Bật mí cách làm socola trắng tinh tế, thơm ngon ngọt ngào đẹp mắt

Nếu như socola đen mang đến vị đắng thì socola trắng lại đem tới hương vị ngọt ngào khó cưỡng. Đây cũng chính là món quà tặng vô cùng thiết thực và ý nghĩa để bạn thể hiện tình yêu của mình với đối phương. Nếu bạn đang quan tâm đến cách làm socola trắng tại nhà để tặng người ấy của mình thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Chuyên mục vào bếp hôm nay sẽ bật mí 2 công thức làm socola trắng tinh tế, thơm ngon và đẹp mắt.

Cách làm socola trắng bằng bột sữa và dầu dừa

1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Công thức làm socola trắng bằng bột và dầu dừa đơn giản nhất được chế biến từ các nguyên liệu cụ thể sau:

  • 125ml dầu dừa
  • 6 thìa canh bột sữa
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani
  • 4 thìa canh đường
  • 300ml nước lọc
  • Khuôn làm socola (lựa chọn hình dạng theo sở thích)

socola-trang-1

2. Cách làm socola trắng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Bước 1: Tiến hành nấu hỗn hợp dầu dừa

  • Cho 300ml nước vào nồi và đun sôi với lửa vừa (lửa không quá lớn).
  • Đặt một tô lớn lên trên nồi và cho 125ml dầu dừa + 4 thìa canh đường, khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
  • Sau đó cho thêm 6 thìa canh bột sữa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không còn sạn, quyện lại với nhau thì tắt bếp.
  • Cho tiếp 1 thìa cà phê tinh chất vani (dùng bột vani thay thế tinh chất vani cũng được) vào nồi, khuấy đều hỗn hợp một lần nữa thì nhấc tô ra khỏi nồi và để nguội.

* Mách nhỏ: Để làm socola trắng thơm ngon hơn bạn có thể cho thể một ít bột cacao.

socola-trang-2

Bước 2: Tiếp hành đổ hỗn hợp ra khuôn

  • Chuẩn bị sẵn một chiếc khuôn (hình dạng tùy ý theo sở thích) rồi đổ từ từ hỗn hợp socola trắng vừa nấu vào. Nên đổ một lượng vừa đủ, vừa khuôn là được để tránh tình trạng hỗn hợp trào ra ngoài.
XEM NGAY:  Cách làm măng chua giòn ngon, không nổi váng, để được lâu chuẩn công thức

* Mách nhỏ: Để socola làm ra được mịn và mượt hơn thì sau khi đổ khuôn bạn nên nhớ đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn. Việc làm này sẽ giúp phá và các bọt khí trong khi đổ hỗn hợp socola.

  • Sau khi đổ khuôn xong thì cho vào tủ lạnh khoảng từ 1 – 2 giờ để các cấu trúc ổn định hơn. Hết thời gian trên thì bạn lấy khuôn và gỡ socola cho vào chiếc đĩa. Giờ đây có thể thưởng thức thành quả với những thanh socola trắng thơm ngon đầy ngọt ngào cùng nửa kia của mình.

socola-trang-3

Bước 3: Thành phẩm socola trắng thơm ngon

Hoàn thành socola trắng, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của bột sữa và vani. Vị ngọt nhẹ nhưng không hề đắng gắt hòa quyện chút vị béo ngậy. Thanh socola mượt, mịn tan chảy vào miệng thật tuyệt vời làm sao. Bạn có thể dùng ăn kèm với nhiều loại bánh hấp dẫn khác.

Tham khảo: Panna Cotta Là Món Gì? Cách Làm Panna Cotta Ngon Chuẩn Vị

Cách làm socola trắng từ bơ cacao đơn giản tại nhà

Bơ cacao là chất béo được chiết xuất nguyên chất từ hạt cacao. Chính bởi vậy, bơ cacao luôn giữ được mùi vị trọn vẹn và các dưỡng chất có lợi có sức khỏe. Cụ thể, trọng cacao có nhiều loại vitamin như E, K cùng acid béo, chất chống oxy hóa và các khoáng chất giàu dinh dưỡng khác. Với nguyên liệu chính là bơ cacao sẽ giúp cho socola trắng trở nên thơm ngon, béo ngậy và đậm vị hơn. Muốn làm ra socola trắng ngon, ngoài bơ cacao thì bạn cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu khác nữa.

