8 Cách Làm Panna Cotta Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

Panna Cotta là món tráng miệng có nguồn gốc từ nước Ý xinh đẹp, nó gần như chinh phục được tất cả vị giác của mọi người trên thế giới. Theo làn sóng giao thoa ẩm thực Panna Cotta đã đến Việt Nam và tạo nên cơn “sốt” trong suốt thời gian vừa rồi. Hay cùng chúng tôi tìm hiểu xem Panna Cotta có gì đặc biệt và 8 cách làm Panna Cotta ngon như nhà hàng 5 sao thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

Panna Cotta Là Gì?

Panna Cotta – kem nấu trong tiếng Italia, là món ăn tráng miệng gồm kem, sữa, đường và bột thạch nấu rồi đợi hỗn hợp đông lại. Lần đầu tiên khi món này xuất hiện là từ Miền Bắc nước Italia, người ta nấu đông kem sữa với xướng cá ( nhờ thành phần collagen trong xương cá làm đông kem). Ngày nay, người ta đã dùng gelatin để chế biến món Panna Cotta, món bánh có kết cấu mịn màng, tan trong miệng người ăn. Với cách biến tấu cho thêm các hương vị trái cây , nước sốt khiến món Panna Cotta trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn cả. Sự mềm mại của kem sữa kết hợp với sự tươi mát của các loại trái cây hòa quyện với nhau khiến ai cũng mê mẫn khi thưởng thức món này.

panna cotta 1

Với sự sáng tạo qua thời gian, món Panna Cotta đã được cách điệu với nhiều hương vị khác nhau tiêu biểu ta kể đến Panna cotta vani, Panna cotta sầu riêng, Panna cotta trà xanh, Panna cotta cam, Panna cotta dâu chua, Panna cotta vải, Panna cotta xoài, Panna cotta quýt, Panna cotta chanh leo, Panna cotta cà phê, Panna cotta thanh long, Panna cotta thạch cà phê, Panna cotta dừa, Panna cotta socola và Panna cotta dứa,…

Tham khảo: Cách làm món bánh nhãn Nam Định giòn tan, thơm lừng tại nhà

8 Cách làm Panna Cotta ngon như nhà hàng 5 sao

Với món Panna cotta bạn hoàn toàn có thể mua tại quán ăn, nhà hàng tuy nhiên, việc tự làm những phần Panna cotta cho mình và người thân tự thưởng thức như một niềm vui của họ. Đây cũng xem như một món tráng miệng dễ làm và nhanh chóng kèm theo các nguyên liệu sẵn có trong bếp nên việc làm 1 phần Panna cotta không làm khó được các chị em.

Công thức thường được áp dụng cho món Panna cotta cho 1 lít chất lỏng là ½ kem tươi, ½ sữa tươi và 25 gram gelatin. Nếu bạn muốn ăn Panna cotta có độ mềm mịn thì không nên quá lạm dụng gelatin vì sẽ gây đông đặc. Dưới đây là công thức cho những Panna cotta được ưa chuộng nhất.

1. Panna cotta vị socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kem tươi: 40 ml
  • Sữa tươi không đường: 40 ml
  • Đường: 15 gram
  • Bột cacao nguyên chất : 3 – 5 gram
  • Gelatin: 2 gram

panna cotta 3

Cách làm

  • Ta ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 4 – 5 phút cho đến khi mềm. Nếu dùng gelatin loại bột thì ngâm khoảng 10 – 15 ml.
  • Lấy 1 cái âu vừa phải, cho vào một nửa sữa tươi không đường và socola rồi khuấy thật đều. Tiếp tục cho nốt phần sữa còn lại vào và khuấy đều một lần nữa.
  • Cho kem tươi vào một nồi có đế dày, hỗn hợp sữa, socola, đường vào và khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đã sôi thì tắt bếp và cho lá gelatin vào khuấy đều đến khi tan hẳn.
  • Lọc hỗn hợp vừa rồi qua rây, cho vào khuôn, để trong tủ lạnh và đợi 1-2 tiếng cho thạch đông là đã có thể thưởng thức.
XEM NGAY:  Review tất tần tật về food tour Hải Phòng cực hot: Ăn gì? Ở đâu

Thành phẩm

Món ăn này đậm vị socola, cốt bánh vừa ngọt ngào vừa mềm mịn, đảm bảo không hề thua gì nhà hàng 5 sao.

2. Panna cotta vị vani

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kem tươi: 60  ml
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Đường: 15 gram
  • Cà phê vani chiết xuất : khoảng 1/ 4  thìa
  • Gelatin: 3 gram

panna cotta 2

Cách làm 

  • Ta ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 4 – 5 phút cho đến khi mềm. Nếu dùng gelatin loại bột thì ngâm khoảng 10 – 15 ml.
  • Lấy 1 cái âu vừa phải, cho vào một nửa sữa tươi không đường và vani rồi khuấy thật đều. Tiếp tục cho nốt phần sữa còn lại vào và khuấy đều một lần nữa.
  • Cho kem tươi vào một nồi có đế dày, hỗn hợp sữa, vani, đường vào và khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đã sôi thì tắt bếp và cho lá gelatin vào khuấy đều đến khi tan hẳn.
  • Lọc hỗn hợp vừa rồi qua rây, cho vào khuôn, để trong tủ lạnh và đợi 1-2 tiếng cho thạch đông là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Panna cotta vani mềm mịn, núng nính với vị ngọt nhẹ, béo ngậy từ kem sữa tươi, cùng với mùi thơm lừng đặc biệt từ vani nguyên chất và vị chua, thơm nhẹ rượu rum đen vô cùng hấp dẫn.

