Cách làm bánh mì chảo ngon nhất, nhanh gọn chỉ trong một nốt nhạc

Bánh mì chảo là sự kết hợp giữa bánh mì với các loại thực phẩm khác nhau. Nguyên liệu có khi là trứng, xúc xích, thịt bò, pate…. đặt chung trong một chảo nhỏ. Đi kèm là món sốt phù hợp để tạo vị đậm đà, thơm ngon lại bắt mắt. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn khó có thể chối từ với các tín đồ ẩm thực. Nếu bạn đang muốn thưởng thức mà không muốn ra ngoài hàng thì có thể thực hiện ngay với 4 cách làm bánh mì chảo cực đơn giản sau đây.

Cách làm bánh mì chảo trứng, pate, xúc xích

Nhìn thì cách làm bánh mì chảo đầu tiên này khá nhiều nguyên liệu. Nhưng thực chất việc chế biến rất đơn giản. Chỉ khoảng 15 phút là bạn đã có ngay bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng rồi.

1. Nguyên liệu

  • Bánh mì (số lượng tùy thích)
  • Trứng gà, Pate, xúc xích (số lượng tùy thích)
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 trái cà chua cắt hạt lựu
  • 3 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu

cach-lam-banh-mi-chao-1

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ cắt thành hạt lựu.
  • Xúc xích cắt đôi, cắt ba hoặc chẻ gân theo ý thích.
  • Bóc sạch vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành tây bỏ vỏ và thái sợi mỏng nhỏ.

Bước 2: Làm sốt cà chua

  • Bắc nồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi phi thơm vàng.
  • Sau đó cho cà chua đã cắt hạt lựu cùng 3 muỗng canh sốt cà chua vào trộn đều. Bạn cho thêm ít nước, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu xay.
  • Khuấy đều và nấu đến khi cà chua nhừ ra là được.

Bước 3: Làm bánh mì chảo

  • Lấy chảo sạch đặt lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn nấu cho nóng thì cho xúc xích cùng 1 viên pate vào chiên đều các mặt đến khi chín vàng đều.
  • Khi xúc xích chín bạn đập trứng gà cùng ít hành tây đã cắt sợi vào.
  • Cuối cùng, bạn dùng muôi múc nước sốt cà chua đã nấu chan vào mặt chảo. Cho thêm 1 viên bơ lạt lên nếu thích.

Bước 4: Thành phẩm

Chảo bánh mì pate, trứng xúc xích được trình bày hấp dẫn, hương thơm ngào ngạt, nóng hổi vừa có vị đậm đà vừa miệng. Khi ăn bạn cho ít tương ớt, dưa chuột cùng chút tương cà nếu thích vào. Sốt có độ sệt, màu óng ánh chấm cùng bánh mì đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

cach-lam-banh-mi-chao-2

Tham khảo: Cách làm bánh mì ngọt, thơm mềm đặc ruột, không khô như ngoài hàng 

Cách làm bánh mì chảo bò bít tết sốt tiêu đen

Bánh mì chảo bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon, hấp dẫn, hơi cay nồng sẽ là món ngon cho dịp cuối tuần bên gia đình. Nhất là vào đúng dịp mùa đông trời se se lạnh, vừa ăn vừa xuýt xoa thì còn gì tuyệt vời hơn.

XEM NGAY:  Cách làm gà kho gừng kiểu miền Bắc đơn giản cay nồng cho ngày mưa se lạnh

1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g (thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai)
  • Cà chua: 1 quả
  • Tiêu đen
  • Tỏi, gừng, hành tây
  • Trứng
  • Xà lách, rau mùi, dưa leo
  • Gia vị

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò nên chọn loại thăn ngoại, thăn nội hoặc phần thăn vai sẽ ngon hơn.
  • Đem thịt rửa sạch qua với nước muối loãng, cắt miếng đều nhau.
  • Hạt tiêu đen giã nhỏ vừa phải.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi mỏng.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Các loại rau tươi nhặt rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra để khô ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò cho vào tô ướp với 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa tỏi băm trộn đều để yên trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm sốt tiêu đen

Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị chúng ta tiến hành làm sốt tiêu đen.

