4 Cách Làm Kem Sữa Chua Siêu Ngon Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè

Kem sữa chua không chỉ là món tráng miệng thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng hữu ích. Nhiều bà nội trợ vì không có nhiều thời gian nên lựa chọn mua sẵn sữa chua ngoài cửa hàng nhưng nhiều người lại muốn tự tay làm kem sữa chua cho những người thân yêu cùng thưởng thức. Vậy bạn đã biết làm kem sữa chua chưa? Nếu chưa hãy theo dõi 4 cách làm kem sữa chua siêu ngon tại nhà ngay dưới đây.

Cách làm kem sữa chua hoa quả

tiki-sale-4

1. Nguyên liệu

  • Hoa quả: dâu tằm, dâu tây, đâò, việt quất,… có thể là những loại trái cây có sẵn trong nhà bạn
  • Mật ong: 3 muỗng
  • Sữa đặc: 1 ống
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua lên men tự nhiên: 1 hộp
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, khuôn làm kem, dao, hũ đựng sữa chua,…

2. Cách làm trái cây

Bước 1: Làm phần sữa chua

Tiến hành cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, sau đó đun nóng thì tắt bếp, chờ thiệt độ hạ xuống khoảng 40 – 45 độ C thì đánh mịn hũ sữa chua rồi cho vào nồi. Khuấy đều và đem đi ủ – lưu ý, sữa chua phải ở nhiệt độ phòng khi cho vào nồi sữa.

cách làm kem sữa chua 1

Trước khi đem đi ủ, bạn cần tiệt trùng thật kỹ các hũ thủy tinh, để thật khô rồi rót sữa chua vào. Nếu nhà bạn có máy ủ sữa chua thì chỉ cần bỏ vào máy. Nếu không có thì cho tất cả hũ thủy tinh đựng sữa chua vào 1 chiếc thùng xốp, đổ nước khoảng 40 độ vào thùng đến khoảng 2/3 hũ thì dừng lại. Ủ sữa chua trong 8 tiếng là đã thu dược thành phẩm dẻo mịn, chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế phần trái cây

Trái cây bạn có thể chọn lựa theo khẩu vị của mình: kiwi, việt quất, dâu tây, dâu tằm, xoài,…

cách làm kem sữa chua 2

Sau khi mua về, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra, để ráo.  Tiếp tục cắt chúng thành những miếng nhỏ, áo qua với một lớp đường khoảng 5 phút thì đem xay nhuyễn từng loại.

Bước 3: Hoàn thành kem sữa chua trái cây

Nếu bạn thích ngọt có thể cho vào một chút mật ong, sau đó khuấy đều và tiếp tục cho phần trái cây xay nhuyễn vào khuấy 1 chiều để tạo đường vân đẹp.

Nếu bạn muốn bày trí theo hình một cây kem thì cho hỗn hợp vừa rồi vào 1 chiếc khuôn, đặt cây gỗ ở giữa, đậy kín và bảo quản ngăn đông từ 6 – 8 tiếng đến khi nó đông lại.

3. Thành phẩm

Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không chỉ mang đến hương vị hấp dẫn, thơm ngon mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng như: protein, các chất khoáng, vitamin,… Ăn kem sữa chua trái cây thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng,…

XEM NGAY:  4 Cách làm trà tắc ngon mát lạnh, giải nhiệt cực tốt, dễ làm

cách làm kem sữa chua 3

Bạn nên dùng sau bữa ăn từ 1-2 tiếng để kích thích hệ tiêu hóa và tránh sử dụng quá nhiều gây viêm họng và ảnh hưởng đến răng.

Đọc thêm: Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

Cách làm kem sữa chua trân châu thơm ngon

1. Nguyên liệu

  • Bột năng: 130 gram
  • Đường đen Hàn Quốc: 100 gram
  • Bột ca cao: 10 gram
  • Sữa đặc: 1 ống
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua lên men tự nhiên: 1 hộp
  • Dụng cụ: dao, hũ đựng sữa chua,…

2. Cách làm kem sữa chua trân châu thơm ngon

Bước 1: Làm phần sữa chua

Tương tự như cách làm kem sữa chua hoa quả, phần làm kem sữa chua trân châu cũng tương tự:

Tiến hành cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, sau đó đun nóng thì tắt bếp, chờ nhiệt độ hạ xuống khoảng 40 – 45 độ C thì đánh mịn hũ sữa chua rồi cho vào nồi. Khuấy đều và đem đi ủ – lưu ý, sữa chua phải ở nhiệt độ phòng khi cho vào nồi sữa.

