Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu là món ăn vặt vừa ngon vừa tiết kiệm mà bài viết hôm nay muốn giới thiệu đến bạn đọc. Tại sao nói là tiết kiệm ư? Là bởi bạn có thể tận dụng ngay cơm nguội còn thừa để chế biến món ăn vặt độc đáo này. Cách làm rất dễ cùng những nguyên liệu, gia vị có sẵn trong nhà bếp, cùng nồi chiên không dầu tiện lợi, dễ vệ sinh. Còn chần chờ gì mà không bỏ túi ngay những cách làm cơm cháy mỡ hành siêu ngon cùng nồi chiên không dầu thần thánh nào!

cach-lam-com-chay-mo-hanh-1

Nguyên liệu cho món cơm cháy mỡ hành

Để có một món cơm cháy mỡ hành ngon bạn cần chuẩn bị:

  • 2 bát cơm nguội
  • Hành lá
  • Nước mắm ngon

cach-lam-com-chay-mo-hanh-2

  • Tương ớt
  • Dầu hào
  • Chà bông (ruốc bông) nếu cần
  • Dụng cụ bao gồm: nồi chiên không dầu, đồ tán bột, bát, thìa, túi nilon…

Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Từ những nguyên liệu tại nhà và thao tác cực kỳ đơn giản dễ dàng, chúng ta có thể vào bếp ngay để cùng học theo cách làm món cơm cháy mỡ hành gồm 2 bước như sau:

1. Cán cơm

Bạn hãy lấy một chiếc túi nilon, đổ phần cơm muốn chế biến vào trong. Sau khi cho cơm vào xong bạn hãy dàn nhẹ nhàng phần cơm đó bằng cây cán bột hoặc những thứ tương tự thành một mặt phẳng mỏng. Đến khi cơm mỏng dẹt lại và dính vào rồi, bạn hãy bỏ cây cán ra và nhẹ nhàng gỡ cơm ra để chuẩn bị chiên bằng nồi chiên không dầu. Bạn cũng nên cắt phần cơm chúng ta đã cán mỏng thành những miếng hình vuông vừa ăn.

cach-lam-com-chay-mo-hanh-3

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm món cơm cháy thì việc nắm được cách sử dụng nồi chiên không dầu là một điều rất cần thiết. Để tiện cho việc vệ sinh dễ dàng cùng với món cơm cháy được ngon thì trước khi cho cơm vào khuôn, bạn hãy lót một lớp giấy nến trước. Sau đó, bạn hãy đặt phần cơm mới cán vào trong khuôn đựng của nồi chiên không dầu. Tránh trường hợp cơm bị cháy, bị khô, cơm không dậy được mùi thơm thì bạn nên phết thêm lên cơm một lớp dầu mỏng.

XEM NGAY:  Cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản siêu ngon cực kì hấp dẫn

cach-lam-com-chay-mo-hanh-4

Sau đó, bạn hãy thiết lập chương trình ở mức 170°C trong thời gian 12 phút rồi ấn nút hoạt động để nồi chiên không dầu bắt đầu chương trình hoạt động. Khi hết 12 phút, bạn hãy mở nồi ra, rồi kiểm tra tình trạng của cơm cháy thế nào, nếu cơm đã ngả vàng, bạn hãy lật mặt sau lên trước. Tiếp đó, bạn hãy phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt còn lại rồi cho vào trong nồi. Giữ nguyên mức nhiệt độ cao như thế, bạn cài đặt thời gian còn là 10 phút để nồi tiếp tục chiên.

Xem thêm: Cách làm trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực nhanh

2. Làm mỡ hành

Để có một bát mỡ hành thơm ngon bạn hãy sử dụng các nguyên liệu như sau:

  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1/4 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê dầu hào
  • 2 muỗng cà phê nước mắm cho vào trong một chiếc bát

Khuấy đều để gia vị và nguyên liệu trộn đều lại với nhau. Sau đó, đổ vào trong nồi đun đến khi hỗn hợp sôi lên và sệt lại.

Hành lá rửa sạch, rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Bạn cũng cho hành lá vào với hỗn hợp sốt mới đun ở trên và trộn đều lên.

cach-lam-com-chay-mo-hanh-5

Đến khi cơm cháy vàng đều có độ giòn ngon, bạn hãy lấy cơm cháy ra khỏi nồi chiên không dầu. Sau đó, với bát mỡ hành đã chuẩn bị ở trên, bạn hãy phết một lớp mỏng mỡ hành lên từng chiếc cơm cháy. Để tăng hương vị của món cơm cháy, bạn có thể rắc thêm lên trên một ít chà bông và cùng thưởng thức. Vậy là đã hoàn thành món cơm cháy mỡ hành siêu ngon giòn xốp bằng nồi chiên không dầu cực nhanh rồi!

