Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc đậm đà hương vị, cực ngon dễ làm

Hủ tiếu Sa Đéc là một trong những món ăn đặc sản Đồng Tháp khó quên đối với du khách. Điểm đặc biệt của hủ tiếu Sa Đéc đó chính là sợi hủ tiếu được làm theo công thức đặc biệt của làng nghề truyền thống tại đây. Sợi hủ tiếu dai, có màu trắng đục, khi ăn vào ngon mà không hề bị bở với hương vị mềm dai kết hợp với nước súp xương hầm, rau sống tạo nên món ăn thơm ngon khó tả. Nếu bạn cảm thấy bất tiện mỗi khi thèm món ăn này thì hãy học ngay cách nấu hủ tiếu Sa Đéc tại nhà ngay nào!

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu Sa Đéc chuẩn vị

tiki-sale-4

1. Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện món hủ tiếu Sa Đéc

Để có được món hủ tiếu Sa Đéc thơm ngon bước quan trọng nhất đó chính là lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Sau đây là một số nguyên liệu cần thiết để thực hiện món hủ tiếu Sa Đéc để bạn có thể tham khảo và tìm mua để chuẩn bị khẩu phần ăn cho 4 người.

hu-tieu-sa-dec-1

  • Hủ tiếu Sa Đéc 1kg (có thể tìm mua tại các siêu thị)
  • Xương ống 1 kg
  • Thịt xay 250gr
  • Xá xíu 3500 gr
  • Tôm tươi 200gr
  • Gan heo 250gr
  • Giá 250gr
  • Trứng cút 1 vỉ
  • Cần tàu 1 bó
  • Hẹ sống 1 bó
  • Củ cải trắng 2 củ
  • Các loại nguyên liệu khác như: Hành, chanh, ớt, hành phi, tiêu, gia vị nêm nếm (mắm, muối, đường, hạt nêm…).

2. Các bước sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là một trong những bước quan trọng quyết định độ ngon của món hủ tiếu. Đối với các loại nguyên liệu như gan heo càng sơ chế kỷ chúng sẽ càng thơm ngon và không còn vị tanh vốn có của gan.

hu-tieu-sa-dec-2

  • Đối với xương heo chúng ta sẽ rửa sạch sau đó bắt một nồi nước sôi và cho xương heo vào đó để trụng sơ. Sau khi chúng ta chúng ta sẽ đổ bỏ nước xương heo trước đó cho xương heo ra hết chất dơ và rửa sạch xương heo vừa trụng với nước sạch.
  • Phần tôm chúng ta sẽ sơ chế bằng cách chẻ lưng, lột vỏ và rút đường chỉ tôm sau đó rửa sạch rồi để ráo.
  • Thịt xá xíu cắt lát mỏng vừa ăn khoảng 1/3 đốt ngón tay, trứng cút chúng ta luộc chín sau đó lột bỏ vỏ và để vào chén riêng.
  • Phần gan chúng ta sẽ sơ chế bằng cách luộc chín với muối, vài lát hành tây sau khi vừa chín tới vớt ra và thái lát mỏng.
  • Cần tây rửa sạch cắt lấy phần ngọn dài khoảng 2cm còn phần lá thì cắt dài khoảng 3cm để chuẩn bị nấu nước súp.
  • Hành lá chúng ta rửa sạch cắt khúc vừa ăn còn phần ngọn hành lá thì cắt dài khoảng 2cm.
  • Lá hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn khoảng 3cm, giá rửa sạch và sơ chế chung với phần hành, hẹ.
XEM NGAY:  Cách Làm Món Cá Tai Tượng Chiên Xù Cực Giòn Ngon Nên Thử

Tham khảo: Cách làm hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị dân miền Tây ai cũng mê

3. Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc cực thơm ngon đơn giản

Để có được món hủ tiếu Sa Đéc thơm ngon, chuẩn vị bạn cần phải có một nồi nước lèo thật ngon. Sau đây là các bước chuẩn bị một tô hủ tiếu Sa Đéc từ cách nấu nước lèo, nêm nếm đến bày trị để món ăn được bắt mắt và ngon miệng như khi ăn ngoài hàng.

hu-tieu-sa-dec-3

  • Nấu nước lèo

Chuẩn bị một nồi nước lớn khoảng 1 lít rưỡi, sau đó bắt lửa cho nước sôi lên thật lớn. Đầu tiên bạn sẽ cho xương heo và củ cải trắng đã sơ chế và bào vỏ, cắt khúc vào nồi nước leo. Nấu cho đến khi nào mềm xương và phải để với lửa nhỏ để để vị ngọt của xương được nấu ra trong nồi nước lèo. Trong quá trình nấu chúng ta thường xuyên bắt bọt để loại bỏ chất bẩn từ trong nước lèo nổi lên để có được nồi nước lèo trong và ngon hơn nhé!

