Cách làm bơ đậu phộng béo bùi, thơm ngậy, ăn không béo ngay tại nhà

Bơ đậu phộng được xem như một món ăn kèm thú vị hoặc được sử dụng làm nước chấm trong ẩm thực. Nếu bạn yêu thích những món ăn lành mạnh thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua loại nước sốt ấn tượng này. Với cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là đã có ngay một hũ bơ đậu phộng thơm ngon có thể trữ để ăn dần. Vậy cách làm bơ đậu phộng có khó hay không, chúng ta hãy cùng đến với những công thức chế biến bơ đậu phộng đơn giản tại nhà chi tiết được chia sẻ từ các đầu bếp chuyên nghiệp để học cách làm ra một hũ bơ đậu phộng thơm ngon.

cach-lam-bo-dau-phong-1

1. Cách làm bơ đậu phộng đơn giản

Có thể nói rằng bơ đậu phộng là một món ăn thơm ngon với cách làm đơn giản có thể thực hiện tại nhà bất cứ lúc nào. Khi làm bơ đậu phộng bạn nên chọn mua những hạt đậu phộng có kích thước to với phần vỏ căng bóng, sáng đẹp. Tránh chọn những hạt đậu phộng có dấu hiệu bị ẩm mốc hoặc có màu sắc khác lạ, hạt lép và vỏ nhăn nheo. Khi mua đậu phộng về chúng ta nên chế biến ngay để tránh đậu phộng để lâu ngày bị biến chất.

cach-lam-bo-dau-phong-2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150g đậu phộng
  • 20ml dầu oliu
  • 15ml mật ong
  • 5 muỗng cà phê dầu ăn
  • ¼ muỗng muối

Cách làm bơ đậu phộng:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn rang đậu phộng cho chín đều sau đó bóc vỏ và cho riêng ra 1 cái tô sạch để tiếp tục chế biến. Để rang đậu phộng bạn có thể dùng chảo chống dính hoặc rang trên nồi chiên không dầu đều được. Khi nghe thấy tiếng nổ lách tách hoặc có mùi thơm nhẹ là đậu của chúng ta đã được rang chín, tránh để quá lâu khiến chúng bị khét.
  • Bước 2: Để đậu phộng được xay nhuyễn tuyệt đối bạn nên giã nhỏ chúng và cho tiếp vào một chiếc cối xay để xay nhuyễn hoàn toàn vụn đậu phộng. Xay càng nhuyễn thì thành phẩm của chúng ta sẽ càng thơm ngon, mịn màng và dễ ăn hơn.
  • Bước 3: Cho tiếp vụn đậu phộng đã xay vào cối xay sinh tố cùng 15ml mật ong, 20ml dầu oliu, ¼ muỗng cà phê muối và xay nhuyễn. Xay cho đến khi đạt được thành phẩm nhuyễn mịn như bạn mong muốn là được.
  • Bước 4: Trong quá trình xay chúng ta nên đảo phần đậu thường xuyên để thành phẩm cho ra được nhuyễn mịn hơn. Cứ 30 giây chúng ta sẽ dùng muỗng khuấy phần đậu bên trong 1 lần và làm trong khoảng 15 – 20 phút bạn sẽ đạt được thành phẩm mịn như mong muốn.
XEM NGAY:  Cách làm bánh Macaron cực đơn giản, ngon khó cưỡng tại nhà

Thành phẩm:

Thành phẩm bơ đậu phộng với cách làm bơ đậu phộng bên trên sẽ cực kỳ nhuyễn mịn với hương vị béo, bùi. Chắc chắn rằng với cách làm bên trên bạn sẽ có được 1 hũ bơ đậu phộng với hương vị thơm ngon không kém gì khi mua ngoài hàng. Đặc biệt công thức này còn không chứa đường nên sẽ cực kỳ an toàn đối với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có người lớn tuổi. Với thành phẩm bơ đậu phộng này bạn có thể sử dụng để ăn kèm cùng với bánh mì, làm sốt chế biến các món ăn khác hoặc ăn kèm với salad.

