Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi từ nồi chiên không dầu ngon

Khoai tây nướng bơ tỏi là một trong những món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn mà chắc chắn ai cũng sẽ thích. Tuy nhiên, việc chiên nướng khoai tây với dầu nóng sẽ khiến cho món ăn này trở nên dầu mỡ và không giữ được độ giòn khi bảo quản. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một cách để làm khoai tây nướng bơ tỏi “ngon hết nấc” bằng nồi chiên không dầu. Đừng bỏ qua bài viết sau đây nếu bạn là fan ruột của các món ăn làm từ khoai tây và muốn có thêm một món ngon với công thức mới từ nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món khoai tây nướng bơ tỏi thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Một món ăn thơm ngon chắc chắn không thể thiếu thành phần tạo nên chúng khiến món ăn trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn. Vậy với khoai tây bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu chúng ta cần phải chuẩn bị những gì?

khoai-tay-nuong-bo-toi-1

Nguyên liệu để làm món khoai tây nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu gồm có:

  • 3 củ khoai tây (khẩu phần cho 2 người ăn).
  • 1 củ tỏi.
  • 50g bơ lạc (bơ thực vật).
  • 10g phô mai sợi Mozzarella.
  • 1g lá hương thảo (nếu có).
  • Đường, muối, hạt tiêu và 1 chút dầu ăn.

Các bước làm món khoai tây nướng bơ tỏi

Khoai tây nướng bơ tỏi là một món ăn ngon nhưng bạn cần phải biết thực hiện đúng cách để có được món ăn thơm ngon như thế. Sau đây là các bước hướng dẫn thực hiện công thức làm khoai tây nướng bơ tỏi thơm ngon hết nấc đảm bảo bạn sẽ thích. Cùng theo dõi để khám phá xem một đĩa khoai tây nướng bơ tỏi ngon chuẩn vị sẽ phải thực hiện như thế nào nhé!

XEM NGAY:  Cách làm rau muống xào tỏi không bị đen, xanh ngon cực bắt cơm

khoai-tay-nuong-bo-toi-2

1. Chuẩn bị nước sốt tỏi băm và bơ lạc

Bước 1: Băm tỏi nhuyễn vừa phải tùy theo sở thích ăn uống của gia đình mình mà bạn sẽ gia giảm lượng tỏi và kích thước lớn nhỏ của tỏi để vừa với khẩu vị của mình.

Bước 2: Nướng bơ tỏi bằng cách cho tỏi và 50g bơ lạc vào một cái chén nhỏ và đặt ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút ở lò vi sóng.

2. Cắt khoai tây và sơ chế trước khi nướng bằng nồi chiên

Bước 3: Cắt khoai tây thành các lát nhỏ nhưng không cắt rời hoàn toàn, cách làm cụ thể: Rửa khoai thật sạch và đặt khoai ở giữa 2 chiếc đũa, sau đó thái lát nhỏ khoai theo độ dày khoảng 0,5cm đảm bảo rằng khoai được cắt lát đều nhau để quá trình nướng khoai diễn ra dễ dàng hơn, khoai được chín đều.

Bước 4: Nêm nếm khoai tây bằng muối, hạt tiêu, đường đã chuẩn bị từ trước. Sau đó thoa đều hỗn hợp vừa mới chuẩn bị ở bước 1 lên đều tất cả các mặt khoai vừa cắt.

Tìm hiểu: Cách làm tôm khô ngon miệng tại nhà ngon, mềm và dẻo dai

3. Nướng khoai với nồi chiên không dầu

Bước 5: Chuẩn bị nồi chiên không dầu và làm nóng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút để tạo không gian nồi chiên với nhiệt độ lý tưởng nhất.

Bước 6: Thoa lên bề mặt nồi chiên một lớp dầu mỏng hoặc sử dụng giấy nướng bánh để khoai không bị khét và dính đáy nồi.

Bước 7: Cho khoai vào nồi chiên và khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 210 độc C trong 25 phút chia ra làm 2 lần: 15 phút đầu và 10 phút sau để dễ dàng theo dõi tình trạng khoai nướng bởi bạn sẽ khó có thể biết được khoai có chín hay không hoặc bị khét trong quá trình nướng.

khoai-tay-nuong-bo-toi 10

Bước 8: Sau khi khoai chín ở nhiệt độ 210 độ C nếu bạn cảm thấy thành phẩm đã ưng ý thì không cần phải nướng thêm. Nếu khoai chưa chín bạn có thể nướng thêm ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 3 phút.

