và có thể không được đảm bảo an toàn.
  • Nếu bạn muốn sơ chế da heo, hãy luộc qua nước sôi khoảng 3 phút rồi dùng nhíp để loại bỏ phần lông còn sót lại để loại bỏ chất béo còn sót lại dưới da.
  • Không luộc da trước khi thái. Chúng khó cắt hơn và dai hơn, vì vậy chúng không cắt tốt. Nếu để trên lửa lâu, bì sẽ bị mềm và mất độ giòn nên khi đun bạn cho da heo vào nấu chín tới.
  • Món này nên ăn khi còn nóng. Nếu để lâu ngoài gió, da heo sẽ bị nguội, cứng và không có cảm giác giòn. Cân nhắc cho vào lọ kín hoặc túi ziplock để bảo quản tốt da heo giòn.

Cách làm da heo chiên giòn tỏi ớt

Cách làm da heo chiên giòn tỏi ớt giòn rụm, có vị cay nhẹ của tiêu ớt rất ngon, món da heo xào tỏi thơm giòn cùng tóp mỡ giòn sần sật rất hấp dẫn. Chúng tôi khuyến khích bạn xem và nấu ngay món ăn siêu thơm ngon và hấp dẫn này.

XEM NGAY:  5 Cách làm củ cải muối thơm giòn đậm vị tại nhà không bị hăng

1. Nguyên liệu làm da heo chiên tỏi ớt

  • Da lợn 300 g
  • 3 quả ớt 1 củ tỏi
  • 50 g gia vị (dầu ăn / muối / hạt nêm / bột ngọt / ớt khô,…)

2. Cách làm da heo chiên giòn tỏi ớt

Sau đây mời bạn cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện ngay cách làm da heo chiên giòn tỏi ớt ngay bây giờ nhé!

Bước 1: Sơ chế da heo

Bì lợn làm sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm để khử mùi hôi, rửa sạch với nước. Sau khi rửa sạch, bạn thái bì lợn thành từng miếng nhỏ. Cho da heo vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt da, đun ở lửa lớn khoảng 15 phút cho đến khi da mềm. Vớt da ra cho vào bát nước lạnh để bì không bị giòn và thâm. Sau đó lấy ra và để khô. Một số lưu ý cách làm da heo chiên giòn tỏi ớt:

  • Rửa chanh và muối cho đến khi chúng trắng và sạch.
  • Da heo cần cắt nhỏ và luộc chín.
  • Da heo sau khi nấu chín sẽ bị cuộn lại, rất khó cắt.
  • Không nên luộc quá chín da vì da sẽ mềm và không ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, ớt bạn rửa sạch, băm nhỏ. Tiếp theo bạn nêm gia vị vào tô da heo vừa chín tới: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê ớt bột và trộn đều. Sau khi đã ướp da heo khoảng 10 đến 15 phút, bạn nên trộn đều trên.cach-lam-da-heo-chien-gion-3

Bước 3: Sấy da heo

Phơi da heo đã ướp dưới nắng khoảng 2-3 ngày, hoặc dùng lò nướng sấy ở nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng rồi sấy lại. Da lợn sau khi sấy khô sẽ lại khô lại. Bạn nên tập trung các nguyên liệu lại với nhau để chuẩn bị rang. Nếu bạn để nguyên bì lợn thì da sẽ khô nhanh và đều màu hơn.

Bước 4: Chiên da heo

Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ ngập mặt da heo, vặn lửa vừa khi dầu sôi, cho da heo khô vào chiên cho đến khi vàng và sau đó lấy nó ra. Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi ớt, để lại một chút dầu khoảng một muỗng canh. Để lửa vừa, đợi dầu sôi thì cho tỏi và tiêu đã băm nhỏ vào chảo, phi cho vàng nhẹ. Bạn cần thêm da heo, giảm nhiệt và trộn đều trong khoảng 1 phút.

Tiếp theo, bạn tắt bếp, bày da heo đã chiên giòn ra đĩa là bạn đã có thể chế biến được rồi. Chiên da heo khi dầu vừa sôi và không bị bốc khói vì dầu nóng. Bì lợn sẽ bị cháy và trở nên kém ngon.

3. Mẹo thực hiện thành công

  • Ăn da heo chiên giòn ngay khi chiên xong. Nó có vị ngon và không nên tiếp xúc với gió trong thời gian dài.
  • Da lợn có thể bảo quản trong lọ kín hoặc túi kín từ 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, da heo có nhiều mỡ, không nên để lâu.

Tham khảo: Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm da heo chiên giòn lá chanh

Cách làm da heo chiên giòn lá chanh thơm ngon sẽ giúp bạn có thể thưởng thức món ăn vặt giòn tan, mặn mặn, cay cay và đậm đà hương vị.