3. Panna cotta vị trà xanh

Nguyên liệu 

  • Kem tươi: 150 ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường: 40 gram
  • Bột trà xanh matcha: 20 gram
  • Gelatin: 2 lá

panna cotta 4

Cách làm

  • Ta ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 4 – 5 phút cho đến khi mềm
  • Lấy 1 cái âu vừa phải, cho vào một nửa sữa tươi không đường và bột trà xanh rồi khuấy thật đều. Tiếp tục cho nốt phần sữa còn lại vào và khuấy đều một lần nữa.
  • Cho kem tươi vào một nồi có đế dày, hỗn hợp sữa, matcha, đường vào và khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đã sôi thì tắt bếp và cho lá gelatin vào khuấy đều đến khi tan hẳn.
  • Lọc hỗn hợp vừa rồi qua rây, cho vào khuôn, để trong tủ lạnh và đợi 1-2 tiếng cho thạch đông là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Công thức Panna Cotta vị trà xanh thơm ngất ngây, Vì được lọc kỹ nên cốt bánh rất mềm mượt, không bị lợn cợn.

Xem thêm: Bí quyết làm món bánh chuối nướng ngon, đơn giản tại nhà

4. Panna Cotta vị dâu

Nguyên liệu cần thiết

  • Gelatin 10g
  • Sữa tươi không đường 1 gói (220ml)
  • Kem tươi 250 ml
  • Dâu tây 200g,
  • Kiwi 2 trái
  • Đường 110g
  • Vani, muối

cach-lam-panna-cotta-5

Cách làm Panna Cotta dâu

  • Ngâm 10g gelatin trong nước, hoặc quay gelatin với một ít nước trong lò vi sóng cho mềm.
  • Cho 200ml sữa tươi, 250ml kem tươi, 60g đường, vani và gelatine vào nồi, đun lửa nhỏ.
  • Sau khi hỗn hợp đã tan hết, bạn tắt bếp, rót vào ly và để trong tủ lạnh 4 tiếng.
  • Cắt nhỏ 200g dâu tây, cho vào nồi cùng 50g đường, rim tới khi hỗn hợp keo lại, tắt bếp, để nguội.
  • Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp dâu đã rim vào phần kem sữa đã đông. Trang trí thêm dâu, kiwi cắt nhỏ.

Thành phẩm Panna Cotta dâu

Panna cotta vị dâu khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt, phần bánh mềm mịn, béo thơm hòa quyện với dâu tươi chua ngọt và kiwi tươi ngon vô cùng hấp dẫn.

XEM NGAY:  Cách ướp gà nướng nấu nồi chiên không dầu không khô ngon nhất

5. Panna Cotta vị Sầu Riêng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g sầu riêng
  • 12g bột gelatin
  • 200ml kem sữa tươi whipping cream
  • 200ml sữa tươi
  • 50g đường trắng
  • 4-5 lá bạc hà

cach-lam-panna-cotta-6

Cách làm

  • Xay 100g sầu riêng cho thật nhuyễn.
  • Trộn 12g bột gelatin với một ít nước, quay trong lò vi sóng 1 phút cho tan chảy.
  • Cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping cream, gelatin đã tan chảy vào nồi, đun lửa nhỏ.
  • Sau đó bạn tắt bếp, trộn hỗn hợp sữa với sầu riêng cho thật đều. Đổ hỗn hợp vào ly nhỏ, cất trong tủ lạnh 4 tiếng.
  • Lấy ly Panna Cotta từ tủ lạnh ra, trang trí với một ít lá bạc hà cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một món Panna Cotta sầu riêng béo ngậy rồi đó.

Thành phẩm

Panna cotta có thêm sầu riêng càng tăng thêm hương vị và độ thơm béo. Bảo đảm, bạn có thể tự làm món Panna Cotta vị sầu riêng này ngay tại nhà.

6. Cách làm Panna Cotta vị Dứa

Nguyên liệu làm Panna Cotta vị Dứa

  • 400ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê gelatine
  • 1 trái dứa
  • Gia vị: Đường, vani

Cách làm

  • Nấu pudding sữa

Bạn cho 1 muỗng canh gelatin vào một cái tô, sau đó cho 2 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều cho đến khi galetin hòa vào nước.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml sữa tươi cùng 2 muỗng canh đường nấu với lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đường tan rồi tắt bếp, cho sữa ra một cái tô.