cách làm kem sữa chua 5

Trước khi đem đi ủ, bạn cần tiệt trùng thật kỹ các hũ thủy tinh, để thật khô rồi rót sữa chua vào. Nếu nhà bạn có máy ử sữa chua thì chỉ cần bỏ vào máy. Nếu không có thì cho tất cả hũ thủy tinh đựng sữa chua vào 1 chiếc thùng xốp, đổ nước khoảng 40 độ vào thùng đến khoảng 2/3 hũ thì dừng lại. Ủ sữa chua trong 8 tiếng là đã thu được thành phẩm dẻo mịn úp ngược không đổ và có vị chua vừa phải.

Bước 2: Làm trân châu 

Bột ta chia làm 2 phần:

  • Phần thứ nhất gồm 125 gram bột năng trộn đều với 10 gram bột ca cao
  • Phần thứ 2 gồm 60 gram đường đen, 5 gram bột năng và 70 ml nước lọc, khuấy tan rồi đem đun trên bếp đến khi sôi có bong bóng thì tắt bếp và cho từ từ phần nước này vào hỗn hợp bột 1.

Tiến hành trộn đều sau đó chia bột thành các khối nhỏ, lăn bột thành những sợi dài rồi dùng dao cắt thành các khúc ngắn. Tiếp tục vo viên tròn nhỏ, lưu ý hãy phủ lên 1 lớp bột năng mỏng để trân châu không bị dính vào nhau.

cách làm kem sữa chua 7

Làm xong ta đem rây trân châu để lấy bớt phàn bột dư, đun sôi lít nước và cho phần trân châu vào, đun đến khi hạt trân châu nổi lên thì tiếp tục thêm 30 nữa rồi tắt bếp. Ủ trong nồi thêm 2 phút, vớt trân châu cho vào thẩu nước đá lạnh rồi vớt ra.

Cho 60 gram đường đen với 50 ml nước đến khi đường sánh lại thì tắt bếp và cho trân châu vào trộn đều và ủ ở nhiệt độ phòng.

XEM NGAY:  Cách làm mực xào cần tỏi tây siêu ngon đậm vị cực bổ dưỡng

Như vậy ta đã hoàn thành xong việc làm trân châu đen, dai dai, ngọt ngọt.

Bước 3: Hoàn thành kem sữa chua trân châu

Cho trân châu vào một chiếc ly, nghiêng đều để đường đen dính lên trên thành cốc rồi cho phần sữa chua vào và thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm kem chuối thơm ngon, mát lạnh đơn giản tại nhà 

3. Thành phẩm

Ly kem sữa chua trân châu đường đen sẽ có màu trắng ngà của sữa chua, bên dưới là trân châu đen. Vị chua chua ngọt ngọt thanh mát kết hợp với những viên trân châu đen dẻo dai khiến bạn ăn hòa không ngán món này.

cách làm kem sữa chua 8

Cách làm kem sữa chua phô mai

tiki-sale-6

1. Nguyên liệu

  • Phô mai: 100 gram
  • Sữa đặc: 1 ống
  • Sữa tươi: 440 ml – 2 bích sữa
  • Sữa chua lên men tự nhiên: 1 hộp
  • Dụng cụ: hũ đựng sữa chua,…

2. Cách làm kem sữa chua phô mai

Cách làm kem sữa chua phô mai sẽ hơi khác 2 loại kem sữa chua phía trên một chút, cụ thể:

Bước 1: Nấu chảy phô mai

Cho vào nồi 400 ml nước lọc cùng 100 gram phô mai, đem đun sôi, khuấy đều bằng phới lồng để phô mai tan ra hết, đến khi sánh mịn thì tắt bếp.

cách làm kem sữa chua 6

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể cho vào cối xay sinh tố nước nóng khoảng 60 – 70 độ và 100 gram phô mai, sau đó xay nhuyễn.

Bước 2: Làm phần kem sữa chua

Bạn cho vào nồi phô mai lần lượt: 1 lon sữa đặc, 2 bịch sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua nhiệt độ phòng đã khuấy đều. Tất cả khuấy đều 1 lần nữa rồi rây mịn. Nhanh tay cho vào hủ thủy tinh đã tiệt trùng và ủ.

