Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon tại nhà

Bánh mì nướng muối ớt là một món ăn cực kì hấp dẫn, lạ miệng và lại rất hợp cho những ai có khẩu vị thích ăn cay. Món ăn này có cách làm rất đơn giản, cực kì thích hợp để bạn trổ tài mời bạn bè, người thân vừa đơn giản vừa ngon miệng lại không cầu kỳ như những loại bánh khác. Tự làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà vừa tiết kiệm, vừa có bánh mì giòn tan, sốt ớt cay xè cùng trứng cút, chà bông thịt cực hấp dẫn. Cách làm bánh mì nướng muối ớt không khó nên tranh thủ lúc rảnh rỗi cuối tuần thử triển ngay cho cả nhà nếm thử nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

  • Bánh mì: 5 cái
  • Ruốc: 2 muỗng canh
  • Xúc xích: 1 cây
  • Bơ thực vật: 100g
  • Hành lá: 30g
  • Trứng cút: 5 quả
  • Sa tế: 1,5 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: Nửa muỗng cà phê
  • Xốt mayonnaise
  • Tương ớt: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon tại nhà

Bánh mì nướng muối ớt tuy có cách làm không phức tạp nhưng bạn cũng cần biết cách pha nước sốt bánh mì, chế biến topping và nước chấm bánh mì đúng chuẩn. Hãy cùng vào bếp và bắt tay thử làm ngay món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, nóng giòn để thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi nhé. Công thức làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà chi tiết sẽ có ngay dưới đây.

Bước 1: Làm nước sốt

Cho 50g bơ vào một nồi hoặc chảo rồi đun chảy và cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn tiếp tục cho đường, muối, ớt bột, tương ớt vào và tiến hành trộn đều đến khi thấy sốt bơ hơi sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Làm mỡ hành

Cho dầu ăn thực vật vào chảo, đến khi dầu nóng thì bạn cho hành lá cắt nhỏ vào. Chú ý hành lá phải đem nhặt rồi rửa sạch sẽ, sau đó dùng dao cắt nhỏ. Cho dầu ăn và khoảng 70g bơ vào chảo, đợi cho đến bơ chảy thì bạn cho hành lá đã cắt vào, phi cho thơm rồi đổ ra bát.

XEM NGAY:  3 cách làm mứt gừng thơm ngon đẹp mắt cực lạ miệng tại nhà

Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn cần dùng một cây cán bột để cán dẹp thân bánh mì sao cho độ dày của bánh còn khoảng 1cm. Phết bơ, hành lá đã phi lên 2 mặt của bánh mì.

banh-mi-nuong-muoi-ot-1

Tiếp đó, bạn tiến hành phết tiếp hỗn hợp nước sốt đã làm lên bánh mì.

Cho bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 130 độ C trong 12 – 15 phút. Nếu dùng lò than thì bạn nướng bánh mì cho đến khi vàng đều cả 2 mặt của bánh là được.

Bước 4: Thưởng thức

Cắt bánh mì đã nướng xong thành miếng vừa ăn, cho thêm ít chà bông, xúc xích cắt nhỏ, mỡ hành, sốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà lên và thưởng thức.

banh-mi-nuong-muoi-ot-2

Tham khảo: Mách bạn 2 cách làm khô gà lá chanh thơm ngon cực đơn giản

Những lưu ý khi làm món bánh mì nướng muối ớt

Món bánh mì nướng muối ớt có nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh An Giang. Vài năm trở lại đây, món bánh mì nướng muối ớt này đã gây sốt bởi đây là món ăn khá hấp dẫn, ngon, lạ miệng, thu hút các bạn trẻ. Bánh mì nướng muối ớt giòn tan thơm mùi bơ hòa quyện cùng với vị cay của tương ớt, của sa tế và vị ngậy béo của mayonnaise ăn kèm với xúc xích chiên và chà bông thơm lừng.

Ngoài chà bông, tương ớt, xốt mayonnaise, mỡ hành, sa tế, bạn có thể ăn kèm bánh mì nướng muối ớt với phô mai, ruốc tép hoặc pate,…

Bạn nên thưởng thức bánh mì nướng muối ớt ngay khi món ăn còn nóng để có thể cảm nhận được hương vị ngon nhất.

Những cách làm món bánh mì nướng muối ớt ngon khác

Có rất nhiều công thức làm bánh mì muối ớt khác nhau để phù hợp với khẩu vị ăn của từng người. Các bạn có thể tham khảo thêm hai cách làm món bánh mì nướng muối ớt dưới đây nhé.

1. Bánh mì nướng muối ớt phô mai

Nguyên liệu

  • 3 cái bánh mì
  • Nửa muỗng bột ớt
  • 1 muỗng tương ớt
  • 4 muỗng phô mai
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 100g phô mai cứng
  • Hành lá thái nhỏ

Các bước làm

  • Bước 1: Cán dẹp bánh mì

Bánh mì khi mua về bạn dùng tay hoặc các dụng cụ chuyên dụng khác như cây cán bột, chày… để cán dẹp thân bánh mì. Tiếp theo bạn dùng dao rạch ở giữa phần bánh mì rồi cho phần phô mai đã cắt vuông nhỏ vào bên trong bánh mì.

