Cách làm mực xào sa tế thơm ngon cay cay tê tê cực hấp dẫn

Thực tế các món ăn về mực luôn có sức hấp dẫn nhất định với khẩu vị con người và đặc biệt hơn là ăn với cơm trắng, canh nóng thì lại không gì còn tuyệt vời bằng. Ngoài các món mực xào hành tây hay mực xào chua ngọt… đã quá quen thuộc thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mực xào sa tế thơm ngon. Món mực xào là món ăn mang tới hương vị cực cuốn, lạ miệng và rất thích hợp để làm món nhậu lai rai!

Cách làm mực xào sa tế cay ngon tại nhà

tiki-sale-4

Mực xào sa tế cay với hương vị đậm đà là món ăn cực đưa cơm, tạo nên một sự thích thú đặc biệt cho người thưởng thức. Đặc biệt hơn, để làm được món ăn này bạn chỉ cần vài bước đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.

muc-xao-sa-te-1

1. Nguyên liệu

Để làm được món mực xào sate cay ngon bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau.

  • Mực tươi 500gr
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hành lá 1 nhánh
  • Sa tế ớt 1 muỗng canh
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 ít

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế mực

Đầu tiên bạn bỏ đi phần nang và túi mực, sau đó rửa mực cùng hỗn hợp muối giấm và rửa lại cùng nước sạch, để ráo.

XEM NGAY:  Cách làm xoài lắc chua ngọt, muối ớt ngon giòn ăn là ghiền

Tiếp theo bạn nấu sôi nước với 1/2 củ hành tây và mực đã sơ chế vào trần nhanh sau đó vớt ra để ráo.

Đối với 1/2 củ hành còn lại thì bạn cũng mang cắt múi cau, với hành lá cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cùng 1 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi khuấy đều để hỗn hợp sốt hoà tan.

Bước 3: Xào mực

Hãy cho dầu ăn vào chảo và làm nóng, kế đến bạn cho ớt tỏi băm vào phi thơm. Bạn cho vào thêm hỗn hợp sốt đã pha trước đó vào rồi khuấy đều cho sệt lại và cho mực vào xào 5 phút trên lửa lớn.

muc-xao-sa-te-2

Cuối cùng là chỉ cần cho hành tây vào xào thêm 2 phút và cho hành lá vào là tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mực sa tế thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Các miếng mực tươi giòn thơm sần sật, cay cay vừa ăn kết hợp cùng hành tây ngọt thanh vô cùng cuốn miệng.

Tham khảo: Cách làm mực xào sả ớt cay nồng cực kì thơm ngon khó cưỡng

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm đặc biệt thơm ngon, đơn giản

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm được đánh giá là khá đơn giản. Chỉ với vài bước là bạn đã có món mực giòn tươi ăn cùng rau củ thanh đạm, điểm thêm chút cay nồng của sa tế ăn đến đâu là đưa miệng đến đấy.

XEM NGAY:  Top 6 Cách Làm Trà Gừng Tốt Cho Sức Khỏe, Đẩy Lùi Dịch Bệnh

1. Nguyên liệu

Món mực xào sa tế thập cẩm không hề khó làm, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau đây.

muc-xao-sa-te-3

  • 500g mực nang
  • 10g tỏi băm
  • 10g hành băm
  • 20g gừng băm
  • 10g sả băm
  • 10g ớt băm
  • 3 cái hoa hồi
  • 1 mẩu quế
  • 20g ớt khô
  • 10ml dầu điều
  • 10g đường
  • 5g hạt nêm
  • 5g bột ngọt
  • 20ml nước mắm
  • 30g hành tây
  • 30g ớt chuông xanh
  • 20g ớt chuông đỏ
  • 200g ngô bao tử

2. Cách làm

tiki-sale-5

Bước 1: Làm sa tế

Đầu tiên bạn sẽ cần bắc chảo dầu lên bếp cho 10g tỏi, 10g hành, 10g gừng, 10g sả, 10g ớt băm vào và xào nhỏ. Sau đó cho thêm hoa hồi, quế vào cùng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đều là được.

Tiếp đến bạn cho 20g ớt khô, 10ml dầu điều, 8g đường cát, 5g hạt nêm, 20ml nước mắm và 5g bột ngọt vào và khuấy đều. Hãy khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp đi và để cho nguội. Đây là bước quan trọng trong cách xào mực xào sa tế thập cẩm, quyết định phần lớn hương vị thành phẩm cho nên hãy chú ý định lượng các loại gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch mực và khứa đều trên thân trên mực để tạo thành những đường chéo trông đẹp mắt. Bắc nồi nước lên bếp rồi cho đầu hành và gừng vào, khi nước sôi thì bạn cho mực vào trụng nhanh sau đó vớt ra ngâm trong bát nước đá lạnh.

XEM NGAY:  5 cách làm mì xào trứng ngon tuyệt cho bữa sáng cực nhanh

Kế đến bạn bóc vỏ hành tây, cắt múi cau và ngâm trong nước đá khoảng 15 phút để bớt hăng cũng như để hành có màu trắng giòn. Ớt chuông xanh và đỏ thì bạn nhặt cuống, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, với ngô bao tử rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Xào mực với sa tế

Bạn cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và bắc lên bếp, tiếp đó cho hành, tỏi băm, ớt thái nhỏ vào phi thơm rồi. Tiếp tục cho hành tây, ớt chuông, ngô bao tử cùng nước sốt sa tế vào cùng, đảo đều.

Khi nước sốt sa tế đã sôi nhẹ thì bạn cho mực vào xào chín, cách nấu mực xào sa tế ngon thấm vị là điều chỉnh lửa lớn khi xào giúp cho mực có được độ giòn dai.

Bước 4: Hoàn thành

muc-xao-sa-te-4

Khi mực chín bạn tắt bếp, bạn cho 1 thìa cà phê hạt tiêu vào chảo mực và đảo đều. Cuối cùng là cho món mực xào sa tế thập cẩm ra đĩa, ăn kèm cơm trắng ngay khi còn nóng.

Với cách làm mực xào sa tế cay ngon trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn vào thực đơn bữa cơm gia đình. Ngoài ra đừng quên thường xuyên ghé thăm chúng tôi để cập nhật được nhiều topic nấu ăn ngon và đơn giản khác nữa nhé!

Xem thêm: Cách làm mực xào ớt chuông hành tây ngon đậm vị đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password