6 Cách nấu canh rong biển không tanh, thanh mát dễ làm ngay tại nhà

Rong biển khô là thực phẩm cao cấp giàu dinh dưỡng, rong biển có hàm lượng canxi cao gấp 3 lần trong sữa bò và được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến nhiều món hấp dẫn như: rong biển thịt bò, rong biển thịt bò, rong biển đậu hũ, rong biển chay…Ở ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 6 cách nấu canh rong biển với các nguyên liệu bổ dưỡng không tanh để cùng gia đình cùng thưởng thức.

Cách nấu canh rong biển đậu phụ

Canh rong biển đậu hũ có hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng. Đây là món ăn được người Hàn Quốc rất ưa chuộng, có công dụng bồi bổ cơ thể bị suy nhược và giúp thanh lọc cơ thể. Với nguyên liệu rất dễ tìm mua, giá rẻ, món canh này thích hợp để làm mới thực đơn của gia đình đấy.

cach-nau-canh-rong-bien-1

1. Nguyên liệu:

  • Rong biển khô: 100 gam
  • Đậu phụ (đậu hũ): 2 miếng
  • Nấm kim châm: 140 gam
  • Nấm rơm: 60 gam
  • Cải trắng: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành boa rô
  • Mùi tàu
  • Hạt nêm chay

2. Hướng dẫn chế biến canh rong biển đậu phụ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rong biển khô cho vào một tô nước lạnh ngâm khoảng 15 đến 30 phút để các sợi rong biển được nở. Dùng dao cắt thành từng khúc 5 cm.
  • Đậu hũ thái thành từng miếng nhỏ hình vô vuông.
  • Củ cải trắng, cà rốt đem gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng miếng cho vừa ăn.
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc và đem rửa thật sạch.
  • Nấm rơm cắt gốc, phần mũ nấm tỉa hình chữ thập, đem rửa sạch.
  • Hành boa rô cắt chia hai phần, lá đém cắt nhỏ, phần củ thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Nấu canh

  • Cho nồi lên bếp, thêm vào một thìa dầu ăn nấu cho nóng dầu, cho phần củ trắng của hành boa rô vào và phi thơm. Tiếp đến cho vào nồi nấm rơm, củ cải trắng và thầm 1 lít nước lạnh đun sôi tất cả.
  • Đun sôi nước thì thêm đầu phụ và cà rốt vào. Đun thêm một lần nữa cho sôi thì thêm rong biển và nấm đã chuẩn bị ở trên vào, nêm nếm bằng hạt nêm chay sao cho vừa miệng, đun canh đến khi rong biển chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá vào.

Bước 3: Thành phẩm

Cho canh ra bát, thêm chút hành lá thái nhỏ để điểm tô cho món ăn bắt mắt hơn. Canh rong biển đậu phụ có hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng, tươi mát, có vị ngọt tự nhiên từ các loại rau củ, dễ ăn. Món canh này nên ăn lúc khi còn ấm nóng, có thể ăn cùng cơm hoặc dùng riêng cũng rất thích hợp.

Tham khảo: Cách nấu mì Quảng chính gốc chuẩn vị miền Trung đậm đà ngay tại nhà

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Rong biển trụng nước sôi nở nên có vị nềm ngon vừa phải. Kết hợp với thịt heo băm nhuyễn cùng hương thơm dịu nhẹ củ hành phí khiến món ăn trở nên hấp dẫn, khó cưỡng lại.

XEM NGAY:  Cách làm gà kho gừng kiểu miền Bắc đơn giản cay nồng cho ngày mưa se lạnh

cach-nau-canh-rong-bien-2

1. Nguyên liệu:

  • Rong biển khô: 100 gam
  • Thịt heo băm: 300 gam
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá, mùi tàu
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Các gia vị thông dụng gồm: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

2. Hướng dẫn chế biến canh rong biển thịt băm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cho rong biển khô vào tô nước lạnh, ngâm khoảng 20 – 30 phút cho rong biển nở hết.
  • Hành tím bỏ vỏ thái mỏng đều
  • Hành lá và mùi tàu làm sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp để lửa nhỏ, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi khi dầu nóng cho phần hành tím thái mỏng vào để phi thơm, sau đó thêm thịt băm đã chuẩn bị vào và xào trong 3 – 5 phút để thịt săn lại.
  • Sau khi thịt đã săn lại, cho vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút tiêu xay và khoảng 1 lít nước sôi. Đun 3 đến 5 phút thì cho hết phần rong biển đã được sơ chế vào nồi, đun thêm 3 – 5 phút nữa cho đến khi canh sôi lại thì bạn nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp và bày ra tô.
  • Lưu ý: Để nước dùng được trong hơn, trong quá trình đun sôi canh bạn nhớ vớt bọt để nước dùng ra nhé.