Sau khi sương đã mềm mọi người sẽ nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tiếp tục vặn lửa nhỏ để nước lèo được sắt và ngon nhất. Sau khi đã chính hãng Mọi người cho thịt vào xào trong một chảo dầu nóng mới với một ít tỏi băm, bột ngọt. Sau khi thịt băm đã được xào săn chín, bạn vớt ra và cho vào chén riêng.

XEM NGAY:  Cách làm bánh khọt thơm ngon giòn rụm cực hấp dẫn người ăn

Cuối cùng hoàn thành nồi nước lèo bằng cách cho các nguyên liệu tươi sống vừa mới sơ chế như tôm, thịt, gan vào nấu chung. Lưu ý khi các nguyên liệu tươi sống chính bạn phải vất ra ngay để đảm bảo các nguyên liệu này không bị nấu chín nhừ và sẽ được làm nóng sau khi chúng ta múc nước lèo vào tô để thưởng thức.

4. Thành phẩm món hủ tiếu Sa Đéc

hu-tieu-sa-dec-4

Khi ăn chúng ta sẽ cho hủ tiếu vào một nồi nước sôi xâm xấp cho đến khi hủ tiếu mềm rồi vớt ra để ráo. Lưu ý nên để ráo hủ tiếu trước khi cho vào tô để hủ tiếu được ráo nước và không làm loãng nước lèo của chúng ta.

Cuối cùng bạn sắp xếp các nguyên liệu như thịt, gan, xương, tôm, thịt băm và trứng cút… vào tô hủ tiếu sao cho đẹp mắt nhất và rưới nước lèo lên đó để thưởng thức. Món ăn sẽ ngon và dậy vị hơn khi bạn ăn kèm với hành phi, hành tươi cắt nhỏ, hẹ, giá và một chút rau thơm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 2 cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt chuẩn vị người Hoa

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu khô Sa Đéc thơm ngon, dễ làm

Món hủ tiếu khô Sa Đéc được rất nhiều người yêu thích bởi cách ăn độc đáo và mới lạ. Bạn không cần phải cho nước lèo vào tô hủ tiếu mà chỉ cần sợi hủ tiếu mềm cùng các loại nguyên liệu trộn đều với nhau. Nước lèo sẽ được sử dụng trong một chén riêng để thưởng thức như một chén súp ăn kèm với sợi hủ tiếu và các loại nguyên liệu.

hu-tieu-sa-dec-5

1. Luộc hủ tiếu

Chuẩn bị một nồi nước sôi và đổ vào đó lượng nước xâm xấp mặt nồi để luộc sợi hủ tiếu. Sau khi nước thật sôi bạn sẽ cho sợi hủ tiếu Sa Đéc vào đó để luộc chín và vớt ra để ráo.

XEM NGAY:  Cách làm kem dưa hấu ngon hấp dẫn mát lạnh, đơn giản tại nhà

2. Làm nước sốt

Sau khi để ráo chúng ta sẽ cho hủ tiếu Sa Đéc vào tô và làm sốt ăn hủ tiếu khô theo tỷ lệ 1 chén nước tương + 2 muỗng dầu hào + 2 muỗng đường + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng hạt nêm và 4 muỗng nước me. Sau đó chúng ta chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ và cho tất cả nguyên liệu trên vào cùng 1 ít tỏi băm phi thơm lên cho đến khi sôi lăn tăn.

Đọc tiếp: Cách làm hủ tiếu khô nổi tiếng tại nhà ngon như ngoài hàng

3. Thành phẩm hủ tiếu khô Sa Đéc

tiki-sale-5

Sau khi đã chuẩn bị xong nước sốt chúng ta sẽ sắp xếp các loại nguyên liệu vào đĩa hủ tiếu khô đã luộc chín. Rưới đều nước sốt lên và nêm nếm sao cho vừa ăn sau đó chuẩn bị nước lèo. Nước lèo sẽ được đựng trong một cái chén riêng và bạn có thể vừa ăn hủ tiếu khô vừa thưởng thức nước lèo được làm từ xương thay vì ăn kèm hủ tiếu với nước lèo.

cách nấu hủ tiếu sa đéc 10

Để tăng thêm hương vị thơm ngon Bạn có thể ăn kèm hủ tiếu khô Sa Đéc với hành vi hoặc tóp mỡ. Điều này sẽ giúp cho gia vị hủ tiếu được dậy mùi hơn và tăng sự kích thích vị giác. Đối với nước súp bạn cũng có thể cho vào đó hành phi, hành, rau thơm và một ít tiêu để thưởng thức.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách nấu hủ tiếu Sa Đéc sẽ mang đến cho bạn món ăn thơm ngon chuẩn vị mà không cần phải đi đâu xa. Hãy lưu lại ngay công thức mà chúng tôi chia sẻ để có thể trổ tài nấu hủ tiếu Sa Đéc, đặc biệt là trong những dịp họp mặt gia đình, bạn bè nhé!

Gợi ý: Cách làm hủ tiếu Nam Vang thơm ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password