Cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc chuẩn vị giòn rụm thích mắt

Bánh mì bơ tỏi vị Hàn Quốc hiện là món ăn hot trong suốt thời gian gần đây, vậy món ăn này có gì đặc biệt mà lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng chúng mình tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc chuẩn vị giòn rụm thích mắt mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại căn bếp gia đình. Cùng bắt tay ngay thôi nào!

Nguyên liệu chế biến bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

Để có thể chế biến chế biến bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Bánh mì hamburger – dạng bánh mì tròn hoặc bánh gối khoảng 8 cái; 200g cream cheese, 120g kem tươi, 50g đường bột, 20g tỏi băm, 100g bơ, 3g muối, lá thơm…

cach-lam-banh-mi-bo-toi-han-quoc-1

  • Các loại kem cheese, kem tươi hoặc bơ bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình là được nhé.

Tham khảo: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon mềm xốp chuẩn vị Pháp

Các bước thực hiện món bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

Cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc chỉ với 4 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị phần sốt phô mai

Khi cream cheese đã nguội và mềm, bạn dùng máy đánh kem ở mức thấp nhất hoặc có thể sử dụng phới lồng đánh trứng và đánh thật đều cho đến khi kem cheese mượt thì cho vào khoảng 100g kem tươi, 25g đường bột. Sau đó, bạn tiếp tục đánh mức thấp nhất cho đến khi chúng hòa vào nhau và tạo thêm một hỗn hợp đặc sệt là được.

XEM NGAY:  Cách nấu bún riêu chay thanh đạm dễ ăn đơn giản tại nhà

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi chống dính đế dày rồi cho khoản 20g bơ và đun dưới lửa cho tan hết. Tiếp theo, bạn đổ phần tỏi băm nhỏ và đảo nhẹ tay tới khi tỏi hết hăng (không phi vàng) thì tắt bếp rồi để chúng nguội trước khi trộn sốt.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-han-quoc-2

Bạn cho 80g bơ vào lò nướng quay để mềm (không quay để bơ chảy hẳn). Sau đó, bạn thêm vào đó 20g kem tươi, 25g đường bột, 2g muối và phần bơ tỏi vừa phi để nguội. Tiếp theo, dùng thìa đánh đều lên thành hỗn hợp sền sệt rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị là được.

Bước 3: Quét bơ tỏi phô mai vào bánh.

  • Trước tiên, bạn mở lò ở nhiệt độ 180 độ C làm nóng trước và giúp lò ổn định nhiệt độ.
  • Sau đó, dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau, lưu ý là chỉ cắt đến gần đáy bánh chứ không cắt rời. Bạn nên mua thêm cho mình một chiếc dao chuyên dụng thì việc cắt sẽ đơn giản, dễ dàng và nhìn cũng đẹp mắt hơn.
  • Bạn dùng chổi quét phần sốt bơ tỏi vào bên trong bánh và chỉ phết một lớp vừa phải.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-han-quoc-3

  • Bạn lấy túi nilon cho phần sốt phô mai vào rồi dùng kéo cắt đầu túi để cho sốt vào dễ hơn. Giữa hai múi bánh, bạn chỉ cho một đường sốt phô mai, không nên cho quá nhiều bởi như vậy khi ăn sẽ bị ngấy.
  • Sau đó, bạn cho hết sốt phô mai vào các múi bánh và tiếp tục quét bơ xung quanh vỏ bánh rồi rắc lên trên một chút lá thơm cho đẹp mắt.
XEM NGAY:  Cách làm da heo chiên giòn rụm đơn giản, để lâu vẫn giòn ăn cực đã

Bước 4: Tiến hành nướng bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

  • Bạn xếp bánh lên khay rồi nướng ở 7 phút với 180 độ C. Khi đế bánh đã xém, khoảng 2 phút cuối bạn đừng quên bật quạt lò lên.
  • Như vậy, chỉ với 7 phút nướng là bạn đã có ngay cho mình món bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-han-quoc-4

Một vài lưu ý khi làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc bạn cần biết:

  • Bạn nên để cream cheese nguội hẳn rồi mới trộn cùng các nguyên liệu khác.
  • Bạn không nên sử dụng loại đường trắng hạt to bởi sẽ khá khó tan, mất nhiều thời gian.
  • Không đánh kem quá kỹ để tránh bị tách nước.
  • Không nên cho quá nhiều phô mai vào phần nhân bánh bởi vì khi ăn sẽ khá.
  • Với món bánh này, lựa chọn sử dụng lò nướng là ngon và phù hợp nhất.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những nguyên liệu trong siêu thị lớn thay vì ra ngoài chợ mua.
  • Khi quét phần bơ tỏi, bạn nên cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh khiến thành phẩm không được đẹp mắt.
  • Phần bơ tỏi nếu còn dư, bạn có thể bọc kĩ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và trước khi dùng cho những lần tới thì nên bỏ ra ngoài để ở nhiệt độ phòng một chút rồi đem hấp cách thủy sẽ dễ phết lên bánh hơn.
XEM NGAY:  Review tất tần tật về food tour Hải Phòng cực hot: Ăn gì? Ở đâu

Tham khảo: Mách bạn 4 cách làm bánh mì giòn ngon siêu đơn giản tại nhà

Thưởng thức thành phẩm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

Chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc ra lò sẽ có màu vàng ươm, vỏ ngoài giòn nhưng bên trong vẫn xốp, mềm và thơm. Với mùi vị bơ tỏi thơm đặc trưng cùng phần sốt phô mai chua ngọt khi ăn sẽ vô cùng cuốn miệng.

Bạn chỉ việc xé từng múi bánh mì ra và thưởng thức thôi. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ mát và vẫn sử dụng được sang ngày hôm sau, trước khi ăn đừng quên cho vào lò quay lại một chút cho nóng và ngon hơn. Với món bánh này, bạn có thể ăn cùng các nguyên liệu như xúc xích, chà bông cho bữa sáng hoặc nếu như bạn sợ ngấy thì ăn cùng một chút salad để khiến món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-han-quoc-5

Tham khảo: Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon tại nhà

Như vậy, bài viết hôm nay đã hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị và cực kỳ đơn giản. Hãy làm món ăn này thường xuyên cho gia đình, bạn bè của mình thưởng thức nhé!

Rate this post

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password