1. Nguyên liệu cách làm da heo chiên giòn lá chanh

  • Da lợn: 1kg
  • Sả, gừng: 1 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Lá chanh tươi: 4 lá
  • Nước mắm: 5 muỗng canh
  • Nêm gia vị: muối, đường, mì chính dầu ăn
  • Tương ớt: 4 muỗng canh
  • Ớt bột: 4 muỗng canh

2. Sơ chế da heo

Xoa da lợn 1 thìa muối trong 2-3 phút. Cách làm này không chỉ giúp làm sạch bì lợn mà còn giúp khi rán không bị nổ. cach-lam-da-heo-chien-gion-4

Đun sôi 500ml nước với lá chanh, 2-3 củ sả đập dập, gừng thái chỉ, sau đó cho da heo vào luộc khoảng 7 phút. Nấu da heo với sả và gừng sẽ giúp da heo sạch và trắng hơn. Cho da heo đã luộc chín vào thau nước đá. Điều này giúp da heo săn chắc và giòn hơn. Sau khoảng 5 phút, bạn vớt da heo ra để ráo.

XEM NGAY:  Cách làm món cơm chiên ngon lạ miệng, tơi xốp chuẩn nhà hàng

Tiếp theo, bạn dùng một chiếc nĩa lớn để xiên vào toàn bộ phần da heo. Bôi muối lên mặt da từng chút một. Đây là yêu cầu khi chiên da heo để dầu không bị bắn ra ngoài mà da sẽ giòn. Trải giấy bạc lên đĩa trên rồi cho bì lợn lên trên.

3. Chiên da heo

Đun nóng dầu trong chảo và thêm 1/2 thìa muối. Ngay sau khi da heo vàng và giòn, chuyển da heo ra đĩa.

4. Làm mắm tỏi ớt

Trong một chảo khác, cho dầu vào khi dầu nóng, cho tỏi và tiêu đã băm nhỏ vào, phi cho vàng. Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa tiêu bột, 2 thìa nước lọc và 4 thìa đường vào chảo khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sền sệt là được.

Cho da heo đã xào vào chảo, trộn đều để điều chỉnh khẩu vị, cho tỏi ớt vào xào cùng. Như vậy là đã hoàn thành món da heo chiên giòn lá chanh.

Cách làm da heo chiên giòn phơi nắng truyền thống

Cách làm da heo chiên giòn một nắng rất hấp dẫn bởi nó có vị cay nhẹ của ớt và vị đậm đà của tỏi phi, béo ngậy và giòn rụm. Sau đây mời bạn cùng vào bếp thực hiện món ăn này cùng chúng tôi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g da heo
  • Muối tinh luyện
  • 1 củ tỏi
  • 5 cọng sả
  • 1 nhánh gừng
  • 3-4 lá chanh tươi

2. Chi tiết các bước làm da heo chiên giòn

Sau đây mời bạn cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện ngay cách làm da heo chiên giòn phơi nắng truyền thống ngay bây giờ nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu da lợn sống rất bẩn, cần được làm sạch. Da heo mua về rửa sạch dưới vòi nước, cạo sạch chất bẩn trên da, cạo sạch lông và da thừa. Để khử mùi và làm giòn da, bạn dùng muối tinh xát nhẹ cho đến khi sạch và hết mùi hôi. Khi xay và chiên thịt heo muối, dầu không bị bắn tung tóe.

Lưu ý: Da lợn không được có gân, mỡ. Do đó, nếu phát hiện vẫn còn mỡ, gân thì cần loại bỏ ngay.

Bước 2: Luộc da heo

Cho gừng, sả và vài lá chanh vào nồi với nước, cho da heo vào đun khoảng 7 phút. Ngâm nước đá 3-5 phút, cho ra rổ nhỏ, vớt bì lợn ra để ráo.

Sau khi khoét lỗ trên da heo, bạn xát một ít muối lên bề mặt da để cải thiện mùi vị khi chiên sẽ giúp da rất giòn. Da heo sau khi ướp muối phải đem phơi nắng một hai ngày cho khô. cach-lam-da-heo-chien-gion-5

Cho ngay vào tô nước đá lạnh để da heo không bị cứng sau khi nấu. Cách làm này cũng giúp da heo giòn lâu.

Bước 3: Chiên da heo

Đặt chảo lên bếp và cho một lượng dầu nhỏ (không nên cho lượng dầu lớn vì da heo sẽ tiết dầu khi chiên). Đừng quên cho muối vào để dầu không bị bắn khi chiên. Cho một lượng da heo vừa đủ vào chảo và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi da giòn và có màu vàng. Vớt da heo ra đĩa có lót giấy thấm và đợi da ráo nước.

Bước 4: Làm tỏi ớt để trộn da heo

Đổ ít dầu vào chảo, cho lê trở lại bếp, phi thơm tỏi băm, sả băm và 1 thìa cà phê muối. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm tiêu băm nhỏ.

Bước 5: Hoàn thành

Phi thơm tỏi và sả thì cho 2 thìa súp và 1 thìa súp nước mắm ngon, đợi hơi sệt lại thì trút da heo đã chiên giòn vào trộn đều. Thịt lợn xào đã sẵn sàng và bày ra đĩa. Món ăn vặt sẽ càng cay hơn nữa nên hãy thưởng thức ngay thôi.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm da heo chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng qua những cách chế biến mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn học được nhiều món ăn ngon để nấu cho những người thân yêu trong gia đình cùng thưởng thức.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password