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho canh vào một tô lớn, trang trí lên trên tô canh 1 chút hành lá và ngò rí thái nhỏ là bạn đã hoàn thành một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng rồi.
  • Canh rong biển thịt bằm thơm ngọt, rong biển thanh thanh hòa quyện cùng với hương vị béo ngọt của thịt tạo nên một món ăn vừa đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt vời đấy.

Cách nấu canh rong biển khô

Rong biển khô là nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất, được rất nhiều bà nội trợ sử dụng để bồi dưỡng sức khỏe cho gia đình. Rong biển khô khi mix kèm những nguyên liệu khác nhau sẽ mang đến những hương vị thơm ngon khác nhau. Canh rong biển khô nấu tôm cũng là một trong những món ăn được các mẹ lựa chọn để làm mới thực đơn cho cả nhà.

cach-nau-canh-rong-bien-3

1. Nguyên liệu:

  • Rong biển khô: 100 gam
  • Tôm khô: 100 gam
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Dầu mè
  • Gia vị đầy đủ gồm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…

2. Hướng dẫn chế biến canh rong biển khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm rong biển với nước lạnh để phần lá rong biển được nở ra, đém rửa sạch để khử bớt mùi tanh, sau đó cắt thành từng đoạn khoảng 5 cm và trộn cùng dầu mè và hạt nêm.
  • Tôm khô ngâm với nước nóng 30 phút để thịt tôm được mềm.
  • Hành và tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng sợi.

Bước 2: Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa dầu ăn và đun nóng, cho hành tỏi và hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho thịt tôm vào xào qua. Tiếp theo cho một lượng nước nước ấm vừa ăn và một chút gừng tươi vào chảo và đun sôi.
  • Khi nước đun sôi thì cho rong biển đã sơ chế vào đun đến khi rong biển mềm ra là được. Nêm lại gia vị.
XEM NGAY:  5 Cách làm ức gà áp chảo chế biến đa dạng ăn hoài không chán

Tham khảo: Cách làm gà bó xôi ngon giòn vàng ươm cực hấp dẫn lạ miệng

Cách nấu canh rong biển chay

Canh rong biển có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những hương vị đa dạng và tuyệt vời. Rong biển nấu chung với đậu hũ non kết hợp với nước dụng có vị ngọt thanh của của cải, hạt sen bùi bùi, tất cả tạo nên một hương bị hấp dẫn, khó cưỡng lại.

cach-nau-canh-rong-bien-4

1. Nguyên liệu:

  • Rong biển khô: 70 gam
  • Tỏi tây: 1 nhánh / hành boa rô
  • Nước tương
  • Củ cải trắng: 2 củ

2. Hướng dẫn chế biến canh rong biển củ cải chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 70 gam rong biển khô đã chuẩn bị vào tô, thêm nước lạnh ngâm khoảng 15 phút cho rong biển nở mềm. Vớt rong biển ra rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Củ cải trắng đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Hành boa ro rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu hành để riêng.

Bước 2: Nấu canh

  • Cho nồi sạch 2 muỗng canh dầu ăn, bật bếp để lửa vừa làm nóng dầu, cho phần đầu hành boa rô đã cắt nhỏ vào phi cho thơm.
  • Thêm vào nồi 1,2 lít nước lọc, đun cho sôi thì cho củ cải trắng vào, nêm 30ml nước tương, một chút muối và hạt nêm chay sao cho vừa với khẩu vị gia đình. Đun thêm khoảng 5 phút cho củ cải chín tới thì cho rong biển đã được sơ chế vào nồi, đun sôi 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho canh rong biển chay vào bát, thêm vào một chút hành lá cắt nhỏ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.
  • Chế biến canh rong biển củ cải không mất quá nhiều thời gian thực hiện mà thành phẩm thu được lại vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe. Vị ngọt thanh của củ cải trắng, mùi rong biển đặc trưng tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.