2. Cách làm bơ đậu phộng không dầu

Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa ăn uống lành mạnh thì chắc chắn sẽ yêu thích công thức làm bơ đậu phộng không dầu mà chúng tôi sắp chia sẻ. Với công thức này món bơ đậu phộng của chúng ta sẽ được chế biến theo một cách vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có. Chỉ cần mất khoảng 15 phút bạn sẽ có ngay 1 hũ bơ đậu phộng ăn kèm với những món rau xanh, ức gà và bánh mì… trong suốt cả tuần. Còn chần chờ gì nữa mà không theo dõi ngay cách làm bơ đậu phộng không dầu cực dễ sau đây nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g bơ đậu phộng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 4 muỗng cà phê mật ong

Cách làm bơ đậu phộng:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế và rang đậu trên bếp lửa hoặc nồi chiên không dầu. Sau khi rang xong bạn sẽ bóc vỏ đậu và bắt đầu đâm nhuyễn để xay nhuyễn đậu phộng.
  • Bước 2: Cho phần đậu vừa giã nhuyễn vào cối xay sinh tố cùng với muối, đường và mật ong đã chuẩn bị sẵn. Nếu không thích mật ong bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại mật nào khác mà mình thường sử dụng.
  • Bước 3: Xay trong khoảng 15 phút và thường xuyên đảo đều thành phẩm để đảm bảo bơ đậu phộng được xay nhuyễn đều. Nếu không thích bơ đậu phộng nhuyễn bạn vẫn có thể xay nhanh hơn để bơ còn nhiều sạn của đậu phộng ăn bùi béo hơn.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành bạn hãy trữ bơ đậu phộng trong hũ thuỷ tinh sạch để ăn dần. Bảo quản bơ trong tủ lạnh trong khoảng 1 tháng và không nên sử dụng khi thấy bơ đã biến dạng hoặc có mùi vị lạ.

Thành phẩm:

cach-lam-bo-dau-phong-3

Làm bơ đậu phộng nói không với dầu không những không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn giúp bơ trữ được lâu hơn, ít bị tách nước. Thành phẩm món bơ đậu phộng sẽ có mùi thơm nhẹ của đậu và vị ngọt bùi, mằn mặn của muối. Bơ đậu phộng có thể ăn cùng với rất nhiều món ăn khác nhau hoặc dùng để pha sốt nước chấm ăn cực kỳ cuốn và bắt vị, hãy thử ngay với công thức này nhé!

XEM NGAY:  Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc đậm đà hương vị, cực ngon dễ làm

3. Cách làm bơ đậu phộng ít calo

Ăn bơ đậu phộng theo công thức giảm cân, lành mạnh và đặc biệt là cực kỳ hạn chế calo bạn đã thử chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bơ đậu phộng ít calo dưới đây để có thể thưởng thức những món ăn kèm với bơ đậu phộng mà không lo bị béo hay ảnh hưởng đến chế độ ăn kiên hằng ngày của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400g đậu phộng
  • 2 muỗng cà phê đường trắng
  • 4 muỗng cà phê dầu oliu
  • 2 muỗng cà phê muối

Cách làm bơ đậu phộng:

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái chảo sạch và cho đậu phộng lên đó để rang chín cho đến khi nghe tiếng tách tách của đậu và mùi thơm nhẹ.
  • Bước 2: Sau khi rang đậu phộng xong bạn cho ra một cách rổ sạch và gạn bỏ hết lớp vỏ bên ngoài đi rồi mang ra giã nhuyễn. Bạn giã đậu càng nhuyễn thì việc xay thành phẩm của chúng ta sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và tiết kiệm được rất nhiều công sức.
  • Bước 3: Chuẩn bị máy xay sinh tố và cho hết vào đó phần bơ đậu phộng đã giã nhuyễn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sẵn. Xay trong khoảng 20 phút để thành phẩm nhuyễn đều là bạn đã hoàn thành xong món bơ đậu phộng của mình rồi đấy!
  • Bước 4: Sau khi xay xong bạn nên dự trữ bơ đậu phộng của mình trong hủ sạch và bảo quản ở tủ lạnh. Chúng ta không nên bỏ bơ đậu phộng ở nhiệt độ thường rất dễ khiến bơ bị tách nước và có mùi chua.

