3 Cách làm nem chua rán ngon giòn rụm, hấp dẫn như nhà hàng

Những chiếc nem chua rán nóng hổi, giòn rụm luôn là món ăn vặt ngon không thể chối từ. Mặc dù là món ăn đã quá quen thuộc nhưng cách làm nem chua rán như thế nào để ngon nhất, hấp dẫn như ngoài hàng không phải ai cũng biết. Bỏ túi ngay những công thức dưới đây để có ngay đĩa nem chua rán thơm ngon thưởng thức cùng gia đình.

1. Cách làm nem chua rán bằng giò sống

cach-lam-nem-chua-ran-1

Nguyên liệu để làm món nem chua rán bằng giò sống không hề cầu kỳ hay khó tìm kiếm. Bạn hãy tham khảo công thức làm theo hướng dẫn dưới đây để có được hương vị món nem chua rán ngon đúng điệu như ngoài hàng. Cụ thể, những nguyên liệu bao gồm:

  • Giò sống: 500gram
  • Bì lợn: 200 gram
  • Đường: 2 thìa canh
  • Bột năng: 2 thìa canh (hoặc có thể thay thế bột ngô)
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Thính gạo: 1 thìa cà phê
  • Màng bọc thực phẩm
  • Các loại gia vị thông dụng: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, bột chiên xù, bột chiên giòn..

Lưu ý cách sơ chế các nguyên liệu

  • Đối với bì lợn: Rửa sạch bì lợn có thể dùng muối chà xát để khử mùi hôi và loại bỏ lớp da bẩn. Sau đó bỏ bì lợn vào nồi nước sôi và luộc sơ qua cho chín. Cuối cùng vớt bì ra ngoài và thái thành từng sợi nhỏ dài khoảng 2cm – 3cm.
  • Đối với bì thái sẵn khi mua ở siêu thị: Bì mua về ra đông rồi rửa sơ qua bằng nước sạch. Cho thêm một ít muối vào trộn đều. Chờ khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước lạnh, chờ cho đến khi ráo nước.
  • Trần bì qua nước sôi, vớt ra rổ và xả lại bằng nước lạnh. Chú ý xóc cho bì thật ráo nước để tránh tình trạng bì sẽ bị nhão và bở. Nếu như bì quá dài thì hãy dùng kéo để cắt bì thành từng đoạn ngắn cho vừa miếng ăn.
  • Đối với giò sống: Có thể lựa chọn xay nhuyễn từ thịt bò hoặc thịt lợn. Tuy nhiên, nên chọn xay thịt nhuyễn để giò thơm ngon hơn.
XEM NGAY:  Cách nấu trà bí đao giảm cân, thanh lọc cơ thể hiệu quả nhất

Cách chế biến nem chua rán bằng giò sống

cach-lam-nem-chua-ran-2

Ướp gia vị giò sống: Ướp gia vị như hạt tiêu, bột canh, mì chính để giò ngấm đều. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Đây là khoảng thời gian giúp giò được kết dính lại với nhau tốt hơn.

Bì lợn: Thái bì lợn thành từng sợi nhỏ và mỏng sao cho bì không bị dính vào nhau.

Quấn nem: Lấy giò sống trong tủ lạnh ra và thêm chút đường, hạt tiêu, muối, tỏi trộn thật đều tay để cho giò sống ngấm đều gia vị. Sau đó, rắc thính lên và đảo đều tay một lần nữa. Sử dụng màng bọc thực phẩm và bắt đầu cuốn nem chua thành hình dài khoảng 7cm, chiều ngang to bằng ngón tay cái rồi sau đó xoắn hai đầu lại giống như chiếc kẹo. Thực hiện bước này để nem chua không bị tách rời.

Rán nem chua giòn rộp: Tẩm bột chiên xù, chiên giòn để rán, như vậy nem chua có độ ngon hơn và giòn hơn. Nếu như chưa có nhu cầu ăn ngay thì có thể bảo quản nem trong tủ lạnh.

Thành phẩm: Nem chua sau khi rán xong có màu vàng đẹp mắt, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm, giòn giòn, ngậy ngậy và có độ mềm vừa phải, sật sật vô cùng hấp dẫn. Cách làm nem chua rán bằng giò sống sẽ hoàn thiện hơn khi bạn thưởng thức món ngon này cùng tương ớt hoặc với tương cà.