Sau đó, bạn cho 1/2 phần gelatin đã ngâm vào phần sữa trên rồi khuấy đều cho gelatin tan rồi cho hỗn hợp này vào ly nhỏ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

cach-lam-panna-cotta-7

  • Làm pudding dứa

Dứa mua về bạn gọt vỏ rồi cắt ra thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc chúng qua 1 cái ray và lấy phần nước ép dứa.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho nước ép vào nấu với lửa nhỏ, cho vào khoảng 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho đường tan.

Khi đường tan, bạn cho nước ép ra một cái tô và cho phần gelatin còn lại vào khuấy đều.

Cuối cùng bạn lấy ly pudding sữa đã đông ra ngoài, đổ thêm một lớp hỗn hợp dứa vào rồi bọc kín và để vào ngăn mát thêm khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Pudding dứa thơm thơm, đậm đà mùi dứa, béo ngậy của sữa quyện vào vị chua chua của dứa tạo cảm giác không bị ngán, mát mẻ và thật sảng khoái. Vào ngày hè oi bức mà được thưởng thức một ly Panna Cotta dứa thật là tuyệt vời.

7. Cách làm Panna Cotta phô mai

Nguyên liệu làm Panna Cotta phô mai

  • 200g kem sữa tươi
  • 40g kem phô mai
  • 3g gelatin
  • 1 ít vỏ quả chanh
  • 60g đường

Cách làm Panna Cotta phô mai

  • Cho 3gr melatin vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào 20ml nước và khuấy đều.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 200gr kem sữa tươi, 40gr kem phô mai và 60gr đường vào, sau đó bạn cho vào 1 ít vỏ quả chanh để kem có mùi thơm hơn.
  • Bạn khuấy đều hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và cho melatin đã chuẩn bị vào. Bạn tiếp trục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
  • Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào một cái lọ hay ly thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được.
XEM NGAY:  Cách làm mì xào hải sản đơn giản, dễ làm ai cũng thích ăn

Thành phẩm

Panna Cotta vị phô mai thơm thơm, béo ngậy vô cùng thích hợp cho các bạn thích đồ ngọt, béo. Bạn có thể thêm vào các loại quả như dâu tằm, việt quốc,… để ăn kèm để tăng thêm hương vị của món ăn.

8. Cách làm Panna Cotta vị Cam

Nguyên liệu làm Panna Cotta vị Cam

  • 7g gelatin
  • 210ml sữa tươi không đường
  • 100ml whipping cream
  • 60g mật ong
  • 1 quả cam vàng

cach-lam-panna-cotta-8

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn ngâm 5g gelatin với 10g nước khoảng 10 phút để gelatin nở.
  • Bạn cho vào tô 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 30g mật ong, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau.
  • Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.
  • Bạn lấy một cái ly, cho nó nghiêng thành góc vuông, chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, đổ 1/2 phần sữa đã đun vào cốc, bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.
  • Tiếp tục, bạn ngâm 2g gelatin với 8g nước đến khi gelatin nở.
  • Bạn vắt lấy nước quả cam, cho thêm vào 30g mật ong khuấy đều.
  • Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp nước cam, gelatin đã ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, để cho nguội hẳn.
  • Cuối cùng, bạn lấy cốc pudding sữa đã đông ra, đổ nước cam đã nguội theo chiều nghiêng của cốc, bọc kín và để trong tủ lạnh ít nhất thêm 1 giờ nữa.
  • Sau khi 2 lớp pudding đầu đã đông, bạn cho phần sữa còn lại vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều để gelatin tan rồi tắt bếp, để nguội.
  • Tiếp đến, bạn lấy cốc pudding đã đông, đổ hết phần sữa còn lại vào cốc theo hướng thẳng đứng và để cốc pudding trong tủ lạnh lần 3 ít nhất 1 giờ.

Thành phẩm

Panna Cotta cam béo ngậy, thơm lừng và chua nhẹ của cam bắt miệng vô cùng. Đặc biệt là phần ngọt dịu từ mật ong, không chỉ ngọt ngào, thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý cần biết khi làm món Panna Cotta

Với kinh nghiệm từ nhiều lần làm món bánh Panna cotta thì có những lưu ý được chúng tôi đúc kết như sau:

  • Khi tiến hành tạo hình món bánh Panna cotta bằng khuôn, bạn nên lựa chọn những chiếc khuôn làm từ silicon, chất liệu này sẽ khiến bánh đổ ra dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Không cho lá gelatin vào hỗn hợp đang sôi, vì lúc này khả năng kết dính cũng như đông đặc của gelatin sẽ không còn nữa.
  • Ngoài việc sử dụng gelatin dạng lá, bạn có thể thay thế bằng gelatin dạng bột, nó sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của bánh, tuy nhiên bạn cần phải đong đếm khối lượng sao cho vừa phải.

Là món bánh chế biến nhanh chóng và đơn giản, Panna Cotta giúp bạn có một dịp trổ tài nấu nướng tuyệt vời. Hy vong sau bài viết này, bạn đã thu về cho mình một số công thức hữu ích để làm nên món bánh Panna cotta thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

Tìm hiểu: Chia sẻ 2 cách làm mít sấy tại nhà thơm ngon và giòn rụm

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password