1. Các nguyên liệu làm socola trắng từ bơ cacao

  • 60g bơ cacao
  • 50g đường bột
  • 1/2 thìa cà phê bột sữa đậu nành hoặc bột sữa
  • 1/2 thìa cà phê vani
  • Một ít muối
  • Rây bột
  • 1 chiếc nồi
  • Phới đánh trứng
  • Khuôn tạo hình socola (lựa chọn hình dạng tùy ý)
XEM NGAY:  Cách nấu vịt xáo măng thơm ngon đậm đà cực dễ làm tại nhà

socola-trang-4

2. Cách nấu socola trắng ngon từ bơ cacao đơn giản nhất

Bước 1:

  • Cắt bơ cacao thành từng miếng nhỏ, cho vào một cái tô chuyên dụng và làm tan chảy trong lò vi sóng. Nếu thường làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng thì bạn hẳn không còn bất ngờ về thời gian tan chảy của bơ cacao phải không. Hãy chỉnh thời gian làm tan chảy của bơ cacao là 2 phút, sau đó bạn sẽ thấy bơ tan chảy hoàn toàn thành dạng lỏng.
  • Nếu như nhà bạn không có lò vi sóng thì hãy đun một nồi nước nóng, sau đó đặt chiếc tô bơ cacao lên trên miệng nồi. Dùng phới đánh tan bạn sẽ thu được bơ cacao ở dạng chất lỏng.

Bước 2:

  • Tiếp theo, cho đường bột cùng bột sữa vào hỗn hợp trên, khuấy đều tay để đảm bảo rằng đường sẽ tan hoàn toàn trong bơ cacao. Cho tiếp vani, một ít muối vào và tiếp tục khuấy đều đến khi các hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

socola-trang-5

Bước 3:

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn làm socola trắng theo hình dạng tùy tý. Nên nhớ đổ từ từ nhẹ nhàng đến khi khuôn đầy, tránh tình trạng hỗn hợp bị đổ ra ngoài. Sau khi đổ xong, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 20 – 30 phút, đây là khoảng thời gian lý tưởng để socola đông cứng lại.

Bước 4:

  • Cuối cùng, chỉ cần gỡ socola nhẹ nhàng ra khuôn và cùng thưởng thức ngay nào. Bạn có thể ăn socola trắng cùng với bánh cupcake, bánh cookies…

socola-trang-6

Xem thêm: Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Crepe Ngàn Lớp Ngon Tại Nhà

Những lưu ý cần thiết khi làm socola trắng tại nhà

Không chỉ là món ăn ngon thể hiện sự ngọt ngào, lãng mạn của tình yêu thì socola trắng còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Để làm thành công món ăn này thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều như sau:

  • Nếu như không sử dụng khuôn đổ socola chuyên dụng thì hãy lót một lớp giấy ở khuôn chống dính để khi lấy socola sẽ dễ dàng hơn.
  • Cho lượng nước vừa phải vào hỗn hợp vì nếu như nước nhiều quá sẽ khiến socola bị vón cục dính vào nhau. Trong trường hợp lỡ tay cho quá nhiều nước thì có thể cứu cánh bằng cách cho thêm một ít bột cacao vào hỗn hợp.
  • Socola là loại thực phẩm rất kỵ nước, do vậy tất cả các nguyên liệu và dụng cụ sử dụng phải lau thật khô ráo, sạch sẽ.
  • Socola đông rất nhanh nên sau khi nấu hỗn hợp xong cần đổ vào khuôn tạo hình ngay, để chờ nguội rồi mới bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh bảo quản. Nhiệt độ bảo quản socola tốt nhất là trong nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C và có độ ẩm từ 50% đến 60%.
  • Không nên đặt socola tự làm cạnh những loại thực phẩm có mùi khác bởi sẽ khiến hương vị của socola bị mất mùi vị thơm ngon như ban đầu.
  • Nên bọc kín socola trắng để không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
XEM NGAY:  5 Cách làm trà sữa Socola siêu ngon, đậm đà, cực đơn giản tại nhà

Với 2 cách làm socola trắng đã được giới thiệu ở trên thì chắc chắn người ấy sẽ bất ngờ về độ khéo léo của bạn. Đặc biệt hơn nữa, cả hai sẽ có cùng nhau những kỷ niệm đáng nhớ bên món quà vô cùng ý nghĩa và ngọt ngào. Hãy lưu lại và chia sẻ công thức làm socola này cho nhiều người cùng biết nữa nhé!

Đọc tiếp: Bí quyết làm món bánh chuối nướng ngon, đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password