Cách làm bánh mì gối sandwich thơm ngon, mềm mại dễ làm nhất

Bách gối là món ăn vô cùng quen thuộc vào mỗi bữa sáng hay bữa xế chiều của chúng ta phải không nào. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm bánh mì gối sandwich chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ dàng chuẩn bị và thực hiện trong bài viết dưới đây.

1. Cách làm bánh mì gối sandwich đơn giản

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

290g bột bánh mì, 5g men nở, 45g bơ, 90g sữa tươi, 85g nước, 30g đường và 5g muối.

cach-lam-banh-mi-goi-1

Dưới đây là công thức làm bánh mì gối đơn giản, thơm ngon:

Bước 1: Kích men nở

Bạn cho lần lượt vào chén 85g nước, 90g sữa tươi, 5g men nở và khuấy đều cho hỗn hợp thật hòa quyện. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 40g đường, 5g muối rồi tiếp tục khuấy cho đường tan.

Lưu ý:

  • Bạn nên để sữa ở nhiệt độ phòng trước khi cho men vào.
  • Sau đó khoảng 5 – 10 phút từ lúc kích men, nếu men nở thành những mảng gạch cua thì chứng tỏ men còn hoạt động tốt.

Bước 2: Trộn bột bánh

Bạn cho vào tô 290g bột mì rồi trộn đề cho bột kết dính, tiếp theo bọc kín bột rồi để nghỉ trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Nhào bột bánh

  • Bạn cho khối bột ra bàn và nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.
  • Đầu tiên, bạn gấp bột lại rồi dùng tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Sau đó, bạn xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại như bước 2 trong khoảng 15 phút.
  • Khi thấy bột mịn, bạn cho lên miếng bột 45g bơ, sau đó tiếp tục nhồi cho đến khi tạo thành một khối bột đến khi không dính tay là được.

cach-lam-banh-mi-goi-2

Bước 4: Ủ bột

Bạn đậy kín bột và ủ trong khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ thường cho đến khi thấy bột nở gấp đôi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm thì chứng tỏ là đã đạt.

Bước 5: Tạo hình bánh

  • Bạn nhào sơ khối bột trong khoảng 1 – 2 phút rồi chia bột thành 2 phần bằng nhau và vê tròn. Sau đó, bạn đậy kín khối bột và để nghỉ trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó, bạn sử dụng cán bột rồi cán thật mỏng từng phần bột, gấp 2 mép bên lại rồi cuộn cho tròn.
  • Bạn cho 2 khối bột vào khuôn rồi dùng tay đè xuống để mặt khối bột tạo thành hình mặt phẳng rồi đậy kín và ủ 2 lần/tiếng.
  • Lưu ý: Để có thể hạn chế tình trạng bột bị co lại, bạn có thể nhào bột ra cho nghỉ khoảng 5 phút để gluten trong bột được thư giãn và khi tạo hình sẽ bớt bị co lại.
XEM NGAY:  Top 8 Đặc Sản Miền Tây Ngon Miệng Thỏa Mãn Tín Đồ Ẩm Thực

Bước 6: Nướng bánh

Bạn làm nóng lò trong nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 15 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 30 phút. Sau khi nướng xong, bạn đập khuôn bánh xuống bàn để lấy bánh ra và để nguội bớt.

cach-lam-banh-mi-goi-3

Bước 7: Thành phẩm

Bán mì sandwich sau khi nướng có vỏ bánh màu nâu khá đẹp mắt với phần “ruột” bên trong thì trắng mịn, dai mềm, bùi bùi thơm ngon như ngoài hàng.

Tham khảo: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon mềm xốp chuẩn vị Pháp

2. Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 350g bột mì, 50g đường, 7g men nở, 1g muối, 30g bơ.

cach-lam-banh-mi-goi-4

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Bạn cho vào tô lần lượt gồm 350g bột mì, 1g muối, 5g men, 50 đường, 80ml sữa tươi ấm – khoảng 40 độ C rồi dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện và kết dính lại với nhau.
  • Lưu ý: Bạn không nên cho muối trực tiếp lên men nở bởi việc này sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu đi. Bạn có thể trộn muối cùng bột trước rồi mới cho men vào.
  • Nếu bột khô nhưng chưa kết dính, bạn nên thêm sữa tươi vào trộn thật đều lên.

Bước 2: Nhào bột bánh mì

  • Bạn dùng tay nhào sơ để tạo thành một khối bột rồi thực hiện theo kỹ thuật Folding and Strectching.
  • Trước tiên, bạn gấp bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết chứ không phải ấn xuống. Sau đó, bạn xoay khối bột 1 góc 90 độ rồi lặp lại thêm 2 bước như trên trong vòng 10 phút.

cach-lam-banh-mi-goi-5

Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm khoảng 30g bơ, sau đó lặp lại động tác như trên trong khoản 10 phút để bột tạo thành một khối đồng nhất, mịn và có đàn hồi hồi.