2. Cách làm nem chua rán bằng miến

Cách làm nem chua rán bằng miến cũng tương tự như cách làm bằng giò sống. Chỉ khác đôi chút ở phần nguyên liệu chuẩn bị, thế nhưng hương vị vẫn giữ được sự giòn giòn, béo ngậy hấp dẫn. Vậy, cách làm món nem chua rán bằng miến được thực hiện như thế nào? Trước khi bắt tay vào bếp trổ tài nấu nướng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Thịt nạc lợn: 300gram
  • Bì lợn: 100gram
  • Thính: 10g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Miến, bột năng, bột chiên xù mỗi thứ chuẩn bị một ít
  • Màng bọc thực phẩm (giấy gói màng bọc thực phẩm)
  • Các loại gia vị thông dụng: Mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi, muối, dầu ăn…
XEM NGAY:  6 Cách nấu canh rong biển không tanh, thanh mát dễ làm ngay tại nhà

Lưu ý nhỏ khi sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm bì heo cùng với muối và một chút giấm khoảng 20 phút, bóp thật kỹ và rửa lại với nước để khử sạch mùi hôi.
  • Thịt nạc lợn: Khi mua về thì mang đi rửa sạch, cho vào hộp và để trong tủ lạnh sẽ khiến thịt dai hơn, ăn ngon hơn.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Miến ngâm qua nước và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Cách chế biến món nem chua rán bằng miến cực ngon

cach-lam-nem-chua-ran-3

Bước 1: Thái thịt lợn thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn (Bước này bạn có thể xay luôn ngoài hàng để tránh tốn nhiều thời gian). Tiếp theo trộn thịt nạc xay cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa bột năng và 1 thìa thính. Đeo bao tay và trộn thật đều các gia vị này lên, bạn có thể cho thêm một chút tiêu xay để món nem chua rán được thơm hơn. Cuối cùng cho hỗn hợp vào hộp, đậy kín nắp và để trong ngăn đá khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bước 2: Bì lợn luộc sôi khoảng 7 phút thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh để bì được giòn dai hơn. Khi bì lợn nguội hẳn thì cho ra rổ để ráo nước. Dùng dao lọc hết mỡ, thái bì thành những miếng thật mỏng, sợi càng nhỏ càng tốt.

Bước 3: Cho thịt xay nhuyễn trộn cùng bì lợn đã thái và miến thật đều với nhau. Dùng màng thực phẩm bóc kín và cho vào ngăn mát từ 1-2 giờ đồng hồ để cho thịt thật lạnh, thật dẻo. Như vậy, gói nem sẽ dai hơn và chua hơn.

Bước 4: Lấy phần nem chua ở trong tủ lạnh ra và gói thành những miếng thuôn dài vừa ăn bằng màng thực phẩm. Xoắn hai đầu nem chua lại cho thật chắc. Sau khi cuốn hết thành những khúc nem nhỏ thì lại cho vào tủ mát khoảng 1-2 giờ nữa để nem lạnh và thành hình.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà và chảo rán dầu. Nhúng nem lần lượt qua trứng gà và lăn qua bột chiên giòn, bột chiên xù rồi thả nem vào rán ở lửa lớn đến khi vàng đều các mặt là được. Khi vớt nem ra ngoài thì bạn nên dùng khăn giấy lót bên dưới đáy đĩa để thấm bớt dầu.

XEM NGAY:  Cách làm chả lá lốt thơm mềm, không bị khô ăn cực hao cơm ngay tại nhà

Bước 6: Thành phẩm: Nem chua rán nóng hổi chấm cùng tương ớt hoặc tương cà nữa thì quả là tuyệt vời. Thưởng thức nem khi còn nóng là ngon nhất, nem có lớp vỏ giòn giòn, căn vào nóng hổi dai dai và thơm hấp dẫn vô cùng.

3. Những lưu ý khi làm nem chua rán

cach-lam-nem-chua-ran-4

Sơ chế bì: Đây là một phần không thế thiếu của món nem chua rán bởi nem có được độ dai dai giòn giòn không là nhờ vào cách sơ chế bì. Để bì không bị nhão thì sau mỗi lần chần qua thì nên xả lại bằng nước, không luộc bì quá lâu trong nước sôi. Nếu bì còn mùi hôi thì có thể cho vào vài giọt nước cốt chanh trộn đều sau đó để ráo nước.

Chọn thịt: Bước chọn thịt làm nem chua rán rất quan trọng, bạn nên chọn thịt lúc còn tươi để có được đồ dai giòn như mong muốn.

Xay thịt: Nên xay thịt khi đã đủ lạnh, không nên xay quá lâu vì nhiệt độ nóng sẽ khiến thịt mất ngon.

Bảo quản nem: Sau khi gói nem xong thì bạn để vào ngăn lạnh bảo quản và dùng dần. Khi nào muốn thưởng thức thì chỉ cần lấy ra rán ngay mà không cần phải rã đông. Rán ngay lúc lạnh sẽ giúp miếng nem vừa dai giòn ngon hơn rất nhiều.

Công thức: Cách làm nem chua rán được làm từ nhiều công thức khác nhau nên vị chắc chắn cũng sẽ khác. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn thay đổi thêm bớt gia vị cho vừa ăn để món nem chua rán thêm hợp lý.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã thành công với món nem chua rán giòn rụm cực ngon. Quả thực, cách làm nem chua rán ngon như ngoài hàng không quá khó phải không? Còn chờ đợi gì nữa, hãy trổ tài nấu nướng của bản thân để cùng gia đình nhâm nhi thưởng thức món ngon này thôi nào!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password