  • Tỏi, gừng, hành tím bỏ vỏ đem xay hoặc băm nhuyễn.
  • Tiêu đen rang lên cho khô và thơm rồi xay nhuyễn.
  • Phi thơm vàng hành, tỏi, gừng với ít dầu ăn, cho hết tiêu xay vào xào cùng cho dậy mùi. Sau đó bạn cho vào 300ml nước và đun sôi.
  • Khi nước sôi bạn cho thêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hắc xì dầu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 15 phút.
  • Bạn hòa tan 20g bột bắp với ít nước rồi đổ từ từ vào nước sốt tiêu đen đang nấu. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để giúp nước sốt thêm sánh mịn.
  • Nước sốt tiêu đen sẽ có độ sánh mịn vừa phải, thơm mùi tiêu đen đặc trưng cùng mùi thơm từ nước tương và hắc xì dầu càng thêm hấp dẫn. Chờ cho đến khi nước sốt bắt đầu đậm đặc lại thì tắt bếp.
  • Lưu ý: Nấu sốt trên lửa nhỏ và khuấy đều thường xuyên.

Bước 4: Làm bánh mì chảo

  • Bắc chảo lên bếp chờ một chút cho chảo nóng thì cho 2 muỗng canh bơ vào. Chờ bơ tan hết thì bạn cho thịt bò đã ướp vào chảo. Để lửa nhỏ vừa vì thịt bò rất nhanh chín. Chờ cho 1 mặt thịt chín vàng thì chuyển sang mặt kia để không bị cháy.
  • Tiếp theo cho vào bên cạnh 1 trứng gà, ít hành tây thái nhỏ, 1 cây xúc xích cắt đôi cùng 2 – 3 lát cà chua. Kế tiếp bạn đổ nước sốt tiêu đen lên cùng ít bơ và chờ cho các nguyên liệu chín đều là có thể thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh mì chảo bò bít tết sốt tiêu đen thơm lừng hòa quyện cùng vị béo của trứng và bơ. Tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ăn cùng vài lát dưa chuột cho thanh vị, chấm bánh mì với nước sốt trên cả tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm ít rau xà lách cùng rau mùi lên phần thịt bò để ăn kèm cho đỡ ngán.

XEM NGAY:  Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội, ăn hoài không ngán

cach-lam-banh-mi-chao-3

Cách làm bánh mì chảo cá hộp

Một trong những cách làm bánh mì chảo cá hộp đơn giản, ít nguyên liệu nhất. Các bước thực hiện không hề phức tạp, chỉ cần khoảng 15 phút, bạn sẽ nhanh chóng chế biến được món ăn sáng thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

  • Hộp cá đóng hộp: 1
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh mì (Số lượng tùy thích)
  • Hành tây, hành phi, tiêu, tương ớt
  • Xà lách, rau mùi
  • Gia vị

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây cần lột vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
  • Rau sống, dưa chuột ngâm nước muối loãng, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Chế biến bánh mì chảo cá hộp

  • Chuẩn bị chảo lên bếp, bật lửa làm nóng. Bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chờ cho nóng lên bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi thêm ít pate.
  • Tiếp đó bạn cho 1 hộp cá hộp vào chảo trứng. Để lửa vừa cho đến khi thấy trứng chín, hỗn hợp sôi thì cho hành tây thái mỏng, hạt tiêu xay và tương ớt lên là có thể tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh mì chảo cá hộp bổ dưỡng. Món ăn có vị thơm từ cá mòi, vị ngậy béo từ trứng cùng mùi thơm hạt tiêu, vị ngọt từ hành tây. Bạn ăn kèm với bánh mì và ít rau sống để giảm độ ngấy nếu thích.

cach-lam-banh-mi-chao-4

Tham khảo: Cách làm bánh mì gối sandwich thơm ngon, mềm mại dễ làm nhất 

Cách làm bánh mì chảo sườn kho đậm vị

Sườn kho thơm mềm, đậm đà kết hợp cùng trứng ốp la béo ngậy sẽ như thế nào. Món bánh mì chảo sườn kho ăn cùng bánh mì nóng sẽ trở thành bữa sáng đầy dinh dưỡng dành cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