Lưu ý: Trong quá trình xay bơ đậu phộng bạn có thể đảo đều thành phẩm 1 phút/ lần để bơ được nhuyễn đều. Ngoài ra chúng ta cũng phải chọn hạt đậu phộng to, tròn để thành phẩm ngon và hấp dẫn hơn. Tuyệt đối không sử dụng đậu phộng có dấu hiệu mốc hoặc để lâu ngày làm bơ đậu phộng khiến chất lượng bơ bị giảm sút và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Thành phẩm:

cach-lam-bo-dau-phong-4

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có một hũ bơ đậu phộng thơm ngon với màu sắc vàng óng đẹp mặt. Tùy vào sở thích của mình mà chúng ta có thể xay nhuyễn hoặc xay vừa tới để bơ có các hạt đậu phộng ăn bùi bùi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo và có chút mặn của muối vô cùng ấn tượng không thua kém gì món bơ đậu phộng khi mua ngoài hàng.

XEM NGAY:  Top 6 Băng vệ sinh của Nhật nào tốt, an toàn được tin dùng

4. Cách làm bơ đậu phộng chấm gỏi cuốn

Còn gì hấp dẫn hơn khi được ăn một chiếc gỏi cuốn đầy ắp bún, thịt, tôm luộc, rau dai giòn cùng một chén nước chấm bơ đậu phộng. Chén nước chấm được đánh giá như linh hồn của một món ăn, chỉ khi bạn làm ra một mẻ bơ đậu phộng thơm ngon thì nước chấm của chúng ta mới có thể đảm bảo được hương vị đậm đà như mong muốn. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm bơ đậu phộng chấm gỏi cuốn để có thể thưởng thức ngay món gỏi cuốn thơm ngon tại nhà với bơ đậu phộng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g đậu phộng
  • 1 muỗng đường
  • 1,5 muỗng muối
  • 3 muỗng mật ong
  • 50ml nước tương
  • 2 quả ớt tươi
  • 20ml nước lọc

Cách làm bơ đậu phộng:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ rang đậu phộng sao cho thơm và nghe được tiếng nổ lách tách rồi vớt ra khỏi chảo, gạn vỏ.
  • Bước 2: Sau khi gạn vỏ chúng ta sẽ bỏ đậu phộng vào một cái cối và giã cho nhuyễn để bỏ vào máy xay.
  • Bước 3: Cho đậu phộng đã giã nhuyễn vào máy xay và tiếp tục cho thêm phần đường, muối, mật ong đã chuẩn bị vào cùng với 20ml nước lọc để xay nhuyễn. Trong quá trình xay bạn nên ngừng lại nhiều lần và dùng muỗng khuấy để thành phẩm của chúng ta được nhuyễn mịn hơn.
  • Bước 4: Sau khoảng 15 phút bạn đã có được 1 chén bơ đậu phộng ưng ý để pha sốt chấm gỏi cuốn, nếu nhạt hơn bạn có thể gia giảm khẩu vị sao cho phù hợp với sở thích của mình.
  • Bước 5: Cho phần bơ đậu phộng vừa xay nhuyễn ra chén sau đó cho thêm 50ml nước tương, ớt vào và khuấy đều. Nếu không thích bạn có thể bỏ ớt và thay vào đó là vừng trắng để tăng thêm hương vị thơm ngon của món nước chấm thần thánh này.

Thành phẩm:

cach-lam-bo-dau-phong-5

Thành phẩm bơ đậu phộng dùng làm nước chấm gỏi cuốn sẽ có hương thơm và vị bùi béo của đậu phộng. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo làm nên linh hồn của món gỏi cuốn chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng. Ngoài việc kết hợp món bơ đậu phộng này với gỏi cuốn chúng ta còn có thể sử dụng nó như món loại nước chấm dùng trong ẩm thực để chấm thịt luộc, sụn bò, phở cuốn, salad…

Bơ đậu phộng với hương vị bùi béo, thơm ngon chắc chắn sẽ là một món ăn kèm thú vị. Hy vọng với top 4 cách làm bơ đậu phộng ấn tượng mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện được món bơ đậu phộng ấn tượng theo công thức phù hợp nhất với khẩu vị của bản thân và gia đình mình, chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password