Cách làm hàu nướng mỡ hành siêu ngon béo ngậy cực đơn giản

Hàu nướng mỡ hành là một món ăn được được giới trẻ ưa chuộng dạo gần đây. Trong hàu còn có nguồn dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe con người, hơn nữa hàu khá dễ tìm mua ở các chợ nhỏ lẻ trên thị trường. Vậy thì ngại gì mà không thử ngay làm món hàu nướng mỡ hành nhanh gọn lẹ này nhỉ. Đảm bảo gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa khi ăn miếng đầu tiên ngay đấy. Hãy cùng chúng mình điểm qua cách làm hàu nướng mỡ hành siêu cuốn dưới đây.

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm hàu nướng mỡ hành

Để chuẩn bị cho món hàu nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quan trọng nhất như sau:

cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-2

  • 5kg hàu tươi
  • 400gr mỡ lợn hoặc có thể thay thế bằng bơ lạc
  • 500gr hành lá
  • 600gr đậu phộng đã giã nguyễn
  • 6-8 củ hành tím
  • 3 quả ớt
  • Rau răm
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị làm hàu nướng

Trước khi đưa hàu vào nướng mỡ hành bạn cần sơ chế hàu tươi thật sạch để giúp món ăn ngon hơn và đảm bảo vệ sinh hơn.

Bước 1: Sơ chế hàu tươi

cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-3

  • Ngâm hàu tươi với nước trong thời gian là 10-20 phút để hàu nhả hết các chất bẩn bên trong ra ngoài.
  • Dùng bàn chải chà phần vỏ để làm sạch phần đất xung quanh. Rửa sạch rồi vớt để ráo.
  • Chuẩn bị cho mình con dao con mũi nhọn để tách đôi vỏ hàu
  • Cho hàu vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 1-2 phút để hàu há miệng giúp bạn dễ dàng tách vỏ hơn. Nước hàu tiết ra trong quá trình làm nóng lấy để riêng
XEM NGAY:  4 Cách làm bánh trung thu thập cẩm thơm, ngon chuẩn vị

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại như hành, lạc

  • Hành lá làm sạch với nước, cắt bỏ gốc, cắt khúc nhỏ
  • Rửa sạch rau răm, mỡ heo. Riêng mỡ heo cắt hạt lựu để ráo
  • Cho đậu phộng vào chảo đảo đều tay cho đến khi vỏ nứt và chín. Sau đó để nguội rồi giã nhuyễn.
  • Bắc chảo cho mỡ heo vào đun ở lửa vừa đến khi mỡ chảy. Để riêng tóp mỡ vào giấy thấm dầu.

Bước 3: Chế biến mỡ hành

cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-4

  • Đun nóng dầu ăn, phi hành tím thơm vàng đều để ra bát riêng
  • Để nguyên phần dầu còn nóng trên bếp cho hành lá cắt khúc nhỏ vào đảo đều cho hành chín tới. Bạn có thể tùy ý thêm gia vị theo ý muốn của mình.

Tham khảo: Cách làm mực xào sa tế thơm ngon cay cay tê tê cực hấp dẫn

Cách làm hàu nướng với mỡ hành bằng lò vi sóng

cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-5

  • Xếp hàu vào lò vi sóng cho đều trên khay nướng
  • Rưới lên trên hàu 1 muỗng mỡ hành rồi nướng khoảng 5-7 phút ở nhiệt độ 200 độ C
  • Lấy hàu xếp ra đĩa cho thêm hành phi và đậu phộng rồi thưởng thức sự khéo léo của mình thôi
  • Những chú hàu nướng tươi ngon hoà quyện cùng mỡ hành thơm lừng rất cuốn hút và thích hợp với mâm cơm đổi gió cho cả gia đình ngày cuối tuần đấy nhé.

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng sẽ giữ được mùi vị thơm ngon và vị ngọt của hàu. Thịt hàu beo béo ăn kèm với mỡ hành cực thơm ngon và cuốn hút. Đặc biệt bạn còn cảm nhận được vị bùi của đậu phộng và vị thơm của hành đảm bảo ăn hoài không chán đấy.

XEM NGAY:  Cách làm sữa chua Hy Lạp thơm dẻo, chuẩn công thức đơn giản ngay tại nhà

Nướng hàu với mỡ hành bằng lò nướng

Để đảm bảo được vị béo, ngọt, thơm của hàu bạn nên chế biến bằng lò nướng. Thịt hàu beo béo ăn kèm với mỡ hành cùng hành phi, đậu phộng thì là một món ngon trên cả tuyệt vời.

cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-6

  • Khởi động để lò nướng ở chế độ 2 mặt quạt gió trong vòng 30 giây.
  • Cho mỡ hành lên trên từng con hàu, xếp ngay ngắn vào lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau khi đã xong gắp hàu ra đĩa rắc thêm hành phi và đậu phộng đã chuẩn bị sẵn và ăn ngay khi còn nóng mới thưởng thức được vị ngon ngọt của hàu.

Tìm hiểu: Tổng hợp 10 cách làm chả cá thơm ngon dòn dai như nhà hàng

Cách làm hàu nướng với mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bạn để nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5-7 phút để nóng nồi đều lên và ổn định trước khi nướng hàu. Nên chọn cho mình nồi chiên không dầu có dung tích lớn để nướng được nhiều hơn.

cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-7

  • Giống như 2 cách trên, múc 1 muỗng mỡ hành rưới lên hàu, bọc giấy bạc xung quanh rồi nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Nướng xong bạn có thể cho thêm đậu phộng và hành phi vàng rồi mới tiến hành thưởng thức ngay rồi đó.

Bí quyết làm món hàu mỡ hành ngon

Hàu nên chọn hàu sữa hoặc hàu lớn, còn tươi sống, ngậm chặt miệng và có phần chóp để nhiều thịt hơn. Như vậy thì ruột hàu sẽ to hơn và ăn ngọt hơn.

XEM NGAY:  Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Cực Đơn Giản 

Với món ăn này bạn có thể nướng bằng nhiều cách khác nhau: hàu nướng mỡ hành bằng lò nướng nhanh gọn; hay nướng giấy bạc bằng than hoa giúp hàu giữ nguyên độ ẩm, nếu như muốn tiết kiệm bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu.

cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-1

Để bảo quản hàu ngon và hấp dẫn nhất thì bạn tuyệt đối không được để hàu trong nước lạnh vì như thế hàu sẽ chết và thối ngay và không thể cho món ăn ngon được.

Bây giờ bạn đã đủ tự tin để bắt tay vào thực hiện với cách làm hàu nướng mỡ hành chưa nhỉ. bạn thấy đó nó không phức tạp đâu, làm ngay cho gia đình thưởng thức nào. Chúc bạn thành công với món hàu nướng mỡ hành ngon tuyệt và cực giàu dinh dưỡng này.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 10 cách làm mực xào siêu ngon giòn sần sật đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password