  • Bánh mì: Số lượng tùy thích
  • Sườn heo: 500g
  • Trứng gà: 3 – 4 quả (Tùy thích)
  • Nước dừa: 200ml
  • Hành tím, tỏi
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ít rau thơm: Xà lách, rau quế, rau mùi
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch ráo. Hai loại bạn băm nhuyễn để riêng ra mỗi loại khoảng 2 muỗng canh.
  • Rau sống nhặt rửa sạch cùng nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.
  • Sườn non mua về chà xát bằng muối khoảng 3 – 5 phút nhằm khử sạch mùi. Sau đó rửa sạch sườn với nước rồi để ráo.
  • Sườn heo nên sơ chế qua trước khi ướp để không hôi. Bạn nấu nồi nước với ít muối, chờ sôi cho sườn vào luộc sơ khoảng 1 phút rồi bỏ phần nước này đi. Tiếp theo đặt nồi nước khác cho thêm vài lát gừng, ít rượu trắng đến khi sôi bạn cho xương vào luộc tầm 5 phút, vớt ra và rửa lại kỹ.
XEM NGAY:  12+ Món ngon từ gà siêu dễ làm, hấp dẫn cực đưa cơm nên thử

Bước 2: Ướp sườn

  • Sườn heo sau khi luộc sơ bạn cho vào tô sạch.
  • Ướp sườn cùng: Hành tím băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay trộn đều, ướp trong 30 phút.

Bước 3: Kho sườn non

  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê đường nấu tan chờ đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn đổ sườn đã ướp vào.
  • Đảo đều sườn trong khoảng 4 – 5 phút cho săn lại. Bạn thêm vào 200ml nước dừa tươi, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào. Kho sườn trên lửa nhỏ khoảng 45 phút là được.

Bước 4: Làm bánh mì chảo sườn kho

  • Làm nóng chảo sạch, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn chờ cho nóng thì đập 3 quả trứng gà vào. Chờ trứng chín bạn đặt một ít sườn kho, ít rau thơm cắt nhỏ lên là được.
  • Sườn non mềm, ngấm đều gia vị. Trứng béo ngậy cùng nước sốt đậm vị ăn kèm bánh mì cực ngon.

cach-lam-banh-mi-chao-5

Bí quyết làm sốt cho món bánh mì chảo cực ngon

Có rất nhiều cách làm nước sốt ăn bánh mì chảo. Tùy vào nguyên liệu để chúng ta dùng loại sốt phù hợp. Nhưng để nước sốt ngon, chuẩn thì bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau.

  • Cà chua trước khi nấu bạn nên lột hết vỏ. Để lột vỏ cà chua dễ dàng hơn bạn khía nhẹ vài đường trên quả cà chua, luộc trong nước sôi tầm 3 phút rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh. Vỏ bên ngoài sẽ tróc ra rất dễ lột.
  • Bạn nên cắt cà chua trên tay và cho vào bát sạch để không làm mất nước cà chua ra ngoài.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn phi thơm vàng trên lửa nhỏ rồi cho cà chua vào xào, có thể cho thêm ít nước mắm hoặc hạt nêm hay muối, đậy nắp lại để nhanh nhừ.
  • Đổ thêm vào ½ bát nước lọc, nêm nếm hạt nêm, đường cho vừa miệng. Chờ đến khi nước sốt cà chua sánh mịn thì bạn có thể tắt bếp, rắc thêm ít hạt tiêu xay là hoàn thành.

Tham khảo: Cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc chuẩn vị giòn rụm thích mắt

Bánh mì chảo có hình thức bắt mắt là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu với nhau. Tất cả tạo nên hương vị hấp dẫn, giàu dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Cách làm bánh mì chảo cũng không hề phức tạp, các bước đơn giản, nhanh gọn cùng những nguyên liệu có sẵn trong mọi căn bếp hiện nay. Với 4 công thức trên đây hy vọng sẽ giúp đa dạng thực đơn sáng thêm an toàn, chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password