Cách nấu canh rong biển với trứng

Canh rong biển được nấu từ nước dùng gà có vị ngọt đậm đà, thêm sự béo béo của trứng, mềm mại của đậu hũ khi ăn kèm cùng với rong biển sựt sựt mềm mềm tạo hương vị thơm ngon, lạ miệng, vô cùng tốn cơm đấy.

cach-nau-canh-rong-bien-5

1. Nguyên liệu

  • Rong biển: 100 gam
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Nước ninh xương gà: 1 lít
  • Hành lá: 2 cây
  • Dầu mè
  • Muối
  • Tiêu
  • Dầu ăn

2. Hướng dẫn chế biến canh rong biển trứng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ cắt thành từng hình vuông nhỏ. Hành lá cắt gốc, bỏ lá úa, rửa sạch và băm nhuyễn. Trứng gà đánh đều cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Cho rong biển khô vào 500ml nước lạnh và ngâm 15 phút để rong biển nở mềm, xả lại rong biển với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

  • Cho nước luộc gà vào nồi, bật lửa lớn để nước dùng sôi lên. Sau đó, cho đậu hũ đã chuẩn bị vào trước, để mức lửa vừa rồi nấu sôi trong 2 phút.
  • Để trứng gà được tơi và không bị lợn cợn, tay trái cho trứng đã đánh tan vào nồi, tay phải nhẹ nhàng sử dụng đũa khuấy đều trứng và đun thêm 2 phút nữa.
  • Tiếp theo, cho rong biển đã sơ chế và đảo đều hỗn hợp, nêm nếm với 1 chút muối, một chút tiêu và 1 muỗng dầu mè. Cuối cùng, cho hành lá vào và khuấy đều, nấu thêm 1 phút nữa là có thể tắt bếp.
XEM NGAY:  5 Cách nấu bánh canh nước dùng ngọt vị ngon như nhà hàng

Bước 3: Thành phẩm

Mùi trứng béo ngậy lan toả, những sợi trứng bồng bềnh hoà quyện với vị rong biển thanh mát, nước dùng gà ngọt thơm cho món canh thêm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể dùng canh rong biển với trứng cùng cơm nóng hổi hoặc cũng có thể thưởng thức riêng.

Tham khảo: Cách làm trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực nhanh

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò chuẩn hương vị Hàn Quốc được chế biến với các bước vô cùng đơn giản từ nguyên liệu chính là thịt bò và rong biển khô. Món canh nóng hổi mùi thơm dịu nhẹ, nước dùng thanh ngọt tự nhiên, thịt bò và rong biển chín vừa tới, mềm mềm mà không ngán.

cach-nau-canh-rong-bien-6

1. Nguyên liệu

  • Rong biển khô: 150 gam
  • Thịt bò tươi: 100 gam
  • Rượu trắng
  • Nước tương/ xì dầu Hàn Quốc
  • Hạt tiêu xay
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối ăn
  • Dầu ăn

2. Hướng dẫn chế biến canh rong biển thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển khô ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở mềm là được, sau đó vớt ra để ráo rửa sạch lại với nước sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước, thái từng miếng nhỏ, ướp cùng với 1 thìa nước tương, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng và trộn đều cho thịt bò thấm gia vị.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu canh

  • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò vừa ướp vào, để lửa to và đảo thịt bò chín tái. Tiếp đến cho rong biển vào để xào cùng, đảo đều cho rong biển và thịt bò được ngấm gia vị.
  • Cho nước vào nồi xào để nấu thành canh, lượng nước cho vào đủ ăn thôi nhé.
  • Thêm tỏi đã băm nhuyễn vào nồi canh rong biển. Tiếp tục nấu sôi thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Hãy nêm nếm lại gia vị để vừa khẩu vị ăn của gia đình mình.
  • Cho canh ra bát tô là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi nhé.

Canh rong biển là món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Cách nấu canh rong biển có thể kết hợp với những nguyên liệu chay, hay cũng có thể kết hợp với những nguyên liệu dinh dưỡng như thị gà, thịt heo, thịt bò,… để món ăn thêm phong phú. Hương vị thơm mát, mềm giòn của rong biển, ngọt thanh của các nguyên liệu tạo nên những món ăn thơm ngon đậm vị khó quên.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password