XEM NGAY:  Cách làm đào ngâm giòn ngon đúng chuẩn, dùng để uống trà đào rất ngon

Bước 3: Ủ bột

Bạn phủ kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong khoảng 45 phút – 1 tiếng cho đến khi thấy bột nở gấp đôi. Để có thể kiểm tra bột đã đạt hay chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột rồi nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt và có thể lấy ra và chuẩn bị thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Tạo hình

Bạn nhào sơ khối bọt để tạo thành hình trụ, sau đó quét 1 lớp bơ mỏng vào khuôn rồi cho bột vào.

Bước 5: Nướng bánh mì gối

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 10 phút rồi cho bánh vào nướng 160 độ trong khoảng 20 phút.

cach-lam-banh-mi-goi-6

Bước 6: Thành phẩm

Bánh mì gối sau khi hoàn thành sẽ có một lớp vỏ màu nâu khá đẹp mắt cùng phần ruột trắng mịn, thơm ngon. Các bạn có thể ăn cùng sữa đặc, thịt nguội hoặc mứt trái cây đều được.

Tham khảo: Mách bạn 4 cách làm bánh mì giòn ngon siêu đơn giản tại nhà

3. Cách làm bánh mì gối nho

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 250g bột bánh mì, 30g bơ lạt, 80g nho khô, 1 quả trứng gà, 50ml sữa tươi không đường, 25g đường, 1 ít bọt, 5g muối.

cach-lam-banh-mi-goi-7

Cách làm bánh mì gối nho:

Bước 1: Ngâm nho khô

  • Bạn cho 80g nho khô vào ngâm cùng 1 ít nước lọ vừa đủ đẻ ngập mặt nho trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó, bạn chắt bỏ phần nước ngâm để nho khô ráo.

Bước 2: Trộn bột trứng sữa

  • Bạn cho vào tô mới 60ml nước lọc cùng 5g men nở rồi khuấy đều cho tan.
  • Sau đó, bạn cho vào tô đựng men thêm 5g muối, 25g đường, 50ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà rồi tiếp tục khuấy lên cho thật đều.
  • Tiếp theo, bạn cho 250g bột mì rồi trộn các nguyên liệu lên cho thật đều với nhau.

cach-lam-banh-mi-goi-8

Bước 3: Nhồi bột và bọc nho khô

  • Bạn dùng tay nhồi sơ khối bột trong khoảng 1 phút để tạo thành khối rồi bọc kín bằng màng bọc và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó, bạn cho khối bột ra bàn và dàn thật đều lên bề mặt khoảng 30g bơ lạt rồi thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Stretching.
  • Tiếp theo, bạn gấp bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn, miết bộ ra, xoay bột 1 góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên từ 5 – 7 phút.
  • Bạn tiếp tục dàn đều khối bột và cho phần nho khô lên bề mặt rồi cuộn tròn lại một lần nữa và tiếp tục nhào cho đến khi nho khô hòa quyện cùng khối bột
  • Cuối cùng, bạn cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ thêm khoảng 1 tiếng nữa đến khi khối bột nở gấp đôi là được.
XEM NGAY:  5 công thức ướp thịt nướng ngậy mùi thơm, ngon mềm chuẩn vị

Bước 4: Tạo hình

  • Sau khi ủ, bạn nhào bột thêm 1 lần để loại bỏ hết khí bên trong và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
  • Sau 15 phút, bạn cán mỏng khối bột rồi dùng dao cắt thành nhiều sợi liền kề bằng nhau.
  • Khi cắt xong, bạn xoắn nhẹ từng “dây bột” rồi cuộn tròn bánh lại.
  • Cuối cùng, bạn cho bột vào khuôn, che kín mặt rồi ủ thêm khoảng 1 tiếng nữa để bột nở gấp đôi.

Bước 5: Nướng bánh

  • Bạn bật lò nướng để nóng trong khoảng 180 độ C trong 15 phút.
  • Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng nước lọc rồi phết đều lên bề mặt bánh và rắc thêm một chút đường.
  • Sau đó, bạn đem bánh đi nướng trong khoảng 170 – 180 độ C từ 25 – 30 phút đến khi chín thơm và có màu nâu là được.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh mì sandwich nho khô thơm nức mũi mùi bơ lạt, khi xé từng thớ bánh sẽ cảm nhận được bị béo ngậy cùng vị chua ngọt nhẹ từ nho khô khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn mà không hề bị ngán. Bên cạnh việc bảo quản tốt, bạn có thể làm nóng bánh mì bằng máy nướng bánh mì sanwich để bánh mì luôn nóng giòn, thơm ngon nhé!.

cach-lam-banh-mi-goi-9

Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ đến các bạn những cách làm bánh mì gối sandwich đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà. Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết như trên sẽ giúp bạn tự mình làm được món bánh thơm ngon để thưởng thức cùng người thân, bạn bè của mình nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password