XEM NGAY:  Cách làm mực xào hành tây ngon giòn đúng điệu không tanh

Bước 9: Sử dụng phần phô mai đã chuẩn bị cho lên bề mặt khoai cùng với lá hương thảo để tăng hương vị thơm ngon và béo. Hai nguyên liệu này chính là hồn của món khoai tây nướng bơ tỏi nên bạn đừng bỏ qua bước này để đĩa khoai của chúng ta thêm đặc biệt hơn nhé!

Bước 10: Nướng phô mai ở nhiệt độ 210 độ C trong 2 phút để phô mai vừa chảy ra và lá hương thảo và thấm đậm hương thơm. Cuối cùng hoàn thành và bày ra đĩa thật đẹp để thưởng thức thôi nào!

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách, an toàn

Thành phẩm khoai tây nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm sau khi thực hiện của món khoai tây nướng bơ tỏi đó chính là mặt khoai tây giòn mịn, thơm nức mũi. Cùng với đó là những lát khoai tây được cắt đều mịn tăm tắm không chỉ ngon bởi hương vị mà con ngon bởi hình thức. Bởi khi chúng ta nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu chúng sẽ được làm chín cực kỳ đều và giòn nên bạn không cần phải lo lắng như khi chúng ta chiên thủ công với dầu nóng và sợ thức ăn không được làm chín đều.

khoai-tay-nuong-bo-toi-3

Với khoai tây nướng bơ tỏi được làm từ nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian thực hiện. Khi sử dụng thao tác nướng khoai với nồi chiên bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 đến 15 phút tùy vào lượng đồ ăn. Cùng với đó là khả năng nướng rảnh tay giúp bạn dễ dàng nấu nướng được những món ăn ngon ngoài khoai tây nướng bơ tỏi nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.

Những lưu ý cần thiết để có món khoai tây nướng bơ tỏi ngon hết nấc

Để có được một món khoai tây nướng bỏ tỏi thơm ngon chúng ta không chỉ thực hiện đúng theo công thức mà cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Một trong những lưu ý cần thiết để có món khoai nướng bơ tỏi nóng giòn bằng nồi chiên không dầu đó chính là:

XEM NGAY:  Cách làm cá chạch kho nghệ thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất

khoai-tay-nuong-bo-toi-4

  • Lựa chọn khoai tươi và có phần củ màu vàng, đó là những củ khoai đạt chuẩn có đủ chất dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên.
  • Không chọn khoai có màu trắng bởi khoai lúc này còn khá non và không có độ ngọt cũng như không đủ nước để chiên, dễ khiến thành phẩm bị khô.
  • Không chọn những loại khoai tây mọc mầm, khoai không được tươi hoặc những loại khoai tây có vết thâm đen, tím ở bề mặt.
  • Chọn khoai tây củ tròn, lán, cầm nặng tay, không bị dập, không có chấm sâu cũng như không bị thối rữa và rỉ nước.
  • Lựa chọn thời gian phù hợp để nướng khoai tây đúng theo hướng dẫn, không nên để quá lâu sẽ khiến khoai bị khô, khét. Hoặc nướng quá nhanh và không đủ nhiệt độ sẽ khiến khoai không được chín và không đảm bảo độ giòn.
  • Nên xịt một lớp dầu mỏng trước khi bỏ khoai vào chiên để đảm bảo khoai được nướng chín đều và không bị khét dính đáy nồi chiên.
  • Không nên nướng quá nhiều khoai cùng lúc để đảm bảo khoai được chín đều.
  • Không nên xếp chồng khoai khi chiên trong nồi chiên điều này sẽ khiến khoai bị khét bề mặt và chưa chín 1 phần.
  • Không nên cắt tỏi quá nhỏ điều này sẽ khiến tỏi dễ bị khét và bám chặt vào khoai tây gây đắng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người ăn.

Khoai tây nướng bơ tỏi thực sự là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn phù hợp với những bạn thích ăn vặt hoặc những gia đình có trẻ em. Hãy lưu lại ngay công thức làm khoai tây nướng bơ tỏi “ngon hết nấc” với nồi chiên không dầu bên trên để có thể lăn vào bếp thực hiện ngay một mẻ khoai nướng bơ tỏi thơm ngon cho bản thân và gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sạch đúng cách chống chầy xước

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password