Xem thêm: Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản

XEM NGAY:  4 cách nấu hủ tiếu mực hấp dẫn cực ngon đậm đà cho bữa sáng

Thành phẩm hoàn thiện

Cơm cháy sau khi chiên xong thì có màu vàng đẹp mắt, có mùi thơm của mỡ hành đẹp mắt. Khi cắn một miếng cơm thì cảm nhận được độ giòn rụm cao cùng với nước sốt mỡ hành cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt khiến món cơm cháy thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. Nhớ quét thêm một lớp mỡ hành béo ngậy lên bề mặt cơm cháy, cùng với một ít chà bông thơm ngon và bắt đầu thưởng thức thôi.

Cơm cháy được làm từ thành phần chính là tinh bột gạo. Nếu như bạn sử dụng chảo chống dính và chiên ngập dầu thì cơm sẽ ngấm rất nhiều dầu dẫn đến chứa nhiều calo, lại còn bị ngấy do có quá nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng nồi chiên không dầu tại nhà, bạn có thể tự tay làm được những món ăn vặt hấp dẫn này cho chính người thân trong gia đình của mình. Vừa đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ vừa giảm thiểu tối đa được lượng dầu mỡ không tốt khi ăn.

cach-lam-com-chay-mo-hanh-6

Bạn vẫn phải quét thêm một lớp dầu mỏng lên cơm cháy trước khi bắt đầu cho vào trong nồi chiên không dầu. Tuy nhiên với lượng dầu đó thì hoàn toàn không có vấn đề gì gây hại. Nếu ăn cơm cháy với một lượng thích hợp thì không những giúp cải thiện cho việc giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe của mọi người thân trong gia đình.

Xem thêm: Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi từ nồi chiên không dầu ngon

Bí kíp giúp món cơm cháy mỡ hành hấp dẫn hơn

  • Khi thực hiện cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu, bạn nên sử dụng cơm nguội (tức là cơm đã nấu từ tối hôm qua hoặc cơm thừa buổi trưa) để làm cơm cháy thì sẽ ngon hơn là khi làm với cơm mới nấu.
  • Khi chiên cơm, bạn nên phết 1 chút dầu ăn lên bề mặt của cơm để cơm dễ vàng hơn, đồng thời cũng tạo được độ hấp dẫn bóng bẩy, cơm sẽ không bị khô và được giòn hơn.
  • Để phần cơm cháy được chín đều, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho cơm vào trong nồi. Cài đặt khoảng 5 phút ở mức nhiệt độ từ 150°C – 170°C.
  • Tùy vào công suất của nồi chiên không dầu, cùng với loại nồi chiên mà thời gian và mức nhiệt độ để làm chín vàng cơm cháy là khác nhau.
XEM NGAY:  Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

cach-lam-com-chay-mo-hanh-7

  • Trong lần đầu sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn ở trong sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để cài đặt chế độ, nhiệt độ phù hợp. Trong những lần sử dụng tiếp theo, sau khi bạn đã quen và hiểu hết tính năng rồi thì bạn sẽ có những công thức làm cơm cháy của riêng mình.
  • Nếu như bạn muốn thay đổi độ giòn và màu sắc của cơm cháy thì bạn có thể tự điều chỉnh được ở các phần như rút ngắn hay kéo dài thời gian chiên hoặc là tăng và giảm nhiệt độ của nồi chiên để có thành phẩm phù hợp với mong muốn của mình.
  • Khi thấy cơm cháy bị ỉu không được giòn thì bạn có thể đặt lại cơm cháy vào lò vi sóng và cài đặt chế độ quay làm nóng khoảng 1 phút là bạn đã có lại một chiếc cơm cháy có độ giòn như lúc mới làm.

Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn xốp bằng nồi chiên không dầu trên đây cho ra được thành phẩm cơm cháy giòn tan, ngậy thơm mỡ hành. Hơn thế nữa, bạn còn có thể ăn kèm thêm các loại topping như chà bông, khô bò, khô gà… Mọi người có thể sử dụng để làm món ăn vặt hàng ngày rất hợp lý và cực ngon miệng. Món cơm cháy mỡ hành này không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh yên tâm cho bạn và người thân trong gia đình.

cach-lam-com-chay-mo-hanh-8

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và thao tác không hề cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được cơm nguội còn dư thừa từ hôm trước để làm món cơm cháy mỡ hành siêu ngon này. Chỉ với vài phút thao tác, bạn đã có thể thành công với cách làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu rồi đó.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password