XEM NGAY:  Cách Làm Món Miến Xào Hải Sản Đậm Đà, Siêu Ngon Mà Không Bị Dính

banh-mi-nuong-muoi-ot-3

  • Bước 2: Chuẩn bị muối ớt và mỡ hành

Cho muối ớt bột, bột ớt Hàn Quốc, tương ớt và sa tế trộn đều lên cùng nhau trong bát nhỏ. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp để đun nóng mỡ hành, rồi trộn đều hỗn hợp muối ớt cùng với mỡ hành lại với nhau sao cho chúng hòa quyện vào nhau là được.

  • Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn hãy làm nóng bếp nướng khoảng 5 phút trước khi dùng(có thể sử dụng lò nướng, nồi chiên không dầu), sau đó đặt bánh mì lên trên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong khoảng 180 độ, phết hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên lên trên bề mặt bánh mì.

banh-mi-nuong-muoi-ot-4

Bạn cần chú ý lật đều tay trên bếp nướng cho đến khi hai mặt của bánh mì nóng giòn, vàng đều thì sử dụng kẹp gắp bánh mì ra. Dùng kéo cắt nhỏ bánh mì thành từng miếng vừa ăn, phết thêm hỗn hợp muối ớt sa tế và phô mai vào để tăng vị béo ngậy, cay cay của bánh mì.

banh-mi-nuong-muoi-ot-5

Xem thêm: Lưu ngay cách làm bún chả Hà Nội đậm đà thơm ngon chuẩn vị

2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế tôm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 ổ bánh mì
  • 2 cây xúc xích
  • 100g bơ
  • 30g tôm khô
  • 3 muỗng ruốc
  • 3 muỗng ruốc
  • 1 trái ớt
  • Sốt mayonnaise
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng tỏi,
  • 2 muỗng sa tế tôm
  • Hành lá

Các bước làm

  • Bước 1: Làm nước sốt sa tế

Đầu tiên, bạn ngâm nước phần tôm khô cho mềm ra rồi tiến hành rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó cho 50g bơ vào chảo đun nóng cho tan chảy rồi cho tỏi đã băm vào phi thơm.

Tiếp theo cho tôm khô bạn vừa giã nhuyễn vào xào chín lên, cho thêm 2 thìa tương ớt, 2 thìa sa tế tôm, 2 thìa đường, 50ml nước lọc vào rồi khuấy đều, đun bếp nhỏ lửa cho đến khi bạn thu được hỗn hợp sa tế sền sệt.

banh-mi-nuong-muoi-ot-6

  • Bước 2: Làm mỡ hành

Hành lá sau khi nhặt sạch thì rửa kỹ, thái nhỏ. Tiếp theo bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho 70g bơ vào đun nóng chảy rồi cho hành lá vào khuấy đều và tắt bếp, sau đó đổ ra bát nhỏ.

banh-mi-nuong-muoi-ot-7

  • Bước 3: Phết hỗn hợp sa tế và bơ vào bánh mì
XEM NGAY:  Top 10 Tiệm bánh kem sinh nhật Sơn La ship tận nhà, nhiều mẫu đẹp

Bánh mì bạn cần cán dẹp mỏng khoảng 1cm. Dùng cọ mềm rồi phết một lớp mỡ hành mỏng và đều lên 2 mặt của ổ bánh mì, sau đó bạn lại phết thêm tiếp một lớp sa tế.

banh-mi-nuong-muoi-ot-8

  • Bước 4: Nướng bánh mì muối ớt

Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để nướng bánh mì muối ớt như sử dụng chảo điện, nồi chiên không dầu, lò vi sóng, bếp than hoa. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các đầu bếp, nướng bánh mì muối ớt bằng bếp than hoa là cách nướng ngon nhất.

– Cách nướng bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than hoa:

Bạn sử dụng kẹp và kẹp chặt bánh mì lại rồi xếp chúng lên trên bếp than hoa. Chú ý phải thường xuyên lật đều 2 mặt cho bánh vàng giòn đều và không bị cháy khét. Nếu trong quá trình nướng bánh bạn thấy bánh mì bị khô quá thì bạn chỉ cần dùng cọ để phết thêm một lớp mỡ hành và sa tế tôm lên bề mặt bánh mì. Trường hợp nếu bạn thích ăn cay thì bạn hãy cho thêm ớt sừng cắt lát lên trên bánh nhé.

– Cách nướng bánh mì nướng muối ớt bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu:

Đầu tiên bạn hãy làm nóng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Sau đó bạn cho bánh mì đã phết đều hỗn hợp mỡ hành và sa tế tôm vào lò nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn lấy bánh ra rồi lật mặt còn lại và cho vào bếp thêm 10 phút là được.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi bánh mì nướng muối ớt chín đều vàng giòn thì bạn chỉ cần lấy ra, rắc thêm lên bề mặt bánh một lớp ruốc bông, xúc xích cắt miếng sao cho đủ lượng vừa ăn. Sau đó phết thêm chút sốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà hợp khẩu vị rồi thưởng thức món ăn.

Hy vọng với cách làm bánh mì nướng muối ớt cực kì đơn giản nêu trên, bạn có thể làm nên những món bánh mì thật ngon và bắt mắt để mời bạn bè cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn sẽ chế biến món ăn thành công!

Tìm hiểu: Bật mí cách làm món cánh gà chiên nước mắm đậm đà hương vị

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password