Tổng hợp 10 cách làm chả cá thơm ngon dòn dai như nhà hàng

Chả cá là một trong những món ăn rất quen thuộc, giản dị cực đưa cơm của nhiều gia đình Việt. Hiện nay có rất nhiều các chế biến món chả cá phổ biến được làm từ rất nhiều loại cá khác nhau. Hãy cùng Đánh Giá Tốt tổng hợp 10 cách làm chả cá thơm ngon dòn giai như ngoài hàng qua bài viết dưới đây.

Cách làm chả cá Lã Vọng

Cách làm chả cá Lã Vọng khá đơn giản và phổ biến vì đây là món ăn được ưa chuộng khi nhắc đến Hà Nội. Cá lá vọng sau khi mua về thì rửa sạch, dùng chanh và nước muối trắng chà xát lên thân mình để làm cá bớt nhớt hơn, đồng thời khử tanh mùi cá. Tiếp theo, bạn cần tách thịt cá lã vọng.

Ứớp phi lê cá lã vọng với 50g riềng, 40g cơm mẻ, 30g mắm tôm, 4g bột nghệ, 30g đường và 20ml nước mắm. Dùng tay để thoa đều khắp miếng cá, để khoảng 2 tiếng cho cá lã vọng thấm đều gia vị.

cach-lam-cha-ca-1

Tiếp đến, bạn chỉ cần nướng cá đến khi chín, đển khi cá có màu vàng đều khắp các mặt thì bạn gắp cá bỏ ra đĩa.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn dùng bếp than, bạn cũng có thể dùng bếp nướng bằng điện hay lò vi sóng để thay thế. Nhưng như vậy thì hương vị của món ăn sẽ không thơm ngon và chuẩn vị bằng chả cá nước trên bếp than.

Cuối cùng, bạn đun nóng chảo, cho vào chảo dầu ăn, gắp cá lăng đã nướng vào chảo để chiên sơ lại cho nóng. Sau đó cho thêm thì là, hành lá thái khúc, đậu phộng rang vào và đảo nhanh tay rồi thưởng thức là được.

Cách làm chả cá rô phi

Món chả cá rô phi đã không còn là món ăn xa lạ với mọi người với cách làm chả cá rô phi vô cùng đơn giản. Chả cá khi ăn sẽ có vị ngọt đậm đà và giòn, bạn có thể kết hợp với thịt tôm và mỡ lợn để món chả không bị khô, đồng thời nêm thêm các gia vị nêm vào giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.

XEM NGAY:  Cách làm kẹo dẻo nhiều vị tại nhà an toàn cho sức khỏe cực đơn giản

cach-lam-cha-ca-2

Với món chả cá rô phi, bạn có thể chiên giòn lên và dùng để ăn vặt, ăn với cơm hay ăn cùng bún đều rất ngon miệng, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích.

Tham khảo: Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi từ nồi chiên không dầu ngon

Cách làm chả cá thác lác

Chả cá thác lác là một món ăn rất có sức hấp dẫn, nhất là đối với các bé đang ăn dặm. Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất ưa thích món ăn này.

cach-lam-cha-ca-3

Nguyên liệu để làm món chả cá thác lác rất đơn giản, chỉ bao gồm 300g cá thác lác, Hành tím, tỏi, Hành lá, thì là, Nước mắm và gia vị khác. Cách làm chả cá thác lác khá tương tự các loại cá khác nhưng vẫn đặc trưng hương vị thác lác dễ ăn, dai ngon.

Cách làm chả cá thu

Cách làm chả cá thu thật đơn giản ngắn gọn như sau, cá thu sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch và khử mùi tanh bằng cách nước muối. Sau đó để ráo cá rồi đem phi lê để lấy phần thịt, còn xương và da cá thì loại bỏ.

Phần thịt cá bạn đem thái lát mỏng để khi ướp gia vị cho ngấm. Một mẹo nhỏ giúp bạn có thể sơ chế cá thu sạch, không tanh đó là bạn rửa cá với giấm ăn hoặc rượu trắng trước khi đem cá rửa với nước sạch.

cach-lam-cha-ca-4

Ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, hành tím băm, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1/2 thìa canh bột khoai tây, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó, bạn trộn đều cá cho ngấm gia vị.

Cá sau khi được tẩm ướp các bạn nên cho vào một hộp kín và để vào tủ đông để có thể bảo quản qua đêm. Như vậy sẽ giúp thịt cá luôn tươi ngon, chả cá mịn mịn và dẻo.

Cá sau khi được cất đông trong tủ lạnh thì sẽ đem cát thành từng miếng nhỏ và bỏ vào máy để xay nhuyễn. Trong quá trình xay thịt cá, bạn cần cho thêm vào 1 lòng trắng trứng, chú ý xay cá từ tốc độ chậm đến nhanh dần đều để thịt cá sánh mịn.