Nếu nhà bạn có máy ử sữa chua thì chỉ cần bỏ vào máy. Nếu không có thì cho tất cả hũ thủy tinh đựng sữa chua vào 1 chiếc thùng xốp, đổ nước khoảng 40 độ vào thùng đến khoảng 2/3 hũ thì dừng lại. Ủ sữa chua trong 8 tiếng đến khi đông đặc lại là hoàn thành.

Đọc tiếp: 8 Cách Làm Panna Cotta Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

3. Thành phẩm

cách làm kem sữa chua 10

Sữa chua đông đặc có vị chua nhẹ, thơm béo của phô mai, tưởng chừng như rất phức tạp nhưng lại vô cùng dễ làm. Nếu bạn muốn thay đổi một chút hương vị kem sữa chua hay ăn thì kem sữa chua phô mai là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Cách làm kem sữa chua túi

Đây là cách làm kem sữa chua truyền thống nhất, nguyên liệu và công thức đơn giản như sau:

1. Nguyên liệu

  • Sữa đặc: 1 ống
  • Sữa tươi: 440 ml – 2 bích sữa
  • Sữa chua lên men tự nhiên: 1 hộp
  • Dụng cụ: dụng cụ ủ, hũ đựng sữa chua,…

2. Cách làm kem sữa chua túi

Đầu tiên, đun nóng phần sữa đặc và sữa tươi trên bếp lửa, chờ khi nhiệt độ còn khoảng 40 – 45 độ C thì khuấy đều hũ sữa chua cái cho vào, khuấy đều tất cả rồi đem ủ.

XEM NGAY:  4 cách làm mì Ý cực nhanh, ngon chuẩn vị nhà hàng tại nhà

cách làm kem sữa chua 11

Nếu nhà bạn có máy ủ sữa chua thì chỉ cần bỏ vào máy. Nếu không có thì cho vào 1 chiếc thùng xốp, đổ nước khoảng 40 độ vào thùng đến khoảng 2/3 hũ thì dừng lại. Ủ sữa chua trong 8 tiếng đến khi đông đặc lại là hoàn thành.

Sau cùng, dùng phễu rót vào các bịch nilon nhỏ, buộc kỹ lại bằng dây thun cao su. Cho vào ngăn đông tủ lạnh đến khi đông cứng lại là đã có thể thưởng thức.

3. Thành phẩm

tiki-sale-5

cách làm kem sữa chua 12

Những túi kem sữa chua với vị chua vừa phải, ngọt thanh rất thích hợp ăn vào mùa hè. Ngoài ra, nếu bạn muốn đa dạng hương vị cho món kem sữa chua này thì có thể cho thêm những trái cây yêu thích vào cùng và thưởng thức.

Đừng bỏ lỡ: Chia Sẻ 4 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Mẹo cách làm kem sữa chua không bị dăm đá

Tuy các bước làm khá dễ thực hiện nhưng vì một vài nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan mà kem sữa chua thường có dằm đá. Nguyên nhân do đâu và làm như thế nào để khắc phục, tìm hiểu ngay sau đây.

  • Thứ nhất, khi làm kèm sữa chua cần đảm bảo các nguyên liệu còn tươi mới, sữa chua thường dùng là loại lên men tự nhiên tự nhiên và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Thứ hai, dụng cụ làm kem sữa chua phải được tiệt trùng sạch sẽ, đảm bảo khô ráo.
  • Thứ ba, nhiệt độ sữa khi ủ không quá cao, đồng thời nhiệt độ ủ cũng không quá cao. Như vậy rất dễ chết men.
  • Thứ tư, nhiệt độ ủ nên duy trì ở mức 40 – 45 độ C, không quá thấp, men sẽ không phát triển được và cũng không nên quá cao.
  • Thứ năm, khi trộn men không nên quá mạnh tay, khuấy theo 1 chiều để sữa chua thêm mịn và không tách lớp.
  • Thứ sáu, khi làm đông kem thì cho vào ngăn riêng biệt trong tử lạnh, không để các nguyên liệu khác tạp nhiễm.
  • Cuối cùng, kem sữa chua nên sử dụng tối đa trong 2 tuần để đảm bảo chất dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon.

Đi kèm với hương vị tuyệt vời của kem sữa chua là bao công dụng của nó đối với sức khỏe con người như vai trò cải thiện hệ tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe người bệnh,… Chính bởi vì thế mà kem sữa chua ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong những chiếc tủ lạnh của người Việt. Mong rằng với 4 cách làm kem sữa chua được đề cập phía trên sẽ giup bạn làm ra những thành phẩm ngon tuyệt thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password