Cách làm hủ tiếu Nam Vang thơm ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn được chế biến bởi người Hoa Campuchia và người Khmer. Nguồn gốc của món hủ tiếu này bắt nguồn từ Nam Vang. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Để làm được món hủ tiếu Nam Vang cũng không quá khó. Tuỳ khẩu vị mà bạn có thể thay đổi các nguyên liệu và định lượng sao cho phù hợp. Bạn tò mò và muốn học cách làm hủ tiếu Nam Vang sao cho chuẩn vị? Tham khảo ngay công thức làm món hủ tiếu nức danh để đãi cả nhà ngay thôi.

Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang

hu-tieu-nam-vang-2

  • Lòng heo: 200g
  • Khô mực: 100g
  • Thịt băm: 200g
  • Gan heo: 300g
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Xương ống heo: 500g
  • Hủ tiếu: 1kg
  • Trứng cút: 12 quả
  • Củ cải trắng: 1
  • Củ hành tây: 1
  • Nước mắm: 120ml
  • Nước sạch: 6 lít
  • Hành tím băm: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 6 muỗng canh
  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Bột canh: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 1 muỗng canh
  • Hắc xì dầu: 1 muỗng canh
  • Ít rau sống: Xà lách, hẹ, cần tây, giá

Cách làm hủ tiếu Nam Vang

Để làm món hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, đúng định lượng thì phần sơ chế, nấu nướng sẽ quyết định đến 70% món ăn có thành công hay không.

1. Sơ chế nguyên liệu

hu-tieu-nam-vang-3

  • Thịt ba chỉ xát với ít muối rồi rửa sạch.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đường chỉ và lấy nõn bên trong rồi rửa sạch để ráo.
  • Xương ống đã chặt thành từng miếng rửa qua với nước muối.
  • Bóc vỏ hành tím, tỏi để băm nhuyễn. Chừa lại ít củ hành tím đã bóc vỏ để cho vào nồi nước dùng.
  • Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng lát dày khoảng 1cm.
  • Hành tây bóc sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành múi cau.
  • Rau xà lách, cần tây, giá, hẹ ngâm muối rửa sạch rồi để ráo nước. Hành tây và hẹ cắt khúc vừa ăn.
XEM NGAY:  Cách làm bánh cuốn bằng chảo tại nhà siêu ngon cực đơn giản

Tham khảo: Cách làm hủ tiếu khô nổi tiếng tại nhà ngon như ngoài hàng

2. Tiến hành nấu

Bước 1: Cho xương ống vào nồi luộc sơ với ít muối cho ra hết bọt bẩn bên trong.

Bước 2: Vớt xương rửa sạch cho hết chất bẩn rồi cho vào nồi nấu cùng 3 lít nước. Tiến hành ninh xương để làm nước dùng. Cho vào hành tím cả củ, củ cải trắng, khô mực nhỏ để nước lèo ngọt và thơm. Nấu thêm khoảng 15 phút, để lửa liu riu rồi tắt bếp.

Bước 3: Ninh trong 1 tiếng, bạn nêm gia vị gồm: 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột canh/hạt nêm, 120ml nước mắm.

Bước 4: Bắc chảo phi hành tỏi và cho thịt xay vào đảo đều. Chia ½ thịt đã xào vào nồi nước lèo, ½ còn lại để trộn vào hủ tiếu.

hu-tieu-nam-vang-1

Bước 5: Luộc trứng cút, lòng heo, gan heo, tôm, thịt ba chỉ chín và cắt thành lát mỏng.

Bước 6: Làm nước sốt với các nguyên liệu: Phi hành tỏi, cho vào 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm cùng 100ml nước vào. Tiến hành khuấy đều, để lửa liu riu cho đến khi tan hết đường thì tắt lửa.

Bước 7: Hủ tiếu đem trụng sơ cùng vài giọt dầu ăn để chúng không dính vào nhau. Vớt hủ tiếu ra trộn với ít dầu tỏi phi cho thơm.

Xem thêm: 2 cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt chuẩn vị người Hoa

XEM NGAY:  Cách làm mực xào ớt chuông hành tây ngon đậm vị đơn giản

Thưởng thức hủ tiếu Nam Vang

Bỏ vào tô hủ tiếu đã trụng, thêm một ít lòng, gan heo đã luộc, tôm, rau xà lách, giá, hẹ cắt khúc, ½ thịt xay đã xào chín rồi rưới nước sốt hủ tiếu lên. Tuỳ khẩu vị mà bạn có thể cho thêm rau sống khác. Ăn kèm với bát nước dùng thơm ngọt đậm đà từ xương và mực. Nếu bạn muốn ăn hủ tiếu nước có thể thêm nước dùng vào luôn trong hủ tiếu để thưởng thức.

Bạn có thể kèm thêm 1 chén mắm ớt siêu cay và rau sống nếu thích.

hu-tieu-nam-vang-4

Món hủ tiếu Nam Vang hoàn thành với hương vị đậm đà, thơm ngon. Nước dùng trong vắt kết hợp cùng tôm và hành lá cùng các gia vị hài hoà giúp cho món ăn trở nên rực rỡ, bắt mắt và hấp dẫn hơn. Bạn nên thưởng thức hủ tiếu ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị chuẩn ngon đúng điệu.

Đọc tiếp: 4 cách nấu hủ tiếu mực hấp dẫn cực ngon đậm đà cho bữa sáng

Những lưu ý để nấu món hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị nhất

Xương ống để ninh nước dùng cần được làm sạch, loại bỏ đi máu và các chất bẩn bên trong. Khi ninh bạn nên bỏ thêm các loại củ hoặc hương liệu để nước dùng thơm ngon hơn.

Nước dùng khi đun sôi bùng lửa sau đó bạn nên hạ nhiệt để liu riu và không nên đậy vung để tránh nước bị đục.

XEM NGAY:  Cách làm hàu nướng mỡ hành siêu ngon béo ngậy cực đơn giản

Món hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị cũng cần biết cách trụng và sơ chế hủ tiếu đúng cách. Hủ tiếu khô sau khi ngâm nước lạnh khoảng 5 – 10 phút vớt ra để ráo. Tiếp đó trụng nhanh hủ tiếu qua nước sôi thêm vài giọt dầu ăn để chúng không bị dính vào nhau. Bạn trụng nhanh để sợi hủ tiếu chín mềm mà vẫn có độ giai ngon.

cách làm hủ tiếu nam vang 10

Chọn thịt ba chỉ cần có màu sắc tươi sáng, khô ráo, không có mùi hôi, không bị dính nhớt.

Lòng và gan heo cần bóp kỹ với muối và chanh, lộn trái vuốt sạch nhớt bên trong và rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.

Chọn tôm tươi có lớp vỏ trong suốt, còn mùi nước biển, phần đầu và thân dính chặt vào nhau. Nếu thấy phần đuôi và chân xòe ra có thể đã bị tiêm hóa chất thì không nên mua.

Trên đây là cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà với các nguyên liệu và cách làm đã được giới thiệu trên đây. Cả nhà chắc sẽ rất bất ngờ khi bạn tự tay chuẩn bị và làm được món ăn chuẩn vị đến vậy.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị dân miền Tây ai cũng mê

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password