XEM NGAY:  Cách Làm Mứt Dừa Ngon Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà

Tiếp đó, bạn tạo hình viên cá thành từng khối vừa ăn và chiên cá trong chảo dầu nóng già.

Chả cá thu ngon sau khi nấu xong sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong chả cá mềm và trắng mịn, vị chả cá sẽ dai dai và thấm vị.

Đọc tiếp: Cách làm cá chạch kho nghệ thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhất

Cách làm chả cá ngần

Chả cá ngần là một món đặc sản nổi tiếng của người dân vùng ven sông Đà. Cá ngần là một loại cá nổi tiếng ở nơi đây, cá ngần không xương và thịt cá vô cùng mềm và ngọt.

cach-lam-cha-ca-5

Chả cá ngần khi chiên giòn rụm bên trong chả cá thơm mềm béo ngọt, ăn kèm với rau sống để thưởng thức món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Cách làm chả cá Hàn Quốc

Chả cá Hàn Quốc là một món ăn đặc trưng của xứ sở Kim Chi với các nguyên liệu rất đa dạng và phong phú.

cach-lam-cha-ca-6

Chả cá được cán dẹt thật mỏng rồi cuộn tròn cùng với thanh cua và rong biển hoặc phô mai que rồi mang đi chiên thật giòn, bên ngoài sẽ có độ giòn tan còn bên trong dẻo và mềm, đảm bảo rằng sẽ chinh phục được vị giác của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Gợi ý: Cách Làm Món Cá Tai Tượng Chiên Xù Cực Giòn Ngon Nên Thử

Cách làm chả cá trắm

Để thay đổi thực đơn bữa ăn hằng ngày, Đánh Giá Tốt sẽ gợi ý bạn món chả cá trắm thơm ngon, hấp dẫn ăn hoài không ngán.

cach-lam-cha-ca-7

Sự kết hợp hoàn hảo giữa phần thịt cá trắm và các gia vị đa dạng như tiêu, tỏi, ớt,… sẽ làm nên món chả cá trắm thơm nồng. Vị chả cá rất đậm đà, thịt chả cá săn chắc nhưng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên và mang đến cho bạn một món chả thơm ngon lại vô cùng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách làm chả cá chay

Cách làm món chả cá chay rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch đậu hũ, nấm. Sau đó, bạn thái nhỏ đậu hũ và vắt nhuyễn, cắt nhỏ nấm.

XEM NGAY:  Cách làm chả giò tôm thịt siêu ngon giòn rụm cực hấp dẫn

Tiếp đến, bạn cho đậu hũ, nấm đã được cắt nhỏ vào 1 cái tô lớn. Tiếp theo, bạn tiến hành cắt nhỏ rong biển, cho thêm 2 muỗng cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa canh bột chiên giòn rồi trộn đều hỗn hợp đó lên sao cho ngấm gia vị.

cach-lam-cha-ca-8

Sau đó, bạn đem hỗn hợp trên đi xay thật nhuyễn.

Cuối cùng bạn chỉ cần bắc chảo dầu lên bếp, nặn những viên chả cá chay có kích thước vừa ăn rồi cho vào chiên đến khi 2 mặt của chả cá vàng ươm thì vớt ra đĩa.

Tìm hiểu: 2 cách làm gỏi gà lạ miệng, thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm chả cá mối

Chả cá mối là một món ăn mộc mạc quen thuộc đậm chất vùng quê Việt Nam. Món chả cá được chế biến không quá cầu kỳ mang lại một hương vị rất riêng biệt.

cach-lam-cha-ca-9

Chả cá khi chiên dẻo sẽ có vị ngọt nóng hổi, ăn kèm với cơm trắng là có ngay một bữa cơm thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình của bạn.

Cách làm chả cá Nha Trang

Một món ăn khá nổi tiếng của vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa mỗi khi nhắc đến đặc sản nơi đây đó là món chả cá Nha Trang.

Chả cá Nha Trang được chiên vàng ươm nhìn rất bắt mắt, vị dai dẻo đặc trưng và chắc chắn sẽ khiến bạn không kiềm lòng được trước độ ngon mà nó đem lại.

cach-lam-cha-ca-10

Bạn có thể thưởng thức chả cá Nha Trang kết hợp cùng các món khác như món bún chả cá hay ăn kèm với cơm trắng nóng hổi sẽ cực hấp dẫn và thơm ngon.

Trên đây là toàn bộ 10 cách làm chả cá thơm ngon giòn dai như ngoài hàng mà bạn nên tham khảo. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến được những món chả cá thơm ngon để cùng thưởng thức với bạn bè, người thân.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm tôm khô ngon miệng tại nhà ngon, mềm và dẻo dai

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password